Năm ngọn núi lửa nếu "thức giấc" sẽ là sự hủy diệt khủng khiếp nhất thế giới Giới địa chất học cảnh báo, 5 ngọn núi lửa này có thể thức giấc bất cứ lúc nào trong tương lai, đe dọa sinh mạng của hàng trăm nghìn người trên thế giới.
Hình ảnh tia sét màu tím kỳ lạ trên đám mây ở Australia Một nhiếp ảnh gia chụp được bức ảnh tia sét màu tím kỳ lạ phóng ra từ trên đỉnh đám mây giông ở Australia.
Vật liệu nổ - Có những loại vật liệu nổ nào và ứng dụng của chúng Vật liệu nổ là chất hóa học hay các hợp chất, các vật liệu có khả năng tạo thành một thể tích khí lớn, phát ra nhiệt độ cao, áp suất rất cao
Ba loài vật có khả năng "thành tinh" trong thiên nhiên hiện nay Trẻ mãi không già, mất đầu cũ - mọc đầu mới, trường sinh bất lão... là những khả năng có 1-0-2 của các loài động vật "sống dai" này.
Tia nắng hình rẻ quạt bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn Chiều 9/4, tia nắng hình rẻ quạt xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn, nhiều người đi đường đã chụp lại khoảnh khắc này và chia sẻ trên mạng xã hội.
Thế nào là bức xạ vật đen? Đặc điểm của sự bức xạ vật đen Trong vật lý học, vật đen tuyệt đối, hay ngắn gọn là vật đen, là vật hấp thụ hoàn toàn tất cả các bức xạ điện từ chiếu đến nó, bất kể bước sóng nào.
Ứng dụng dùng camera điện thoại xét nghiệm nước tiểu, da Không còn cần phải sử dụng que để thử nước tiểu theo cách thông thường nữa. Mới đây, một công ty tại Israel vừa trình làng ứng dụng dựa vào camera điện thoại để phân tích hình ảnh, từ đó tìm ra bệnh và gợi ý hướng điều...
Bí ẩn rợn người về người phụ nữ có máu độc ai cũng sợ Cho đến nay, những gì đã xảy ra với người phụ nữ có máu độc Gloria Ramirez vẫn khiến nhiều nhà khoa học đau đầu mà chưa có bất cứ một lời giải thích nào thỏa đáng.
Cây Pisonia - Loài cây "thần chết" khiến loài chim phải bỏ mạng Có một loài cây lại là nỗi ám ảnh của loài chim, xác những chú chim dưới gốc cây khi bị phân hủy sẽ khiến bạn dựng tóc gáy.
Loài nhện mới trông giống hệt Chiếc mũ Phân loại trong truyện Harry Potter Các nhà khoa học Ấn Độ đã tìm thấy một loài nhện mới trông giống hệt Chiếc mũ Phân loại trong truyện Harry Potter.
Axit citric là gì? Ứng dụng của Axit citric trong cuộc sống Axit citric hay axit xitric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên và cũng được sử dụng để bổ sung vị chua cho thực phẩm hay các loại nước ngọt.
Chín ảo ảnh thị giác đánh lừa mắt người nổi tiếng nhất thế giới Bóng ma Broken, Mặt Trời giả, ảo ảnh sa mạc,... là một trong những ảo ảnh thị giác nổi tiếng trong tự nhiên.
Đột biến là gì? Những dạng đôt biến bạn nên tìm hiểu Đột biến là những biến đổi bất thường trong vật chất di truyền ở cấp độ phân tử (ADN, gen) hoặc cấp độ tế bào (nhiễm sắc thể).
Dây sống là gì? Cấu tạo của dây sống chắc hẳn bạn chưa biết Dây sống là một trong những đặc trưng của ngành động vật gồm các lớp bò sát, chim, cá sụn ... mà không ngành nào khác có được.
Khí thiên nhiên là gì? Khai thác và sử dụng khí thiên nhiên Khí thiên nhiên (còn gọi là khí gas, khí ga -từ chữ gaz trong, hỗn hợp chất khí cháy được, bao gồm phần lớn là các hydrocarbon.
Bình luận mới nhất