Con người có thể quan hệ tình dục với robot sau 10 năm nữa

Nhiều câu hỏi được đặt ra khi các nhà khoa học đã dự đoán về tương lai tình dục của con người với hai thay đổi lớn: con người sẽ quan hệ tình dục với robot và xuất hiện nhiều công nghệ giúp đạt khoái cảm dễ dàng hơn, khi quan hệ người với người.

Khi bạn tình là robot

Theo dự đoán của nhà tương lai học Ian Pearson, khoảng 10 năm nữa, việc quan hệ tình dục với robot sẽ trở thành hiện thực và xu thế này thậm chí còn lấn át mối quan hệ tình dục người - người vào năm 2050.

Quan hệ tình dục với robot có thực sự tốt

Quan hệ tình dục với robot có thực sự tốt

Dự đoán này trùng khớp với kết quả khảo sát năm 2014, theo đó cứ năm người Anh được hỏi thì một người nói mình có thể quan hệ tình dục với robot. Cuộc khảo sát do tổ chức Pew Research tiến hành nhằm nghiên cứu về vai trò của robot trong tương lai cũng đã trích dẫn lời một chuyên gia rằng "Bạn tình là robot sẽ trở nên phổ biến". Còn Ian Pearson nhận định: tình yêu và tình dục sẽ ngày càng trở thành những phạm trù riêng biệt, khi mối quan hệ dựa vào nhiều yếu tố hơn là chỉ có sex".

Những robot thế nào sẽ được coi là bạn tình lý tưởng? Theo các nhà tương lai học, robot này phải hội đủ các yếu tố: Trông giống người, tạo được cảm giác phấn khích, vuốt ve và thậm chí là quan hệ tình dục với nó, được tạo ra hợp với những tiêu chuẩn về bạn tình lý tưởng của bạn, có giọng nói hấp dẫn và có trí thông minh nhân tạo, biết thì thầm những lời âu yếm vào thời điểm thích hợp.

Nguyên nhân gì khiến robot được "trọng dụng" hơn người trong tương lai? Theo hai nhà nghiên cứu Michelle Mars và Ian Yeoman thuộc Đại học Victoria, Wellington (New Zealand), việc dùng robot thương mại để quan hệ tình dục sẽ giải quyết được hai vấn đề chính: Bệnh tật lan truyền qua quan hệ tình dục và vấn đề buôn người.

Con người có nên quan hệ tình dục với Robot

Con người có nên quan hệ tình dục với Robot

Hai nhà nghiên cứu trên cho rằng, các robot sẽ được làm bằng sợi tổng hợp chống vi khuẩn và có khả năng làm sạch sau mỗi lần quan hệ tình dục. Hơn nữa, robot "mại dâm" này có thể giúp "khách hàng" tránh cảm giác tội lỗi vì đã lừa dối vợ hoặc bạn gái.

Theo các nhà tương lai học, việc quan hệ tình dục với robot có thể giúp con người tăng tuổi thọ do nó kéo dài cơn cực khoái ở đối tác. Ngoài ra, việc sex với những robot được chuyên biệt hóa có thể giúp giảm trọng lượng thừa. Robot sẽ giúp con người có người cảm giác hơn so với con người. Vậy, theo các bạn "con người có nên quan hệ tình dục với robot" không?

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục