Những điều bạn chưa biết về vi khuẩn Bifidus

Thứ Hai, 20/11/2017 03:11  - Lượt xem: 20
Những điều bạn chưa biết về vi khuẩn Bifidus Vi khuẩn bifidus chúng có mặt ở mọi nơi, nội cộng sinh trong đường tiêu hóa, âm đạo và trong miệng (B. dentium) của các loài động vật có vú và các loài động vật khác.

7 nguyên tắc cần đặc biệt lưu ý khi dùng kháng sinh

Thứ Hai, 20/11/2017 08:11  - Lượt xem: 11
7 nguyên tắc cần đặc biệt lưu ý khi dùng kháng sinh Theo dược sĩ Huỳnh Phương Thảo, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, mỗi năm thế giới có hàng trăm nghìn người chết do kháng thuốc và trung bình mỗi quốc gia mất từ 0,4 đến 1,6 % GDP cho phòng chống kháng thuốc
Lần đầu tiên ghép thành công tế bào gốc tạo máu không cùng huyết thống Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM cho biết, vừa thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc tạo máu từ máu ngoại vi không cùng huyết thống đầu tiên tại Việt Nam.

Ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trong lịch sử

Thứ bảy, 18/11/2017 11:11  - Lượt xem: 871
Ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trong lịch sử Đó là phương pháp rất gây tranh cãi hiện nay, nhiều bác sĩ cho rằng việc thực hiện ghép tủy sống đã là điều không thể chưa nói đến việc ghép đầu người vào một cơ thể mới.
Nhật Bản đã tìm ra thuốc diệt sạch ấu trùng sốt xuất huyết Kuyshu Medical, công ty công nghệ sinh học Nhật Bản đã tìm ra loại thuốc diệt sạch ấu trùng muỗi đến 90%, hóa giải các nguy cơ về sốt xuất huyết.
NASA điểm mặt các thành phố sẽ bị nhấn chìm trong tương lai NASA vừa cho ra đời một công cụ dự báo những nơi nào trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi hiện tượng băng tan ở các địa cực và các vùng đất tưởng chừng như phủ băng vĩnh cửu trước đây.

Hóa chất được mệnh danh "nguyên tố của quỷ dữ"

Thứ sáu, 17/11/2017 02:11  - Lượt xem: 24
Hóa chất được mệnh danh "nguyên tố của quỷ dữ" Photpho là một nguyên tố quan trọng của sự sống. Nó kết hợp với oxy để tạo ra phosphate, hợp chất đóng vai trò tạo ra liên kết trong ADN, làm xương chắc khỏe và thực hiện các phản ứng hóa học bên trong

7 điều bạn làm ảnh hưởng đến khả năng não bộ

Thứ sáu, 17/11/2017 02:11  - Lượt xem: 33
7 điều bạn làm ảnh hưởng đến khả năng não bộ Đọc sách giúp bạn luyện não tốt hơn xem TV, ăn quá nhiều đồ ngọt làm giảm trí nhớ và khả năng học tập. Bright Side tổng hợp những nghiên cứu về hoạt động của con người gây ảnh hưởng đến não bộ.

Thịt khủng long có vị gì, có ngon hay không nhỉ?

Thứ sáu, 17/11/2017 10:11  - Lượt xem: 68
Thịt khủng long có vị gì, có ngon hay không nhỉ? Trong các bộ phim, khủng long được khắc họa là những sinh vật ăn thịt khổng lồ với hàm răng sắc nhọn đáng sợ. Chúng dễ dàng xơi tái con mồi chỉ với một cú đớp.
Ô nhiễm không khí tại Delhi của Ấn Độ gây hại tương đương hút 50 điếu thuốc/ngày Những ngày qua, tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ ngày càng trở nên nặng nề. Chất lượng không khí tồi tệ đến mức được ví với việc phải hút tới 50 điếu thuốc mỗi ngày.
Đây là lá chắn cuối cùng để giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu? Mặc dù một số nhỏ các nhà khoa học và những người hoài nghi khác vẫn tranh cãi về "sự chân thật" của sự ấm lên toàn cầu, phần lớn vẫn thống nhất rằng: do sự thay đổi khí hậu do con người tạo ra

Mực nang liên tục thay màu da để thôi miên cua biển

Thứ Ba, 14/11/2017 05:11  - Lượt xem: 36
Mực nang liên tục thay màu da để thôi miên cua biển Cảnh quay từ chương trình tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC hé lộ chiến thuật săn cua biển độc đáo của loài mực nang vân trắng ở vùng biển Indonesia, Long Room hôm nay đưa tin.
15.000 nhà khoa học cảnh báo những nguy cơ đe dọa nhân loại 15.000 nhà khoa học trên khắp thế giới cùng ký tên vào báo cáo cảnh báo những nguy cơ Trái Đất đang phải đối mặt. Cuộc sống của người dân trên khắp thế giới sẽ bị đe dọa nghiêm trọng
Đàn kiến mang những loại trái cây lớn gấp 5 lần cơ thể về tổ Hình ảnh những con kiến nhỏ bé mang và giữ thăng bằng loại trái cây lớn gấp 5 lần kích thước cơ thể một cách dễ dàng được nhiếp ảnh gia Eko Adiyanto ghi lại trong vườn nhà ở West Java, Indonesia.
Bắt được cá mập có thân như rắn, mồm 300 răng như quái vật Theo Daily Mail, sinh vật có hình dạng đáng sợ này còn được gọi là cá mập mào. Chúng đã bơi lội khắp đại dương từ 80 triệu năm trước và là một trong những loài sinh vật lâu đời nhất trên thế giới.
Bình luận mới nhất