Khám phá nguyên lý hoạt động của một chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp

Máy pha cà phê có thể tạo ra những tách cà phê thơm ngon nhờ sử dụng nước ở nhiệt độ và áp suất cao. Sự tinh tế, sự chính xác tới từng gram café mỗi tách cũng tác động lớn đến hương và vị café. Hãy cùng tìm hiểu về cách pha một ly Espresso hoàn hảo nào?

Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê chuyên nghiệp

Nguyên lý hoạt động của một chiếc máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp đó là sử dụng áp suất nước nén tới một mức cố định vào cafe, từ đó triết suất ra tinh chất của cafe. Tương tự như nguyên lý pha cà phê bằng hơi nước của bình pha cà phê Moka và thêm một bước nén hơi nước một cách mạnh mẽ vào cà phê, việc nén cà phê băng hơi nước mạnh làm chiết xuất được tối đa lượng cafein có trong cà phê.

Để pha một tách Espresso ngon tuyệt hảo điều cốt yếu đó là chất lượng cà phê, tỉ lệ trộn các loại cà phê với nhau để tạo ra sự đặc trưng riêng của các loại cà phê thành phẩm.

Để pha một tách Espresso ngon tuyệt hảo điều cốt yếu đó là chất lượng cà phê, tỉ lệ trộn các loại cà phê với nhau để tạo ra sự đặc trưng riêng của các loại cà phê thành phẩm.

Quá trình nén hơi nước cũng khá đơn giản nước được chứa  trong nồi hơi và luôn có nhiệt độ cao khiến hơi nước không thể nhưng tụ, nước được đun sôi liên tục khiến áp suất trong nồi hơi tăng. khi đạt tới áp suất mong muốn bạn xả lượng hơi nước đó lên cà phê.  Đó không phải là một bí mật gì đó ghê gớm lắm, đó là một điều bạn hoàn toàn có thể nhận ra được khi xem một barista pha Espresso.

Nếu bạn tới tiệm cafe lớn như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf và mua một tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso bạn tự pha ở nhà bằng chiếc máy espresso dành cho gia đình mà bạn mua trên mạng. Có thể so sánh bạn giống như một đứa trẻ tập vẽ còn barista là một sinh viên trường đại học mỹ thuật vậy.

Để pha một tách Espresso ngon tuyệt hảo điều cốt yếu đó là chất lượng cà phê, tỉ lệ trộn các loại cà phê với nhau để tạo ra sự đặc trưng riêng của các loại cà phê thành phẩm. Và đương nhiên mỗi hãng cà phê, mỗi cửa hàng, quán café lại có một công thức khác nhau.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục