99% dân số thế giới không trả lời được câu đố đánh lừa thị giác này Chỉ 1% dân số thế giới trả lời đúng những câu hỏi sau đây thôi, còn bạn có nằm trong số đó hay không.
4 câu đố siêu dễ này mà không trả lời được thì thực sự quá tệ Nếu không làm được thì đúng là "chuyện quái gì cũng có thể xảy ra", vì đó là những câu đố siêu dễ, ai cũng có thể làm được.

Thử sức với câu hỏi khó nhất trong kì thi PISA

Thứ Hai, 13/02/2017 05:02  - Lượt xem: 1,324
Thử sức với câu hỏi khó nhất trong kì thi PISA Các quốc gia châu Á, bao gồm cả Việt Nam, vượt xa các quốc gia khác trong kì thi PISA do OECD tổ chức. Liệu bạn có thể giải được câu hỏi khó nhất trong kì thi PISA này?
"Vật lộn" với bài toán suốt 263 năm chưa có lời giải của Goldbach Trong lĩnh vực toán học, các bài toán về số nguyên tố nắm giữ kỉ lục về mức độ khó. Có những giả thuyết với hình thức đơn giản nhưng lại khiến các nhà toán học thế giới phải đau đầu, "vật lộn" hàng trăm năm mà...
Bạn có thể trở thành điệp viên nếu giải được bài toán hóc búa này Câu đố này dành riêng cho những điệp viên thông minh siêu hạng. Còn bạn thì sao? Cẩn thận coi chừng bị "tẩu hỏa nhập ma" đó nhé.
Thử tài giải đố của bạn với câu đố kinh điển "Chiếc mũ tù nhân" Trên đời này có những câu đố đủ đơn giản để giải quyết được trong 5 phút, nhưng cũng đủ phức tạp để bạn nghiến răng đến trẹo quai hàm hàng giờ đồng hồ cũng không giải được.
Câu đố "vô lý" nhất quả đất khiến bạn bối rối cực đại để tìm lời giải Câu đố này đọc lên tưởng chừng rất vô lý nhưng vẫn có lời giải. Bạn có làm được không?

Thử thách với bài toán que diêm khiến nhiều người bối rối

Thứ năm, 26/01/2017 02:01  - Lượt xem: 1,251
Thử thách với bài toán que diêm khiến nhiều người bối rối Bài toán xếp hình yêu cầu biến hai hình tam giác từ 6 que diêm thành 4 hình bằng cách dịch chuyển duy nhất hai que nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra ngay đáp án. Ai muốn thử sức mình nào!
Tổng hợp công thức giải nhanh trắc nghiệm Toán THPT Quốc gia Tổng hợp công thức Toán THPT Quốc gia này sẽ tóm tắt những kiến thức cơ bản của môn Toán lớp 12, giúp bạn yên tâm hơn bước vào thi trắc nghiệm Toán THPT Quốc gia.
Tưởng như đơn giản bài toán bằng hình ảnh bông hoa gây bối rối cho cả giáo viên Bài toán gây rối trí dưới đây đã làm dậy sóng cộng đồng. Những con số được thay thế bằng bông hoa và không dễ để tìm ra đáp án.
Câu đố logic toán học "Chỉ 1 trên 1.000 người giải được bài toán này" Lời chú thích "Chỉ 1 trên 1.000 người giải được bài toán này" khiến câu đố logic toán học lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
98% người không thể giải được bài toán này của Albert Einstein Chỉ có 2% giải được bài toán này của Albert Einstein. Vậy còn bạn thì sao, bạn đã giải được bài toán hay này chưa?
Tìm ra số nguyên tố mới và lớn nhất với 22 triệu chữ số Khi giá trị tăng càng cao thì khoảng cách giữa các số nguyên tố liền kề sẽ càng lớn. Số nguyên tố mới có lượng chữ số cao hơn 5 triệu so với số cũ.

Xây dựng mô hình bài toán chứng minh 1 + 1 không phải bằng 2

Thứ sáu, 23/12/2016 08:12  - Lượt xem: 11,739
Xây dựng mô hình bài toán chứng minh 1 + 1 không phải bằng 2 Việc chứng minh "1 + 1 = 2" là thừa, vì nó không có bất kỳ một ý nghĩa nào nữa, thậm chí, người ta còn có thể chứng minh được rằng "1 + 1" không bằng 2.
95% các thanh niên không thể trả lời được bài toán này của GS.Ngô Bảo Châu Bài toán này được đăng trên facebook cá nhân của GS Ngô Bảo Châu. Trình độ thích hợp để giải bài này từ lớp 1 đến Giáo sư, Tiến sĩ khoa học. Bạn có thể trả lời được không?
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới