Tại sao chúng ta lại cần phải uống nước vào buổi sáng?

Uống nước vào buổi sáng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Cơ thể sau một đêm ngủ dậy đã tiêu hao hết lượng nước hôm trước nên cần được bổ sung vào sáng hôm sau để thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc chất thải.

Uống không đủ nước ảnh hưởng cơ thể ra sao?

Nước là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu đối với con người chiếm khoảng 60 - 70% trọng lượng cơ thể. Nước phân bổ ở khắp các cơ quan từ cơ bắp não bộ đến xương khớp, nội tạng. Người ta có thể nhịn ăn trong cả tháng nhưng thiếu nước trong vài ngày có thể dẫn đến tử vong. Nếu như nhu cầu của cơ thể không được đáp ứng có thể gây ra những hậu quả sức khỏe tiêu cực trước mắt và lâu dài. 

70% cơ thể tạo ra từ nước, vì vậy, nước rất cần thiết để giúp cho cơ thể tỉnh táo và khỏe mạnh.

70% cơ thể tạo ra từ nước, vì vậy, nước rất cần thiết để giúp cho cơ thể tỉnh táo và khỏe mạnh.

Mỗi ngày cơ thể mất đi trung bình 1,5 lít nước qua tiểu tiện, đại tiện, mồ hôi, đặc biệt càng vận động nhiều càng mất nước nhiều. Do đó cần phải được bổ sung để thay thế phần đã mất đi. Trừ lượng nước trong thức ăn, mỗi ngày một người cần bổ sung khoảng 1,5 lít nước để đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru.

Một ly nước ấm uống vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể tiêu hao hết qua một đêm ngủ, giúp làm giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc đi những chất thải trong máu.

Những lợi ích chủ yếu của việc uống nước vào buổi sáng:

- Giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

- Cải thiện trao đổi chất

- Giúp giảm cân lành mạnh

Khi uống nước vào buổi sáng lúc đói, cơ thể sẽ loại bỏ tất cả độc tố và giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Khi uống nước vào buổi sáng lúc đói, cơ thể sẽ loại bỏ tất cả độc tố và giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

- Giảm bớt chứng ợ nóng và khó tiêu

- Cải thiện làn da

- Giúp tóc trơn, bóng và khỏe mạnh

- Ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang

- Tăng cường hệ miễn dịch

Nhiều người thường không uống nước buổi sáng các nhà khoa học khuyến cáo người thường xuyên không uống nước vào buổi sáng dễ bị khô và nứt môi, viêm họng, táo bón, nước tiểu màu vàng.

Tình trạng sẽ càng nặng hơn với người bị bệnh tim hoặc mạch máu. Riêng những người có thói quen tập thể dục buổi sáng mà không uống nước trước đó sẽ rất có hại cho cơ thể, về lâu dài có thể sinh bệnh.

Hãy giúp cơ thể phòng tránh những tình trạng này bằng cách uống nước ngay sau khi thức dậy và đảm bảo cơ thể có đủ nước cả ngày. Uống nước ngay sau khi thức giấc chính là một cách đơn giản giúp bạn khỏe mạnh mà không tốn tiền.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục