Thế nào là sonar quét sườn? Nguyên lý hoạt động của sonar quét sườn Sonar quét sườn, còn gọi là sonar ảnh sườn là loại sonar sử dụng ít nhất hai kênh phát thu siêu âm đặt bên sườn. Kết quả phản xạ siêu âm sườn được hiện trên màn hình
Tìm hiểu thế nào là mã lực? Mã lực liên quan đến mô men xoắn Mã lực viết tắt là HP - horse power, được định nghĩa là công suất cần thiết để nâng một khối lượng 75 kg lên cao 1 mét trong thời gian 1 giây
Nền văn minh dưới đáy biển là của người cá hay của người ngoài hành tinh? Với những bằng chứng về một nền văn minh dưới đáy biển ngày càng nhiều đã đặt ra câu hỏi những nền văn minh dưới đáy đại dương là của người cá hay của người ngoài hành tinh?
Tinh thể thời gian có thể chuyển động vĩnh cửu không cần năng lượng Các nhà khoa học chính thức xác nhận sự tồn tại của "tinh thể thời gian", dạng vật chất hoàn toàn mới có khả năng chuyển động vĩnh cửu mà không cần năng lượng.
Ty thể là gì? Chức năng, cấu trúc của ty thể bạn nên tham khảo Ty thể (tiếng Anh: mitochondrion, số nhiều: mitochondria) là bào quan bao bởi hai lớp màng hiện diện trong tất cả sinh vật nhân thực,
Gây mê là gì? Các phương pháp gây mê bạn đã biết đến chưa? Gây mê là các phương pháp để ngăn cho bệnh nhân có cảm giác đau trên một phần hay toàn bộ cơ thể, để giúp thực hiện các phương pháp chữa bệnh có thể gây đau đớn như phẫu thuật.

Tế bào gốc là gì? Tác dụng chữa bệnh của tế bào gốc

Thứ bảy, 08/04/2017 09:04  - Lượt xem: 474
Tế bào gốc là gì? Tác dụng chữa bệnh của tế bào gốc Tế bào gốc (tiếng Anh: Stem cells) là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà từ đó các loại tế bào của cơ thể con người được tạo ra.
Một số cách chữa bệnh từ thời Trung Cổ vẫn lưu hành tới nay Một số cách chữa bệnh thời Trung Cổ như dùng nọc ong, đục hộp sọ hay cấy phân vẫn còn đang được sử dụng cho đến ngày nay, dù y học hiện đại đã rất phát triển.
Sinh sản vô tính là gì? Các hình thức sinh sản vô tính ở sinh vật Sinh sản vô tính là hình thức sinh sản mà thế hệ con được sinh ra từ một cơ thể mẹ duy nhất, và thừa hưởng các gen chỉ từ cơ thể mẹ đó.
Axit amin là gì? Một số axit amin có tác dụng đối với cơ thể con người Axit amin là những hợp chất hữu cơ sinh học quan trọng chứa nhóm chức amin và axit cacboxylic, cùng với một nhóm thế.
Năm loại hóa chất khủng khiếp nhất với các đặc tính cực kỳ... kinh dị Nhờ có hóa học, con người đã phát minh được rất nhiều chất mới phục vụ cho nhu cầu của mình. Một vài trong số đó khá an toàn nhưng lại có những hóa chất độc hại có mức tàn phá vô cùng khủng khiếp.
DNA là gì? Chức năng của DNA đối với quá trình phát triển của con người là phân tử mang thông tin di truyền mã hóa cho hoạt động sinh trưởng, phát triển, chuyên hóa chức năng và sinh sản của các sinh vật và nhiều loại virus.
Derecho - Loại bão có sức tàn phá khủng khiếp bậc nhất lịch sử Một trận bão Derecho (bão trên diện rộng kèm sấm sét, di chuyển nhanh) thường lan rộng ra với những đám mây đen khổng lồ cùng mưa đá hoặc sấm chớp. Đây là loại bão vô cùng mạnh và nguy hiểm.
Sonar là gì? Ứng dụng và tác động của sonar đến sinh vật biển Sonar là một kỹ thuật sử dụng sự lan truyền âm thanh (thường là dưới nước) để tìm đường di chuyển, liên lạc, phát hiện đối tượng
Benzen là gì? Cấu trúc phân tử, độc tính và ứng dụng của benzen Benzen là một hợp chất hữu cơ có công thức hoá học C₆H₆. Benzen là một hyđrocacbon thơm, trong điều kiện bình thường là một chất lỏng không màu
Bình luận mới nhất