Dải Ngân hà có thể chứa 100 triệu hố đen nhiều hơn so với dự kiến Nhóm nghiên cứu căn cứ vào số lượng các ngôi sao trong dải Ngân hà với kích thước khác nhau để ước tính có bao nhiêu ngôi sao già đã chết đi và hình thành hố đen.
Mô hình mới giúp nhanh chóng xác định sự sống bên ngoài hệ Mặt Trời Trước đây, các nhà khoa học gặp nhiều khó khăn trong việc phát hiện hơi nước trong bầu khí quyển – dấu hiệu của sự sống ngoài Trái Đất. Nhưng nhờ một nghiên cứu mới của NASA, điều này có thể thay đổi.
Lần đầu tiên xác định một thiên thể đến từ bên ngoài Hệ Mặt trời Suốt hàng chục năm qua, các nhà quan sát bầu trời vẫn liên tục tìm ra được hàng ngàn thiên thể mới nhưng tất cả chúng đều có xuất phát điểm là đâu đó trong Hệ Mặt Trời.

Video: Viễn cảnh trên Trái đất nếu Mặt trời biến mất

Thứ bảy, 28/10/2017 08:10  - Lượt xem: 158
Video: Viễn cảnh trên Trái đất nếu Mặt trời biến mất Chuyện gì sẽ xảy ra với Trái đất khi Mặt trời biến mất? Sau một triệu năm, nhiệt độ bề mặt Trái Đất giảm xuống mức -240°C, các loài vi khuẩn là sinh vật duy nhất còn tồn tại được trên Trái Đất.
Video cảnh tượng lỗ mây giống hai chiếc đĩa bay trên bầu trời Anh Những cư dân ở hạt Dorset, Anh, rất bất ngờ khi trông thấy đám mây lạ giống đĩa bay trên bầu trời phía trên West Bay, Dorset vào chiều hôm 25/10, Long Room đưa tin.

Quốc gia nào thải nhiều rác ra vũ trụ nhất?

Thứ sáu, 27/10/2017 05:10  - Lượt xem: 216
Quốc gia nào thải nhiều rác ra vũ trụ nhất? Mỗi giây phút trôi qua, hàng ngàn vệ tinh được phóng lên trời. Con người đã chế tạo rất nhiều thứ để đưa vào không gian, và bạn có biết: khoảng 95% những thứ ở ngoài vũ trụ đều là rác?
Luận án về vũ trụ của nhà khoa học Stephen Hawking gây... sập mạng Ngay khi luận án tiến sĩ của nhà khoa học Stephen Hawking được cho tải miễn phí, trang chủ Đại học Cambridge (Anh) đã sập mạng vì quá nhiều người truy cập.
Phát hiện 23 thiên hà hình thành sau vụ nổ Big Bang 800 triệu năm Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 300.000 năm sau vụ nổ Big Bang, vũ trụ tối và chứa đầy khí hydro trung tính. Các thiên hà và sao đầu tiên bắt đầu xuất hiện trong nửa tỷ năm tiếp theo.
Các nhà khoa học kết luận vũ trụ đáng lẽ bị xóa sổ từ khi mới hình thành Vật chất và phản vật chất đáng lẽ sẽ triệt tiêu nhau, khiến vũ trụ tự hủy ngay khi mới hình thành, theo các nhà khoa học tại Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN), Independent

Loài người là sản phẩm của người ngoài hành tinh?

Thứ tư, 25/10/2017 05:10  - Lượt xem: 615
Loài người là sản phẩm của người ngoài hành tinh? Hai nhà khoa học Maxim A. Makukov (Viện Vật lý thiên văn Fesenkov) và Vladimir I. Shcherbak đã dành 13 năm nghiên cứu Dự án Hệ gien người với hy vọng lập được bản đồ ADN của con người.
Chúng ta sẽ giao tiếp với người ngoài hành tinh như thế nào? Cuộc tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái Đất đã được tiến hành từ rất lâu bởi SETI. Nhưng đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, chúng ta vẫn chưa nhận được gì ngoài sự im lặng
Ngôi sao trong hệ nhị phân "ăn thịt" những hành tinh quanh nó Cả hai ngôi sao dường như đều khoảng 4 tỷ năm tuổi, chứng tỏ chúng sinh ra từ cùng một đám mây sao, và ban đầu chia sẻ chung thành phần hóa học, cặp sao song sinh có cuộc sống rất khác nhau
Tìm Hiểu Về Bão Mặt Trời Và Ảnh Hưởng Của Nó Tới Trái Đất Bão mặt trời mang các hạt electron và proton ở năng lượng cao, vì thế chúng có khả năng thoát ra khỏi lực hấp dẫn của các ngôi sao nhờ năng lượng nhiệt cao này.
Nhà khoa học người Anh David Meade tin rằng, tháng 11 tới, "hành tinh chết" Nibiru sẽ tiêu diệt loài người. Cụ thể, David Meade đã viết điều đó trong cuốn "Planet X: The 2017 Arrival". Ông tin sự khải huyền sẽ diễn ra đâu đó trong khoảng thời gian từ ngày 20 - 23/9/2017, và những manh mối liên quan đang được giấu trong kinh thánh cũng như...
Các nhà khoa học muốn bảo vệ Trái đất khỏi bão Mặt Trời bằng nam châm khổng lồ Để bảo vệ Trái đất, các nhà khoa học nghĩ ra ý tưởng "điên rồ" là đặt một khối nam châm khổng lồ trong không gian ở khoảng giữa hành tinh Mẹ của chúng ta và Mặt trời.
Bình luận mới nhất