Phát minh bong bóng chứa nước có thể ăn được và phân hủy nhanh Bạn hoàn toàn có thể cầm nắm được "bóng nước" để ăn như cầm thịt xiên nướng vậy.
Phát triển vật liệu tinh thể mới có thể gấp đôi hiệu suất pin Mặt Trời Vật liệu tinh thể mới có khả năng tạo ra lượng điện nhiều gấp đôi so với silicon, loại vật liệu chính đang được dùng để làm các tấm pin Mặt Trời hiện nay.
Tạm biệt các loại mỹ phẩm, loại vắc xin mới trị mụn sắp ra đời Sẽ sớm thôi, chúng ta sẽ có thể hy vọng vào làn da sạch mụn, không cần kem nền hay kem che khuyết điểm khi loại vắc xin mới xử lý tận gốc các loại mụn trứng cá, đã được nghiên cứu tại Mỹ.
Cấy ghép thiết bị có khả năng dò tìm bom mìn vào châu chấu Một nhà nghiên cứu tại Mỹ đang phát triển công nghệ để có thể cấy ghép thiết bị dò bom mìn vào châu chấu. Để có thể phát hiện bom mìn ở cả những nơi khó tiếp cận nhất.

Máy dệt điện tử có thể in áo len nhờ công nghệ 3D

Thứ tư, 12/04/2017 04:04  - Lượt xem: 111
Máy dệt điện tử có thể in áo len nhờ công nghệ 3D Công nghệ in 3D vốn chẳng xa lạ gì với lĩnh vực xây dựng từ các chất liệu như gốm, nhựa đến kim loại. Tuy nhiên nếu là len hay dạ cho một thiết kế ấm áp, mềm mại như áo len, liệu có thể chăng?
Đường băng sân bay hình tròn cho nhiều máy bay cất hạ cánh cùng lúc Các nhà khoa học Hà Lan đang nghiên cứu phát triển đường băng sân bay hình tròn cho phép 3 máy bay cất hạ cánh cùng lúc, vừa thân thiện với môi trường mà còn hạn chế tiếng ồn,...

Thử nghiệm "mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới" ở Đức

Chủ nhật, 26/03/2017 06:03  - Lượt xem: 2,029
Thử nghiệm "mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới" ở Đức Các nhà khoa học Đức vừa khởi động "mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới" với hy vọng nguồn ánh sáng cường độ cao này có thể được sử dụng để tạo ra nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Dải băng nhựa siêu nhẹ có thể nâng được cả bê tông

Thứ năm, 09/03/2017 04:03  - Lượt xem: 226
Dải băng nhựa siêu nhẹ có thể nâng được cả bê tông Các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển một loại dải băng nhựa siêu nhẹ, có sức bền tốt và khả năng chịu cường độ cao.
Tên lửa plasma là gì? Con người có thể du hành vũ trụ với loại tên lửa này Trong tương lai, rất có thể động cơ ion và động cơ plasma sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các sứ mệnh du hành du hành Hệ Mặt trời và rộng hơn, du hành ra biên giới ngoài kia của vũ trụ.
Phát minh loại giấy in mới có thể tái sử dụng hơn 80 lần Loại giấy mới có thể xóa đi, in lại hơn 80 lần mà không cần thêm mực, đem lại giá trị lớn đối với kinh tế và môi trường.
Phát minh ra loại giấy có khả năng chống thấm nước và chống chấy hiệu quả Không chỉ là nước đầu tiên phát minh ra giấy mà mới đây các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra được loại giấy có khả năng chịu được lửa và nước.
Phát minh công nghệ thực phẩm ảo giúp người dùng cảm nhận hương vị món ăn Nhật Bản phát minh công nghệ thực phẩm ảo giúp người dùng cảm nhận hương vị món ăn được nhìn thấy trên mạng xã hội.
Hải quân Mỹ chế tạo tên lửa mini gắn đầu đạn dẫn đường Hải quân Mỹ vừa tiết lộ kế hoạch phát triển loại tên lửa mini thông minh có khả năng triệt hạ máy bay không người lái và tàu.

Vòng đeo tay cảnh báo tửu lượng cho người uống bia rượu

Thứ năm, 19/01/2017 04:01  - Lượt xem: 524
Vòng đeo tay cảnh báo tửu lượng cho người uống bia rượu Một công ty Mỹ cho ra đời thiết bị vòng đeo tay cho phép theo dõi lượng cồn trong máu và cảnh báo khi nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Phát minh vật liệu siêu cứng và nhẹ dạng bọt biển mới

Thứ năm, 19/01/2017 03:01  - Lượt xem: 951
Phát minh vật liệu siêu cứng và nhẹ dạng bọt biển mới Đã 15 năm kể từ khi các nhà khoa học phát minh ra graphene, một tấm carbon siêu nhẹ được cho là vật liệu cứng nhất hành tinh. Và mới đây, họ đã có phát minh mới ưu việt hơn.
Bình luận mới nhất