Đốt gốc đào để giữ hoa tươi lâu hơn liệu có đúng hay không? Để giữ đào tươi lâu trong ngày tết, nhiều người hay sử dụng phương pháp đốt gốc. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, việc làm này là phản tác dụng.
Ứng dụng công nghệ sóng não để điều khiển robot bằng suy nghĩ Điều khiển robot bằng suy nghĩ vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay đã trở thành sự thật và có thể sẽ sớm được ứng dụng trong quân đội Mỹ.
Giống bò khổng lồ nặng tới 1 tấn đã tuyệt chủng từ hàng trăm năm trước sắp quay trở lại Các nhà khoa học mới đây đang lên kế hoạch phục sinh một giống bò khổng lồ to như voi có tên là auroch - hay bò rừng châu Âu.
8 ứng dụng khoa học từ những thứ đơn giản khiến bạn bất ngờ Đối với các nhà khoa học thì họ luôn tìm ra những ứng dụng không thể ngờ tới của những món đồ rất bình thường xung quanh chúng ta.
Sản xuất hoa cúc sạch bệnh chất lượng cao giá thành rẻ Nhằm chủ động cung ứng nguồn giống sản xuất hoa cúc tại chỗ, UBND thành phố Vinh phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ nghiên cứu thành công giống hoa cúc sạch bệnh

Nghiên cứu tạo thịt gà nhân tạo trong phòng thí nghiệm

Thứ tư, 30/11/2016 04:11  - Lượt xem: 101
Nghiên cứu tạo thịt gà nhân tạo trong phòng thí nghiệm Sau hai năm tạo ra thịt bò thành công trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đang chuyển hướng nghiên cứu thịt gà.

Chế tạo linh kiện máy bay từ sợi nano carbon siêu nhỏ

Thứ năm, 24/11/2016 12:11  - Lượt xem: 158
Chế tạo linh kiện máy bay từ sợi nano carbon siêu nhỏ Carbon trong không khí có thể được xe thành sợi nano siêu nhỏ, một vật liệu thô dùng để chế tạo những hợp chất bền chắc trong linh kiện máy bay, dụng cụ tập thể hình và ô tô thể thao.
Liệu năng lượng mặt trời có cung cấp đủ điện năng cho cả thế giới hay không? Không cần thủy điện, nhiệt điện hay thậm chí điện nguyên tử, các nhà khoa học cho rằng chỉ cần điện sản xuất từ năng lượng mặt trời là đủ cung cấp cho cả thế giới.
Bảng xếp hạng top 10 quốc gia khai thác sử dụng điện mặt trời trên thế giới Điện Mặt trời vẫn là một trong những nguồn điện tái tạo quan trọng "nhất, nhì, ba" trên Trái đất, bên cạnh thủy điện, điện gió.
Brailletouch - Ứng dụng trên điện thoại giúp người khiếm thị gõ được tin nhắn Các nhà nghiên cứu đang phát triển một ứng dụng mới chạy trên điện thoại thông minh màn hình cảm ứng giúp người khiếm thị gõ được tin nhắn.
Năm ứng dụng cho máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android thông dụng nhất hiện nay Feedly, Skype, Kindle, 1Weather, Google,... là những ứng dụng cho máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android thông dụng nhất hiện nay với nhiều chủ đề khác nhau

Ứng dụng mới của công nghệ laser trong hội họa

Thứ Ba, 15/11/2016 12:11  - Lượt xem: 74
Ứng dụng mới của công nghệ laser trong hội họa Với công nghệ laser các chuyên gia có thể tìm hiểu về những bức tranh sơn dầu mà không làm hư hại gì đến bức tranh như phương pháp cũ.
Robot tiết kiệm nước - Giải pháp tuyệt vời cho những vùng khô hạn Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh để quản lý. Phần chuyện còn lại cứ để robot lo.

Sản xuất nhiên liệu sinh học từ vi khuẩn

Thứ năm, 10/11/2016 12:11  - Lượt xem: 127
Sản xuất nhiên liệu sinh học từ vi khuẩn Sản xuất nhiên liệu sinh học từ vi khuẩn để giải quyết tình trạng mất ổn định trong quá trình sử dụng điện
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới