Bức xạ phông vi sóng vũ trụ là gì? Những phát hiện về bức xạ tàn dư vũ trụ Bức xạ phông vi sóng vũ trụ là bức xạ điện từ được sinh ra từ thời kỳ sơ khai của vũ trụ khoảng 380.000 năm sau Vụ nổ Big Bang
Những siêu Trái Đất mà nhân loại đã tìm được sau gần 60 năm LHS 1140b, GJ 536b, Proximab là 3 trong những siêu Trái Đất mà con người đã khám phá được trong vũ trụ bao la.
NASA công bố hình ảnh miệng núi lửa kỳ lạ nhất trên sao Hỏa Hình ảnh miệng núi lửa Noctis Labyrinthyus do NASA công bố được nhiều người cho là mái thông gió của một thành phố ngầm trên sao Hỏa.
Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-04 lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS Chiều 20/4, tàu vũ trụ Soyuz MS-04 chở theo hai nhà du hành đã đi vào quỹ đạo gần Trái Đất và đang hướng tới Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).
Thế nào là chân trời sự kiện? Chân trời sự kiện của vũ trụ quan sát được Chân trời sự kiện là biên phía trong của không-thời gian gần một điểm kỳ dị, tất cả các loại vật chất nếu nằm dưới giới hạn này

Mặt trăng Enceladus - Vệ tinh lớn thứ sáu của Sao Thổ

Thứ tư, 19/04/2017 07:04  - Lượt xem: 203
Mặt trăng Enceladus - Vệ tinh lớn thứ sáu của Sao Thổ Enceladus là vệ tinh lớn thứ sáu của Sao Thổ. Nó được nhà thiên văn học William Herschel phát hiện vào năm 1789 khi lần đầu tiên sử dụng kính thiên văn lớn nhất thế giới lúc bấy giờ có đường kính 1,2m.
Khám phá thiết bị vũ trụ - Cách phân loại thiết bị vũ trụ Thiết bị vũ trụ là tên gọi chung của các thiết bị với chức năng là thực hiện nhiều bài toán khác nhau về không gian vũ trụ
Thế nào là Sao Kim? Đặc trưng cơ bản của Sao Kim trong hệ hành tinh? Sao Kim hay Kim tinh, còn gọi là sao Thái Bạch, Thái Bạch Kim tinh, là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời, tự quay quanh nó với chu kỳ 224,7 ngày Trái Đất

Ngân hà và cấu trúc của ngân hà mà con người chưa biết

Thứ năm, 13/04/2017 05:04  - Lượt xem: 203
Ngân hà và cấu trúc của ngân hà mà con người chưa biết Ngân Hà, còn gọi là sông Ngân, Thiên Hà, là một thiên hà (galaxy) mà hệ Mặt Trời nằm trong đó.
Ý tưởng về trạm không gian mới khi ISS kết thúc sứ mệnh lịch sử Sau khi trạng không gian quốc tế ISS dừng hoạt động vào năm 2020, NASA cùng các đối tác quốc tế của mình đang có những bước đi nhằm xây dựng ngôi nhà mới của con người trong không gian.
Vật thể bí ẩn khiến đoạn phát buổi phóng tên lửa SpaceX bị cắt Đoạn phát trực tiếp tại buổi phóng tên lửa SpaceX bị cắt chính xác ngay tại thời điểm UFO xuất hiện trên màn hình, khiến nhiều người tin rằng cảnh quay được cố ý thay đổi.

Video mô phỏng hành trình thám hiểm sao Thổ của NASA

Thứ Ba, 11/04/2017 10:04  - Lượt xem: 392
Video mô phỏng hành trình thám hiểm sao Thổ của NASA Trước khi có những thông tin, hình ảnh chính thức của tàu thăm dò Cassini tiếp cận sao Thổ, NASA đã tung ra đoạn video mô phỏng hành trình thám hiểm sao Thổ.
Hệ Mặt trời 2.0: Bằng chứng khiến sự sống ngoài hành tinh vụt tắt? Các nhà khoa học mới công bố phát hiện mới gây thất vọng, phát hiện này có thể làm vụt tắt hy vọng sự sống có thể được hình thành và nuôi dưỡng tại Hệ Mặt trời 2.0.
Sự thật về những vụ bùng nổ sóng vô tuyến nhanh tới từ vũ trụ Những vụ bùng nổ sóng vô tuyến là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành thiên văn học. Mới đây, các nhà khoa học đang dần dần khám phá ra nguồn gốc của bí ẩn này.

Phát hiện mới nhất về siêu Trái Đất GJ 1132b gây kinh ngạc

Thứ bảy, 08/04/2017 09:04  - Lượt xem: 2,978
Phát hiện mới nhất về siêu Trái Đất GJ 1132b gây kinh ngạc Theo kết quả nghiên cứu của Viện thiên văn học Max Planck (Đức) và trường Đại học Keele (Anh), siêu Trái Đất GJ 1132b không chỉ là một "thế giới nước dồi dào", nó còn là một hành tinh có khí quyển bao quanh.
Bình luận mới nhất