Lợi dụng Mặt Trời để truyền video giữa các sao

Thứ năm, 27/07/2017 08:07  - Lượt xem: 355
Lợi dụng Mặt Trời để truyền video giữa các sao Phi hành gia trong tương lai có khả năng truyền video giữa các sao nhờ lực hấp dẫn của Mặt Trời.
Cơ thể con người vẫn sống tốt dù thiếu mất nửa bộ não Một người đàn ông đã thực sự sốc khi ông tới bệnh viện khám về cái chân đau của mình. Kết quả quét não cho thấy anh ta chỉ có một bên não.
Phát hiện ống dung nham khổng lồ, có thể gây đảo cực từ trường Trái Đất Đảo cực chắc chắn sẽ gây tác hại không ít cho con người, nhiều người còn xem đó là "ngày tận thế" của Trái Đất.

Lý do không thể mở cửa máy bay giữa không trung

Thứ năm, 27/07/2017 08:07  - Lượt xem: 705
Lý do không thể mở cửa máy bay giữa không trung Việc mở cửa thoát hiểm khi máy bay ở độ cao 11.000m là bất khả thi, đòi hỏi lực tác dụng bằng trọng lượng hai con voi châu Phi.
Nồng độ CO2 trong khí quyển Trái Đất đạt mức cao kỷ lục ) trên Trái Đất vừa vượt qua ngưỡng 410 ppm lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại.

Tìm ra nguồn phát tín hiệu lạ tới từ ngôi sao lùn đỏ

Thứ năm, 27/07/2017 08:07  - Lượt xem: 479
Tìm ra nguồn phát tín hiệu lạ tới từ ngôi sao lùn đỏ Tín hiệu làm dấy lên những suy đoán về người ngoài hành tinh thực chất là nhiễu sóng vô tuyến của một vệ tinh xa xôi.
Bất ngờ với những tia sét tuyệt diệu được tạo ra chỉ bằng những thứ trong nhà Nếu bạn đã từng vì lý do nào đó mà làm đổ soda hoặc nước và một chút baking soda (hay còn được gọi là muối nở) lên mặt bàn gỗ thì bạn sẽ làm gì?

Thiết bị phát hiện động đất "siêu nhạy, siêu rẻ"

Thứ tư, 26/07/2017 08:07  - Lượt xem: 178
Thiết bị phát hiện động đất "siêu nhạy, siêu rẻ" Trong khi các máy đo địa chấn truyền thống có giá vài ngàn USD, Shake 4D giá chỉ 500 USD, còn giá đặt sớm trên Kickstarter chỉ 300 USD. Nó nhạy tới mức có thể nhận ra chuyển động của bước chân người.

Mỹ phát hiện ra 3 loại cóc mới rất hiếm thấy

Thứ Ba, 25/07/2017 08:07  - Lượt xem: 174
Mỹ phát hiện ra 3 loại cóc mới rất hiếm thấy Các nhà sinh vật học Mỹ vừa phát hiện ra 3 chủng cóc mới rất hiếm sinh sống tại vùng Hồ Lòng chảo lớn (Great Basin), bang Nevada (Mỹ). Đây là phát hiện rất hiếm ở Mỹ
Phát minh lớn: Tìm thấy loại hạt huyền thoại Majorana fermion Sau hàng thập kỷ tìm kiếm, cuối cùng các nhà vật lý cũng tin rằng họ đã tạo ra thành công hạt Majorana fermion huyền thoại.

Video: Phóng tên lửa dưới góc nhìn từ ngoài vũ trụ

Thứ Ba, 25/07/2017 08:07  - Lượt xem: 2,115
Video: Phóng tên lửa dưới góc nhìn từ ngoài vũ trụ Chúng ta thường thấy tên lửa được phóng lên từ mặt đất rồi dần dần biến mất vào không trung. Nhưng trong đoạn video này, bạn sẽ được xem sự kiện phóng tên lửa ở một góc hoàn toàn khác mà từ trước đến nay ít ai biết đến,...
Cách con người xây "tháp băng khổng lồ" ngay giữa sa mạc Ở phương xa nơi phía bắc Ấn Độ, hiên ngang sừng sững giữa một sa mạc hiu quạnh là một bảo tháp băng với các cấu trúc tinh thể băng lạ nhất từ trước đến giờ.

12 bí ẩn mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích

Thứ Ba, 25/07/2017 08:07  - Lượt xem: 1,232
12 bí ẩn mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích Nền văn minh nhân loại đã ủy thác nhiệm vụ giải mã những bí ẩn cho khoa học. Không phụ sự mong đợi đó, khoa học đã giải mã được hầu hết các hiện tượng từ đơn giản cho đến siêu nhiên trên khắp hành tinh. Nhưng có những bí...
Thế nào là sự dẫn điện và bản chất dòng điện trong các chất khác nhau như thế nào ? Một vật chất bất kỳ theo thuyết điện tử là trung hoà về điện. Sự dẫn điện là hiện tượng có dòng điện chạy qua vật chất đó
Tìm thấy ADN trong đất có thể tiết lộ nơi tổ tiên con người sinh sống Một kỹ thuật phát hiện gen (ADN) mới có thể giúp lấp đầy khoảng trống trong lịch sử loài người.
Bình luận mới nhất