20 điều bạn nên biết về Nibiru – Hành tinh lẩn khuất ở rìa hệ Mặt trời. Trong hơn 1 thế kỷ qua, giới thiên văn luôn nghi ngờ rằng có một thiên thể khổng lồ nào đó đang lẩn khuất ở rìa hệ Mặt trời. Bí ẩn hành tinh Nibiru cũng là điều khiến các nhà nghiên cứu đau đầu.
VIDEO: Lại thêm một giả thiết "Ngày tận thế" ngay trong tháng 9 năm nay Sau khi chuỗi thất bại liên tục trong nhiều năm qua, một số người ủng hộ thuyết âm mưu vừa trở lại với những tiên đoán mới về tận thế, nhưng NASA tiếp tục bác bỏ.
Hai vật thể rất giống mái vòm và kim tự tháp trên sao Hỏa. Cấu trúc hình tròn nằm gần vật thể tam giác trong ảnh vệ tinh chụp sao Hỏa của NASA rất giống mái vòm và kim tự tháp.
Video: Cùng ngắm nhìn ban đêm khác thường trên địa ngục sao Kim Các nhà khoa học lần đầu tiên nghiên cứu nửa ban đêm của hành tinh địa ngục sao Kim và phát hiện nó khác hẳn nửa ban ngày.

Cặp siêu hố đen cách Trái Đất 400 triệu năm ánh sáng

Thứ tư, 20/09/2017 08:09  - Lượt xem: 36
Cặp siêu hố đen cách Trái Đất 400 triệu năm ánh sáng Hai siêu hố đen quay quanh nhau, cách Trái Đất chỉ 400 triệu năm ánh sáng được các nhà khoa học phát hiện.
Chiêm ngưỡng loạt "Hành tinh đẹp nhất" Hệ Mặt Trời qua lăng kính tàu Cassini 13 năm bay quanh Sao Thổ, tàu vũ trụ Cassini của NASA đã ghi lại hàng nghìn hình ảnh tuyệt đẹp về hành tinh đầy bí ẩn này.
17 “sự thật” về Trái Đất và vũ trụ tưởng đúng nhưng đã bị khoa học bác bỏ Mặt trời màu vàng, Trái Đất hình cầu hoặc không gì nhanh hơn ánh sáng. Đó chỉ là một trong những "sự thật" phổ biến về Trái Đất và vũ trụ, chúng ta đã được nghe trong vòng nhiều năm qua, tin tưởng và chia sẻ chúng.
Video: Dự đoán diện mạo của Trái Đất sau 250 triệu năm nữa Trái đất sẽ thay đổi thế nào sau 250 triệu năm nữa?
Bất ngờ với di sản vô giá tàu Cassini để lại trên Trái Đất Tàu Cassini đã biến mất giữa khí quyển sao Thổ nhưng vẫn để lại nhiều di sản khoa học quý giá cùng nguồn cảm hứng lớn.

Phương pháp xác định tuổi của Trái Đất

Thứ bảy, 16/09/2017 05:09  - Lượt xem: 131
Phương pháp xác định tuổi của Trái Đất Giới khoa học ước tính độ tuổi Trái Đất bằng phương pháp xác định đồng vị phóng xạ các loại đá trên hành tinh và thiên thạch ngoài vũ trụ.

Những điều bạn chưa biết về vận tốc ánh sáng

Thứ bảy, 16/09/2017 05:09  - Lượt xem: 1,235
Những điều bạn chưa biết về vận tốc ánh sáng Vận tốc ánh sáng, (nói một cách tổng quát hơn là tốc độ lan truyền của bức xạ điện từ) trong chân không, ký hiệu là c, là một hằng số vật lý cơ bản quan trọng nhiều lĩnh vực vật lý.

Lịch trình thực hiện nhiệm vụ tự sát của tàu Cassini

Thứ bảy, 16/09/2017 11:09  - Lượt xem: 238
Lịch trình thực hiện nhiệm vụ tự sát của tàu Cassini Tàu vũ trụ Cassini sẽ thực hiện nhiệm vụ khoa học cuối cùng của mình là lao xuống sao Thổ tự sát vào ngày 15/9 tới, Popular Science hôm 11/9 đưa tin.

Mô phỏng mưa kim cương trên sao Hải Vương và Thiên Vương

Thứ bảy, 16/09/2017 11:09  - Lượt xem: 170
Mô phỏng mưa kim cương trên sao Hải Vương và Thiên Vương Các nhà khoa học Đức tái tạo quá trình hình thành mưa kim cương giống như trên sao Hải Vương và sao Thiên Vương ở quy mô nhỏ hơn trong phòng thí nghiệm, theo International Business Times

Lần đầu phát hiện kỳ lạ hai hố đen quay quanh nhau

Thứ tư, 26/07/2017 09:07  - Lượt xem: 1,544
Lần đầu phát hiện kỳ lạ hai hố đen quay quanh nhau Hai hố đen khổng lồ nằm trong thiên hà 0402+379 quay quanh nhau được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên.
Bí ẩn về điểm giao nhau giữa Vũ trụ của chúng ta với một Vũ trụ song song khác Thắc mắc rằng cuộc đời chúng ta ở Vũ trụ song song kia như thế nào nhỉ?
Bình luận mới nhất