Phát hiện hố xanh sâu 20 mét ở ngoài khơi Australia

Thứ Ba, 14/11/2017 10:11  - Lượt xem: 24
Phát hiện hố xanh sâu 20 mét ở ngoài khơi Australia Một nhóm nhà khoa học thám hiếm hố xanh sâu thẳm (Blue Hole) ở rạn san hô Great Barrier. Hố xanh này nằm cách đảo Daydream ở ngoài khơi phía đông bắc Australia hơn 200km.
Người có não tách đôi, linh hồn họ có bị chia làm 2 nửa khác nhau không? Bộ não có lẽ là cỗ máy phức tạp nhất trong vũ trụ. Nó bao gồm hai bán cầu, mỗi bán cầu lại chia thành nhiều mô-đun khác nhau. May mắn thay, tất cả những mô-đun riêng biệt này không hoạt động một cách tự trị

Nhện ẩn mình vồ gọn dế trong chớp mắt

Thứ bảy, 11/11/2017 02:11  - Lượt xem: 31
Nhện ẩn mình vồ gọn dế trong chớp mắt Hình ảnh nhện Tarantula nấp dưới đất và vồ gọn con dế đang mất cảnh giác được Ron Robbins, một người đàn ông sống ở Michigan, Mỹ, ghi lại, Story Trender hôm 2/11 đưa tin.

Những loài cây có hình dáng gây sợ hãi

Thứ sáu, 10/11/2017 04:11  - Lượt xem: 36
Những loài cây có hình dáng gây sợ hãi Một số loại cây gợi liên tưởng đến bộ xương khô hay đôi mắt trừng to giận dữ, dễ làm dấy lên cảm giác sợ hãi khi nhìn thoáng qua.

Gene khiến ruồi đực nôn "quà cưới" cho ruồi cái

Thứ sáu, 10/11/2017 04:11  - Lượt xem: 36
Gene khiến ruồi đực nôn "quà cưới" cho ruồi cái Các nhà sinh học thần kinh phát hiện loại gene chung tác động đến các nghi thức giao phối ở hai loài ruồi giấm, dù hành vi nhảy và nôn để thu hút bạn tình chỉ xuất hiện ở một loài
Video: Hiện tượng nghi lốc cát giữa trời lặng gió ở Mỹ Hình ảnh cột cát bốc lên cao trông giống lốc cát, còn gọi là quỷ cát, được một người dân ghi lại ở Quapaw, Oklahoma, Mỹ. Đoạn phim quay vào buổi chiều và trời hoàn toàn không có gió.
Kim loại đến từ ngoài Trái Đất có thể giúp con người điều trị ung thư Khoảng 65 triệu năm trước, một tiểu hành tinh va chạm với Trái Đất đã hủy diệt sự sống của loài khủng long. Nhưng các nhà khoa học cho biết, sự kiện này lại có ích với chúng ta
Loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng Hoa hồng được coi là chúa tể của những loài hoa và màu đặc trưng nhất của nó vẫn là màu đỏ. Liệu bạn có tin, trên thế giới còn có loài hoa hồng đen mọc hoàn toàn tự nhiên ?

7 vai trò không thể thay thế của băng biển Bắc Cực

Thứ sáu, 10/11/2017 08:11  - Lượt xem: 31
7 vai trò không thể thay thế của băng biển Bắc Cực Hiện tượng khí hậu ấm lên toàn cầu đang khiến băng ở các vùng cực tan chảy với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Các nhà khoa học cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường trên Trái Đất
Những điều ít biết về cơ thể người với nhiều khả năng tuyệt vời Các bộ phận trên cơ thể người có cấu tạo độc đáo với nhiều khả năng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.
Bí mật đằng sau hình đốm và vằn trên cơ thể động vật Thế giới động vật, ngoài những con vật có bộ lộng sặc sỡ đầy màu sắc, còn có những loài với bộ lông chỉ độc nhất hai màu trắng đen. Tuy nhiên, không chỉ là sắc màu, chúng còn có cả những bí mật đằng sau.

Tìm hiểu vì sao loài chim không có răng?

Thứ tư, 08/11/2017 01:11  - Lượt xem: 156
Tìm hiểu vì sao loài chim không có răng? Trước tiên, hãy quay về khoảng thời gian cách đây 65 triệu năm về trước. Ở thời điểm đó, một thiên thạch có kích thước khổng lồ đã va chạm vào Trái Đất và gây ra một vụ đại tuyệt chủng.
Tìm hiểu những “sát thủ” tàn bạo trong thế giới động vật Việc con nọ ăn thịt con kia là một quy luật của giới tự nhiên. Những sát thủ tàn bạo trong thế giới động vật dưới đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên những loài động vật dưới đây thì thật tàn bạo.
Bí mật nước mắt: Mỗi năm tạo 113 lít, nước giàu khóc nhiều hơn Nước mắt là một phần không thể thiếu với cơ thể mỗi người, đồng thời là một điểm nhấn trong bức tranh cảm xúc. Dù quen thuộc nhưng chắc chắn chúng ta còn nhiều điều chưa biết về những giọt nước này.

Liệu Acsimet có thể nhấc bổng trái đất?

Thứ Ba, 07/11/2017 05:11  - Lượt xem: 759
Liệu Acsimet có thể nhấc bổng trái đất? “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên!” -tục truyền đó là lời của Acsimet, một nhà cơ học thiên tài thời cổ, người đã khám phá ra các định luật về đòn bẩy.
Bình luận mới nhất