Cách chọn bơ ngon không ngâm hóa chất chuẩn không cần chỉnh

Thời gian gần đây người dùng lo lắng trước thông tin công an phát hiện một cơ sở bơ ngâm hóa chất Dưới đây là cách chọn bơ ngon chuẩn bạn nên biết.

Cách chọn bơ ngon bạn nên biết

Theo kinh nghiệm của nhiều người, bơ mua dù đã mềm tay nhưng khi ăn vẫn bị đắng là bơ non hoặc rất có thể là bơ ngâm hóa chất Bơ chín ép do ngâm hóa chất thường rất sượng, không mịn như bơ chín cây.

Bơ chín ép do ngâm hóa chất thường rất sượng, không mịn như bơ chín cây.

Bơ chín ép do ngâm hóa chất thường rất sượng, không mịn như bơ chín cây.

Nếu lõi cuống có màu xanh mà quả bơ đã mềm tay rất có thể là bơ còn xanh, chín do ngâm hóa chất.

Để nhận biết bơ non hay già, hãy nhìn vào phần cuống. Cuống có màu nâu sậm là bơ đã chín quá, rất dễ bị nẫu. Trong khi đó, lõi cuống bơ màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.

Bơ chín tự nhiên thường có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi. Khi bóp nhẹ hơi mềm, cầm chắc tay và không ọp. Ngoài ra, bạn có thể bấm nhẹ vào cuống bơ, hơi mềm tay thì chọn. Dù phần đuôi chưa mềm nhưng quả bơ sẽ chín dần về sau.

Nếu muốn chọn những trái bơ béo, ngậy nên chọn bơ vỏ màu xanh.

Nếu muốn chọn những trái bơ béo, ngậy nên chọn bơ vỏ màu xanh.

Bơ nâu khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc. Tuy nhiên, khi lắc hạt lăn qua quá rõ thì quả bơ đó thịt sẽ mỏng. Bơ dáng tròn thường hạt to, ít sơ còn bơ dáng thuôn dài hạt nhỏ, thịt lại dày.

Nếu muốn chọn những trái bơ béo, ngậy nên chọn bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng.

Trên đây là một số cách chọn bơ ngon mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục