Phát minh loại giấy in mới có thể tái sử dụng hơn 80 lần Loại giấy mới có thể xóa đi, in lại hơn 80 lần mà không cần thêm mực, đem lại giá trị lớn đối với kinh tế và môi trường.
Phát minh ra loại giấy có khả năng chống thấm nước và chống chấy hiệu quả Không chỉ là nước đầu tiên phát minh ra giấy mà mới đây các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra được loại giấy có khả năng chịu được lửa và nước.
Phát minh công nghệ thực phẩm ảo giúp người dùng cảm nhận hương vị món ăn Nhật Bản phát minh công nghệ thực phẩm ảo giúp người dùng cảm nhận hương vị món ăn được nhìn thấy trên mạng xã hội.
Hải quân Mỹ chế tạo tên lửa mini gắn đầu đạn dẫn đường Hải quân Mỹ vừa tiết lộ kế hoạch phát triển loại tên lửa mini thông minh có khả năng triệt hạ máy bay không người lái và tàu.

Vòng đeo tay cảnh báo tửu lượng cho người uống bia rượu

Thứ năm, 19/01/2017 04:01  - Lượt xem: 325
Vòng đeo tay cảnh báo tửu lượng cho người uống bia rượu Một công ty Mỹ cho ra đời thiết bị vòng đeo tay cho phép theo dõi lượng cồn trong máu và cảnh báo khi nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Phát minh vật liệu siêu cứng và nhẹ dạng bọt biển mới

Thứ năm, 19/01/2017 03:01  - Lượt xem: 846
Phát minh vật liệu siêu cứng và nhẹ dạng bọt biển mới Đã 15 năm kể từ khi các nhà khoa học phát minh ra graphene, một tấm carbon siêu nhẹ được cho là vật liệu cứng nhất hành tinh. Và mới đây, họ đã có phát minh mới ưu việt hơn.
Chế tạo xe mô tô chạy bằng năng lượng gió của cựu sinh viên trường RMIT Việc chế tạo xe mô tô hay một thứ gì đó được hoạt động dựa trên những loại năng lượng tự nhiên như: gió, mặt trời, nước,... sẽ giúp con người có thể sống tốt khi tài nguyên thiên nhiên đã hết.
Chế tạo pin giấy dùng một lần nhờ vi khuẩn trong nước thải Các nhà nghiên cứu tại Đại học Binghamton, Mỹ, chế tạo pin giấy dạng gấp dùng một lần, có khả năng tạo ra điện nhờ hoạt động của vi khuẩn trên một mảnh giấy.
Học sinh lớp 11 chế tạo mô hình máy bay chiến đấu thu nhỏ Su-37 Học sinh lớp 11 chế tạo mô hình máy bay chiến đấu thu nhỏ Su-37, Bằng sự khéo léo tự mày mò và lắp ráp từ những linh kiện điện tử mua sẵn, tự tạo vỏ và điều khiển.
The Pilot - Tai nghe chuyển ngữ thế hệ mới hỗ trợ dịch được bốn thứ tiếng Bạn từng mơ ước có được bánh mỳ chuyển ngữ của Doraemon thì giờ đây điều đó có thể trở thành sự thực với tai nghe chuyển ngữ của công ty Waverly Labs
Điểm lại một số phát kiến khoa học tiêu biểu trong năm vừa qua Những phát kiến khoa học tưởng chừng bất khả thi này đều đã trở thành sự thật trong năm nay.
Phương pháp lọc máu bằng nam châm giúp điều trị nhiễm trùng máu Phương pháp lọc máu bằng nam châm mang lại niềm hy vọng cho những người mắc bệnh nhiễm khuẩn huyết, hoặc nhiễm trùng máu. Cách điều trị thông thường liên quan đến sử dụng thuốc kháng sinh tự do có khi gây nên những dấu hiệu nhiễm...

Kết nối internet nhanh chóng tiện lợi nhờ... bóng đèn li fi

Thứ năm, 01/12/2016 02:12  - Lượt xem: 165
Kết nối internet nhanh chóng tiện lợi nhờ... bóng đèn li fi Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra bóng đèn đầu tiên trên thế giới có khả năng phát tín hiệu Wi-fi.

Tiết kiệm điện năng nhờ vật liệu cách nhiệt siêu mỏng

Thứ năm, 01/12/2016 02:12  - Lượt xem: 121
Tiết kiệm điện năng nhờ vật liệu cách nhiệt siêu mỏng Các kĩ sư của đại học Standford đã phát minh ra một loại vật liệu cách nhiệt siêu mỏng có thể phản xạ lại sức nóng của ánh sáng mặt trời.
Cửa kính cũng có thể phát điện nhờ...pin mặt trời trong suốt Tấm pin mặt trời trong suốt đem lại khả năng sạc cho cửa sổ nhà, văn phòng, cửa kính xe hơi hoặc thậm chí cho phép tablet và smartphone của bạn tự tạo ra điện năng.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới