Độc đáo: không có bông hoa tuyết nào giống hoa tuyết nào Không khác gì băng, nhưng bông tuyết được tạo thành dưới hình hài rất phức tạp. Một tinh thể băng đơn lẻ được gọi là tinh thể tuyết. Một hoặc nhiều tinh thể tuyết như vậy gắn với nhau lại cho ra tinh thể băng.
Những điều bạn chưa biết về hiện tượng Mặt Trời Giả hay Mặt Trời Ma Hiện tượng Mặt Trời giả hay Mặt Trời ma, có tên khoa học là parhelion (số nhiều là parhelia). Đây là một hiện tượng khí quyển, là các đốm sáng, thường thấy trên các cạnh của Quầng bên cạnh Mặt Trời.
Video: Cú va chạm nào tạo nên ngọn núi cao nhất thế giới Everest Núi Everest hình thành khi hai mảng kiến tạo khổng lồ Ấn Độ và Á-Âu va chạm với nhau cách đây khoảng 50 triệu năm. Bề mặt Trái đất như chiếc áo giáp của con tê tê, các mảnh của vỏ Trái đất liên tục..
Google Earth phát hiện "siêu tường thành" khổng lồ dưới đại dương? Trái Đất nơi chúng ta sống ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ. Ngay cả khi chúng ta phát hiện những điều kỳ lạ ấy bằng công cụ của khoa học kỹ thuật tiến bộ thì chúng vẫn còn nhiều bí ẩn.
Thật kinh ngạc với lượng dữ liệu thế giới tạo ra mỗi ngày Thế giới hiện nay tạo ra 2,5 triệu tỷ byte dữ liệu mỗi ngày và con số này đang không ngừng tăng lên.
Thủy triều đen là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục thủy triều đen Thuỷ triều đen thực ra chỉ là câu nói nghĩa bóng của những đợt tràn dầu biển, những đợt hàng hoá có hại nhập lậu, ô nhiễm môi trường.
Video: Hỗn hợp giúp Trung Quốc biến sa mạc thành đất trồng Các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu thành công phương pháp biến sa mạc thành đất trồng bằng cách tạo ra một hỗn hợp đặc biệt giúp cát có thể giữ lại nước, các chất dinh dưỡng và không khí.
Vali đắt nhất, thông minh nhất thế giới và vali thường khác nhau chỗ nào? Xét về độ chất thì chắc chắn vali thường sao với tới được vali thông minh nhất thế giới hay đắt nhất nhưng chúng khác nhau chỗ nào thì không phải ai cũng biết đâu!
NASA định dùng Mặt trời để tìm kiếm người ngoài hành tinh Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm động lực học phản lực của NASA đã tiết lộ một kế hoạch khá điên rồ khi họ định biến Mặt trời thành một chiếc kính thiên văn khổng lồ để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.
Những giả thuyết mới nhất về bí ẩn của Tam giác Bermuda Những đám mây hình lục giác tạo ra "bom-khí" có khả năng bắn rơi máy bay và lật tàu thuyền được cho là nguyên nhân của hàng trăm vụ mất tích bí ẩn trên biển.
Phát hiện 60 xác tàu nguyên vẹn sau 2.000 năm dưới biển Đen. Các nhà khoa học tìm thấy tổng cộng 60 xác tàu đắm được bảo quản hoàn hảo từ cách đây hơn 2.000 năm dưới đáy biển Đen.
Cánh quạt nhỏ ở đuôi máy bay trực thăng có tác dụng gì? Chắc chắn ngay cả một người không biết gì về máy bay cũng hiểu phần cánh quạt to ngay phía trên đỉnh máy bay có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc giúp máy bay bay lên. Tiếng cánh quạt quay trong gió đã trở nên phổ biến và gắn...

Hệ thống đường cao tốc 2000 năm tuổi của người Maya

Thứ năm, 21/09/2017 12:09  - Lượt xem: 31
Hệ thống đường cao tốc 2000 năm tuổi của người Maya Các nhà khảo cổ học phát hiện hệ thống đường cao tốc 2.000 năm tuổi, dài 240km của người Maya nằm trong thành phố cổ El Mirador, Guatemala.
Đi ôtô cũng bị sét đánh chết. Đọc ngay bài này để tránh bị sét đánh SML Kể cả đi xe ô tô mui kín, nếu không chú ý thì vẫn có thể gặp nguy hiểm khi trời đang dông, sét.
2 bí mật về chai nhựa đựng nước mà nhiều người sẽ ước rằng "thà mình không biết" Không phải cứ uống hết rồi đổ nước mới vào uống tiếp ngày qua ngày mà được đâu nhé. Đôi khi những việc như vậy lại vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không hay biết.
Bình luận mới nhất