NASA và dự án khôi phục từ trường của sao Hỏa biến nó thành Trái Đất 2.0 Tham vọng "hồi sinh" hành tinh đỏ có lẽ là điều điên rồ nhất trong những điều điên rồ mà NASA từng thực hiện, để có thể biến hành tinh này thành nơi con người có thể sống được.
Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua 7 hiện tượng thiên văn sắp xảy ra vào tháng 3 này Trong tháng 3 này, hàng loạt hiện tượng thiên văn đáng chú ý như Mặt Trăng giao hội Sao Hỏa, Mặt trăng che khuất sao Aldebaran,... sẽ diễn ra và bạn không nên bỏ lỡ.

Biên soạn bản đồ vũ trụ 3D chi tiết nhất hiện nay

Thứ sáu, 03/03/2017 02:03  - Lượt xem: 1,655
Biên soạn bản đồ vũ trụ 3D chi tiết nhất hiện nay Các nhà thiên văn học tại Đại học Waterloo đã biên soạn bản đồ vũ trụ xung quanh chúng ta dưới dạng 3D với độ chi tiết lớn nhất từ trước đến nay.
Siêu tân tinh khổng lồ "sáng nhất vũ trụ" trong 400 năm trở lại đây Để ghi nhớ dấu mốc 30 năm phát hiện ra siêu tân tinh sáng nhất vũ trụ, NASA đã công bố những dữ liệu quý giá mà họ đã thu thập được về nó. Đây là ngôi sao bùng cháy sáng nhất vũ trụ trong vòng 400 năm trở lại đây.
Hệ Mặt Trời TRAPPIST-1 hội tụ 60% điều kiện để hình thành và duy trì sự sống? Một ngày nào đó, rất có thể con người chúng ta sẽ di trú đến "ngôi nhà" mới ở Hệ Mặt Trời 2.0 thuộc chòm sao Bảo Bình, cách Trái Đất 39 năm ánh sáng.
Robot tự hành của NASA phát hiện gió và lốc xoáy trên sao Hỏa Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, robot tự hành trên sao Hỏa Curiosity vừa có phát hiện bất ngờ trên hành tinh đỏ.

Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km?

Thứ tư, 01/03/2017 11:03  - Lượt xem: 4,693
Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km? Khi nói đến khoảng cách của những ngôi sao khác Mặt Trời trên bầu trời của chúng ta, người ta không dùng đơn vị dặm hay km, mà dùng một đơn vị đo gọi là Năm ánh sáng.
Nhật thực là gì? Những câu chuyện thần thoại về hiện tượng tự nhiên này Nhật thực không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà nó còn gắn liền với những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết của người xưa.
Nếu Mặt Trăng đột nhiên biến mất điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất? Mặt Trăng đột nhiên biến mất sẽ khiến mọi thứ trên Trái Đất bị đảo lộn chẳng hạn như làm thay đổi thủy triều, thay đổi trục quay, gây ra động đất, sóng thần, biến đổi khí hậu.
Mặt trời khổng lồ màu hồng trên 7 hành tinh giống Trái Đất Nếu đứng trên các hành tinh giống Trái Đất trong hệ sao Trappist-1, mặt trời sẽ có màu hồng như thịt cá hồi, có kích thước lớn gấp 6 lần Mặt Trời trên Trái Đất.

Hé lộ những hình ảnh thật đầu tiên về hố đen vũ trụ

Thứ sáu, 24/02/2017 06:02  - Lượt xem: 1,538
Hé lộ những hình ảnh thật đầu tiên về hố đen vũ trụ Dù các nhà khoa học đã khẳng định rằng có hố đen, thế nhưng cho đến giờ vẫn chưa có hình ảnh chính xác về hố đen. Một nhóm nghiên cứu đang tiến hành tạo ra những hình ảnh về hố đen.

Mất bao lâu để có thể đi đến Hệ Mặt Trời version 2.0 ?

Thứ sáu, 24/02/2017 04:02  - Lượt xem: 1,905
Mất bao lâu để có thể đi đến Hệ Mặt Trời version 2.0 ? Hệ Mặt Trời 2.0 cách Trái Đất khoảng 39 - 40 năm ánh sáng. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là phải mất bao lâu để tàu con thoi Space Shuttle của NASA hay con tàu vũ trụ New Horizons đến được đó?

Ảnh chụp cực Nam của sao Mộc từ tàu thăm dò Juno

Thứ sáu, 24/02/2017 02:02  - Lượt xem: 603
Ảnh chụp cực Nam của sao Mộc từ tàu thăm dò Juno NASA vừa công bố một bức ảnh chụp bề mặt cực Nam của sao Mộc, ghi bởi tàu Juno. Bức ảnh được Juno chụp bề mặt của Jupiter từ độ cao hơn 101 ngàn km so với tầng mây cao nhất của khí quyển sao Mộc.
Tìm thấy lượng vật liệu ngoài hành tinh khổng lồ ở Iran nặng đến 13kg Các nhà khoa học Nga mới đây đã tìm thấy một lượng lớn vật liệu ngoài hành tinh, có thể bắt nguồn từ việc hình thành hệ Mặt Trời cách đây 4,5 tỷ năm.
Một số hình ảnh mới nhất về 7 hành tinh của hệ Mặt trời Trappist-1 Không phải gần nhất nhưng với tận 7 hành tinh có kích cỡ và khối tương đương Trái Đất, Hệ Mặt trời version 2.0 Trappist-1 đang là ứng cử viên vô cùng sáng giá.
Bình luận mới nhất