Biến đổi khí hậu là gì? Biểu hiện, nguyên nhân và giải pháp ứng phó Trong những năm gần đây, hiện tượng thời tiết cực đoạn, thời tiết bất thường đều do biến đổi khí hậu gây ra. Cùng tìm hiểu hiện tượng biến đổi khí hậu.
Hệ sinh thái là gì? Cấu trúc và chức năng của hệ sinh thái Hệ sinh thái có cấu trúc gồm các quần xã sinh vật, đa dạng các loài. Cấu trúc và chức năng của hệ sinh thái như thế nào?
Xói mòn đất là gì? Nguyên nhân và giải pháp chống xói mòn đất Một trong những nguyên nhân làm cho năng xuất cây trồng giảm nhanh là hiện tượng xói mòn đất. Vậy, xói mòn đất là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục thế nào?
Sa mạc hóa là gì? Nguyên nhân, thực trạng và những giải pháp khắc phục Sa mạc hóa xảy ra trên quy mô toàn tế giới.Một số vùng miền của Việt Nam cũng bị sa mạc hóa. Vậy, hãy cũng tìm hiểu những điều cơ bản về sa mạc hóa.
Thời tiết - Các yếu tố cấu thành và các hiện tượng thời tiết Thời tiết là những gì tác động trực tiếp vào các hoạt động sinh hoạt của con người.Các hiện tượng thời tiết và các yếu tố nào hình thành thời tiết?
Khí hậu là gì? Khí hậu và thời tiết khác nhau ở điểm nào? Khí hậu bao gồm nhiều yếu tố như lượng mưa, nhiệt độ... Nhưng cụ thể khí hậu là gì? Cách phân loại khí hậu như thế nào? khí hậu và thời tiết có gì khác nhau? Cũng tham khảo nhé.
Băng ở Nam Cực bỗng xuất hiện màu xanh kỳ lạ, liệu đây có phải điềm dữ? Những tảng băng ở Nam Cực bỗng xuất hiện màu xanh kỳ lạ. Liệu đây có phải là điềm dữ nào chăng?
El Nino là gì? Tác động của El Nino đến cuộc sống toàn cầu như thế nào? El Nino là hiện tượng nước biển nóng dần lên. El Nino ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống toàn cầu. Cùng tìm hiểu xem El Nino là gì?
Hiệu ứng nhà kính là gì? Nguyên nhân và cách phân loại hiệu ứng nhà kính Hiệu ứng nhà kính là hiện tượng biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của con người. Cùng tìm hiểu xem hiệu ứng nhà kính là gì?
Tham quan bảy khu rừng chìm độc nhất vô nhị trên thế giới Chúng ta biết rằng, cây cối thường mọc trên mặt đất và vươn lên phát triển dưới ánh sáng Mặt trời. Thế nhưng cũng có không ít rừng cây sinh sôi tươi tốt ngay cả bên dưới mặt hồ.
Rừng chìm hồ Kaindy đẹp kỳ ảo như tranh với những cây mọc ngược Sở hữu những cây vân sam mọc chổng ngược trong lòng hồ, hồ Kaindy xứng đáng là một trong những hồ nước độc đáo nhất thế giới.
Xuất hiện mây "cầu vồng lửa" bừng sáng trên bầu trời Singapore Người dân Singapore rất thích thú và chụp ảnh hiện tượng hiếm hoi để đăng tải trên khắp mạng xã hội.
Đằng sau vẻ đẹp của những đám mây kỳ lạ này là điểm báo đáng sợ Đằng sau vẻ đẹp kỳ lạ của những đám mây vảy rồng, mây xà cừ, mây sóng thần... là những điềm báo đáng lo ngại cho con người về sự thay đổi thời tiết, khí hậu.
Lý giải của giới khoa học về bí ẩn loài rắn tự ăn đuôi mình Hình ảnh rắn ăn đuôi tự giết mình là bí ẩn lớn nhất của loài "sát thủ máu lạnh" mà giới khoa học đã lý giải được.
Hiện tượng ba mặt trời hiện lên cùng một lúc sẽ mang ý nghĩa và sắc thái ra sao? Nhiều người cho rằng đây là điềm gở, vậy hiện tượng ba mặt trời hiện lên cùng một lúc sẽ mang ý nghĩa và sắc thái ra sao?
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới