Chỉ mất 3 phút để bạn hiểu được thuyết tương đối rộng của Einstein Ai cũng biết rằng, Albert Einstein là một nhà vật lý học thiên tài. Các khám phá của ông không chỉ tạo nên "cơn địa chấn" trong giới vật lý, mà còn thay đổi cách nhìn của loài người về thế giới xung quanh vận hành như thế...
Chất dẫn điện, chất cách điện là gì? Đặc trưng của chất cách điện Một chất dẫn điện là một đối tượng hoặc loại vật liệu đó cho phép dòng chảy của dòng điện qua nó theo một hoặc nhiều hướng. Chất cách điện là các chất dẫn điện kém, có điện trở suất rất lớn

Chất bán dẫn là gì? Có những loại chất bán dẫn nào?

Thứ tư, 22/03/2017 06:03  - Lượt xem: 69
Chất bán dẫn là gì? Có những loại chất bán dẫn nào? Chất bán dẫn là nguyên liệu để sản xuất ra các loại linh kiện bán dẫn như diode (điốt quang), transistor, IC trong các thiết bị điện tử.
Điốt quang là gì? Những nguyên lý, đặc trưng và chế độ hoạt động Điốt quang hay Photodiode là một loại điốt bán dẫn thực hiện chuyển đổi photon thành điện tích theo hiệu ứng quang điện.
Phóng xạ là gì? Đặc điểm của sự phóng xạ trong tự nhiên Phóng xạ là hiện tượng một số hạt nhân nguyên tử không bền tự biến đổi và phát ra các bức xạ hạt nhân (thường được gọi là các tia phóng xạ).
Chế tạo thành công động cơ lượng tử, tốc độ 1.000km/giây ở Nga Những ai hiện vẫn còn suy nghĩ rằng Nga chỉ là cường quốc sống nhờ xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt thì đã đến lúc phải suy nghĩa lại!

Tiết lộ hàng trăm video thử bom hạt nhân tuyệt mật của Mỹ

Thứ bảy, 18/03/2017 09:03  - Lượt xem: 1,644
Tiết lộ hàng trăm video thử bom hạt nhân tuyệt mật của Mỹ Phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ vừa công bố đoạn video tư liệu được giải mật về hoạt động thử bom hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh.

Photon là gì? Những ứng dụng trong công nghệ của photon

Thứ sáu, 17/03/2017 03:03  - Lượt xem: 600
Photon là gì? Những ứng dụng trong công nghệ của photon Photon là một hạt cơ bản, đồng thời là hạt lượng tử của trường điện từ và ánh sáng cũng như mọi dạng bức xạ điện từ khác. Nó cũng là hạt tải lực của lực điện từ.

Nam châm là gì? Các loại nam châm bạn cần tìm hiểu

Thứ sáu, 17/03/2017 11:03  - Lượt xem: 1,206
Nam châm là gì? Các loại nam châm bạn cần tìm hiểu Nam châm là các vật có khả năng hút vật bằng sắt hay thép non, gồm hai cực là cực Bắc và cực Nam.

La bàn là gì? La bàn có cấu tạo và vai trò như thế nào?

Thứ sáu, 17/03/2017 08:03  - Lượt xem: 289
La bàn là gì? La bàn có cấu tạo và vai trò như thế nào? La bàn là dụng cụ dùng để xác định phương hướng trong không gian nhất định. La bàn được ứng dụng nhiều trong các hoạt động đi biển, vào rừng, sa mạc, hướng bay của máy bay.
Tia tử ngoại là gì? Tác dụng của tia tử ngoại trong cuộc sống Tia tử ngoại hay tia cực tím, tia UV (từ tiếng Anh Ultraviolet) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X.
Tiến hành tìm kiếm sự tồn tại của sóng hấp dẫn trong thuyết tương đối Một thí nghiệm khổng lồ ở Pisa, Italy, đang được tiến hành nhằm tìm kiếm sự tồn tại của sóng hấp dẫn trong thuyết tương đối do nhà bác học Albert Einstein nêu ra.
Hiện tượng lượng tử diễn ra với quy mô khổng lồ của cả một ngôi sao vũ trụ Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học phát hiện và quan sát được một hiện tượng lượng tử diễn ra trong tự nhiên với quy mô khổng lồ của cả một ngôi sao vũ trụ.

Bom phản vật chất - vũ khí hủy diệt trị giá triệu tỷ USD

Thứ sáu, 03/03/2017 12:03  - Lượt xem: 2,724
Bom phản vật chất - vũ khí hủy diệt trị giá triệu tỷ USD Phản vật chất là một loại vũ khí chết người, rất mạnh và không thể ngăn cản, tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì chưa có công nghệ để biến phản vật chất thành vũ khí.
Đã tìm ra phương pháp đo thời gian mới không cần đồng hồ Các nhà khoa học Pháp mới đây đã phát hiện ra cách đo lường độ trễ của thời gian trong khi xảy ra hiện tượng phát xạ quang điện mà không cần dùng đến đồng hồ (một phần rất nhỏ của thời gian). Điều này giúp mở ra nhiều...
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới