Ống nhòm và cách đọc thông số khi lựa chọn ống nhòm bạn chớ bỏ qua Ống nhòm, còn gọi là ống ngắm hay con mắt xa, là một loại kính phóng đại để quan sát bằng mắt các vật ở xa.
Thiết kế khiên chắn bức xạ bảo vệ phi hành gia khỏi bức xạ Mặt trời Chiếc áo gilê do một công ty Israel thiết kế để bảo vệ phi hành gia trước bức xạ mặt trời trong vũ trụ sẽ được thử nghiệm trong sứ mệnh lên Mặt Trăng.
Trái Đất đang bị người ngoài hành tinh "săn lùng" bằng chớp sóng vô tuyến Việc phát hiện loạt chớp sóng vô tuyến (FRB) phát ra cũng 1 nơi ngoài vũ trụ khiến các chuyên gia của Harvard lo ngại đó là hành trình đi "săn" Trái Đất của người ngoài hành tinh.
Dự định phóng tàu vũ trụ khám phá bí ẩn Mặt trời của NASA năm 2018 NASA có kế hoạch phóng tàu thăm dò không người lái tới Mặt Trời để tìm câu trả lời cho ba bí ẩn lớn về ngôi sao này.
Ấn Độ phóng 104 vệ tinh chỉ bằng một tên lửa đẩy, phá kỷ lục của Nga Ngày 15/2, Ấn Độ đã phóng thành công một tên lửa đẩy mang theo 104 vệ tinh, phá vỡ kỷ lục 37 vệ tinh trong một lần phóng của Nga vào năm 2014.
Kết hợp tạo ra kính viễn vọng quang học ảo lớn nhất thế giới Kết hợp tạo ra kính viễn vọng quang học ảo lớn nhất thế giới bằng cách kết hợp bốn kính viễn vọng quang học tại đài quan sát thiên văn Paranalsa ở mạc Atacama miền bắc Chile.

Trung Quốc xây dựng kính thiên văn thăm dò sóng hấp dẫn

Thứ Hai, 23/01/2017 03:01  - Lượt xem: 211
Trung Quốc xây dựng kính thiên văn thăm dò sóng hấp dẫn Trung Quốc bắt đầu xây kính thiên văn dò sóng hấp dẫn cao nhất thế giới tại Tây Tạng, cao 5.000m trên mực nước biển.
Kính viễn vọng khổng lồ Magallanes sẽ được đặt ở Sa mạc Atacama Với nguồn vốn đầu tư 1 tỷ USD, kính viễn vọng Magallanes sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, cho phép chụp những hình ảnh nét hơn 10 lần so với kính viễn vọng Hubble, kính viễn vọng Magallanes sẽ được đặt ở Chile.
NASA xây dựng kính viễn vọng không gian nhìn ngược thời gian 13,5 tỷ năm NASA xây dựng kính viễn vọng không gian nhìn ngược thời gian 13,5 tỷ năm. Kính viễn vọng không gian được đặt tên là James Webb và được coi là "cỗ máy thời gian"
Kính thiên văn tự chế lớn nhất được thiết kế tại CLB Thiên văn TP. HCM Chắc hẳn các bạn đều cho rằng việc chế tạo kính thiên văn là rất khó phải không nhỉ? Thế nhưng ở Việt Nam đã có người tự chế tạo được rồi đó!
Thành phố Nha Trang sẽ có đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam Thành phố du lịch Nha Trang sẽ là nơi đặt đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam. Các thiết bị thiên văn đang được lắp đặt, dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán và đưa vào hoạt động từ tháng 3/2017.
Con người sắp quan sát được thế giới khác nhờ thiết bị quan sát ngoại hành tinh Mới đây nhóm khoa học gia và kỹ sư thuộc đại học Princeton đã phát triển thiết bị quan sát ngoại hành tinh đặt trên mặt đất và được xem là bước tiến dài trong nghiên cứu các hành tinh ngoài thiên hà
Thiết bị nghiên cứu ngoại hành tinh nhờ khả năng phân tích ánh sáng phản xạ Nhờ khả năng phân tách ánh sáng phản xạ, thiết bị CHARIS có thể giúp các nhà khoa học nghiên cứu các ngoại hành tinh
Nhật chuẩn bị phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
Trung Quốc xây kính viễn vọng vô tuyến tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất Công trình lớn bằng 30 sân bóng đá sẽ cho phép các nhà khoa học thu thập tín hiệu cách Trái Đất hàng chục tỷ năm ánh sáng khi khánh thành năm 2016.
Bình luận mới nhất