Thiết bị có thể hút nước từ không khí để tạo ra nước ngọt Thay vì khử muối từ nước biển, các nhà nghiên cứu chọn cách hút nước từ không khí để tạo ra nước ngọt.
Camera nhanh nhất thế giới có thể chụp 5 nghìn tỷ khung hình mỗi giây Các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển vừa sáng tạo ra chiếc camera nhanh nhất thế giới, có thể chụp tới 5 nghìn tỷ khung hình trong 1 giây.
Phát minh bong bóng chứa nước có thể ăn được và phân hủy nhanh Bạn hoàn toàn có thể cầm nắm được "bóng nước" để ăn như cầm thịt xiên nướng vậy.
Phát triển vật liệu tinh thể mới có thể gấp đôi hiệu suất pin Mặt Trời Vật liệu tinh thể mới có khả năng tạo ra lượng điện nhiều gấp đôi so với silicon, loại vật liệu chính đang được dùng để làm các tấm pin Mặt Trời hiện nay.
Tạm biệt các loại mỹ phẩm, loại vắc xin mới trị mụn sắp ra đời Sẽ sớm thôi, chúng ta sẽ có thể hy vọng vào làn da sạch mụn, không cần kem nền hay kem che khuyết điểm khi loại vắc xin mới xử lý tận gốc các loại mụn trứng cá, đã được nghiên cứu tại Mỹ.

Cấy ghép thiết bị có khả năng dò tìm bom mìn vào châu chấu

Thứ năm, 13/04/2017 03:04  - Lượt xem: 2,092
Cấy ghép thiết bị có khả năng dò tìm bom mìn vào châu chấu Một nhà nghiên cứu tại Mỹ đang phát triển công nghệ để có thể cấy ghép thiết bị dò bom mìn vào châu chấu. Để có thể phát hiện bom mìn ở cả những nơi khó tiếp cận nhất.

Máy dệt điện tử có thể in áo len nhờ công nghệ 3D

Thứ tư, 12/04/2017 04:04  - Lượt xem: 540
Máy dệt điện tử có thể in áo len nhờ công nghệ 3D Công nghệ in 3D vốn chẳng xa lạ gì với lĩnh vực xây dựng từ các chất liệu như gốm, nhựa đến kim loại. Tuy nhiên nếu là len hay dạ cho một thiết kế ấm áp, mềm mại như áo len, liệu có thể chăng?
Đường băng sân bay hình tròn cho nhiều máy bay cất hạ cánh cùng lúc Các nhà khoa học Hà Lan đang nghiên cứu phát triển đường băng sân bay hình tròn cho phép 3 máy bay cất hạ cánh cùng lúc, vừa thân thiện với môi trường mà còn hạn chế tiếng ồn,...

Thử nghiệm "mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới" ở Đức

Chủ nhật, 26/03/2017 06:03  - Lượt xem: 2,160
Thử nghiệm "mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới" ở Đức Các nhà khoa học Đức vừa khởi động "mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới" với hy vọng nguồn ánh sáng cường độ cao này có thể được sử dụng để tạo ra nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Dải băng nhựa siêu nhẹ có thể nâng được cả bê tông

Thứ năm, 09/03/2017 04:03  - Lượt xem: 319
Dải băng nhựa siêu nhẹ có thể nâng được cả bê tông Các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển một loại dải băng nhựa siêu nhẹ, có sức bền tốt và khả năng chịu cường độ cao.
Tên lửa plasma là gì? Con người có thể du hành vũ trụ với loại tên lửa này Trong tương lai, rất có thể động cơ ion và động cơ plasma sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các sứ mệnh du hành du hành Hệ Mặt trời và rộng hơn, du hành ra biên giới ngoài kia của vũ trụ.
Phát minh loại giấy in mới có thể tái sử dụng hơn 80 lần Loại giấy mới có thể xóa đi, in lại hơn 80 lần mà không cần thêm mực, đem lại giá trị lớn đối với kinh tế và môi trường.
Phát minh ra loại giấy có khả năng chống thấm nước và chống chấy hiệu quả Không chỉ là nước đầu tiên phát minh ra giấy mà mới đây các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra được loại giấy có khả năng chịu được lửa và nước.
Phát minh công nghệ thực phẩm ảo giúp người dùng cảm nhận hương vị món ăn Nhật Bản phát minh công nghệ thực phẩm ảo giúp người dùng cảm nhận hương vị món ăn được nhìn thấy trên mạng xã hội.
Hải quân Mỹ chế tạo tên lửa mini gắn đầu đạn dẫn đường Hải quân Mỹ vừa tiết lộ kế hoạch phát triển loại tên lửa mini thông minh có khả năng triệt hạ máy bay không người lái và tàu.
Bình luận mới nhất