Tìm ra phương pháp khám nghiệm tử thi mới không cần "mổ phanh" xác chết Các nhà khoa học Anh tìm ra cách khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong mà không cần mổ xác chết.

Máy bay bị sét đánh thủng 46 lỗ vẫn bay tiếp 9 giờ

Thứ bảy, 16/09/2017 10:09  - Lượt xem: 111
Máy bay bị sét đánh thủng 46 lỗ vẫn bay tiếp 9 giờ Chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways (Anh) thủng 46 lỗ trong một trận sấm sét vẫn tiếp tục hành trình dài 9 giờ bất chấp thiệt hại.
Lần đầu tiên sử dụng công nghệ chỉnh sửa gene để thay đổi màu sắc của hoa Để biến đổi màu sắc của hoa, bà mẹ thiên nhiên phải mất khoảng 850 năm mới thực hiện được công việc này, nhưng CRISPR/Cas9 chỉ thực hiện trong vòng chưa đầy một năm.

Phương pháp kích điện giúp hồi sinh người sống thực vật

Thứ bảy, 17/06/2017 05:06  - Lượt xem: 203
Phương pháp kích điện giúp hồi sinh người sống thực vật Sử dụng phương pháp kích điện, các nhà nghiên cứu giúp những người hôn mê ở trạng thái thực vật có thể giao tiếp suốt một tuần liền.
Học sinh miền núi chế tạo thành công máy bay thăm dò đám cháy Nhận thấy địa phương thường xuyên xảy ra các đám cháy trong mùa hè, một học sinh miền núi tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nghiên cứu và chế tạo ra máy bay thăm dò đám cháy.
Cách chế tạo lưỡi dao bằng giấy có thể cắt xuyên nhựa và gỗ Thợ thủ công Johnny Q chia sẻ trên YouTube video hướng dẫn cách tạo lưỡi dao giấy cực sắc.
Chế tạo khớp thần kinh nhân tạo có khả năng tự học hỏi Các nhà khoa học Pháp chế tạo thành công khớp thần kinh nhân tạo có khả năng tự học hỏi như ở trong não người.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Tác động của nó đến cuộc sống chúng ta Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (tiếng Anh: artificial intelligence hay machine intelligence, thường được viết tắt là AI) là trí tuệ được biểu diễn bởi bất cứ một hệ thống nhân tạo nào.

Siêu âm là gì ? Những ứng dụng của siêu âm trong y khoa

Thứ năm, 16/03/2017 06:03  - Lượt xem: 327
Siêu âm là gì ? Những ứng dụng của siêu âm trong y khoa Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được. Tần số tối đa này tùy vào từng người, nhưng thông thường nó vào cỡ 20000 Hz.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm không cần đất tại nhà

Thứ tư, 15/03/2017 10:03  - Lượt xem: 5,061
Hướng dẫn cách trồng rau mầm không cần đất tại nhà Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, tuy nhiên bạn cần biết loại rau mầm nào nên trồng và trồng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Nhiệt kế thủy ngân và những ứng dụng có thể bạn chưa biết Nhiệt kế thủy ngân là một loại nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ cơ thể con người, kiểm soát nhiệt độ lò hơi, chất lỏng, độ rượu.
Đốt gốc đào để giữ hoa tươi lâu hơn liệu có đúng hay không? Để giữ đào tươi lâu trong ngày tết, nhiều người hay sử dụng phương pháp đốt gốc. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, việc làm này là phản tác dụng.
Ứng dụng công nghệ sóng não để điều khiển robot bằng suy nghĩ Điều khiển robot bằng suy nghĩ vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay đã trở thành sự thật và có thể sẽ sớm được ứng dụng trong quân đội Mỹ.
Giống bò khổng lồ nặng tới 1 tấn đã tuyệt chủng từ hàng trăm năm trước sắp quay trở lại Các nhà khoa học mới đây đang lên kế hoạch phục sinh một giống bò khổng lồ to như voi có tên là auroch - hay bò rừng châu Âu.
8 ứng dụng khoa học từ những thứ đơn giản khiến bạn bất ngờ Đối với các nhà khoa học thì họ luôn tìm ra những ứng dụng không thể ngờ tới của những món đồ rất bình thường xung quanh chúng ta.
Bình luận mới nhất