Bạn đã biết hết công dụng của những loại dao làm bếp này chưa

Gắn liền với đời sống của mỗi gia đình dao làm bếp là dụng cụ được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi loại dao lại có cách sử dụng khác nhau. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng xem, loại dao nào sử dụng cho mục đích gì nhé!

Dao inox

Hầu như nhà ai cũng có một vài chiếc dao loại này. Dao inox thường có kích thước từ 4 - 6 cm, được sử dụng phổ biến trong mỗi căn bếp, dùng để chuẩn bị đồ ăn, thái rau, hoa quả.

Công dụng của các loại dao là khác nhau

Công dụng của các loại dao là khác nhau 

Loại dao này có phần đuôi dao (phần gần sát với chuôi) có độ sắc giống phần mũi dao nhưng độ dày thì lớn hơn. Đây được xem là con dao thông dụng và tiện lợi nhất bởi nó có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Dao cheft hoặc dao thái

Bạn đã biết hết công dụng của những loại dao làm bếp này chưa

Loại dao này dùng để thái hoặc cắt lát thịt. Điểm đặc biệt của loại dao này là có phần mũi nhọn, rất thuận tiện cho việc sử dụng. Nó có kích thước lớn hơn các loại dao inox, từ 6 - 8 cm.

Dao tỉa hoa quả

Bạn đã biết hết công dụng của những loại dao làm bếp này chưa

Không phải ai cũng biết đến loại dao này vì nó chỉ dùng để tỉa hoa quả. Phần lưỡi dao rất mỏng, kích thước nhỏ (khoảng 4cm) nên loại dao này được sử dụng chủ yếu để gọt tỉa hoa quả, tạo nên hình dáng đẹp mắt.

Dao thái bánh mì

Bạn đã biết hết công dụng của những loại dao làm bếp này chưa

Đây là một loại dao khá đặc biệt, chủ yếu được sử dụng trong các lò bánh với mục đích thái lát bánh mì. Chiếc dao này không phù hợp với mục đích sử dụng khác. Nhiều người chưa biết cách dùng dao này. 

Nhiều gia đình cũng "sắm" chiếc dao này để cắt lát bánh mì mỗi khi cần thiết. Phần lưỡi dao có hình răng cưa sẽ giúp cho những lát bánh mì cắt ra không bị vỡ nát và mất hình dáng bánh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục