Phát hiện hành tinh băng siêu lạnh có khối lượng giống Trái Đất Các nhà thiên văn học NASA phát hiện một hành tinh băng cực lạnh có khối lượng giống Trái Đất và quay quanh sao mẹ ở khoảng cách tương tự Trái Đất quay quanh Mặt Trời.
Tìm hiểu thế nào là sao đôi - Có những cách phân loại sao đôi nào? Một sao đôi được tạo thành từ một hệ thống gồm hai ngôi sao chuyển động trên quỹ đạo của khối tâm hai ngôi sao. Đối với mỗi ngôi sao, sao kia là bạn đồng hành của nó
Nếu không có bộ đồ phi hành gia bảo vệ, con người có thể sống bao lâu trong vũ trụ? Nếu không có bộ đồ phi hành gia bảo vệ, con người sẽ nhanh chóng mất đi ý thức, bị đông cứng hoặc cháy khô, trôi dạt hàng triệu năm trong vũ trụ.
Tìm hiểu thế nào là chân không? Chân không trong điện tử học Chân không, trong lý thuyết cổ điển, là không gian không chứa vật chất. Như vậy chân không có thể tích khác không và khối lượng bằng không.

Sao chổi 67P tự thải oxy của chính mình vào không gian

Thứ bảy, 20/05/2017 11:05  - Lượt xem: 492
Sao chổi 67P tự thải oxy của chính mình vào không gian Các nhà khoa học công bố phát hiện ra phân tử khí oxy trên sao chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko, dựa trên kết quả quan sát của tàu vũ trụ Rosetta.
Lần đầu tiên quan sát được dải từ trường nối liền 2 thiên hà Mới đây, các nhà khoa học phát hiện bằng chứng của một từ trường tạo thành 1 "cây cầu" liên kết 2 thiên hà khổng lồ gần chúng ta nhất với nhau.
Sao lùn trắng là gì? Các đặc trưng của sao lùn trắng có thể bạn chưa biết Sao lùn trắng là thiên thể được tạo ra khi các ngôi sao có khối lượng thấp và trung bình chết tiêu thụ hết nhiên liệu phản ứng hạt nhân trong sao.

Neutron là gì? Sự tương tác, cấu trúc quark và phản neutron

Thứ năm, 18/05/2017 01:05  - Lượt xem: 662
Neutron là gì? Sự tương tác, cấu trúc quark và phản neutron Neutron là một hạt hạ nguyên tử có trong thành phần hạt nhân nguyên tử, trung hòa về điện tích. Hạt nhân của hầu hết các nguyên tử gồm có các neutron và proton.
Sự sụp đổ của ngôi sao lớn? Quá trình sụp và quá trình tăng áp suất Suy sụp hấp dẫn hay vụ sụp đổ ngôi sao lớn là hiện tượng co nén cực nhanh của các vật thể có khối lượng lớn (thiên thể) dưới tác dụng của lực hấp dẫn.
Phát hiện lỗ hổng trên Mặt Trời có thể tàn phá Trái Đất? Lỗ hổng có kích thước gấp 50 lần Trái đất, có thể gây ra các sự kiện toàn cầu lớn trên hành tinh xanh.
Hành tinh băng khổng lồ là gì? Và quá trình hình thành thuật ngữ này Một hành tinh băng khổng lồ là một hành tinh khổng lồ bao gồm chủ yếu các nguyên tố nặng hơn hydro và heli, như là oxy, carbon, nitơ, và lưu huỳnh
Thế nào là hành tinh đất đá? Các đặc điểm quỹ đạo và sự tiến hóa Hành tinh đất đá tuy rằng không nhất thiết phải có thủy quyển là các hành tinh có cấu trúc và các tính chất giống các hành tinh vòng trong của Hệ Mặt Trời
Sao Neutron - Đặc điểm mật độ và tốc độ quay của sao Neutron Sao neutron là một dạng trong vài khả năng kết thúc của quá trình tiến hoá sao. Một sao neutron được hình thành từ những gì còn lại của vụ sụp đổ một ngôi sao lớn
Cuối cùng đã tìm ra cơ chế kích hoạt năng lượng Mặt trời Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế nghĩ rằng, họ có thể đã xác định được cơ chế kích hoạt năng lượng Mặt trời.
NASA công bố video chưa bao giờ thấy trước đây về sao Thổ NASA vừa công bố những hình ảnh và video về sao Thổ được ghi lại từ tàu vũ trụ Cassini, cho thấy những bước đi đầy mạo hiểm của nó.
Bình luận mới nhất