Đọc nhiều nhất
Tin tức mới nhất

Cách máy bay thoát hiểm khi bị chết động cơ

Thứ bảy, 24/06/2017 05:06  - Lượt xem: 848
Cách máy bay thoát hiểm khi bị chết động cơ Khả năng lượn ở độ cao lớn có thể giúp máy bay có thêm thời gian để thoát hiểm khi tất cả động cơ ngừng hoạt động.
"Cá vua" giá tới 600.000 đồng một kg của đồng bào Tây Bắc Cá bỗng là một trong năm loài "cá vua" của đồng bào Tây Bắc, được nuôi ở Lào Cai từ những năm 70 của thế kỷ trước. Đây là loài ăn tạp, phải nuôi tối thiểu 5 năm mới cho thu hoạch, tuy nhiên giá bán của chúng có thể lên...

Phát hiện thêm 2 Mặt trăng quay quanh sao Mộc

Thứ bảy, 24/06/2017 03:06  - Lượt xem: 115
Phát hiện thêm 2 Mặt trăng quay quanh sao Mộc Các nhà khoa học của viện khoa học Carnegie cho biết, họ vừa phát hiện thêm 2 Mặt trăng đang bay xung quanh sao Mộc, nâng tổng số Mặt trăng của hành tinh này lên 69 cá thể.
Bất ngờ phát hiện cách thức liên lạc lạ của neuron thần kinh Các nhà khoa học mới tìm ra được cơ chế hoàn toàn mới chi phối cách các tế bào thần kinh trong não bộ liên lạc với nhau để điều chỉnh quá trình học và nhớ.
Kỳ lạ vùng biển biến mất hai lần một ngày giữa Hà Lan và Đan Mạch Du khách có thể đi bộ chân trần trên biển Wadden khi nước rút làm lộ ra những thềm bùn thoai thoải và vùng đất lầy rộng lớn.
Pin năng lượng mặt trời sản xuất bằng phương pháp in sắp trở thành hiện thực Tấm năng lượng mặt trời mới nhẹ, mỏng hơn và có thể sản xuất quy mô lớn với giá rẻ.
Các nhà khoa học vô tình tìm ra phương pháp đột phá trị hói đầu Đôi khi trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học vô tình tìm ra một điều kỳ diệu chẳng liên quan đến thứ mình đang hướng đến. Cụ thể ở đây là căn bệnh hói đầu.
2 thần đồng 14 tuổi có IQ cao hơn "ông hoàng vật lý" Hawking 2 nam sinh 14 tuổi học cùng lớp tại 1 trường trung học ở Anh, mới đây đã gây bất ngờ khi đạt IQ 162, chỉ số cao hơn "ông hoàng vật lý" Hawking.
Hàn Quốc phát triển một thiết bị đeo trán chữa trầm cảm Thiết bị đeo đặc biệt do một start-up Hàn Quốc phát triển hứa hẹn sẽ đem đến hy vọng cho những người mắc chứng trầm cảm trong thời gian tới.
Buồng lái khởi động ô tô như một buồng lái máy bay thực thụ Tài xế bật một loạt công tắc rồi mới đến nút khởi động trên bảng điều khiển "bày binh bố trận" như trên phi cơ.
Loài "thủy quái nước ngọt" khiến dân bơi lội chạy mất dép Loài thủy quái này ai cũng sợ, và nên thấy sợ vì độ hung tợn của nó có thể vượt ngoài giới hạn.
Những giả thiết viển vông về ngày Trái Đất bị hủy diệt Con người không thể biết trước được mình sẽ ra đi vào lúc nào, theo cách như thế nào. Tuy nhiên, về sự diệt vong của cả thế giới loài người thì các nhà khoa học đã đưa ra những giả thiết có khả năng xảy ra: siêu núi lửa phun...

Sinh viên ĐH QUẢNG BÌNH chế tạo xe lăn mà không cần... lăn

Thứ bảy, 24/06/2017 09:06  - Lượt xem: 395
Sinh viên ĐH QUẢNG BÌNH chế tạo xe lăn mà không cần... lăn Ba sinh viên Trường ĐH Quảng Bình Nguyễn Mạnh Hùng, Bùi Thanh Vũ và Nguyễn Hữu Thắng đã chế tạo thành công chiếc xe lăn chạy bằng điện giá cực rẻ.

10 điều thú vị về tự nhiên mà bạn có thể chưa biết

Thứ bảy, 24/06/2017 09:06  - Lượt xem: 1,025
10 điều thú vị về tự nhiên mà bạn có thể chưa biết Thiên nhiên là nơi ấn giấu nhiều điều vô cùng mới lạ và bất ngờ đối với con người, không phải ai cũng biết đến những điều thú vị vẫn đang hiện hữu ngoài kia

20 điều thú vị về ánh sáng mà có thể bạn chưa biết!

Thứ bảy, 24/06/2017 09:06  - Lượt xem: 567
20 điều thú vị về ánh sáng mà có thể bạn chưa biết! Năm nay, năm 2015 được Liên hiệp quốc gọi là là năm của ánh sáng (International Year of Light), với mục đích khuyến khích người ta quý trọng và tìm hiểu thêm thông tin về ánh sáng và các hiện tượng kỳ thú của ánh sáng
Bình luận mới nhất