Khí halogen là gì? Tìm hiểu tính chất vật lý và hóa học của khí halogen Halogen (tiếng Latinh nghĩa là sinh ra muối) là những nguyên tố thuộc nhóm VII A (nhóm nguyên tố thứ 7) trong bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học.
Tìm hiểu nhiệt kế là gì? Các loại nhiệt kế và công dụng của chúng Nhiệt kế là thiết bị dùng để đo nhiệt độ. Một nhiệt kế có hai thành phần quan trọng: Phần cảm nhận nhiệt độ và phần hiển thị kết quả.

Cây cá heo - Loài cây ai nhìn cũng thích ở Nhật Bản

Thứ Ba, 04/04/2017 10:04  - Lượt xem: 144
Cây cá heo - Loài cây ai nhìn cũng thích ở Nhật Bản Nhật Bản là một quốc gia kỳ lạ, dù không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, và bạn có thể tìm thấy đủ thứ kỳ lạ ở Nhật Bản, bao gồm cả loài cây cá heo này.

Tại sao khứu giác lại có thể giúp khôi phục trí nhớ?

Thứ Ba, 04/04/2017 08:04  - Lượt xem: 179
Tại sao khứu giác lại có thể giúp khôi phục trí nhớ? Tại sao ngay khi bạn ngửi một bông hoa nào đó, hương vị món ăn mẹ nấu,... thì những kỷ niệm và cảm xúc bỗng nhiên ùa về như thể bạn vừa có một chuyến hành trình ngược thời gian?
Silic là gì? Những thuộc tính và ứng dụng của silic trong công nghiệp Silic là tên một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Si và số nguyên tử bằng 14. Nó là nguyên tố phổ biến sau oxy
Kim loại là gì? Các loại kim loại tồn tại xung quanh chúng ta Kim loại là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong các đám mây điện tử.
Chuỗi thức ăn là gì? Thành phần và các loại chuỗi thức ăn Chuỗi thức ăn hay quan hệ thức ăn, xích thức ăn là một dãy gồm nhiều loài sinh vật có quan hệ dinh dưỡng với nhau, loài đứng trước là thức ăn của loài đứng sau
Nhiệt độ là gì? Các thang đo nhiệt độ chưa chắc chúng ta đã biết hết Nhiệt độ là tính chất vật lý của vật chất hiểu nôm na là thang đo độ "nóng" và "lạnh". Vật chất có nhiệt độ cao hơn thì nóng hơn.
Hình ảnh bản sao dưới đáy đại dương của cây bắt ruồi Một loài động vật sống dưới đáy đại dương tên Venus flytrap anemone có bề ngoài và cách bắt mồi giống hệt loài cây bắt ruồi trên cạn.
Chu trình Calvin là gì? Sản phẩm thu được từ chu trình Calvin Chu trình Calvin là một chuỗi các phản ứng hóa sinh thuộc dạng ôxi hóa khử diễn ra theo chu kì trong chất nền của lục lạp ở thực vật hay các sinh vật có khả năng quang hợp.
Lục lạp là gì? Chức năng của lục lạp đối với thực vật Lục lạp là bào quan phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong thế giới thực vật, vì nó thực hiện chức năng quang hợp biến năng lượng của ánh sáng mặt trời thành năng lượng hoá học
Giải mã bí ẩn sinh vật vớ tím đã đánh đố các nhà khoa học hơn 60 năm qua Các nhà khoa học đã xác định được sinh vật vớ tím - mang hình dạng và màu sắc của một chiếc vớ màu tím - dưới đáy biển và đặt tên cho nó là Xenoturbella.
Vi khuẩn lam là gì? Đặc trưng và phân loài vi khuẩn lam bạn có biết Vi khuẩn lam là tảo lam hay tảo lục lam do vi khuẩn lam là sinh vật nhân sơ trong khi tảo thật sự là sinh vật nhân chuẩn
Năm chất độc tự nhiên có sức hủy diệt khủng khiếp nhất thế giới Botulinum, Maitotoxin, Batrachotoxin, Racin,... là những loại chất độc tự nhiên có thể khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

Than đá là gì? Ứng dụng của than đá trong cuộc sống

Thứ sáu, 31/03/2017 01:03  - Lượt xem: 77
Than đá là gì? Ứng dụng của than đá trong cuộc sống Than đá là một loại nhiên liệu hóa thạch được hình thành ở các hệ sinh thái đầm lầy nơi xác thực vật được nước và bùn lưu giữ không bị ôxi hóa và phân hủy bởi sinh vật
Bình luận mới nhất