Nghi vấn: Những đám mây có thể xuất hiện trên sao Diêm Vương Hình ảnh 7 vệt sáng nghi là những đám mây được tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ghi lại.

Khám phá sự hình thành của siêu ngân hà trong vũ trụ

Thứ bảy, 17/12/2016 01:12  - Lượt xem: 435
Khám phá sự hình thành của siêu ngân hà trong vũ trụ Một nhóm nghiên cứu quốc tế quan sát được sự hình thành của siêu ngân hà từ đám khí lạnh -200 độ C trong vũ trụ.
Tìm thấy bằng chứng chứng tỏ sao Thủy không phải hành tinh chết Sao Thủy là hành tinh bên trong cùng của Hệ Mặt Trời, nó là một khối cầu bằng đất đá khổng lồ với bề mặt khô cằn xấu xí. Tuy nhiên, với những phát hiện mới đây của các nhà khoa học, nó không phải một hành tinh chết, mà đang...
Liệu thiên thể K2-3d có tồn tại sự sống ngoài vũ trụ hay không?? Thiên thể mang tên K2-3d cách Trái đất 150 triệu năm ánh sáng nhiều khả năng tồn tại sự sống.

"Trái đất thứ hai" đã bị tiêu diệt bởi tia phóng xạ

Chủ nhật, 04/12/2016 12:12  - Lượt xem: 2,076
"Trái đất thứ hai" đã bị tiêu diệt bởi tia phóng xạ Tia phóng xạ từ một ngôi sao lùn gần đó đã khiến cho hành tinh này không thể sinh sống.
Một số hình ảnh trong bộ ảnh vũ trụ tuyệt đẹp của NASA NASA đã tung ra các bức ảnh vũ trụ tuyệt đẹp để mừng ngày ra mắt của Chương trình "du hành không gian qua truyền hình" có tên Cosmos
Những khoảnh khắc ấn tượng của lỗ đen vũ trụ được kính viễn vọng chụp lại Kính viễn vọng đặt tại Chile vừa bắt được một trong những khoảnh khắc vĩ đại nhất của vũ trụ - một hố đen đang cố hút một lượng vật chất khổng lồ.

Phát hiện tín hiệu vô tuyến bí ẩn phát ra từ vũ trụ

Thứ tư, 18/01/2017 01:01  - Lượt xem: 358
Phát hiện tín hiệu vô tuyến bí ẩn phát ra từ vũ trụ Các nhà thiên văn học đã dò ra một tín hiệu vô tuyến bí ẩn có thể phát ra từ một lỗ đen, một ngôi sao neutron hay thậm chí là một nền văn minh ở ngoài hành tinh.

Kính viễn vọng không gian chụp được "bóng ma" vũ trụ

Thứ tư, 18/01/2017 01:01  - Lượt xem: 1,508
Kính viễn vọng không gian chụp được "bóng ma" vũ trụ Kính viễn vọng không gian Hubble của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã quan sát được bóng ma của các chuẩn tinh yểu mệnh quanh quẩn ở nơi những thiên thể này xuất hiện và biến mất. 

Ngắm lại những hình ảnh về vũ trụ đẹp nhất năm 2014

Thứ tư, 18/01/2017 01:01  - Lượt xem: 134
Ngắm lại những hình ảnh về vũ trụ đẹp nhất năm 2014 Các tinh vân và ngôi sao trong vũ trụ hiện ra đầy màu sắc dưới ống kính của các phi hành gia và trong những bức ảnh do kính viễn vọng chụp lại trong năm 2014.
Hòa mình vào thiên nhiên với bộ ảnh về Dải Ngân hà tuyệt đẹp Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Boris Dmitriev có thể khiến rất nhiều người phải choáng ngợp trước những góc nhìn "chưa thấy bao giờ" của dải Ngân hà.

Phát hiện hóa thạch giống tảo trong thiên thạch

Thứ bảy, 19/11/2016 09:11  - Lượt xem: 74
Phát hiện hóa thạch giống tảo trong thiên thạch Các nhà khoa học người Anh đã phát hiện thấy hóa thạch giống tảo trong những mảnh thiên thạch rơi xuống Sri Lanka vào năm ngoái.
Sử dụng kính viễn vọng vệ tinh để truy tìm những hố đen vũ trụ Hố đen vũ trụ còn rất nhiều bí ẩn đối với chúng ta. NASA đã quyết định sử dụng kính viễn vọng vệ tinh để truy tìm những hố đen vũ trụ.
Quá trình tiến hóa 14 tỷ năm của vũ trụ từ vụ nổ Big Bang Quá trình tiến hóa của vũ trụ từ sự kiện vụ nổ Big Bang cho đến nay - một khoảng thời gian kéo dài khoảng 14 tỷ năm.
Phát hiện thú vị về các hành tinh du mục trong Hệ Mặt trời Thiên hà của chúng ta có thể đang chứa hơn 100.000 hành tinh di chuyển tự do, không thuộc vào một hệ mặt trời nào cả.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới