Học sinh miền núi chế tạo thành công máy bay thăm dò đám cháy Nhận thấy địa phương thường xuyên xảy ra các đám cháy trong mùa hè, một học sinh miền núi tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nghiên cứu và chế tạo ra máy bay thăm dò đám cháy.
Cách chế tạo lưỡi dao bằng giấy có thể cắt xuyên nhựa và gỗ Thợ thủ công Johnny Q chia sẻ trên YouTube video hướng dẫn cách tạo lưỡi dao giấy cực sắc.
Chế tạo khớp thần kinh nhân tạo có khả năng tự học hỏi Các nhà khoa học Pháp chế tạo thành công khớp thần kinh nhân tạo có khả năng tự học hỏi như ở trong não người.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Tác động của nó đến cuộc sống chúng ta Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (tiếng Anh: artificial intelligence hay machine intelligence, thường được viết tắt là AI) là trí tuệ được biểu diễn bởi bất cứ một hệ thống nhân tạo nào.

Siêu âm là gì ? Những ứng dụng của siêu âm trong y khoa

Thứ năm, 16/03/2017 06:03  - Lượt xem: 213
Siêu âm là gì ? Những ứng dụng của siêu âm trong y khoa Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được. Tần số tối đa này tùy vào từng người, nhưng thông thường nó vào cỡ 20000 Hz.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm không cần đất tại nhà

Thứ tư, 15/03/2017 10:03  - Lượt xem: 4,926
Hướng dẫn cách trồng rau mầm không cần đất tại nhà Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, tuy nhiên bạn cần biết loại rau mầm nào nên trồng và trồng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Nhiệt kế thủy ngân và những ứng dụng có thể bạn chưa biết Nhiệt kế thủy ngân là một loại nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ cơ thể con người, kiểm soát nhiệt độ lò hơi, chất lỏng, độ rượu.
Đốt gốc đào để giữ hoa tươi lâu hơn liệu có đúng hay không? Để giữ đào tươi lâu trong ngày tết, nhiều người hay sử dụng phương pháp đốt gốc. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, việc làm này là phản tác dụng.
Ứng dụng công nghệ sóng não để điều khiển robot bằng suy nghĩ Điều khiển robot bằng suy nghĩ vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay đã trở thành sự thật và có thể sẽ sớm được ứng dụng trong quân đội Mỹ.
Giống bò khổng lồ nặng tới 1 tấn đã tuyệt chủng từ hàng trăm năm trước sắp quay trở lại Các nhà khoa học mới đây đang lên kế hoạch phục sinh một giống bò khổng lồ to như voi có tên là auroch - hay bò rừng châu Âu.
8 ứng dụng khoa học từ những thứ đơn giản khiến bạn bất ngờ Đối với các nhà khoa học thì họ luôn tìm ra những ứng dụng không thể ngờ tới của những món đồ rất bình thường xung quanh chúng ta.

Sản xuất hoa cúc sạch bệnh chất lượng cao giá thành rẻ

Thứ năm, 05/01/2017 02:01  - Lượt xem: 132
Sản xuất hoa cúc sạch bệnh chất lượng cao giá thành rẻ Nhằm chủ động cung ứng nguồn giống sản xuất hoa cúc tại chỗ, UBND thành phố Vinh phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ nghiên cứu thành công giống hoa cúc sạch bệnh

Nghiên cứu tạo thịt gà nhân tạo trong phòng thí nghiệm

Thứ tư, 30/11/2016 04:11  - Lượt xem: 194
Nghiên cứu tạo thịt gà nhân tạo trong phòng thí nghiệm Sau hai năm tạo ra thịt bò thành công trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đang chuyển hướng nghiên cứu thịt gà.

Chế tạo linh kiện máy bay từ sợi nano carbon siêu nhỏ

Thứ năm, 24/11/2016 12:11  - Lượt xem: 260
Chế tạo linh kiện máy bay từ sợi nano carbon siêu nhỏ Carbon trong không khí có thể được xe thành sợi nano siêu nhỏ, một vật liệu thô dùng để chế tạo những hợp chất bền chắc trong linh kiện máy bay, dụng cụ tập thể hình và ô tô thể thao.
Liệu năng lượng mặt trời có cung cấp đủ điện năng cho cả thế giới hay không? Không cần thủy điện, nhiệt điện hay thậm chí điện nguyên tử, các nhà khoa học cho rằng chỉ cần điện sản xuất từ năng lượng mặt trời là đủ cung cấp cho cả thế giới.
Bình luận mới nhất