Ngân hà và cấu trúc của ngân hà mà con người chưa biết

Thứ năm, 13/04/2017 05:04  - Lượt xem: 203
Ngân hà và cấu trúc của ngân hà mà con người chưa biết Ngân Hà, còn gọi là sông Ngân, Thiên Hà, là một thiên hà (galaxy) mà hệ Mặt Trời nằm trong đó.
Ý tưởng về trạm không gian mới khi ISS kết thúc sứ mệnh lịch sử Sau khi trạng không gian quốc tế ISS dừng hoạt động vào năm 2020, NASA cùng các đối tác quốc tế của mình đang có những bước đi nhằm xây dựng ngôi nhà mới của con người trong không gian.

Video mô phỏng hành trình thám hiểm sao Thổ của NASA

Thứ Ba, 11/04/2017 10:04  - Lượt xem: 392
Video mô phỏng hành trình thám hiểm sao Thổ của NASA Trước khi có những thông tin, hình ảnh chính thức của tàu thăm dò Cassini tiếp cận sao Thổ, NASA đã tung ra đoạn video mô phỏng hành trình thám hiểm sao Thổ.
Hệ Mặt trời 2.0: Bằng chứng khiến sự sống ngoài hành tinh vụt tắt? Các nhà khoa học mới công bố phát hiện mới gây thất vọng, phát hiện này có thể làm vụt tắt hy vọng sự sống có thể được hình thành và nuôi dưỡng tại Hệ Mặt trời 2.0.
Sự thật về những vụ bùng nổ sóng vô tuyến nhanh tới từ vũ trụ Những vụ bùng nổ sóng vô tuyến là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành thiên văn học. Mới đây, các nhà khoa học đang dần dần khám phá ra nguồn gốc của bí ẩn này.

Phát hiện mới nhất về siêu Trái Đất GJ 1132b gây kinh ngạc

Thứ bảy, 08/04/2017 09:04  - Lượt xem: 2,978
Phát hiện mới nhất về siêu Trái Đất GJ 1132b gây kinh ngạc Theo kết quả nghiên cứu của Viện thiên văn học Max Planck (Đức) và trường Đại học Keele (Anh), siêu Trái Đất GJ 1132b không chỉ là một "thế giới nước dồi dào", nó còn là một hành tinh có khí quyển bao quanh.
Thảm họa thời tiết không gian có thể biến Trái Đất hiện đại về thời thế kỷ 18? Thảm họa thời tiết không gian có những tác động rất lớn đến con người, cơ sở hạ tầng, hệ thống lưới điện và cả công nghệ mà chúng ta sử dụng trên Trái Đất.
Trái Đất hình tròn, Mặt Trời màu vàng là kiến thức về vũ trụ sai? Từ tấm bé, chúng ta đã được học những kiến thức về vũ trụ như: Trái Đất tròn xoe, Mặt Trời màu vàng… nhưng thực tế không phải như vậy.
Kho lữu trữ trực tuyến gồm 140.000 bức ảnh về vũ trụ của NASA đã được mở cửa Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể truy cập và chiêm ngưỡng những bức hình đã thành thương hiệu của NASA, và cả video có 1-0-2 về vũ trụ.

Đã tìm ra nguyên nhân vì sao nước trên sao Kim biến mất

Thứ năm, 30/03/2017 09:03  - Lượt xem: 2,202
Đã tìm ra nguyên nhân vì sao nước trên sao Kim biến mất Không chỉ sao Hỏa, mà sao Kim cũng từng có nước ở trên đó. Và đến nay, các chuyên gia đã tìm ra nguyên nhân vì sao nước trên sao Kim lại biến mất.
Tìm hiểu câu chuyện về vũ trụ và con người theo thời gian Trong quá khứ, hiện tại và tương lai, con người đã, đang và sẽ trải qua những sự kiện quan trọng nào? Cùng theo dõi bài viết này để biết thêm những câu chuyện về vũ trụ và con người theo dòng thời gian.

Lỗ đen là gì? Tính chất của lỗ đen không phải ai cũng rõ

Thứ năm, 30/03/2017 04:03  - Lượt xem: 1,982
Lỗ đen là gì? Tính chất của lỗ đen không phải ai cũng rõ Lỗ đen (hố đen hoặc hốc đen) là một vùng trong không-thời gian mà trường hấp dẫn ngăn cản mọi thứ, bao gồm cả ánh sáng cũng không thể thoát ra.

Sóng áp suất trên Sao Kim có thể lan xa hơn 10.000 km

Thứ năm, 30/03/2017 04:03  - Lượt xem: 284
Sóng áp suất trên Sao Kim có thể lan xa hơn 10.000 km Sóng áp suất trong khí quyển của Sao Kim thuộc dạng sóng áp suất mạnh nhất trong Hệ Mặt Trời, có thể lan xa đến hơn 10.000 km.
Xem xong những hình ảnh này bạn sẽ thấy Trái đất nhỏ bé thế nào trong vũ trụ này Bạn nghĩ Trái đất của chúng ta đã bao la, rộng lớn nhưng sự thật, chúng cũng không là gì so với không gian vũ trụ. Thế mới biết loài người nhỏ bé và yếu ớt đến mức độ nào.
Sao Mộc là gì? Những đặc điểm của sao Mộc trong hệ mặt trời Sao Mộc hay Mộc tinh là hành tinh thứ năm tính từ Mặt Trời và là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời.
Bình luận mới nhất