Vì sao chúng ta lại nhắm mắt khi ngủ - câu hỏi không hề đơn giản Có người nhắm mắt khi ngủ, có người lại ngủ nhưng vẫn mở mắt, mắt nhắm hờ... câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ.
Những vụ đánh cược nổi tiếng nhất trong lịch sử khoa học Lịch sử khoa học từng chứng kiến nhiều vụ đánh cược nổi tiếng, từ đó giúp củng cố một số lý thuyết quan trọng.

Khoa học đáy biển đã giúp phát hiện xác tàu Titanic

Thứ bảy, 16/09/2017 02:09  - Lượt xem: 497
Khoa học đáy biển đã giúp phát hiện xác tàu Titanic Ngày nay, bất kỳ ai có tiền và máu phiêu lưu mạo hiểm đều có thể lặn xuống thăm xác tàu Titanic nằm dưới biển sâu.
Mẫu UAV hứa hẹn thay đổi bản chất không chiến của quân đội Mỹ Máy bay không người lái FMR hứa hẹn tạo ra cuộc cách mạng trong sản xuất và thay đổi bản chất không chiến trong tương lai.

Video: Cây ATM Bitcoin đầu tiên

Thứ sáu, 15/09/2017 07:09  - Lượt xem: 120
Video: Cây ATM Bitcoin đầu tiên Được sản xuất bởi hãng Robocoin và điều hành bởi Bitcoiniacs, cây ATM này trị giá 18.500 USD cho phép khách hàng đổi tiền ảo bitcoin lấy đô la Canada và ngược lại.

Cha đẻ Bitcoin được đề cử giải Nobel Kinh tế

Thứ sáu, 15/09/2017 07:09  - Lượt xem: 887
Cha đẻ Bitcoin được đề cử giải Nobel Kinh tế Vấn đề là vẫn chưa ai biết cha đẻ của Bitcoin thực sự là ai. Mặc dù rất nhiều bằng chứng cho rằng đó là Satoshi
Nhà vật lý học người Anh dùng máy gia tốc hạt lớn để chứng minh ma không hề tồn tại Khi mà khoa học chứng minh được thế lực siêu nhiên tồn tại, thế giới này sẽ khác đi rất nhiều.

Mỹ phát hiện ra 3 loại cóc mới rất hiếm thấy

Thứ Ba, 25/07/2017 08:07  - Lượt xem: 174
Mỹ phát hiện ra 3 loại cóc mới rất hiếm thấy Các nhà sinh vật học Mỹ vừa phát hiện ra 3 chủng cóc mới rất hiếm sinh sống tại vùng Hồ Lòng chảo lớn (Great Basin), bang Nevada (Mỹ). Đây là phát hiện rất hiếm ở Mỹ
Phát minh lớn: Tìm thấy loại hạt huyền thoại Majorana fermion Sau hàng thập kỷ tìm kiếm, cuối cùng các nhà vật lý cũng tin rằng họ đã tạo ra thành công hạt Majorana fermion huyền thoại.
Tìm thấy ADN trong đất có thể tiết lộ nơi tổ tiên con người sinh sống Một kỹ thuật phát hiện gen (ADN) mới có thể giúp lấp đầy khoảng trống trong lịch sử loài người.

Hành trình di cư của loài người trên Trái Đất

Thứ bảy, 22/07/2017 08:07  - Lượt xem: 501
Hành trình di cư của loài người trên Trái Đất Người hiện đại Homo sapiens có nguồn từ châu Phi bắt đầu tỏa sang các vùng đất khác nhau trên thế giới cách đây hàng chục nghìn năm. 
Vận động viên nhảy cao dùng vật lý để phá kỷ lục thế giới Kiểu nhảy cao lưng qua xà Fosbury Flop sẽ giúp các vận động viên đạt thành tích tốt nhất do có thể tách trọng tâm ra khỏi cơ thể khi ở trên xà.

Thuật khinh công trên mặt nước dưới góc nhìn khoa học

Thứ tư, 19/07/2017 01:07  - Lượt xem: 1,811
Thuật khinh công trên mặt nước dưới góc nhìn khoa học Đi trên mặt nước đòi hỏi tốc độ chạy nằm ngoài giới hạn của con người nếu không có các công cụ hỗ trợ.

Video: Hành trình dài vô tận tới tâm của Trái Đất

Thứ tư, 19/07/2017 08:07  - Lượt xem: 920
Video: Hành trình dài vô tận tới tâm của Trái Đất Nếu dùng máy khoan xuyên lòng đất, chúng ta phải vượt qua quãng đường 6.381.000 mét mới tới được lõi Trái Đất.

Xoáy lửa màu xanh kỳ bí di chuyển trên mặt nước

Thứ bảy, 08/07/2017 06:07  - Lượt xem: 187
Xoáy lửa màu xanh kỳ bí di chuyển trên mặt nước Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một dạng tồn tại mới của ngọn lửa giống như xoáy lốc màu xanh, có thể dùng làm sạch môi trường trong các vụ tràn dầu.
Bình luận mới nhất