Những phát minh công nghệ ấn tượng mà con người đã tạo ra trong năm 2016 Máy bay viện trợ nhân đạo, chatbot luật sư, đồ chơi cho trẻ tự kỷ... là những phát minh công nghệ mang tính đột phá, giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.
Chưa đầy 3 phút bạn sẽ hiểu việc xây tàu sân bay là như thế nào? Về cơ bản thì cách xây dựng tàu sân bay cũng như chơi một bộ Lego nặng 100 tấn thôi ấy mà.

Xe bus xanh chạy bằng... chất thải của con người

Thứ tư, 21/12/2016 03:12  - Lượt xem: 333
Xe bus xanh chạy bằng... chất thải của con người Những chiếc xe buýt thân thiện với môi trường của công ty Bio-Bus đã được đưa vào phục vụ cho tuyến đường từ sân bay Bristol đến thành phố Bath.
Toàn cảnh căn cứ trú ẩn của nhân loại trên hành tinh đỏ Đầu năm 2016, Elon Musk - nhà sáng lập ra SpaceX (tập đoàn công nghệ khai phá không gian) - đã tiết lộ về nhiệm vụ đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2024 - tức chưa đầy 10 năm nữa.
Tìm hiểu phương thức hoạt động của bồn cầu không dùng nước Vừa có thể tiết kiệm nước lại vừa xử lý được chất thải một cách sạch sẽ, còn gì tuyệt vời hơn?
Những sáng chế dành cho trẻ em vào những năm đầu thế kỷ 20 Trẻ em luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, đặc biệt là khi trẻ còn nhỏ. Vì vậy, bên cạnh những phát minh to lớn khác thì cũng có rất nhiều phát minh đơn giản dành cho trẻ em
Chân dung cậu bé chế tạo thiết bị đo nồng độ cồn từ lõi giấy vệ sinh Thiết bị kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích của cậu bé 13 tuổi, gốc Ấn Độ có cấu tạo gồm: máy ảnh kỹ thuật số, đèn flash có khả năng chiếu sáng tốt và lõi giấy vệ sinh.
Bất ngờ với bằng sáng chế cuộn giấy vệ sinh cách đây 125 năm Những cuộn giấy mà chúng ta vẫn hay sử dụng ngày nay trong nhà vệ sinh có một thiết kế rất thông minh mà có lẽ ít ai trong chúng ta để ý.
Tuy kỳ quặc nhưng những phát minh này vẫn nhận được bằng sáng chế Một bộ sưu tập các bằng sáng chế có thật trong lịch sử Mỹ, được cất giấu suốt hàng trăm năm qua cho thấy rất nhiều phát minh kỳ dị thậm chí khôi hài.
Công nghệ nano và những ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày Công nghệ nano đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Những phát minh dưới đây thực sự khiến nhiều người kinh ngạc.
Kinh ngạc với những phát minh thời cổ đại vẫn còn giá trị đến hiện nay Cùng xem xét lại những đồ vật có từ thời Hy Lạp và Ai Cập cổ đại mà đến giờ vẫn khiến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng, tiện nghi hơn.

Những phát minh kỳ lạ nhất thế giới từ 100 năm trước

Thứ năm, 01/12/2016 09:12  - Lượt xem: 1,186
Những phát minh kỳ lạ nhất thế giới từ 100 năm trước Tủ bếp điện đa năng, xe tăng trên biển hay xe scooter đẩy bằng tay là những phát minh có từ cách đây khoảng 100 năm, giúp nhân loại có cuộc sống nhẹ nhàng và thú vị hơn.
Hình ảnh về IXS Enterprise - Tàu vũ trụ có tốc độ nhanh hơn ánh sáng Phát triển động cơ Warp Drive từ năm 2010 tới nay giúp các tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ nhanh hơn cả ánh sáng. Hiện tốc độ ánh sáng là khoảng 300.000 km/giây.
Phát triển cây Jatropha làm nguyên liệu sản xuất nhiên liệu sinh học Các nhà khoa học Cuba ngày 16/7 đã công bố một loại cây có thể dùng để sản xuất nhiên liệu sinh học.

Đài quan sát thông minh - Camera giám sát tốc độ của Đức

Thứ năm, 24/11/2016 12:11  - Lượt xem: 116
Đài quan sát thông minh - Camera giám sát tốc độ của Đức An toàn giao thông tại Đức có lẽ sẽ thắt chặt hơn bởi người ta đang thử nghiệm đài quan sát thông minh - camera giám sát tốc độ có khả năng chụp ảnh xe chạy trên nhiều làn đường cùng lúc.
Bình luận mới nhất