Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng tới giấc ngủ con người? Bạn có chợt nhận ra rằng mình trằn trọc nhiều hơn trước khi ngủ và giấc ngủ cũng không được ngon như trước?
Thế nào là bức xạ điện từ? Sự lan truyền của sóng điện từ Bức xạ điện từ (hay sóng điện từ) là sự kết hợp (nhân vector) của dao động điện trường và từ trường vuông góc với nhau, lan truyền trong không gian như sóng
Mây xà cừ là gì? Sự nguy hiểm ở vùng cực của loại mây này Mây xà cừ hay mây tầng bình lưu vùng cực (viết tắt: PSC) là một dạng mây tại tầng bình lưu vùng cực về mùa đông, ở cao độ khoảng 15.000 - 25.000m (50.000 - 80.000 ft).
Thế nào là đá vôi? Đặc điểm và các cách sử dụng đá vôi Đá vôi là loại một loại đá trầm tích, về thành phần hóa học chủ yếu là khoáng chất canxit. Đá vôi ít khi ở dạng tinh khiết
Phát hiện dạng sống cổ xưa nhất trên Trái Đất ở độ sâu 800m tại Nam Phi? Nhà địa chất người Australia vừa phát hiện một loại nấm 2,4 tỷ năm tuổi bị chôn vùi dưới lớp đá núi lửa ở tỉnh Bắc Cape, Nam Phi.
Thế nào là estrogen? Nguồn gốc và bản chất hóa học của estrogen Estrogen là nội tiết tố nữ quan trọng và chủ yếu, được sản xuất chủ yếu bởi buồng trứng, ngoài ra tuyến thượng thận và nhau thai cũng sẽ sản xuất một lượng nhỏ
Đã tìm ra cơ chế giúp đá bọt nổi được trên mặt nước Các nhà khoa học tìm ra được cơ chế giúp đá bọt nổi được trong nhiều năm, cũng như hiện tượng chìm rồi nổi trở lại của chúng.
Biểu hiện của tỷ lệ vàng trong tự nhiên từ thiên hà cho đến động thực vật Chúng ta có thể quan sát những biểu hiện của dãy số Fibonacci và tỷ lệ vàng trong tự nhiên, từ các thiên hà cho tới động vật và thực vật.
Hơi thở rồng - Loài ớt cay nhất thế giới nhưng lại không dùng để ăn! Với gần 2,5 triệu đơn vị cay SHU, hơi thở rồng được coi là loại ớt cay nhất thế giới hiện nay.
Năm thiên tai thảm khốc với số người chết cao nhất trong lịch sử từng ghi nhận được Tổ chức Khí tượng Thế giới của Liên Hợp Quốc lần đầu công bố 5 thiên tai thảm khốc với số người chết cao nhất trong lịch sử từng ghi nhận được.
Đây là nguyên nhân biến cá voi xanh trở thành động vật lớn nhất trên Trái Đất Kỷ băng hà kéo dài là nguyên nhân biến cá voi xanh thành "gã khổng lồ" đại dương với trọng lượng có thể lên tới 140 tấn.
Dãy số Fibonacci và tỷ lệ vàng: bí ẩn của vũ trụ hay chỉ đơn giản là sự trùng hợp? Dãy số này xuất hiện ở muôn nơi: trong tự nhiên và cũng như từ các sản phẩm nhân tạo, từ vũ trụ cho tới bài nhạc cổ điển.
Tìm hiểu về băng cháy - nguồn năng lượng mới trong tương lai Trong nỗ lực phát triển, con người đang đi tìm những nguồn năng lượng mới để thay thế. Con người đã tìm ra băng cháy - nguồn năng lượng mới trong tương lai.
Ảnh hưởng của các vụ thử hạt nhân đến thời tiết không gian như thế nào? Không có gì đáng ngạc nhiên khi con người tác động lên bề mặt Trái Đất, nhưng tác động của con người còn xa hơn thế, nó còn ảnh hưởng đến cả không gian bằng những vụ thử hạt nhân.
Chất khử là gì? Độ mạnh yếu và tầm quan trọng của chất khử Chất khử hay tác nhân khử là một nguyên tố hóa học hay một hợp chất trong các phản ứng oxy hóa khử thể hiện đặc tính có khả năng khử một chất khác
Bình luận mới nhất