NASA phát hiện bản sao hệ Mặt Trời cách Trái Đất 10 năm ánh sáng NASA tìm ra hệ mặt trời quanh ngôi sao Epsilon Eridani chỉ cách Trái Đất 10 năm ánh sáng được cho là phiên bản cổ đại của Thái Dương hệ.
Khoa học giải thích nguyên nhân tại sao sao Kim có rất ít núi lửa Nhà nghiên cứu Sami Mikhail vừa đưa ra những công bố mới nhất lý giải việc tại sao sao Kim lại có rất ít núi lửa.
Tạo hố đen vi mô bằng chùm tia X mạnh gấp 100 lần tổng ánh sáng Mặt Trời đến Trái Đất Tuy chỉ có kích thước vi mô nhưng đây là một kết quả thí nghiệm chưa từng có trước đó của giới khoa học.
Vũ trụ đang giãn nở nhanh hơn thách thức thuyết tương đối của Einstein Vũ trụ đang giãn nở nhanh hơn 10% so với suy đoán trước đây, đặt ra vấn đề thuyết tương đối của Albert Einstein còn chính xác hay không?

Lần đầu tiên xác định được khối lượng của ngôi sao

Thứ sáu, 09/06/2017 05:06  - Lượt xem: 482
Lần đầu tiên xác định được khối lượng của ngôi sao Các nhà thiên văn học cũng đã thành công áp dụng học thuyết này để lần đầu tiên xác định khối lượng của ngôi sao xa xôi

Hành tinh lùn là gì? Các hành tinh lùn trong hệ Mặt Trời

Thứ năm, 08/06/2017 02:06  - Lượt xem: 598
Hành tinh lùn là gì? Các hành tinh lùn trong hệ Mặt Trời Các hành tinh lùn: có quỹ đạo quanh Mặt Trời. có khối lượng đủ lớn để trọng trường của chính nó thắng lực vật rắn, tạo nên hình dạng cân bằng thủy tĩnh
Phát hiện ngoại hành tinh nóng nhất vũ trụ, chạm ngưỡng 4.327°C Giới khoa học Mỹ vừa phát hiện một ngoại hành tinh nóng nhất vũ trụ với nhiệt độ gần bằng bề mặt Mặt trời.
Vệ tinh sát thủ của Nga đột ngột tái hoạt động sau 2 năm "mất tích" Cách đây vài năm, vệ tinh của Nga bí mật phóng lên quỹ đạo Trái đất mà theo nhiều chuyên gia quân sự, chúng có thể là thế hệ vũ khí không gian mới của nước này.
Công bố bản đồ lịch sử vũ trụ lớn nhất từ trước tới nay Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế thuộc Dự án thăm dò bầu trời kỹ thuật số Sloan (SDSS) đã tạo ra bản đồ vũ trụ có quy mô lớn đầu tiên về cấu trúc của vũ trụ.

Siêu bão càn quét trên sao Mộc với đường kính 900 km

Thứ Ba, 30/05/2017 10:05  - Lượt xem: 442
Siêu bão càn quét trên sao Mộc với đường kính 900 km Vệ tinh thăm dò Juno phát hiện nhiều cơn bão lớn có kích thước lớn gần bằng Trái Đất tại hai vùng cực sao Mộc. Siêu bão trên sao Mộc có đường kính lên đến 900km.
Lực đen - một lực mới trong vũ trụ, nay còn trở nên kỳ lạ hơn Phát hiện này có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta mô phỏng sự hình thành của các vì sao và hành tinh.
Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Sao Bắc Cực 25.800 năm tuổi Sao Bắc Cực (SBC) là ngôi sao quan trọng nhất vì nằm ở vị trí mà trục quay của Trái đất trực tiếp trỏ tới.

Tại sao cấu tạo sao Hỏa không giống các hành tinh còn lại?

Chủ nhật, 28/05/2017 01:05  - Lượt xem: 551
Tại sao cấu tạo sao Hỏa không giống các hành tinh còn lại? Dù cả 4 đều là hành tinh dạng đá (rocky/terrestrial planet) nằm ở gần tâm Hệ Mặt Trời, nhưng thành phần vật chất trên sao Hỏa lại có vài khác biệt so với 3 hành tinh còn lại.
Tìm hiểu vụ nổ Big Bang là gì? Đặc điểm của vụ nổ Big Bang Lý thuyết Vụ Nổ Lớn, thường gọi theo tiếng Anh là Big Bang, là mô hình vũ trụ học nổi bật miêu tả giai đoạn sơ khai của sự hình thành Vũ trụ.
Bí ẩn về điểm giao nhau giữa Vũ trụ của chúng ta với một Vũ trụ song song Chúng ta không lạ gì với khái niệm một vũ trụ song song: nó có mặt ở nhiều nơi, trong phim, trong các trò chơi điện tử,...
Bình luận mới nhất