Phản xạ là gì? Các loại phản xạ mà chúng ta không để ý phản xạ là hiện tượng sóng khi lan truyền tới bề mặt tiếp xúc của hai môi trường bị đổi hướng lan truyền và quay trở lại môi trường mà nó đã tới.
Phát hiện mối liên hệ kì lạ giữa lỗ đen và helium siêu lỏng Lỗ đen và helium (He) siêu lỏng là những đối tượng thú vị của vật lý. Nhưng 2 thứ tưởng chừng không có liên quan này vừa được ghi nhận là "có liên quan" ở một số đặc tính lượng tử.
Dung môi là gì? Các tác động của dung môi đến sức khỏe chúng ta Dung môi là một chất lỏng, rắn, hoặc khí dùng để hòa tan một chất tan rắn, lỏng, hoặc khí khác, tạo thành một dung dịch có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định
NASA bắt đầu thử nghiệm thuốc "trường sinh bất lão" trên cơ thể người Có vẻ như mơ ước "trường sinh bất lão" của con người sắp thành hiện thực, đồng thời đem lại nhiều hy vọng cho các bệnh nhân ung thư hiện nay.
Phát hiện sâu bướm ngà Voi trông như "rắn hổ hai đầu" trong vườn nhà Người phụ nữ đã tìm thấy một sinh vật trông như rắn hổ hai đầu ngay trong vườn nhà mình. Nhưng con rắn này trông... sai sai.
Vì sao cá voi trong tiếng Anh lại được gọi là "cá voi tinh trùng"? Cá voi là những sinh vật khổng lồ sống trong đại dương, những ông trùm của biển cả. Thế nhưng bạn sẽ bất ngờ với tên gọi của chúng đấy.
Chó Phú Quốc Việt Nam - Loài chó hiếm và đắt nhất trên thế giới Chó quý đắt tiền và quý hiếm? Bạn sẽ nghĩ đến những giống chó ở tít phương trời Tây xa xôi. Thế nhưng, bạn sẽ tìm thấy ở Việt Nam loài chó quý hiếm nhất trên thế giới.
Đã tạo ra một trạng thái vật chất mới - vừa rắn vừa lỏng Chúng ta đều biết, có 3 trạng thái vật chất là rắn, lỏng và khí. Thế nhưng, chúng ta lại không biết rằng đó không phải là những trạng thái duy nhất, bởi có rất nhiều thứ chúng ta không thể trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày.
Khí halogen là gì? Tìm hiểu tính chất vật lý và hóa học của khí halogen Halogen (tiếng Latinh nghĩa là sinh ra muối) là những nguyên tố thuộc nhóm VII A (nhóm nguyên tố thứ 7) trong bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học.
Tìm hiểu nhiệt kế là gì? Các loại nhiệt kế và công dụng của chúng Nhiệt kế là thiết bị dùng để đo nhiệt độ. Một nhiệt kế có hai thành phần quan trọng: Phần cảm nhận nhiệt độ và phần hiển thị kết quả.

Cây cá heo - Loài cây ai nhìn cũng thích ở Nhật Bản

Thứ Ba, 04/04/2017 10:04  - Lượt xem: 95
Cây cá heo - Loài cây ai nhìn cũng thích ở Nhật Bản Nhật Bản là một quốc gia kỳ lạ, dù không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, và bạn có thể tìm thấy đủ thứ kỳ lạ ở Nhật Bản, bao gồm cả loài cây cá heo này.

Tại sao khứu giác lại có thể giúp khôi phục trí nhớ?

Thứ Ba, 04/04/2017 08:04  - Lượt xem: 143
Tại sao khứu giác lại có thể giúp khôi phục trí nhớ? Tại sao ngay khi bạn ngửi một bông hoa nào đó, hương vị món ăn mẹ nấu,... thì những kỷ niệm và cảm xúc bỗng nhiên ùa về như thể bạn vừa có một chuyến hành trình ngược thời gian?
Silic là gì? Những thuộc tính và ứng dụng của silic trong công nghiệp Silic là tên một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Si và số nguyên tử bằng 14. Nó là nguyên tố phổ biến sau oxy
Chuỗi thức ăn là gì? Thành phần và các loại chuỗi thức ăn Chuỗi thức ăn hay quan hệ thức ăn, xích thức ăn là một dãy gồm nhiều loài sinh vật có quan hệ dinh dưỡng với nhau, loài đứng trước là thức ăn của loài đứng sau
Nhiệt độ là gì? Các thang đo nhiệt độ chưa chắc chúng ta đã biết hết Nhiệt độ là tính chất vật lý của vật chất hiểu nôm na là thang đo độ "nóng" và "lạnh". Vật chất có nhiệt độ cao hơn thì nóng hơn.
Bình luận mới nhất