Thế nào là rừng ngập mặn? Những đặc điểm sinh thái học của rừng ngập mặn Rừng ngập mặn là một loại rừng ở những cửa sông lớn ven biển, nơi nước mặn hòa với nước ngọt. Khi nước triều lên, rừng cây sẽ bị ngập một phần, hay có khi toàn phần trong nước biển.

Loài hoang dã là gì? Vì sao phải bảo tồn loài hoang dã?

Thứ Hai, 20/03/2017 04:03  - Lượt xem: 1,290
Loài hoang dã là gì? Vì sao phải bảo tồn loài hoang dã? Loài hoang dã là nói đến các loài động vật, thực vật hoặc các sinh vật khác sống trong tự nhiên và chưa được thuần hóa.
Ô nhiễm nguồn nước là gì? Các nguyên nhân gây ô nhiễm nước Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất độc hại.
Cá sấu trắng nghi được dùng để làm túi Hermès Birkin quý hiếm đến độ nào? Chiếc túi Hermès Birkin trắng nghi làm từ da cá sấu bạch tạng là một trong những chiếc túi quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng nếu là cá sấu trắng thì hiếm đến mức độ nào?
Tìm hiểu về hạn hán - Nguyên nhân, cách phân loại và các biện pháp chống hạn hán Hạn hán làm ảnh hưởng to lớn đến dân sinh và mọi mặt củ đời sống. Vậy, nguyên nhân và biện pháp phòng chống hạn hán thế nào để đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt và canh tác?
Biến đổi khí hậu là gì? Biểu hiện, nguyên nhân và giải pháp ứng phó Trong những năm gần đây, hiện tượng thời tiết cực đoạn, thời tiết bất thường đều do biến đổi khí hậu gây ra. Cùng tìm hiểu hiện tượng biến đổi khí hậu.
Hệ sinh thái là gì? Cấu trúc và chức năng của hệ sinh thái Hệ sinh thái có cấu trúc gồm các quần xã sinh vật, đa dạng các loài. Cấu trúc và chức năng của hệ sinh thái như thế nào?
Xói mòn đất là gì? Nguyên nhân và giải pháp chống xói mòn đất Một trong những nguyên nhân làm cho năng xuất cây trồng giảm nhanh là hiện tượng xói mòn đất. Vậy, xói mòn đất là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục thế nào?
Sa mạc hóa là gì? Nguyên nhân, thực trạng và những giải pháp khắc phục Sa mạc hóa xảy ra trên quy mô toàn tế giới.Một số vùng miền của Việt Nam cũng bị sa mạc hóa. Vậy, hãy cũng tìm hiểu những điều cơ bản về sa mạc hóa.
Thời tiết - Các yếu tố cấu thành và các hiện tượng thời tiết Thời tiết là những gì tác động trực tiếp vào các hoạt động sinh hoạt của con người.Các hiện tượng thời tiết và các yếu tố nào hình thành thời tiết?
Khí hậu là gì? Khí hậu và thời tiết khác nhau ở điểm nào? Khí hậu bao gồm nhiều yếu tố như lượng mưa, nhiệt độ... Nhưng cụ thể khí hậu là gì? Cách phân loại khí hậu như thế nào? khí hậu và thời tiết có gì khác nhau? Cũng tham khảo nhé.
Băng ở Nam Cực bỗng xuất hiện màu xanh kỳ lạ, liệu đây có phải điềm dữ? Những tảng băng ở Nam Cực bỗng xuất hiện màu xanh kỳ lạ. Liệu đây có phải là điềm dữ nào chăng?
Môi trường là gì? Chức năng của môi trường đối với sự sống của con người Môi trường là tập hợp tất cả các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh con người. Ảnh hưởng tới con người và tác động đến các hoạt động sống của con người như: không khí, nước, độ ẩm, sinh vật
El Nino là gì? Tác động của El Nino đến cuộc sống toàn cầu như thế nào? El Nino là hiện tượng nước biển nóng dần lên. El Nino ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống toàn cầu. Cùng tìm hiểu xem El Nino là gì?
Hiệu ứng nhà kính là gì? Nguyên nhân và cách phân loại hiệu ứng nhà kính Hiệu ứng nhà kính là hiện tượng biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của con người. Cùng tìm hiểu xem hiệu ứng nhà kính là gì?
Bình luận mới nhất