Loại pin đặc biệt có thể cung cấp năng lượng theo ý muốn Các nước đang phát triển là những nơi được Mặt Trời chiếu sáng rất nhiều vào thời gian ban ngày. Tuy nhiên, tại đây, năng lượng Mặt Trời ít được khai thác
Hồi sinh xác ướp sư tử 50.000 năm tuổi bằng thí nghiệm như trong phim Một trong những loài vật tuyệt chủng từ rất lâu trước khi xã hội con người hiện đại hình thành có thể sẽ bước đi trên mặt đất một lần nữa, nhờ một thí nghiệm giống như trong phim của Hollywood.
Cấy não người mini vào chuột gây lo ngại về loài lai thông minh Dù loài chuột chắc chắn không thể tư duy như con người trong tương lai, các nhà phê bình chỉ ra thí nghiệm cấy mô não người và chuột có thể dẫn tới những vấn đề khó dự đoán

Chim gián điệp được trang bị thế nào?

Thứ Ba, 21/11/2017 05:11  - Lượt xem: 131
Chim gián điệp được trang bị thế nào? Từ lâu chim bồ câu đã được con người huấn luyện để đưa thư và thậm chí còn làm cả những “điệp viên tình báo”. Hiện nay những chú chim này thường được gắn theo các thiết bị cực kỳ tinh vi
Tiết kiệm điện với phần mềm thông minh do sinh viên chế tạo Phần mềm sẽ hiển thị các thông số về lượng điện năng tiêu thụ, dòng điện, điện áp… giúp người quản lý có thể giám sát được lượng điện tiêu thụ trong một tòa nhà.

Con người có khả năng bất tử bằng công nghệ truyền máu?

Thứ bảy, 18/11/2017 08:11  - Lượt xem: 125
Con người có khả năng bất tử bằng công nghệ truyền máu? Một chuyên gia về lão hóa cho biết: "Một ngày nào đó con người sẽ trở nên bất tử. Con người chỉ chết nếu như gặp phải các tai nạn không mong muốn nào".

Tìm ra thiết bị giúp tăng cường trí nhớ

Thứ sáu, 17/11/2017 05:11  - Lượt xem: 65
Tìm ra thiết bị giúp tăng cường trí nhớ Các nhà khoa học đến từ Đại học Nam California, Mỹ, đã phát triển một thiết bị có tên gọi là "ký ức giả" cấy ghép vào não bộ, giúp tăng trí nhớ của con người.

Ca sửa gene người đầu tiên trên thế giới

Thứ sáu, 17/11/2017 09:11  - Lượt xem: 370
Ca sửa gene người đầu tiên trên thế giới các nhà khoa học tại California, Mỹ tiến hành ca sửa gene (ADN) người đầu tiên trên thế giới sau hàng loạt thử nghiệm. Nếu thành công, đây sẽ là một đột phá khoa học giúp chữa các bệnh nan y
Người Nhật nghĩ ra "nước lọc vị trà sữa" chỉ từ một phương pháp rất đơn giản Người Nhật Bản đã rất nổi tiếng với thế giới nhờ khả năng sáng tạo vô biên của mình. Khi bí mật của loại "nước lọc vị trà sữa" gây sốt được hé lộ, người ta càng trầm trồ kinh ngạc hơn nữa.
Phương pháp khoa học giúp dự đoán kết quả các cuộc bầu cử Các nhà khoa học cho biết, gương mặt ảnh hưởng lớn đến những đánh giá của xã hội về một người. Cử tri có xu hướng bỏ phiếu cho ứng viên trông tài giỏi, đáng tin cậy, già dặn, thu hút và thân quen.
Con người có thể hóa tiên cá sống trong thành phố dưới nước Simon Evetts, chuyên gia khai thác không gian, cho rằng các nhà khoa học có thể điều khiển quá trình tiến hóa để đem đến cho con người những siêu năng lực, theo Long Room.

Cỗ máy tự động loại bỏ cà chua xanh khi thu hoạch

Thứ Hai, 13/11/2017 08:11  - Lượt xem: 43
Cỗ máy tự động loại bỏ cà chua xanh khi thu hoạch Tomato Tek được trang bị công nghệ phân loại quang học, cho phép nhận diện và tự động loại bỏ cà chua xanh dựa vào màu sắc.
Xe buýt tự lái gặp nạn ngay trong ngày đầu thử nghiệm, lỗi thuộc về con người Las Vegas là thành phố đầu tiên của Mỹ thử nghiệm xe buýt tự lái. Kỳ vọng là rất lớn nhưng một vụ va chạm không may đã xảy ra ngay trong ngày đầu tiên thử nghiệm xe buýt tự lái trên đường phố.

Lần đầu tiên chữa khỏi thoái hóa não nhờ... virus HIV

Thứ sáu, 10/11/2017 11:11  - Lượt xem: 50
Lần đầu tiên chữa khỏi thoái hóa não nhờ... virus HIV Lần đầu tiên trong lịch sử các bác sỹ đã làm được điều mà tưởng chừng là bất khả thi khi chữa trị được bệnh thoái hóa não gây tử vong bằng liệu pháp chỉnh sửa gene.
Kính cửa sổ mới có thể biến từ trong suốt thành mờ đục và ngược cực nhanh Các nhà khoa học vừa phát triển thành công một loại cửa sổ điện mới có thể biến đổi giữa hai dạng trong suốt và mờ đục chỉ trong khoảng thời gian dưới một phút.
Bình luận mới nhất