Giả thuyết về quá khứ, hiện tại, tương lai cùng tồn tại trong vũ trụ Giả thuyết về quá khứ hiện tại tương lai của Bradford lại cho rằng, thời gian là một chiều có thể tiến và lùi. Giả thuyết này dẫn tới việc vũ trụ của chúng ta có 4 chiều không thời gian.
Ngắm sao chổi Hale-Bopp tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời suốt 18 tháng Sao chổi Hale-Bopp (chính thức được C/1995 O1) có lẽ là sao chổi được quan sát rộng rãi nhất của thế kỷ 20 và là một trong những sáng nhìn thấy trong nhiều thập kỷ. Nó có thể thấy được bằng mắt thường trong một kỉ lục 18 tháng.
Nếu sao chổi từng hủy diệt khủng long va vào Mặt trời, chuyện gì sẽ xảy ra? Sao chổi va vào Trái đất hậu quả thế nào thì ai cũng biết. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mặt trời trở thành nạn nhân?
Liệu điều gì sẽ xảy ra nếu như Trái đất bị hố đen hút vào? Nếu một hố đen ở sát Trái Đất, phần Trái Đất nằm gần lỗ đen nhất sẽ chịu tác dụng lực lớn hơn so với phần ở xa, đồng thời phần giữa bị ép vào trong. Vậy nếu Trái đất bị hố đen hút vào thì sẽ thế nào?
Nguyệt thực là gì? Các loại nguyệt thực nào và chu kỳ nguyệt thực Nguyệt thực (hay còn gọi là Mặt Trăng máu) hiện tượng thiên văn khi Mặt Trăng đi vào hình chóp bóng của Trái Đất, đối diện với Mặt Trời.
Sao Mộc không xoay quanh mặt trời không như chúng ta vẫn nghĩ Hành tinh lớn nhất trong Thái Dương Hệ không xoay quanh mặt trời như chúng ta vẫn tưởng, mà di chuyển quanh một điểm phía trên ngôi sao này.
Trái đất là gì? Cấu tạo bên trong của Trái đất bạn đã biết chưa? Trái đất còn được biết đến với các tên Thế giới (World), "hành tinh xanh" hay "Địa Cầu", là nhà của hàng triệu loài sinh vật, trong đó có con người và cho đến nay đây là nơi duy nhất trong vũ trụ được biết đến là...

Hiện tượng "ánh sáng Phoenix" 20 năm vẫn chưa có lời giải

Thứ sáu, 17/03/2017 05:03  - Lượt xem: 761
Hiện tượng "ánh sáng Phoenix" 20 năm vẫn chưa có lời giải 20 năm trước vào ngày 13/3/1997, hàng ngàn người dân bang Arizona của Mỹ đã nhìn lên bầu trời để theo dõi một chùm ánh sáng lạ lùng bay vùn vụt trên không trung.
Phát hiện thiên thạch kỳ lạ tự chia đôi thành hai chiếc đuôi giống sao chổi Các nhà khoa học vừa phát hiện một thiên thạch trẻ nhất từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, thiên thạch này rất kỳ lạ khi tự chia đôi mình rồi phát triển ra hai chiếc đuôi riêng giống sao chổi.
Do chịu lực hấp dẫn, một tên lửa phải bay nhanh cỡ nào để thoát ly Trái đất? Lực hấp dẫn (trọng lực) giúp chúng ta có thể sống trên Trái đất, nhưng nó cũng khiến việc rời Trái Đất trở nên khó khăn. Vậy tên lửa muốn rời Trái đất thì chúng phải bay nhanh đến cỡ nào?
Liệu có phải khoa học đã nhầm lẫn về nguồn gốc của nước trên Trái đất? Thật sự nước từ đâu đến? Các nhà địa chất cho rằng, các tiểu hành tinh và sao chổi khi va chạm với Trái đất đã để lại nước ở đây.
Bất ngờ với kích thước của các Mặt trăng lớn nhất trong Thái Dương hệ Bạn có bao giờ nghĩ rằng Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên lớn nhất trong hệ mặt trời? Hãy khám phá điều này qua bài viết dưới đây.
Khí quyển là gì? Cấu tạo của khí quyển có thể bạn chưa biết Khí quyển là bầu không khí bao quanh trái đất. Nó chứa nhiều loại chất khí và các phân tử của nhiều chất khác.
Phát hiện dấu hiệu của sự sống tồn tại trên sao Diêm vương Thêm nhiều yếu tố được cho là dấu hiệu sự sống trên sao Diêm vương được giới khoa học phát hiện bằng tàu Vũ trụ New Horizons của NASA.

Tìm hiểu thành phần cấu tạo của Mặt trời gồm những gì?

Thứ năm, 09/03/2017 02:03  - Lượt xem: 1,033
Tìm hiểu thành phần cấu tạo của Mặt trời gồm những gì? Mặt trời - ngôi sao trong trung tâm Thái dương hệ và là nguồn cung cấp năng lượng, ánh sáng tự nhiên cho Trái đất. Song ít ai biết chính xác thành phần cấu tạo nên Mặt trời.
Bình luận mới nhất