Hình ảnh bản sao dưới đáy đại dương của cây bắt ruồi Một loài động vật sống dưới đáy đại dương tên Venus flytrap anemone có bề ngoài và cách bắt mồi giống hệt loài cây bắt ruồi trên cạn.
Chu trình Calvin là gì? Sản phẩm thu được từ chu trình Calvin Chu trình Calvin là một chuỗi các phản ứng hóa sinh thuộc dạng ôxi hóa khử diễn ra theo chu kì trong chất nền của lục lạp ở thực vật hay các sinh vật có khả năng quang hợp.
Lục lạp là gì? Chức năng của lục lạp đối với thực vật Lục lạp là bào quan phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong thế giới thực vật, vì nó thực hiện chức năng quang hợp biến năng lượng của ánh sáng mặt trời thành năng lượng hoá học
Giải mã bí ẩn sinh vật vớ tím đã đánh đố các nhà khoa học hơn 60 năm qua Các nhà khoa học đã xác định được sinh vật vớ tím - mang hình dạng và màu sắc của một chiếc vớ màu tím - dưới đáy biển và đặt tên cho nó là Xenoturbella.
Vi khuẩn lam là gì? Đặc trưng và phân loài vi khuẩn lam bạn có biết Vi khuẩn lam là tảo lam hay tảo lục lam do vi khuẩn lam là sinh vật nhân sơ trong khi tảo thật sự là sinh vật nhân chuẩn
Năm chất độc tự nhiên có sức hủy diệt khủng khiếp nhất thế giới Botulinum, Maitotoxin, Batrachotoxin, Racin,... là những loại chất độc tự nhiên có thể khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

Than đá là gì? Ứng dụng của than đá trong cuộc sống

Thứ sáu, 31/03/2017 01:03  - Lượt xem: 54
Than đá là gì? Ứng dụng của than đá trong cuộc sống Than đá là một loại nhiên liệu hóa thạch được hình thành ở các hệ sinh thái đầm lầy nơi xác thực vật được nước và bùn lưu giữ không bị ôxi hóa và phân hủy bởi sinh vật
Lực hấp dẫn là gì? Những điều thú vị liên quan đến lực hấp dẫn Lực hấp dẫn là lực hút giữa mọi vật chất và có độ lớn tỷ lệ thuận với khối lượng của chúng và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách của hai vật.
Khám phá Poison - Khu vườn "chết người" nguy hiểm nhất thế giới Tọa lạc gần lâu đài Alnwick ở thị trấn Alnwick, Northumberland nước Anh, khu vườn Poison là một điểm thu hút chết người với hơn 100 loài thực vật có mức độ độc hại khác nhau.
Thấu kính là gì? Các loại thấu kính có thể bạn chưa biết Thấu kính là một dụng cụ quang học dùng để hội tụ hay phân kỳ chùm ánh sáng, nhờ vào hiện tượng khúc xạ.
Mối quan hệ giữa tháng sinh và tình trạng sức khỏe con người Theo nghiên cứu của Đại học Y Columbia, những người sinh vào tháng 5 có tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất, trong khi người chào đời tháng 11 có nguy cơ mắc bệnh tật cao nhất.
Kính áp tròng là gì? Lợi ích và tác hại khi sử dụng kính áp tròng Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt.
Một số nguồn năng lượng mới trong tương lai mà bạn chưa biết Những nguồn năng lượng trên Trái Đất ngày càng cạn kiệt và các nhà khoa học đang làm tìm mọi cách để tạo ra những nguồn năng lượng mới để thay thế.
Bão là gì? Những loại bão thường xảy ra hiện nay có thể chúng ta chưa biết hết Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Các loại bão: bão tuyết, lốc xoáy, bão nhiệt đới, tố, dông, bão lửa
Khử trùng là gì? Các phương pháp khử trùng phổ biến hiện nay Khử trùng (trong tiếng anh là sterilization hay sterilisation) là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ quá trình nào dùng để loại trừ hoặc tiêu diệt tất cả các hình thái sự sống
Bình luận mới nhất