Hiện tượng siêu dẫn là gì? Ứng dụng của hiện tượng siêu dẫn Hiện tượng siêu dẫn là hiện tượng điện trở của kim loại (hay hợp kim) giảm đột ngột về không khi nhiệt độ giảm đến giá trị tới hạn.
Sự cố và tác hại gây ra bởi tĩnh điện và các biện pháp chống tĩnh điện trong sản xuất, tĩnh điện lại là vấn đề lớn làm đau đầu nhiều nhà sản xuất vì những tác hại do nó gây ra cho nên người ta luôn cố gắng tìm cách chống tĩnh điện
Động năng là gì? Lịch sử và từ nguyên của động năng? Động năng của một vật là năng lượng mà nó có được từ chuyển động của nó, là công cần thực hiện để gia tốc một vật với khối lượng cho trước từ trạng thái nghỉ tới vận tốc hiện thời.
Đặc điểm và một số ứng dụng của phản ứng tổng hợp hạt nhân Phản ứng tổng hợp hạt nhân hay phản ứng nhiệt hạch, phản ứng hợp hạch, trong vật lý học, là quá trình 2 hạt nhân hợp lại với nhau để tạo nên một nhân mới nặng hơn
Động cơ tuabin phản lực luồng là gì? Nguyên tắc hoạt động Động cơ tuabin phản lực luồng là kiểu cổ nhất của động cơ phản lực không khí nói chung và đến ngày nay vẫn tiếp tục sử dụng, phát triển
Thế nào là bức xạ vật đen? Đặc điểm của sự bức xạ vật đen Trong vật lý học, vật đen tuyệt đối, hay ngắn gọn là vật đen, là vật hấp thụ hoàn toàn tất cả các bức xạ điện từ chiếu đến nó, bất kể bước sóng nào.
Thế nào là sonar quét sườn? Nguyên lý hoạt động của sonar quét sườn Sonar quét sườn, còn gọi là sonar ảnh sườn là loại sonar sử dụng ít nhất hai kênh phát thu siêu âm đặt bên sườn. Kết quả phản xạ siêu âm sườn được hiện trên màn hình
Tìm hiểu thế nào là mã lực? Mã lực liên quan đến mô men xoắn Mã lực viết tắt là HP - horse power, được định nghĩa là công suất cần thiết để nâng một khối lượng 75 kg lên cao 1 mét trong thời gian 1 giây
Tinh thể thời gian có thể chuyển động vĩnh cửu không cần năng lượng Các nhà khoa học chính thức xác nhận sự tồn tại của "tinh thể thời gian", dạng vật chất hoàn toàn mới có khả năng chuyển động vĩnh cửu mà không cần năng lượng.
Sonar là gì? Ứng dụng và tác động của sonar đến sinh vật biển Sonar là một kỹ thuật sử dụng sự lan truyền âm thanh (thường là dưới nước) để tìm đường di chuyển, liên lạc, phát hiện đối tượng
Phản xạ là gì? Các loại phản xạ mà chúng ta không để ý phản xạ là hiện tượng sóng khi lan truyền tới bề mặt tiếp xúc của hai môi trường bị đổi hướng lan truyền và quay trở lại môi trường mà nó đã tới.
Tìm hiểu nhiệt kế là gì? Các loại nhiệt kế và công dụng của chúng Nhiệt kế là thiết bị dùng để đo nhiệt độ. Một nhiệt kế có hai thành phần quan trọng: Phần cảm nhận nhiệt độ và phần hiển thị kết quả.
Nhiệt độ là gì? Các thang đo nhiệt độ chưa chắc chúng ta đã biết hết Nhiệt độ là tính chất vật lý của vật chất hiểu nôm na là thang đo độ "nóng" và "lạnh". Vật chất có nhiệt độ cao hơn thì nóng hơn.
Lực hấp dẫn là gì? Những điều thú vị liên quan đến lực hấp dẫn Lực hấp dẫn là lực hút giữa mọi vật chất và có độ lớn tỷ lệ thuận với khối lượng của chúng và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách của hai vật.
Thấu kính là gì? Các loại thấu kính có thể bạn chưa biết Thấu kính là một dụng cụ quang học dùng để hội tụ hay phân kỳ chùm ánh sáng, nhờ vào hiện tượng khúc xạ.
Bình luận mới nhất