Toàn cảnh căn cứ trú ẩn của nhân loại trên hành tinh đỏ Đầu năm 2016, Elon Musk - nhà sáng lập ra SpaceX (tập đoàn công nghệ khai phá không gian) - đã tiết lộ về nhiệm vụ đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2024 - tức chưa đầy 10 năm nữa.

Chỉ mất 19 phút để bạn đi xuyên qua trung tâm Trái đất??

Thứ Hai, 19/12/2016 11:12  - Lượt xem: 3,391
Chỉ mất 19 phút để bạn đi xuyên qua trung tâm Trái đất?? Điểm trung tâm của Trái đất nằm ở độ sâu hơn 6.000 km. Nếu trọng lực không đổi thì bạn mất 19 phút để đến trung tâm Trái đất.

Bản sao Mặt Trời "nuốt chửng" nhiều hành tinh trong hệ

Thứ bảy, 17/12/2016 01:12  - Lượt xem: 787
Bản sao Mặt Trời "nuốt chửng" nhiều hành tinh trong hệ Ngôi sao HIP68468 có kích thước, khối lượng, độ sáng tương tự Mặt Trời và mang nhiều dấu hiệu chứng tỏ nó từng nuốt gọn một số hành tinh trong hệ.

Khám phá tám bí ẩn lớn nhất ẩn sau bức họa Mona Lisa

Thứ tư, 14/12/2016 04:12  - Lượt xem: 1,371
Khám phá tám bí ẩn lớn nhất ẩn sau bức họa Mona Lisa Đến nay, sau 500 năm kể từ ngày ra đời, người ta đã khám phá ra 8 bí ẩn trong bức họa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết được dụng ý của Da Vinci.
Điểm lại một số phát kiến khoa học tiêu biểu trong năm vừa qua Những phát kiến khoa học tưởng chừng bất khả thi này đều đã trở thành sự thật trong năm nay.
Thí nghiệm vui tự thiết kế đèn laser đốt cháy diêm với vật liệu ngay tại nhà Thí nghiệm vui tự thiết kế đèn laser đốt cháy diêm với vật liệu ngay tại nhà, với nguyên vật liệu hoàn toàn miễn phí dễ kiếm. Thỏa sức sáng tạo với đèn laser tự thiết kế
Phương pháp lọc máu bằng nam châm giúp điều trị nhiễm trùng máu Phương pháp lọc máu bằng nam châm mang lại niềm hy vọng cho những người mắc bệnh nhiễm khuẩn huyết, hoặc nhiễm trùng máu. Cách điều trị thông thường liên quan đến sử dụng thuốc kháng sinh tự do có khi gây nên những dấu hiệu nhiễm...
Bạn có biết khi nhiệt độ lạnh dưới mức âm cũng có thể thực hiện những thí nghiệm độc đáo đấy Nhiệt độ lạnh dưới mức âm có thể trở thành điều kiện lý tưởng để thực hiện những thí nghiệm khoa học độc đáo nhưng cũng rất nguy hiểm.

Quá trình tạo ra một quả tim nhân tạo đập 50 nhịp/phút

Thứ năm, 08/12/2016 05:12  - Lượt xem: 1,560
Quá trình tạo ra một quả tim nhân tạo đập 50 nhịp/phút Việc tạo thành công một quả tim đập 50 nhịp/phút trong phòng thí nghiệm sẽ mở ra hướng đi mới cho nghiên cứu chế tạo nội tạng hiến tặng người bệnh.
Tìm hiểu phương thức hoạt động của bồn cầu không dùng nước Vừa có thể tiết kiệm nước lại vừa xử lý được chất thải một cách sạch sẽ, còn gì tuyệt vời hơn?
Bí ẩn tuyệt mật về cơ sở nghiên cứu HAARP của quân đội Mỹ đã bị hé lộ Bí ẩn tuyệt mật về cơ sở nghiên cứu HAARP của quân đội Mỹ đã bị hé lộ, nơi gắn liền với những đồn đoán về việc chế tạo một loại vũ khí bí mật hay làm khởi phát thảm họa ở các địa điểm khác trên thế giới.
Tàu vũ trụ không người lái của Nga vừa rời khỏi bệ phóng đã nổ tung và bốc cháy dữ dội Một tàu vũ trụ của Nga mang theo 2,5 tấn hàng hóa cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế bị mất liên lạc ngay sau khi rời khỏi bệ phóng ở Kazakhstan.  
Stephen Hawking và bốn kịch bản ngày tận thế trong 1.000 năm nữa Thiên tài vật lý Stephen Hawking dự báo 4 kịch bản sẽ đưa Trái đất đến ngày tận thế trong tương lai khoảng 1.000 năm tới hoặc gần hơn.
Sử dụng tia vũ trụ nhằm khám phá hết bí mật kim tự tháp Các nhà khoa học dùng tia vũ trụ để khám phá toàn bộ cấu trúc bên trong kim tự tháp Bent 4.600 năm tuổi ở Ai Cập, bao gồm những hành lang, đường hầm và phòng chứa.
Liệu có phải sự sống trên sao Hỏa chưa từng tồn tại? Một nghiên cứu mới hé lộ, sự sống chưa từng tồn tại trên sao Hỏa do hành tinh này quá lạnh. 
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới