Thần số học là gì? Khám phá ý nghĩa bí ẩn về 12 con số

Thứ bảy, 25/03/2017 07:03  - Lượt xem: 266
Thần số học là gì? Khám phá ý nghĩa bí ẩn về 12 con số Một vài người nói rằng những con số không đơn thuần chỉ là những gì được nhìn thấy, chúng còn có ý nghĩa sâu xa hơn nữa và đó cũng là một trong rất nhiều cách mà vũ trụ "giao tiếp" với bạn.

Bảy con số gây ám ảnh đáng sợ trên khắp thế giới

Thứ bảy, 25/03/2017 05:03  - Lượt xem: 192
Bảy con số gây ám ảnh đáng sợ trên khắp thế giới Ngoài những con số 13, 666 mà nhiều người biết tượng trưng cho xui xẻo, chết chóc, ma quỷ thì còn 7 con số khác cũng gây ám ảnh đáng sợ khắp thế giới.

Những điều bí ẩn về số pi đang dần có lời giải

Thứ Hai, 20/03/2017 03:03  - Lượt xem: 296
Những điều bí ẩn về số pi đang dần có lời giải Mặc dù số pi được tạo thành từ chuỗi bất tận các con số không thể đoán trước được, nhưng nó không phải là những con số ngẫu nhiên như chúng ta nghĩ.
Giải được câu đố này trong 1 phút chắc chắn bạn có chỉ số IQ vượt 150 Họ bảo rằng ai giải được câu đố này chắc chắn có IQ vượt 150 - chỉ số của thiên tài. Bạn có tin không?
Chân dung 10 nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới Trang Top 10 Lists Now vừa bầu chọn ra danh sách 10 nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Trong đó, có 3 người mang Quốc tịch Đức.
Bạn nghĩ mình có thể giải được năm bài toán tiểu học này không? Chắc bạn sẽ nghĩ những bài toán tiểu học không thể nào làm khó được bạn đúng không? Đừng chủ quan, hãy làm thử 5 bài toán dưới đây rồi đưa ra kết luận cuối cùng nhé.
Bài toán "Tháp Hà Nội" nổi tiếng dành cho những người có IQ cao Hóa ra, có một câu đố mang địa danh của Việt Nam - tháp Hà Nội này chỉ có những người IQ cao mới giải được nó mà thôi.
Tính nhẩm nhanh hơn máy tính bằng cách nhìn 9 "màn ảo thuật" này Sau khi tìm hiểu những thủ thuật toán học dưới đây chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy toán học là một thứ gì đó quá cao siêu nữa đâu.
Tìm ra số nguyên tố dài 9 TRIỆU chữ số để giải bài toán 50 năm tuổi Dài hơn 9 triệu số, số nguyên tố mới này là một trong 7 số nguyên tố lớn nhất tìm được tìm được và có thể nó sẽ là ứng cử viên cho phép ta giải quyết được vấn đề toán học Sierpinski.
Bài toán dành cho học sinh lớp 7, nhưng khiến 60% người lớn bó tay! Sau khi được đưa lên mạng, bài toán cho học sinh lớp 7 dưới đây khiến 60% người lớn trả lời sai. Vậy còn bạn thì sao, hãy thử giải bài toán khó này xem sao nhé.
Nếu chỉ mất 2 phút để giải bài toán logic này, bạn chắc chắn là một thiên tài Đây là một câu đố tương đối dễ dàng, nhưng đòi hỏi bạn phải có suy nghĩ nhanh nhạy và khả năng suy luận tốt.
Bài toán 7 cây cầu của Euler: Bạn hãy thử đi qua mà không lặp lại lần nào? Không chỉ dừng lại là 1 câu đố, đây là bài toán kinh điển mở ra rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như: Lý thuyết đồ thị và cả topo học.
Dùng toán học chứng minh ai cũng có thể đọc 200 cuốn sách/ năm Tác giả Charles Chu của trang Better Humans đã chứng minh rằng ai cũng có đủ thời gian để đọc sách, thậm chí là tới 200 cuốn sách mỗi năm. Và ông đã sử dụng Toán học để chứng minh điều đó.
Bạn có biết: Sử dụng ngón tay sẽ giúp trẻ học toán nhanh hơn? Học sinh dùng ngón tay chỉ trực tiếp vào hình vẽ hay những phép tính sẽ dễ dàng ghi nhớ và hiểu cách giải nhanh hơn.
99% dân số thế giới không trả lời được câu đố đánh lừa thị giác này Chỉ 1% dân số thế giới trả lời đúng những câu hỏi sau đây thôi, còn bạn có nằm trong số đó hay không.
Bình luận mới nhất