Những phát minh kỳ lạ của 100 năm trước

Thứ sáu, 24/11/2017 08:11  - Lượt xem: 511
Những phát minh kỳ lạ của 100 năm trước Tủ bếp điện đa năng, xe tăng trên biển hay xe scooter đẩy bằng tay là những phát minh có từ cách đây khoảng 100 năm, giúp nhân loại có cuộc sống nhẹ nhàng và thú vị hơn
Nhà phát minh "khủng" nhất thế giới với 3.500 bằng sáng chế Cho đến tận hiện nay, vị giáo sư đam mê phát minh này vẫn sống khỏe bởi ông đã và đang sáng chế ra chính phương pháp điều trị cho căn bệnh ung thư của mình.
Loại pin đặc biệt có thể cung cấp năng lượng theo ý muốn Các nước đang phát triển là những nơi được Mặt Trời chiếu sáng rất nhiều vào thời gian ban ngày. Tuy nhiên, tại đây, năng lượng Mặt Trời ít được khai thác
Hồi sinh xác ướp sư tử 50.000 năm tuổi bằng thí nghiệm như trong phim Một trong những loài vật tuyệt chủng từ rất lâu trước khi xã hội con người hiện đại hình thành có thể sẽ bước đi trên mặt đất một lần nữa, nhờ một thí nghiệm giống như trong phim của Hollywood.
Cấy não người mini vào chuột gây lo ngại về loài lai thông minh Dù loài chuột chắc chắn không thể tư duy như con người trong tương lai, các nhà phê bình chỉ ra thí nghiệm cấy mô não người và chuột có thể dẫn tới những vấn đề khó dự đoán

Chim gián điệp được trang bị thế nào?

Thứ Ba, 21/11/2017 05:11  - Lượt xem: 131
Chim gián điệp được trang bị thế nào? Từ lâu chim bồ câu đã được con người huấn luyện để đưa thư và thậm chí còn làm cả những “điệp viên tình báo”. Hiện nay những chú chim này thường được gắn theo các thiết bị cực kỳ tinh vi
Tiết kiệm điện với phần mềm thông minh do sinh viên chế tạo Phần mềm sẽ hiển thị các thông số về lượng điện năng tiêu thụ, dòng điện, điện áp… giúp người quản lý có thể giám sát được lượng điện tiêu thụ trong một tòa nhà.
Nhờ phát minh ra máy siêu âm cầm tay, bác sỹ phát hiện mình bị ung thư Công nghệ đã tiến bộ vượt bậc, vì vậy chúng ta có thể “hô biến” những bài kiểm tra vào các vi mạch. Và thậm chí bây giờ, chúng ta có thể thực hiện siêu âm chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.
Đầu độc - Phương thức gây án mạng tinh vi nhất trong lịch sử Lịch sử của sự đầu độc cũng xưa cũ như lịch sử loài người. Cái chết luôn kéo theo sự hành hạ, là cách duy nhất để tồn tại sự mong muốn nhằm chiếm đoạt con tim, quyền lực và danh vọng

Con người có khả năng bất tử bằng công nghệ truyền máu?

Thứ bảy, 18/11/2017 08:11  - Lượt xem: 125
Con người có khả năng bất tử bằng công nghệ truyền máu? Một chuyên gia về lão hóa cho biết: "Một ngày nào đó con người sẽ trở nên bất tử. Con người chỉ chết nếu như gặp phải các tai nạn không mong muốn nào".

Tìm ra thiết bị giúp tăng cường trí nhớ

Thứ sáu, 17/11/2017 05:11  - Lượt xem: 65
Tìm ra thiết bị giúp tăng cường trí nhớ Các nhà khoa học đến từ Đại học Nam California, Mỹ, đã phát triển một thiết bị có tên gọi là "ký ức giả" cấy ghép vào não bộ, giúp tăng trí nhớ của con người.

Ca sửa gene người đầu tiên trên thế giới

Thứ sáu, 17/11/2017 09:11  - Lượt xem: 370
Ca sửa gene người đầu tiên trên thế giới các nhà khoa học tại California, Mỹ tiến hành ca sửa gene (ADN) người đầu tiên trên thế giới sau hàng loạt thử nghiệm. Nếu thành công, đây sẽ là một đột phá khoa học giúp chữa các bệnh nan y
Người Nhật nghĩ ra "nước lọc vị trà sữa" chỉ từ một phương pháp rất đơn giản Người Nhật Bản đã rất nổi tiếng với thế giới nhờ khả năng sáng tạo vô biên của mình. Khi bí mật của loại "nước lọc vị trà sữa" gây sốt được hé lộ, người ta càng trầm trồ kinh ngạc hơn nữa.
Phương pháp khoa học giúp dự đoán kết quả các cuộc bầu cử Các nhà khoa học cho biết, gương mặt ảnh hưởng lớn đến những đánh giá của xã hội về một người. Cử tri có xu hướng bỏ phiếu cho ứng viên trông tài giỏi, đáng tin cậy, già dặn, thu hút và thân quen.

Lý giải mới về nguồn gốc của vật chất tối

Thứ tư, 15/11/2017 01:11  - Lượt xem: 604
Lý giải mới về nguồn gốc của vật chất tối Các nhà khoa học tại Đại học Johannes Gutenberg Mainz (JGU), Đức, đề xuất một lý thuyết mới về sự hình thành của vật chất tối ngay sau khi vũ trụ ra đời.
Bình luận mới nhất