Phát triển cách thức lưu trữ thông tin mới bằng các giọt hóa chất Các nhà khoa học tại IPC PAS đã phát triển một cách thức mới để có thế lưu trữ thông tin bằng các giọt hóa chất.
Đã tìm ra loại nấm kỳ lạ có khả năng tạo mưa thần kỳ Loại nấm kỳ lạ này phát tán hàng triệu bào tử vào trong không khí, đó cũng là lý do chúng có thể tạo ra những đám mây hình thành phía trên nấm và gây ra mưa.
Năm phát minh hữu ích với tương lai có thể "cứu sống" Trái đất Trái Đất của chúng ta đang ngày một hoang tàn. Bởi vậy, những phát minh nhằm "cứu sống" Trái Đất đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm.
Học sinh 18 tuổi Ấn Độ vừa chế tạo ra vệ tinh nhẹ nhất thế giới Cậu học sinh 18 tuổi, Rifath Shaarook, đã thiết kế được vệ tinh nhẹ nhất thế giới chỉ nặng 64 gram, thậm chí còn nhẹ hơn một chiếc smartphone.
Tranh cãi về thuyết lạm phát vũ trụ khiến Stephen Hawking cũng phải nổi giận? Tranh cãi quanh lý thuyết lạm phát vũ trụ khiến Stephen Hawking và 32 nhà khoa học hàng đầu cũng phải nổi cơn thịnh nộ.

Chuyện gì xảy ra khi bạn nhấn nút xả toilet trên máy bay?

Thứ Ba, 23/05/2017 05:05  - Lượt xem: 1,822
Chuyện gì xảy ra khi bạn nhấn nút xả toilet trên máy bay? Chất thải sẽ đi về đâu? Và lịch sử của chiếc toilet trên máy bay cũng sẽ khiến bạn bất ngờ.

Lý giải tại sao màu đỏ lại liên quan đến nguy hiểm?

Thứ Ba, 23/05/2017 10:05  - Lượt xem: 611
Lý giải tại sao màu đỏ lại liên quan đến nguy hiểm? Màu đỏ từ xa xưa đã được sử dụng để tượng trưng cho tình yêu, đam mê, nhiệt và lửa. Nhưng đồng thời, nó cũng tượng trưng cho sự giận dữ, lòng hận thù, dấu hiệu cảnh báo và sự nguy hiểm.
Thiết bị có thể hút nước từ không khí để tạo ra nước ngọt Thay vì khử muối từ nước biển, các nhà nghiên cứu chọn cách hút nước từ không khí để tạo ra nước ngọt.

Điều gì đã khiến Boomerang quay về vị trí sau khi ném?

Thứ sáu, 19/05/2017 09:05  - Lượt xem: 4,394
Điều gì đã khiến Boomerang quay về vị trí sau khi ném? Có thể trong khi làm một chiếc boomerang thông thường, ai đó đã vô tình làm cho nó trở nên đặc biệt. Và thế là khi ném đi, nó lại quay trở về vị trí ném.
Câu chuyện đằng sau món đồ chơi tuổi thơ "lò xo cầu vồng" mà ít ai biết Đây chính là một trong những phát minh về món đồ chơi thú vị đến với con người "tình cờ đến bất ngờ".
Sự thật đằng sau 3 nghịch lý 1.000 năm của Zeno không ai giải nổi Triết gia sáng tạo 3 nghịch lý này khẳng định ít nhất hơn 1.000 năm sau mới có người giải được thách đố của ông.
Bị 20 tấn đè, giọt thủy tinh bằng đầu ngón tay mới nát vụn: Bí mật nằm ở đâu? Chỉ đến khi Kỹ sư người Mỹ Destin Sandlin sử dụng máy thủy lực nghiền viên thủy tinh Prince Rupert's Drop dưới áp lực 20 tấn thì nó mới vỡ vụn.

Khám phá quá trình xảy ra bên trong tên lửa khi cất cánh

Thứ Hai, 15/05/2017 10:05  - Lượt xem: 1,699
Khám phá quá trình xảy ra bên trong tên lửa khi cất cánh Một kỹ sư người Mỹ khám phá quá trình xảy ra bên trong tên lửa khi cất cánh được ghi lại bằng cách quay chuyển động chậm.
Ảo ảnh thị giác chiếc váy gây tranh cãi nhất thế giới lại một lần nữa xuất hiện Chiếc váy màu xanh-đen hay vàng-trắng? Câu trả lời nằm trong đôi mắt của chính bạn
Vật chất lượng tử mới có thể dẫn điện với vận tốc gần bằng ánh sáng Các nhà vật lý học vẫn đang tiến hành thử nghiệm những vật chất lượng tử 2 chiều có thể "lật đổ" được ngôi vị bá vương của graphene - thứ vật liệu kỳ diệu của tương lai.
Bình luận mới nhất