Tại sao các sọc đen trắng lại chuyển hướng khi ta đặt một cốc nước phía trước? Điều gì đã khiến cho các sọc đen trắng chuyển hướng khi ta đặt một cốc nước phía trước? Lời giải thích cho hiện tượng này bắt nguồn từ quy luật vật lý nào?
Lần đầu tiên xác định được cấu trúc vị trí của 23.000 nguyên tử Lần đầu tiên các nhà khoa học có thể xác định chính xác vị trí cấu trúc của 23.000 nguyên tử nằm trong một phân tử bé hơn cả tế bào.

Tự chế sạc pin dự phòng đa nguồn điện cho smartphone

Thứ năm, 05/01/2017 03:01  - Lượt xem: 843
Tự chế sạc pin dự phòng đa nguồn điện cho smartphone Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến các bạn cách tự chế một bộ sạc dự phòng đơn giản có thể sạc điện cho điện thông thông minh từ bất kì nguồn điện nào
Té ngửa khi biết sự thật về tính chất vật lý thú vị của con quay Trong số hàng nghìn người từng chơi quay hồi thơ ấu chắc chẳng mấy ai trả lời được câu hỏi đó. Con quay dù có quay thẳng đứng hay quay nghiêng cũng vẫn không đổ như ta tưởng. Lực nào giữ nó lại trong tình trạng không vững vàng ấy?

Điểm danh 10 thành tựu vật lý thành công nhất trong năm 2016

Thứ năm, 29/12/2016 04:12  - Lượt xem: 6,938
Điểm danh 10 thành tựu vật lý thành công nhất trong năm 2016 Phát hiện sóng hấp dẫn và nghịch lý chú mèo Schrodinger góp mặt trong danh sách 10 thành tựu nổi bật của ngành Vật lý năm 2016 do tạp chí Physics World bầu chọn.
Bí ẩn về phản vật chất sắp được thử nghiệm thành công tại Mỹ Các nhà khoa học cuối cùng có thể xác nhận những dự đoán từ các định luật vật lý về phản vật chất và xác thực lý thuyết " thuyết tương đối" của nhà vật lý Albert Einstein
Cách lập sơ đồ tư duy về ba chuyên đề Vật lý 11 trong học kỳ I Chương trình Vật lí lớp 11 ở học kỳ I gồm 3 chương với rất nhiều lí thuyết như khái niệm, định nghĩa, đặc điểm, biểu thức… Dưới đây là cách lập sơ đồ tư duy nội dung 3 chương này để bạn có thể khái quát và ghi nhớ...
Một số câu hỏi thực tiễn có thể xuất hiện trong đề thi Vật lý Do quá chú trọng vào ôn luyện công thức vật lý mà coi nhẹ những dạng bài về hiện tượng thực tiễn, cuộc sống. Mặc dù chỉ cần để ý một chút là có thể giải được ngay những câu hỏi trong dạng bài này.
Ông hoàng vật lý và việc con người có thể di cư đến các hành tinh khác Ông hoàng vật lý Hawking cho rằng hoàn toàn có thể chuyển đến hành tinh khác sống khi thảm họa xảy ra trên Trái Đất.

Khám phá những bí ẩn lớn nhất của vật lý hiện đại

Thứ sáu, 09/12/2016 10:12  - Lượt xem: 899
Khám phá những bí ẩn lớn nhất của vật lý hiện đại Năng lượng tối, phản vật chất hay vũ trụ đa chiều là ba trong số những bí ẩn lớn nhất của vật lý hiện đại.
Cuộc đời và sự nghiệp của nhà vật lý vĩ đại André-Marie Ampère André-Marie Ampère là một nhà bác học bách khoa, còn thế giới ghi nhận ông như một nhà khoa học lớn, có tầm cỡ của nhân loại. Tên của ông đã được dùng để đặt cho đơn vị đo cường độ dòng điện.
Hai nhà vật lý học giành giải Nobel Vật lý 2013 với công trình phát hiện hạt Higgs Nhà vật lý học Peter Higgs, người Anh, và Francois Englert, người Bỉ, vừa được công bố giành giải Nobel Vật lý năm nay với công trình nghiên cứu lý thuyết về "hạt của Chúa".
Liệu vật chất tối có phải nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của loài khủng long. Vậy vật chất tối có phải là một trong số đó?
Cuộc đời và sự nghiệp của Ernest Rutherford - Cha đẻ của vật lý hạt nhân Ernest Rutherford là một nhà vật lý hoạt động trong lĩnh vực phóng xạ và cấu tạo nguyên tử.
Albert Einstein tìm ra Thuyết tương đối nhờ người đàn ông té lầu Hình dung về một người rơi từ mái nhà xuống đất khiến Albert Einstein rất hạnh phúc, vì nhờ đó ông có thể cho ra đời Thuyết tương đối nổi tiếng
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới