Tổng hợp công thức giải nhanh trắc nghiệm Toán THPT Quốc gia Tổng hợp công thức Toán THPT Quốc gia này sẽ tóm tắt những kiến thức cơ bản của môn Toán lớp 12, giúp bạn yên tâm hơn bước vào thi trắc nghiệm Toán THPT Quốc gia.
98% người không thể giải được bài toán này của Albert Einstein Chỉ có 2% giải được bài toán này của Albert Einstein. Vậy còn bạn thì sao, bạn đã giải được bài toán hay này chưa?
Câu đố logic toán học "Chỉ 1 trên 1.000 người giải được bài toán này" Lời chú thích "Chỉ 1 trên 1.000 người giải được bài toán này" khiến câu đố logic toán học lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Tưởng như đơn giản bài toán bằng hình ảnh bông hoa gây bối rối cho cả giáo viên Bài toán gây rối trí dưới đây đã làm dậy sóng cộng đồng. Những con số được thay thế bằng bông hoa và không dễ để tìm ra đáp án.
Tìm ra số nguyên tố mới và lớn nhất với 22 triệu chữ số Khi giá trị tăng càng cao thì khoảng cách giữa các số nguyên tố liền kề sẽ càng lớn. Số nguyên tố mới có lượng chữ số cao hơn 5 triệu so với số cũ.

Xây dựng mô hình bài toán chứng minh 1 + 1 không phải bằng 2

Thứ sáu, 23/12/2016 11:12  - Lượt xem: 11,408
Xây dựng mô hình bài toán chứng minh 1 + 1 không phải bằng 2 Việc chứng minh "1 + 1 = 2" là thừa, vì nó không có bất kỳ một ý nghĩa nào nữa, thậm chí, người ta còn có thể chứng minh được rằng "1 + 1" không bằng 2.
95% các thanh niên không thể trả lời được bài toán này của GS.Ngô Bảo Châu Bài toán này được đăng trên facebook cá nhân của GS Ngô Bảo Châu. Trình độ thích hợp để giải bài này từ lớp 1 đến Giáo sư, Tiến sĩ khoa học. Bạn có thể trả lời được không?
Giải sáu dạng Toán trắc nghiệm thường gặp bằng máy tính Casio Máy tính bỏ túi là công cụ tính toán cần thiết khi làm bài thi môn Toán. Trước sự thay đổi hình thức thi sang trắc nghiệm, nhu cầu đặt ra cho người học phải tận dụng các chức năng của máy tính Casio càng tăng lên.
Giải trắc nghiệm môn Toán nhanh trong 108 giây với bốn mẹo sau đây Với cách đổi mới trong đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2017, mỗi học sinh có trung bình 108 giây để hoàn thành một câu hỏi trong tổng số 50 câu trắc nghiệm. Thời gian thi là 90 phút.
Các khái niệm toán học trở nên dễ dàng hơn qua những hình động này Hẳn sau khi xem những mẹo vặt toán học dưới đây, nhiều bạn sẽ muốn giải bài tập toán ngay lập tức.
Khám phá sự thú vị của các con số trong toán học mà ít người biết đến Số 44 không phải là số tử như mọi người vẫn nghĩ đâu, nó là một con số hạnh phúc đấy, bạn có tin không??

Giải mã thành công hệ thống toán học Aztec cổ

Thứ tư, 30/11/2016 08:11  - Lượt xem: 170
Giải mã thành công hệ thống toán học Aztec cổ Không chỉ có bộ luật thuế ngày nay mới phức tạp. Người Aztec cổ có hệ thống thuế cũng không hề đơn giản hơn. Để đo đạc những dải đất bị đánh thuế, các nhà toán học Aztec phải phát triển phương pháp đại số chuyên dụng mà...
Sự thú vị của hàm số và đồ thị qua những hình vẽ thú vị Nếu nắm chắc kiến thức về toán học, người xem sẽ nhận ra sự thú vị của bức ảnh đầy sáng tạo dưới đây.
Khám phá sự thú vị của toán học mà ít người biết đến Nếu biết thêm về những sự thú vị của toán học này chắc chắn bạn sẽ càng hiểu thêm và yêu thích môn học này đó!
Tiết lộ bản thảo viết tay toán học đầu tiên của Isaac Newton Tiết lộ bản thảo viết tay toán học đầu tiên của Isaac Newton
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới