NASA phát hiện bản sao hệ Mặt Trời cách Trái Đất 10 năm ánh sáng NASA tìm ra hệ mặt trời quanh ngôi sao Epsilon Eridani chỉ cách Trái Đất 10 năm ánh sáng được cho là phiên bản cổ đại của Thái Dương hệ.
Khoa học giải thích nguyên nhân tại sao sao Kim có rất ít núi lửa Nhà nghiên cứu Sami Mikhail vừa đưa ra những công bố mới nhất lý giải việc tại sao sao Kim lại có rất ít núi lửa.
Phi hành gia của NASA phát hiện vi sinh vật lạ trong không gian Người ta vẫn cho rằng ở trong điều kiện khắc nghiệt của không gian, vi sinh vật sẽ không tồn tại được, nhưng họ đã nhầm.
Tạo hố đen vi mô bằng chùm tia X mạnh gấp 100 lần tổng ánh sáng Mặt Trời đến Trái Đất Tuy chỉ có kích thước vi mô nhưng đây là một kết quả thí nghiệm chưa từng có trước đó của giới khoa học.
Vũ trụ đang giãn nở nhanh hơn thách thức thuyết tương đối của Einstein Vũ trụ đang giãn nở nhanh hơn 10% so với suy đoán trước đây, đặt ra vấn đề thuyết tương đối của Albert Einstein còn chính xác hay không?

Lần đầu tiên xác định được khối lượng của ngôi sao

Thứ sáu, 09/06/2017 05:06  - Lượt xem: 482
Lần đầu tiên xác định được khối lượng của ngôi sao Các nhà thiên văn học cũng đã thành công áp dụng học thuyết này để lần đầu tiên xác định khối lượng của ngôi sao xa xôi

Hành tinh lùn là gì? Các hành tinh lùn trong hệ Mặt Trời

Thứ năm, 08/06/2017 02:06  - Lượt xem: 598
Hành tinh lùn là gì? Các hành tinh lùn trong hệ Mặt Trời Các hành tinh lùn: có quỹ đạo quanh Mặt Trời. có khối lượng đủ lớn để trọng trường của chính nó thắng lực vật rắn, tạo nên hình dạng cân bằng thủy tĩnh

Đã giải mã tín hiệu Wow! nghi là của "người ngoài hành tinh"

Thứ năm, 08/06/2017 10:06  - Lượt xem: 1,330
Đã giải mã tín hiệu Wow! nghi là của "người ngoài hành tinh" Antonio Paris, giáo sư thiên văn học Mỹ, đã tìm ra nguồn gốc của tín hiệu Wow!, một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành khoa học vũ trụ.
Phát hiện ngoại hành tinh nóng nhất vũ trụ, chạm ngưỡng 4.327°C Giới khoa học Mỹ vừa phát hiện một ngoại hành tinh nóng nhất vũ trụ với nhiệt độ gần bằng bề mặt Mặt trời.
Bằng chứng về người ngoài hành tinh có thật trong lịch sử Sự sống ngoài trái, người ngoài hành tinh, vật thể bay không xác định có tồn tại không? Đây là chủ đề gây tranh cãi từ rất lâu của nhân loại mà cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời.
Tìm kiếm người ngoài hành tinh bằng cách biến Mặt trời thành "kính chiếu yêu" Một trong những kế hoạch mới nhất là NASA muốn biến Mặt trời thành kính chiếu yêu để tìm kiếm người ngoài hành tinh.
Vệ tinh sát thủ của Nga đột ngột tái hoạt động sau 2 năm "mất tích" Cách đây vài năm, vệ tinh của Nga bí mật phóng lên quỹ đạo Trái đất mà theo nhiều chuyên gia quân sự, chúng có thể là thế hệ vũ khí không gian mới của nước này.
Phát hiện manh mối mới nhất của sự kiện UFO tại Roswell chấn động thế giới Sự cố UFO tại Roswell năm 1947 được xem là "sự cố liên quan đến UFO nổi tiếng nhất thế giới, khiến nhiều người tốn công sức điều tra nhất và hiện vẫn còn nhuốm trong màn bí ẩn."
Công bố bản đồ lịch sử vũ trụ lớn nhất từ trước tới nay Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế thuộc Dự án thăm dò bầu trời kỹ thuật số Sloan (SDSS) đã tạo ra bản đồ vũ trụ có quy mô lớn đầu tiên về cấu trúc của vũ trụ.

Siêu bão càn quét trên sao Mộc với đường kính 900 km

Thứ Ba, 30/05/2017 10:05  - Lượt xem: 442
Siêu bão càn quét trên sao Mộc với đường kính 900 km Vệ tinh thăm dò Juno phát hiện nhiều cơn bão lớn có kích thước lớn gần bằng Trái Đất tại hai vùng cực sao Mộc. Siêu bão trên sao Mộc có đường kính lên đến 900km.
Bình luận mới nhất