Tại sao lại gọi là biển chết? Thành phần hóa học và quần thể động thực vật Biển Chết là một hồ nước mặn có độ mặn cao nhất trên thế giới. Đây là khu vực chứa nước bị hãm kín. Biển Chết không có sự sống, do nước ở đây quá mặn, hàm lượng muối 33%.
Bạn đã biết gì về hải lưu? Có những loại hải lưu quan trọng nào? Hải lưu không chỉ là việc lưu thông dòng nước biển trong các đại dương. Theo bạn, hải lưu là gì? Có những loại hải lưu nào?

Giật mình khi mổ bụng cá bóng mú, thấy thịt cá màu xanh

Thứ Ba, 14/03/2017 09:03  - Lượt xem: 1,151
Giật mình khi mổ bụng cá bóng mú, thấy thịt cá màu xanh Một người câu cá ở Mỹ đã vô cùng kinh ngạc khi bắt được con cá mú bông có thịt màu xanh sau khi lặn biển.

Phát hiện xác rắn biển huyền thoại dạt vào bờ biển Anh?

Thứ sáu, 03/03/2017 10:03  - Lượt xem: 1,580
Phát hiện xác rắn biển huyền thoại dạt vào bờ biển Anh? Cư dân địa phương mới đây đã phát hiện xác sinh vật bí ẩn dài gần 3 mét được cho là rắn biển huyền thoại Morgawr, trôi dạt vào bờ biển Anh.
Bọ cạp biển khổng lồ cổ đại có kích thước hơn cả con người Nếu bọ cạp ngày nay có kích thước rất bé nhỏ so với con người thì bọ cạp cổ đại có thể sẽ khiến bạn phải "nổi da gà".
Cá rồng - Loài cá cảnh quý hiếm và những điều bạn chưa biết Cá rồng là một loài cá nước ngọt, hiện rất hiếm, được liệt kê trong sách Đỏ của Việt Nam. Đây là loài cá hung dữ và có tuổi thọ cao nhất trong các loài được nuôi làm cá cảnh.
Phát hiện loài cỏ biển và các loài thụ phấn của hệ sinh thái biển Cỏ biển (cỏ rùa) được xem là loài thụ phấn của hệ sinh thái dưới nước và chúng thực hiện công việc giống như loài ong trên mặt nước. Đây là loài thực vật đuy nhất dưới nước có thể thực hiện quá trình thụ phấn.
Cá phổi - Loài cá kỳ lạ có thể sống trên cạn cả năm mà không chết Đã là cá thì đương nhiên phải sống dưới nước, đó như là một quy luật tự nhiên không thể phủ nhận. Nhưng có một loài cá lại đi ngược lại quy luật đó.

Huệ biển - Sinh vật biển kỳ lạ bậc nhất đại dương

Thứ Ba, 24/01/2017 12:01  - Lượt xem: 172
Huệ biển - Sinh vật biển kỳ lạ bậc nhất đại dương Cho đến nay chỉ có khoảng 6000 loài huệ biển còn sinh tồn, mặc dù chúng đã rất phát triển trong quá khứ. Hãy cùng tìm hiểu về loài động vật kỳ lạ qua bài viết dưới đây.
Tôm lá chắn trông giống sinh vật ngoài hành tinh đã hồi sinh Một loài tôm tiền sử có ba con mắt gợi liên tưởng đến sinh vật ngoài hành tinh hồi sinh với hàng triệu quả trứng đồng loạt nở nhờ mưa lớn sau nhiều năm nằm im lìm dưới lớp cát sa mạc.
Cá heo dạt vào bờ biển nước Anh với vết thương dài hơn 1m nghi bị cá mập cắn Vết thương dài tới 1 mét khiến xương sườn của con cá heo lộ rõ.
Sự xuất hiện bất ngờ của cặp hải cẩu xám ở bờ biển Bình Thuận Hai con hải cẩu xuất hiện ở vùng biển phía Bắc tỉnh Bình Thuận khiến nhiều người dân và du khách ngạc nhiên, thích thú.
Sửng sốt khi thấy loài mực quý hiếm xuất hiện ở cảng biển Nhật Bản Con mực khổng lồ quý hiếm xuất hiện ở một cảng biển của Nhật, thu hút sự chú ý của rất đông người dân.
Thợ lặn bắt được tôm hùm Tây khổng lồ gần 70 tuổi ở Anh Con tôm khổng lồ có biệt danh JJ là tôm hùm lớn nhất ở Anh từ năm 1931 đến nay và đang sinh sống tại Công viên hải dương học quốc gia ở Plymouth, Anh
Cá buồm Đại Tây Dương - Vận động viên đua thuyền của đại dương Loài cá này dài tới 1,7m và cân nặng tới 20kg. Chúng có khả năng bơi nước nước rút đoạn đường ngắn với tốc độ lên đến 111km/giờ.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới