Hiệu ứng cánh cửa - Nguyên nhân khiến bạn hay quên béng những thứ cần làm Liệu có phải việc chúng ta hay quên béng thứ cần làm là do chúng ta không tập trung, lơ đễnh hay là bởi những lý do khác?
Vì sao chúng ta không thể cảm nhận được Trái đất đang quay? Tốc độ quay của Trái đất tại đường xích đạo vào khoảng 1.657km/h. Nhưng vì sao chúng ta không cảm nhận được Trái đất đang quay?
Chuyện gì xảy ra khi bạn cắm 2 viên pin dự phòng lại với nhau như thế này? Bạn đã bao giờ thử cắm 2 viên pin dự phòng lại với nhau hay chưa? Đó có thể là một cách để tạo ra "năng lượng vĩnh cửu" đấy.
Sức mạnh làm tê liệt não ngay lập tức của súng bắn điện Taser Súng bắn điện Taser không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể mà còn ảnh hưởng đến cả não bộ của bạn. Vậy súng điện tác động như thế nào đến bộ não và cơ thể?
Đã tìm ra loại nấm kỳ lạ có khả năng tạo mưa thần kỳ Loại nấm kỳ lạ này phát tán hàng triệu bào tử vào trong không khí, đó cũng là lý do chúng có thể tạo ra những đám mây hình thành phía trên nấm và gây ra mưa.

Chuyện gì xảy ra khi bạn nhấn nút xả toilet trên máy bay?

Thứ Ba, 23/05/2017 05:05  - Lượt xem: 1,906
Chuyện gì xảy ra khi bạn nhấn nút xả toilet trên máy bay? Chất thải sẽ đi về đâu? Và lịch sử của chiếc toilet trên máy bay cũng sẽ khiến bạn bất ngờ.
Sự thật đằng sau 3 nghịch lý 1.000 năm của Zeno không ai giải nổi Triết gia sáng tạo 3 nghịch lý này khẳng định ít nhất hơn 1.000 năm sau mới có người giải được thách đố của ông.
Bị 20 tấn đè, giọt thủy tinh bằng đầu ngón tay mới nát vụn: Bí mật nằm ở đâu? Chỉ đến khi Kỹ sư người Mỹ Destin Sandlin sử dụng máy thủy lực nghiền viên thủy tinh Prince Rupert's Drop dưới áp lực 20 tấn thì nó mới vỡ vụn.

Khám phá quá trình xảy ra bên trong tên lửa khi cất cánh

Thứ Hai, 15/05/2017 10:05  - Lượt xem: 1,716
Khám phá quá trình xảy ra bên trong tên lửa khi cất cánh Một kỹ sư người Mỹ khám phá quá trình xảy ra bên trong tên lửa khi cất cánh được ghi lại bằng cách quay chuyển động chậm.
Ảo ảnh thị giác chiếc váy gây tranh cãi nhất thế giới lại một lần nữa xuất hiện Chiếc váy màu xanh-đen hay vàng-trắng? Câu trả lời nằm trong đôi mắt của chính bạn
Vật chất lượng tử mới có thể dẫn điện với vận tốc gần bằng ánh sáng Các nhà vật lý học vẫn đang tiến hành thử nghiệm những vật chất lượng tử 2 chiều có thể "lật đổ" được ngôi vị bá vương của graphene - thứ vật liệu kỳ diệu của tương lai.

Tham quan bên trong hầm trú ẩn bom hạt nhân ở Nhật Bản

Thứ tư, 10/05/2017 09:05  - Lượt xem: 171
Tham quan bên trong hầm trú ẩn bom hạt nhân ở Nhật Bản Nhu cầu xây hầm trú ẩn bom hạt nhân và mua máy lọc không khí bị nhiễm phóng xạ ở Nhật Bản tăng do người dân lo sợ Triều Tiên có thể phóng tên lửa mang đầu đạn chứa chất độc.
Sự thật không ngờ tới về trò chơi "đỏ đen" gieo xúc xắc Nhiều người cho rằng, trò chơi gieo xúc xắc chỉ là trò chơi may rủi - liệu sự thật có phải đúng như thế?
Kính viễn vọng là gì? Phân loại kính viễn vọng theo cơ chế và bước sóng Kính viễn vọng là một dụng cụ giúp quan sát các vật thể nằm ở khoảng cách xa so với kích thước của con người.
Thời điểm con người hạnh phúc nhất ở độ tuổi nào trong đời? Dường như suốt cuộc đời, mỗi chúng ta đều rượt đuổi tìm kiếm hạnh phúc. Giờ đây, các nhà khoa học đã tìm ra 2 thời điểm con người chạm gần tới sự viên mãn nhất.
Bình luận mới nhất