Hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp trải khắp bờ sông Nhật

Thứ năm, 16/02/2017 09:02  - Lượt xem: 1,266
Hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp trải khắp bờ sông Nhật Nếu tới dòng sông Tokachi thuộc Hakkaido của Nhật Bản vào vào tháng Giêng và tháng Hai, bạn sẽ vô cùng thích thú khi ngắm nhìn một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp vô cùng xuất hiện rải rác ở bờ sông.
Cá rồng - Loài cá cảnh quý hiếm và những điều bạn chưa biết Cá rồng là một loài cá nước ngọt, hiện rất hiếm, được liệt kê trong sách Đỏ của Việt Nam. Đây là loài cá hung dữ và có tuổi thọ cao nhất trong các loài được nuôi làm cá cảnh.
Lần đầu tiên xác định được cấu trúc vị trí của 23.000 nguyên tử Lần đầu tiên các nhà khoa học có thể xác định chính xác vị trí cấu trúc của 23.000 nguyên tử nằm trong một phân tử bé hơn cả tế bào.

Bạn đã biết những điều thú vị về brom này chưa!

Thứ tư, 15/02/2017 02:02  - Lượt xem: 522
Bạn đã biết những điều thú vị về brom này chưa! Mang số nguyên tử 35 là một nguyên tố hóa học khá đặc biệt: Brom (Bromine). Đây là phi kim duy nhất có thể tồn tại ở dạng lỏng tại nhiệt độ phòng,... và còn những điều mà bạn chưa biết.
Phát hiện loài cỏ biển và các loài thụ phấn của hệ sinh thái biển Cỏ biển (cỏ rùa) được xem là loài thụ phấn của hệ sinh thái dưới nước và chúng thực hiện công việc giống như loài ong trên mặt nước. Đây là loài thực vật đuy nhất dưới nước có thể thực hiện quá trình thụ phấn.
Tái chế khí thải CO2 thành phụ gia sản xuất backing soda là có thật? Một nhà máy hóa chất đặt tại Ấn Độ đã chạy thành công hệ thống tái chế khí thải CO2 và chuyển đổi lượng khí này để sản xuất baking soda. Việc tái chế khí thải CO2 sẽ giúp phần nào giảm tỷ lệ ô nhiễm môi trường.

Thử sức với câu hỏi khó nhất trong kì thi PISA

Thứ Hai, 13/02/2017 05:02  - Lượt xem: 1,337
Thử sức với câu hỏi khó nhất trong kì thi PISA Các quốc gia châu Á, bao gồm cả Việt Nam, vượt xa các quốc gia khác trong kì thi PISA do OECD tổ chức. Liệu bạn có thể giải được câu hỏi khó nhất trong kì thi PISA này?
"Vật lộn" với bài toán suốt 263 năm chưa có lời giải của Goldbach Trong lĩnh vực toán học, các bài toán về số nguyên tố nắm giữ kỉ lục về mức độ khó. Có những giả thuyết với hình thức đơn giản nhưng lại khiến các nhà toán học thế giới phải đau đầu, "vật lộn" hàng trăm năm mà...
Chỉ với một giọt máu có thể chẩn đoán ung thư tuyến tụy Ngày 6/2, một nhóm nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã công bố phương pháp chẩn đoán nhanh các trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến tụy thông qua xét nghiệm máu với một lượng chưa đầy một giọt máu.
Cá phổi - Loài cá kỳ lạ có thể sống trên cạn cả năm mà không chết Đã là cá thì đương nhiên phải sống dưới nước, đó như là một quy luật tự nhiên không thể phủ nhận. Nhưng có một loài cá lại đi ngược lại quy luật đó.

Vì sao móng tay của chúng ta cứ dài ra?

Thứ bảy, 11/02/2017 01:02  - Lượt xem: 57
Vì sao móng tay của chúng ta cứ dài ra? Có vài điều trong cuộc sống mà ai cũng biết, như tất cả mọi người đều vô cùng độc đáo và đặc biệt theo cách riêng của họ. Tuy nhiên, khi nói đến chức năng sinh lý cơ bản, con người có khá nhiều điểm chung.

Cá sấu màu cam gây sốt khi giống Tổng thống Donald Trump

Thứ sáu, 10/02/2017 06:02  - Lượt xem: 823
Cá sấu màu cam gây sốt khi giống Tổng thống Donald Trump Một cư dân thành phố Hanahan, mới đây chia sẻ bức ảnh con cá sấu màu cam lên mạng xã hội kèm theo chú thích: "Cá sấu gì mà lạ lùng thế này?".
Bạn có thể trở thành điệp viên nếu giải được bài toán hóc búa này Câu đố này dành riêng cho những điệp viên thông minh siêu hạng. Còn bạn thì sao? Cẩn thận coi chừng bị "tẩu hỏa nhập ma" đó nhé.
Thử tài giải đố của bạn với câu đố kinh điển "Chiếc mũ tù nhân" Trên đời này có những câu đố đủ đơn giản để giải quyết được trong 5 phút, nhưng cũng đủ phức tạp để bạn nghiến răng đến trẹo quai hàm hàng giờ đồng hồ cũng không giải được.
Loài ong ký sinh mới kiểm soát và gặm nhấm cơ thể vật chủ Một loài ong ký sinh mới vừa được các nhà khoa học phát hiện có khả năng sống ngay trong đầu của vật chủ. Lời giải đáp cho cơ chế điều khiển và cách xâm nhập của loài ong ký sinh này vẫn chưa được làm rõ.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới