Bất ngờ với bằng chứng mới nhất giải thích tại sao chúng ta cần ngủ Theo các nhà khoa học về giấc ngủ tại Hoa Kỳ, giấc ngủ ngon hàng đêm không phải là khoảng thời gian "chết" của não bộ. Đó thực sự là một công việc quan trọng phải làm.
Bí mật phòng nghỉ khách sạn mà không nhân viên nào dám nói với bạn Đảm bảo bạn sẽ shock khi biết những bí mật được giấu nhẹm đi này mỗi lần ghé chân tới khách sạn.
Những sự thật thú vị về đôi tai mà hầu hết mọi người đều không biết Dái tai có những đặc điểm để nhận dạng một người giống như vân tay; nếu xuất hiện một vết lằn chéo có thể bạn mắc bệnh động mạch vành,... là những sự thật về đôi tai mà không phải ai cũng biết.
Lý thuyết mới đảo ngược sự thật về khủng long khiến bạn bất ngờ Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về loài khủng long dựa trên các mẫu hóa thạch được tìm thấy. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã đưa ra lý thuyết mới đảo ngược sự thật về loài khủng long.
Tìm hiểu 10 hiện tượng ma quái dưới góc nhìn khoa học (Phần 2) Những câu chuyện bí ẩn về ma quỷ luôn tồn tại trong đời sống con người, đôi khi gây khiếp sợ. Nhưng các nhà khoa học có lời giải cho những "chuyện ma" này. Hãy tiếp tục tìm hiểu những hiện tượng ma quái dưới góc nhìn khoa...
Tìm hiểu 10 hiện tượng ma quái dưới góc nhìn khoa học (Phần 1) Các nhà khoa học đã giải mã được những hiện tượng ma quái như ma quỷ, thế giới bên kia, linh hồn, trải nghiệm cận tử...
Lời giải khoa học cho hiện tượng mộng du xuất hiện ở 4% người lớn Có nhiều người cho rằng, người bị mộng du là do "ma xui quỷ khiến" nhưng sự thật thì không phải như thế.
Nếu nghĩ nước mắt chỉ có 1 loại thì bạn đã nhầm rồi, có tận 3 loại cơ Bạn có tin không khi mỗi người chúng ta sản xuất ra 300ml nước mắt mỗi ngày, tức là khoảng 113 lít mỗi năm...
Cơ hội đi ngắm tàu Titanic dưới lòng đại dương có một không hai Cơ hội ngắm nhìn con tàu Titanic huyền thoại là dành cho tất cả, nhưng cứ chồng được đủ tiền ra rồi hẵng nói chuyện.
Dùng máy sấy tay trong toilet tăng khả năng lây bệnh lên đến 1.300 lần Sau khi đi vệ sinh đa phần mọi người lựa chọn máy sấy mà không biết nó làm tăng khả năng lây lan virus lên đến 1.300 lần. Quả là một con số khủng khiếp!
Mặc áo sơ mi nhiều là thế, liệu bạn có bao giờ để ý đến 1 chi tiết cực nhỏ này không? Bạn có bao giờ để ý thấy chiếc khuyết trên phần cổ áo sơ mi thì nằm ngang trong khi các khuyết khác lại nằm dọc không?
Chín quy tắc về tiền bạc mà ai cũng cần biết để phòng thân Kiếm được nhiều hơn tiêu, dành tiền cho bảo hiểm, sử dụng tiền một cách linh hoạt, có một khoản tiết kiệm tự động,... là những quy tắc ai cũng nên biết về tiền bạc.
Mất bao lâu để rơi xuyên qua tâm Trái Đất theo phương thẳng đứng? Giả sử bạn đào một đường hầm dài tới tâm Trái Đất, nhảy vào đó và để trọng lực kéo bạn xuống. Mất bao lâu thì bạn mới tới được bên kia địa cầu?
Khám phá 18 sự thật gây sốc về bộ não con người khiến bạn giật mình Não là cơ quan phức tạp và bí ẩn nhất trong cơ thể con người. Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu về chúng nhưng bộ não con người vẫn còn nhiều điều bí ẩn với chúng ta.
Lý giải hiện tượng quả dâu tây đánh lừa thị giác của người xem Những quả dâu trong ảnh dường như được lọc qua một lớp nền màu xám, đánh lừa thị giác của người xem.
Bình luận mới nhất