Mưa sao băng Lyrids rực sáng lấp lánh trời đêm Trung Quốc

Thứ sáu, 28/04/2017 04:04  - Lượt xem: 2,918
Mưa sao băng Lyrids rực sáng lấp lánh trời đêm Trung Quốc Mưa sao băng Lyrids chiếu sáng lấp lánh bầu trời đêm trên dãy núi Trường Bạch ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc.
Chi tiết kế hoạch 5 giai đoạn của NASA đưa con người lên sao Hỏa Trong nhiều năm qua, NASA đã cố gắng đưa con người lên sao Hỏa, hiện nay, họ đang nghiên cứu bằng tên lửa mới khổng lồ và tàu vũ trụ Orion.

Sao băng là gì? Những cơn mưa sao băng trong lịch sử

Thứ tư, 26/04/2017 10:04  - Lượt xem: 865
Sao băng là gì? Những cơn mưa sao băng trong lịch sử Sao băng, hay sao sa, là đường nhìn thấy của các thiên thạch và vẫn thạch khi chúng đi vào khí quyển Trái Đất
Phát hiện thú vị mới xoay quanh hành tinh lùn Ceres gây sửng sốt Nhiều phát hiện thú vị mới xoay quanh hành tinh lùn Ceres vừa được khoa học phát hiện nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.
11 tín hiệu vô tuyến bí ẩn từ vũ trụ nghi của người ngoài hành tinh Sau khi nghiên cứu gần 700 ngôi sao lân cận, các nhà khoa học đã tìm thấy 11 tín hiệu vô tuyến có thể có nguồn gốc từ người ngoài hành tinh.
Bồi tụ (thiên văn học) là gì? Sao đôi kế cận và bồi tụ trong vũ trụ Bồi tụ trong thiên văn học là quá trình hấp dẫn, qua đó một số thiên thể như các hành tinh, các ngôi sao được hình thành từ bụi và chất khí.
Bằng chứng sao chổi đâm vào Trái Đất, quét sạch sự sống cách đây 13.000 năm Sự kiện sao chổi đâm vào Trái Đất cách đây 13.000 năm đã quét sạch sự sống của hàng nghìn người và nhiều loài động vật, gây biến đổi khí hậu trong 1.300 năm.
Bức xạ phông vi sóng vũ trụ là gì? Những phát hiện về bức xạ tàn dư vũ trụ Bức xạ phông vi sóng vũ trụ là bức xạ điện từ được sinh ra từ thời kỳ sơ khai của vũ trụ khoảng 380.000 năm sau Vụ nổ Big Bang
Những siêu Trái Đất mà nhân loại đã tìm được sau gần 60 năm LHS 1140b, GJ 536b, Proximab là 3 trong những siêu Trái Đất mà con người đã khám phá được trong vũ trụ bao la.
NASA công bố hình ảnh miệng núi lửa kỳ lạ nhất trên sao Hỏa Hình ảnh miệng núi lửa Noctis Labyrinthyus do NASA công bố được nhiều người cho là mái thông gió của một thành phố ngầm trên sao Hỏa.
Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-04 lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS Chiều 20/4, tàu vũ trụ Soyuz MS-04 chở theo hai nhà du hành đã đi vào quỹ đạo gần Trái Đất và đang hướng tới Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).
Thế nào là chân trời sự kiện? Chân trời sự kiện của vũ trụ quan sát được Chân trời sự kiện là biên phía trong của không-thời gian gần một điểm kỳ dị, tất cả các loại vật chất nếu nằm dưới giới hạn này

Mặt trăng Enceladus - Vệ tinh lớn thứ sáu của Sao Thổ

Thứ tư, 19/04/2017 07:04  - Lượt xem: 203
Mặt trăng Enceladus - Vệ tinh lớn thứ sáu của Sao Thổ Enceladus là vệ tinh lớn thứ sáu của Sao Thổ. Nó được nhà thiên văn học William Herschel phát hiện vào năm 1789 khi lần đầu tiên sử dụng kính thiên văn lớn nhất thế giới lúc bấy giờ có đường kính 1,2m.
Khám phá thiết bị vũ trụ - Cách phân loại thiết bị vũ trụ Thiết bị vũ trụ là tên gọi chung của các thiết bị với chức năng là thực hiện nhiều bài toán khác nhau về không gian vũ trụ
Thế nào là Sao Kim? Đặc trưng cơ bản của Sao Kim trong hệ hành tinh? Sao Kim hay Kim tinh, còn gọi là sao Thái Bạch, Thái Bạch Kim tinh, là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời, tự quay quanh nó với chu kỳ 224,7 ngày Trái Đất
Bình luận mới nhất