Tốc độ ánh sáng chậm hơn ta vẫn tưởng?

Thứ bảy, 04/11/2017 08:11  - Lượt xem: 1,572
Tốc độ ánh sáng chậm hơn ta vẫn tưởng? Một nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm được chứng cứ cho thấy tốc độ ánh sáng được mô tả theo thuyết tương đối rộng của Einstein chậm hơn so với giả định lâu nay.

"Mổ xẻ" hành tinh già đời nhất trong vũ trụ

Thứ bảy, 04/11/2017 08:11  - Lượt xem: 349
"Mổ xẻ" hành tinh già đời nhất trong vũ trụ Hành tinh PSR B1620-26b được hình thành khoảng 2 tỷ năm sau vụ nổ Big Bang và hành tinh PSR B1620-26b có tuổi đời lớn hơn Trái đất của chúng ta những 8 tỷ năm.
Điều đáng sợ gì sẽ xảy ra nếu bạn chạm vào một lỗ đen? Một lỗ đen được hình thành vào giai đoạn cuối cùng trong đời một ngôi sao siêu lớn. Nó hút tất cả vật chất xung quanh và không gì có thể thoát ra nổi, kể cả ánh sáng c

10 bí ẩn khoa học đang thách đố con người

Thứ sáu, 03/11/2017 09:11  - Lượt xem: 857
10 bí ẩn khoa học đang thách đố con người Chúng ta không thể phủ định được sự phát triển vượt bậc của khoa học ngày nay. Nhưng đó vẫn chưa đủ để giúp chúng ta có thể trả lời tất cả những câu hỏi.Có phải vũ trụ bắt đầu từ một Vụ nổ lớn
Liệu hố đen có phải là cánh cổng dẫn tới thế giới khác Theo Live Science, đó là bởi vì hố đen có thể bẻ cong không gian bên trong nó, đưa những điểm vốn cách xa nhau lại gần hơn. Về mặt lý thuyết, có những cách sau đây để thoát khỏi hố đen.

7 bí ẩn lớn nhất về sao Hỏa chưa được khám phá

Thứ năm, 02/11/2017 04:11  - Lượt xem: 305
7 bí ẩn lớn nhất về sao Hỏa chưa được khám phá Dù đã đưa hàng chục tàu vũ trụ lên thám hiểm sao Hỏa nhưng rất nhiều bí ẩn tại hành tinh đỏ này vẫn chưa được khám phá. Dưới đây là 7 bí ẩn lớn nhất chưa được khám phá về sao Hỏa.
Ngoại hành tinh hình thành trái ngược với giả thuyết thiên văn Các nhà thiên văn phát hiện hành tinh bằng sao Mộc quay quanh ngôi sao nhỏ bằng nửa Mặt Trờ.Phát hiện trái ngược với giả thuyết thiên văn kết luận một ngôi sao quá nhỏ không thể tạo ra một hành tinh quá lớn.

Nghiên cứu tạo ra vũ trụ… trong phòng thí nghiệm

Thứ tư, 01/11/2017 10:11  - Lượt xem: 345
Nghiên cứu tạo ra vũ trụ… trong phòng thí nghiệm Các nhà khoa học đang thảo luận nghiêm túc về khả năng tạo ra một vũ trụ mới trong phòng thí nghiệm. Nhiều nhà khoa học đồng ý rằng một ngày nào đó có thể nó sẽ trở thành hiện thực.
NASA công bố những âm thanh rùng rợn từ không gian ngay dịp Halloween 31/10 hằng năm được chọn làm ngày Halloween trên khắp thế giới. Năm nay, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã có một món quà cho người yêu thiên văn
Những di vật khó hiểu con người bỏ lại trên Mặt trăng Con người đã để lại không ít di vật trên mặt Trăng sau những chuyến thám hiểm thiên thể này. Hãng thông tấn RT đã điểm lại một số đồ vật khó hiểu mà các phi hành gia bỏ lại trên mặt Trăng trước khi trở về
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ra ngoài vũ trụ mà không mặc bộ đồ phi hành gia? Tại sao những nhà phi hành gia lại phải mặc bộ đồ to tướng mỗi khi ra bước ra vũ trụ? Chúng ta có thực sự cần bộ đồ đấy không? Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể??

NASA bất ngờ tung bộ mặt Halloween của Mặt trời

Thứ Ba, 31/10/2017 08:10  - Lượt xem: 117
NASA bất ngờ tung bộ mặt Halloween của Mặt trời Cơn sốt Halloween đang tràn ngập trên khắp thế giới và thậm chí cả NASA cũng bất ngờ gia nhập cuộc chơi. NASA đã đăng tải trên trang web của mình một bức ảnh mặt trời với bộ mặt huyền bí

Lộ nguyên nhân sao Hỏa từng giữ nước trong lòng hồ

Thứ Hai, 30/10/2017 01:10  - Lượt xem: 64
Lộ nguyên nhân sao Hỏa từng giữ nước trong lòng hồ Các nhà khoa học thuộc NASA vừa công bố thông tin, nhờ các vụ nổ khí methane mà một lượng nước lỏng trên sao Hỏa vẫn được duy trì trước khi bốc hơi, khô lạnh mãi như ngày nay.
Rộ tin đồn hành tinh bí ẩn sẽ gây động đất thiên tai trên Trái Đất vào ngày 19/11 Các nhà lý luận thuyết âm mưu tin rằng ngày 19/11 là ngày tàn của Trái Đất khi hệ thống không gian bí ẩn Nibiru sẽ gây nên hàng loạt thiên tai trên toàn cầu.

Tìm hiểu về hành tinh lùn Ceres

Thứ Hai, 30/10/2017 11:10  - Lượt xem: 57
Tìm hiểu về hành tinh lùn Ceres Ceres là hành tinh lùn nhỏ nhất được biết trong Hệ Mặt trời và là hành tinh lùn duy nhất trong vành đai tiểu hành tinh chính ở khoảng giữa sao Mộc và sao Hỏa.
Bình luận mới nhất