Chỉ mất 3 giờ để bay từ Mỹ sang Anh với loại máy bay siêu thanh mới Một loại máy bay siêu thanh mới với vận tốc khoảng 2180km/giờ đang được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) phát triển.
Mũi tiêm duy nhất tích hợp đủ loại vắc xin trẻ em tại Mỹ Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển công nghệ cho phép tích hợp các loại vắc xin trẻ em thành một mũi tiêm duy nhất.
Hàn Quốc và Mỹ phát minh ra loại sợi carbon có thể sản xuất điện năng Một nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc và Mỹ vừa phát minh ra một loại sợi carbon mới có thể tạo ra điện khi kéo căng hoặc vặn xoắn.
Kính thông minh của Facebook sẽ sử dụng công nghệ giống Hololens Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang tích cực nghiên cứu nhiều giải pháp công nghệ đột phá trong lĩnh vực kính thông minh.
Nhà khoa học người Australia phát minh vật liệu nano siêu mỏng nhiều ứng dụng Các nhà khoa học Australia phát minh ra một loại vật liệu nano siêu mỏng có thể bảo vệ bề mặt chống ánh sáng và bức xạ.
Các nhà khoa học đã tìm ra cách làm lành vết thương mà không để lại sẹo Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để vết thương có thể lành như bình thường, không còn vết sẹo nữa

Sắp có nhiên liệu sạch làm từ ánh sáng và chất béo

Thứ sáu, 15/09/2017 12:09  - Lượt xem: 94
Sắp có nhiên liệu sạch làm từ ánh sáng và chất béo Sản xuất khí hydro từ ánh sáng mặt trời và một số hợp chất béo giúp tiết kiệm chi phí và cho năng suất cao gấp 74 lần so với các phương pháp hiện nay.

Dọn rác trong vũ trụ bằng robot mô phỏng chân tắc kè

Thứ sáu, 04/08/2017 08:08  - Lượt xem: 89
Dọn rác trong vũ trụ bằng robot mô phỏng chân tắc kè Các nhà nghiên cứu tại cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA và đại học Stanford ở California vừa phát triển một robot lấy cảm hứng từ chân tắc kè.

Thiết bị phát hiện động đất "siêu nhạy, siêu rẻ"

Thứ tư, 26/07/2017 08:07  - Lượt xem: 182
Thiết bị phát hiện động đất "siêu nhạy, siêu rẻ" Trong khi các máy đo địa chấn truyền thống có giá vài ngàn USD, Shake 4D giá chỉ 500 USD, còn giá đặt sớm trên Kickstarter chỉ 300 USD. Nó nhạy tới mức có thể nhận ra chuyển động của bước chân người.
Bộ đồ bay phản lực kiểu siêu nhân Người sắt ra mắt ấn tượng Bộ đồ bay phản lực kiểu siêu nhân Người sắt vừa giúp một nhà phát minh người Anh có màn trình diễn ấn tượng tại Hội nghị TED 2017 ở Vancouver, Canada.
Video: Xe tải giao hàng tự động bằng máy bay không người lái Tập đoàn Ford Motor hé lộ kế hoạch kết hợp xe tải tự động và máy bay không người lái để giao hàng hóa tận nhà cho khách hàng.
Robot thay đổi làn đường giảm ùn tắc giao thông ở Trung Quốc Đội quân robot được sử dụng để điều chỉnh làn đường và chỉ dẫn giao thông tại con đường nổi tiếng ùn tắc ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.
Loại vật liệu mới được chứng minh đạt đến giới hạn của độ cứng, lại vô cùng nhẹ Các nhà khoa học đã chứng minh được loại siêu vật liệu 3D mới được họ thiết kế chính là cấu trúc đầu tiên của loại hình này đạt đến giới hạn của lý thuyết về độ cứng.
Mexico phát minh nhựa sinh học từ hạt quả bơ thân thiện môi trường Một sinh viên bang Monterrey, Mexico, đã sản xuất thành công một loại nhựa dẻo từ hạt quả bơ, thân thiện với môi trường.

Chàng trai 18 tuổi sáng chế áo ngực phát hiện ung thư vú

Thứ Hai, 17/07/2017 10:07  - Lượt xem: 104
Chàng trai 18 tuổi sáng chế áo ngực phát hiện ung thư vú Lấy cảm hứng từ mẹ - người đã mất do căn bệnh này, Julian Rios Cantu một học sinh trung học từ Mexico đã thiết kế chiếc áo ngực giúp phát hiện sớm ung thư vú.
Bình luận mới nhất