Đặc điểm và một số ứng dụng của phản ứng tổng hợp hạt nhân Phản ứng tổng hợp hạt nhân hay phản ứng nhiệt hạch, phản ứng hợp hạch, trong vật lý học, là quá trình 2 hạt nhân hợp lại với nhau để tạo nên một nhân mới nặng hơn
Động cơ tuabin phản lực luồng là gì? Nguyên tắc hoạt động Động cơ tuabin phản lực luồng là kiểu cổ nhất của động cơ phản lực không khí nói chung và đến ngày nay vẫn tiếp tục sử dụng, phát triển

Mêtan là gì? Ứng dụng của khí mêtan trong đời sống

Thứ Hai, 17/04/2017 09:04  - Lượt xem: 123
Mêtan là gì? Ứng dụng của khí mêtan trong đời sống Mêtan là hydrocacbon đơn giản nhất. Ở điều kiện tiêu chuẩn, mêtan là chất khí không màu, không mùi, không vị.
Năm ngọn núi lửa nếu "thức giấc" sẽ là sự hủy diệt khủng khiếp nhất thế giới Giới địa chất học cảnh báo, 5 ngọn núi lửa này có thể thức giấc bất cứ lúc nào trong tương lai, đe dọa sinh mạng của hàng trăm nghìn người trên thế giới.

Hình ảnh tia sét màu tím kỳ lạ trên đám mây ở Australia

Thứ Hai, 17/04/2017 01:04  - Lượt xem: 225
Hình ảnh tia sét màu tím kỳ lạ trên đám mây ở Australia Một nhiếp ảnh gia chụp được bức ảnh tia sét màu tím kỳ lạ phóng ra từ trên đỉnh đám mây giông ở Australia.
Vật liệu nổ - Có những loại vật liệu nổ nào và ứng dụng của chúng Vật liệu nổ là chất hóa học hay các hợp chất, các vật liệu có khả năng tạo thành một thể tích khí lớn, phát ra nhiệt độ cao, áp suất rất cao
Ba loài vật có khả năng "thành tinh" trong thiên nhiên hiện nay Trẻ mãi không già, mất đầu cũ - mọc đầu mới, trường sinh bất lão... là những khả năng có 1-0-2 của các loài động vật "sống dai" này.
Tia nắng hình rẻ quạt bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn Chiều 9/4, tia nắng hình rẻ quạt xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn, nhiều người đi đường đã chụp lại khoảnh khắc này và chia sẻ trên mạng xã hội.
Thế nào là bức xạ vật đen? Đặc điểm của sự bức xạ vật đen Trong vật lý học, vật đen tuyệt đối, hay ngắn gọn là vật đen, là vật hấp thụ hoàn toàn tất cả các bức xạ điện từ chiếu đến nó, bất kể bước sóng nào.
Ứng dụng dùng camera điện thoại xét nghiệm nước tiểu, da Không còn cần phải sử dụng que để thử nước tiểu theo cách thông thường nữa. Mới đây, một công ty tại Israel vừa trình làng ứng dụng dựa vào camera điện thoại để phân tích hình ảnh, từ đó tìm ra bệnh và gợi ý hướng điều...
Bí ẩn rợn người về người phụ nữ có máu độc ai cũng sợ Cho đến nay, những gì đã xảy ra với người phụ nữ có máu độc Gloria Ramirez vẫn khiến nhiều nhà khoa học đau đầu mà chưa có bất cứ một lời giải thích nào thỏa đáng.
Cây Pisonia - Loài cây "thần chết" khiến loài chim phải bỏ mạng Có một loài cây lại là nỗi ám ảnh của loài chim, xác những chú chim dưới gốc cây khi bị phân hủy sẽ khiến bạn dựng tóc gáy.

Amoniac là gì? Tính chất vật lý và ứng dụng của Amoniac

Thứ tư, 12/04/2017 12:04  - Lượt xem: 43
Amoniac là gì? Tính chất vật lý và ứng dụng của Amoniac Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử NH3. Trong tự nhiên, amoniac sinh ra trong quá trình bài tiết và thối rữa xác sinh vật.
Động đất là gì? Mách bạn cách đối phó với những trận động đất Động đất hay địa chấn là sự rung chuyển của mặt đất do kết quả của sự giải phóng năng lượng bất ngờ ở lớp vỏ Trái Đất.
Loài nhện mới trông giống hệt Chiếc mũ Phân loại trong truyện Harry Potter Các nhà khoa học Ấn Độ đã tìm thấy một loài nhện mới trông giống hệt Chiếc mũ Phân loại trong truyện Harry Potter.
Bình luận mới nhất