Chỉ mất 3 phút để bạn hiểu được thuyết tương đối rộng của Einstein Ai cũng biết rằng, Albert Einstein là một nhà vật lý học thiên tài. Các khám phá của ông không chỉ tạo nên "cơn địa chấn" trong giới vật lý, mà còn thay đổi cách nhìn của loài người về thế giới xung quanh vận hành như thế...
Thực vật "nói chuyện" với nhau nhờ mạng lưới sợi nấm dưới đất Các sợi nấm hoạt động như một mạng lưới ngầm phía dưới mặt đất, giúp liên kết rễ cây của nhiều loại cây khác nhau. Nhờ đó, thực vật có khả năng trao đổi thông tin.
Chất dẫn điện, chất cách điện là gì? Đặc trưng của chất cách điện Một chất dẫn điện là một đối tượng hoặc loại vật liệu đó cho phép dòng chảy của dòng điện qua nó theo một hoặc nhiều hướng. Chất cách điện là các chất dẫn điện kém, có điện trở suất rất lớn

Chất bán dẫn là gì? Có những loại chất bán dẫn nào?

Thứ tư, 22/03/2017 06:03  - Lượt xem: 474
Chất bán dẫn là gì? Có những loại chất bán dẫn nào? Chất bán dẫn là nguyên liệu để sản xuất ra các loại linh kiện bán dẫn như diode (điốt quang), transistor, IC trong các thiết bị điện tử.
Điốt quang là gì? Những nguyên lý, đặc trưng và chế độ hoạt động Điốt quang hay Photodiode là một loại điốt bán dẫn thực hiện chuyển đổi photon thành điện tích theo hiệu ứng quang điện.
pH là gì? Tác hại của độ pH bạn không nên "bỏ ngoài tai" pH là chỉ số đo độ hoạt động (hoạt độ) của các ion hiđrô (H+) trong dung dịch, là độ axít hay bazơ của nó.
Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm Thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp thụ tinh theo đó trứng được thụ tinh bằng tinh trùng bên ngoài cơ thể, trong ống nghiệm
Kim loại siêu đặc biệt có thể ghi nhớ đặc tính ở dạng lỏng Các nhà nghiên cứu đã khảo sát mẫu kim loại đặc biệt bismuth và tìm thấy một đặc điểm hoàn toàn gây bất ngờ cho tất cả mọi người.
Năng lượng xanh là gì? Mục tiêu việc sản xuất năng lượng xanh Năng lượng xanh hay năng lượng tái tạo là loại năng lượng mà khi được sản xuất, nó có ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với năng lượng hóa thạch.
Hạnh phúc không chỉ là ngẫu nhiên mà còn có cả "tế bào hạnh phúc" đấy! Hạnh phúc là cảm giác sẽ trải qua rất nhiều lần trong cuộc đời mỗi người. Thế nhưng nguồn gốc của cảm giác hạnh phúc đến từ đâu bạn có biết không?
Xạ trị là gì? Xạ trị để lại những tác dụng phụ gì cho người bệnh Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư bằng cách sử dụng bức xạ năng lượng cao, thường là tia X-quang để tiêu diệt tế bào ung thư.
Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit đến con người và môi trường sống Mưa axit là hiện tượng mưa mà trong nước mưa có độ pH dưới 5,6, được tạo ra bởi lượng khí thải SO2 và NOx từ các quá trình phát triển sản xuất
Thực vật thủy sinh là gì? Đặc điểm của thực vật thủy sinh Thực vật thủy sinh (hay còn gọi là thực vật sống dưới nước) là thực vật thích ứng với việc sống trong môi trường nước (nước mặn và nước ngọt).
Hiện tượng xác chết nóng lên bí ẩn khiến giới khoa học bối rối Thi thể của một bệnh nhân nóng lên 40 độ C sau khi chết là hiện tượng bí ẩn khiến giới khoa học bối rối.
Mắt người và những điều bạn chưa biết về cấu trúc của mắt người Mắt người là một cơ quan đáp ứng với ánh sáng và có nhiều chức năng khác nhau. Mắt người có thể phân biệt 10 triệu màu khác nhau và nhiều khả năng là có thể nhận biết một photon đơn lẻ.
Bình luận mới nhất