Thế nào là vành đai tiểu hành tinh? Các tiểu hành tinh đặc biệt Trong Hệ Mặt Trời, vành đai tiểu hành tinh bao gồm các tiểu hành tinh là các thiên thể nhỏ hơn hành tinh. Mà Tập hợp các tiểu hành tinh tạo thành vành đai các tiểu hành tinh.
Các phi hành gia thay đổi như thế nào sau thời gian ở ngoài vũ trụ? Không chỉ chịu những thay đổi về chiều cao, các phi hành gia còn phải chịu những thay đổi lớn khác trên cơ thể trong môi trường không trọng lực.
Siêu tân tinh là gì? Phân loại siêu tân tinh trong vũ trụ mà bạn chưa biết Siêu tân tinh, hay sao siêu mới, là một số loại vụ nổ của sao tạo nên các vật thể rất sáng chủ yếu gồm plasma bùng lên trong một thời gian ngắn.
Sao hỏa là gì? Những điều có thể bạn chưa biết liên quan đến sao hỏa Sao Hỏa còn gọi là: Hỏa Tinh, (Tiếng Anh: Mars) là hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời trong Thái Dương Hệ. Nó thường được gọi với tên khác là "Hành tinh Đỏ".

Siêu đám Xử Nữ là gì? Cấu trúc của siêu đám Xử Nữ

Thứ bảy, 06/05/2017 10:05  - Lượt xem: 506
Siêu đám Xử Nữ là gì? Cấu trúc của siêu đám Xử Nữ Siêu đám Xử Nữ chứa hơn 100 quần tụ thiên hà với đường kính 33 megaparsec (110 triệu năm ánh sáng) trong vũ trụ quan sát được.
Hệ Mặt Trời là gì? Cấu trúc của hệ mặt trời có thể bạn quan tâm Hệ Mặt Trời (cũng được gọi là Thái Dương Hệ) là một hệ hành tinh có Mặt Trời ở trung tâm và các thiên thể nằm trong phạm vi lực hấp dẫn của Mặt Trời.
Ngôi sao và những đặc tính của ngôi sao có thể bạn chưa biết Ngôi sao là một quả cầu plasma sáng, khối lượng lớn được giữ bởi lực hấp dẫn. Ngôi sao gần Trái Đất nhất là Mặt Trời, nó là nguồn của hầu hết năng lượng trên Trái Đất.
Bạn có biết khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời là bao nhiêu không? Khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trời được gọi là một đơn vị thiên văn (AU).
Danh sách 88 chòm sao trong thiên văn học và vật lý thiên văn hiện đại Đây là các chòm sao được qui ước bởi Hiệp hội thiên văn quốc tế, và được sử dụng rộng rãi trong thiên văn học và vật lý thiên văn hiện đại.
Tìm hiểu về thiên hà xoắn ốc - Cấu trúc của thiên hà xoắn ốc Thiên hà xoắn ốc là một phần trong dãy Hubble. Các thiên hà xoắn ốc chứa một đĩa phẳng, quay gồm các sao, khí và bụi và vùng tập trung nhiều ngôi sao

Cầu vồng và những điều ít biết liên quan đến cầu vồng

Thứ bảy, 29/04/2017 03:04  - Lượt xem: 1,119
Cầu vồng và những điều ít biết liên quan đến cầu vồng Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của các ánh sáng từ Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa.
Phát hiện "gã du mục" Dee Dee: Hành tinh thứ 9 trong Hệ Mặt trời? Hành tinh Dee Dee là "một gã du mục" đang lang thang ở khu vực rìa Hệ Mặt trời. Liệu nó có hội đủ điều kiện để trở thành hành tinh thứ 9 trong Thái Dương Hệ?
Mặt phẳng hoàng đạo - Mối liên hệ với Mặt Trăng và mặt phẳng xích đạo Mặt phẳng hoàng đạo là mặt phẳng hình học chứa quỹ đạo Kepler chuyển động của Trái Đất quanh Mặt Trời. Đa số các hành tinh trong hệ Mặt Trời đều có quỹ đạo nằm gần mặt phẳng này

Mưa sao băng Lyrids rực sáng lấp lánh trời đêm Trung Quốc

Thứ sáu, 28/04/2017 04:04  - Lượt xem: 3,415
Mưa sao băng Lyrids rực sáng lấp lánh trời đêm Trung Quốc Mưa sao băng Lyrids chiếu sáng lấp lánh bầu trời đêm trên dãy núi Trường Bạch ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc.
Chi tiết kế hoạch 5 giai đoạn của NASA đưa con người lên sao Hỏa Trong nhiều năm qua, NASA đã cố gắng đưa con người lên sao Hỏa, hiện nay, họ đang nghiên cứu bằng tên lửa mới khổng lồ và tàu vũ trụ Orion.
Bình luận mới nhất