Chất ricin trong hạt thầu dầu độc như thế nào, bạn có biết không? Hạt thầu dầu (Ricinus communis) thường dùng để sản xuất dầu thầu dầu, một sản phẩm vốn được coi là rất bình thường. Nhưng chất ricin trong hạt thầu dầu lại là một trong những chất độc nhất thế giới.
Bí ẩn trong não của một người bị đâm xuyên đầu mà vẫn sống Sau khi thanh sắt nhọn đâm xuyên qua đầu của một công nhân tại Mỹ, ông vẫn tự đánh xe về nhà và sống thêm 12 năm nữa.
Cơ hội hồi sinh loài bò rừng 900 kg tuyệt chủng cách đây hơn 11.700 năm Dự định hồi sinh loài bò rừng cổ đại đã tuyệt chủng cách đây hơn 11.700 năm dựa trên ADN lấy từ mẩu xương đuôi còn sót lại.
Liệu con người có còn ý thức sau khi bị chặt đầu hay không? Một thí nghiệm gần đây đưa ra giả thuyết, ý thức của con người vẫn tồn tại dù cho đã bị chặt đầu…
Dựng tóc gáy trước các cách phá thai đáng sợ có từ thời cổ đại Sử dụng hơi nước, kim đan hoặc móc áo đều là các phương pháp phá thai được con người áp dụng thời Trung cổ.

Chất độc trong lá ngón giết người nhanh như thế nào?

Thứ năm, 04/05/2017 04:05  - Lượt xem: 747
Chất độc trong lá ngón giết người nhanh như thế nào? Cây lá ngón (còn gọi là cây co ngón, rút ruột, hoàng đằng, hồ mạn đắng, đoạn trường thảo) khá phổ biến ở miền rừng núi nước ta. Chỉ cần ăn ba lá ngón hoặc dùng với một chút rượu, bạn sẽ mất mạng ngay lập tức.

Nổi da gà và nguyên nhân gây nên hiện tượng nổi da gà

Thứ sáu, 21/04/2017 12:04  - Lượt xem: 152
Nổi da gà và nguyên nhân gây nên hiện tượng nổi da gà Nổi da gà (còn gọi là Sởn gai ốc)là phản xạ tạo thành những nốt nổi trên da người do chân lông tự co thắt khi bị lạnh hoặc có cảm xúc mạnh như sợ hãi.
Ứng dụng dùng camera điện thoại xét nghiệm nước tiểu, da Không còn cần phải sử dụng que để thử nước tiểu theo cách thông thường nữa. Mới đây, một công ty tại Israel vừa trình làng ứng dụng dựa vào camera điện thoại để phân tích hình ảnh, từ đó tìm ra bệnh và gợi ý hướng điều...
Bí ẩn rợn người về người phụ nữ có máu độc ai cũng sợ Cho đến nay, những gì đã xảy ra với người phụ nữ có máu độc Gloria Ramirez vẫn khiến nhiều nhà khoa học đau đầu mà chưa có bất cứ một lời giải thích nào thỏa đáng.
Gây mê là gì? Các phương pháp gây mê bạn đã biết đến chưa? Gây mê là các phương pháp để ngăn cho bệnh nhân có cảm giác đau trên một phần hay toàn bộ cơ thể, để giúp thực hiện các phương pháp chữa bệnh có thể gây đau đớn như phẫu thuật.

Tế bào gốc là gì? Tác dụng chữa bệnh của tế bào gốc

Thứ bảy, 08/04/2017 09:04  - Lượt xem: 533
Tế bào gốc là gì? Tác dụng chữa bệnh của tế bào gốc Tế bào gốc (tiếng Anh: Stem cells) là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà từ đó các loại tế bào của cơ thể con người được tạo ra.
Một số cách chữa bệnh từ thời Trung Cổ vẫn lưu hành tới nay Một số cách chữa bệnh thời Trung Cổ như dùng nọc ong, đục hộp sọ hay cấy phân vẫn còn đang được sử dụng cho đến ngày nay, dù y học hiện đại đã rất phát triển.
DNA là gì? Chức năng của DNA đối với quá trình phát triển của con người là phân tử mang thông tin di truyền mã hóa cho hoạt động sinh trưởng, phát triển, chuyên hóa chức năng và sinh sản của các sinh vật và nhiều loại virus.
NASA bắt đầu thử nghiệm thuốc "trường sinh bất lão" trên cơ thể người Có vẻ như mơ ước "trường sinh bất lão" của con người sắp thành hiện thực, đồng thời đem lại nhiều hy vọng cho các bệnh nhân ung thư hiện nay.

Tại sao khứu giác lại có thể giúp khôi phục trí nhớ?

Thứ Ba, 04/04/2017 08:04  - Lượt xem: 180
Tại sao khứu giác lại có thể giúp khôi phục trí nhớ? Tại sao ngay khi bạn ngửi một bông hoa nào đó, hương vị món ăn mẹ nấu,... thì những kỷ niệm và cảm xúc bỗng nhiên ùa về như thể bạn vừa có một chuyến hành trình ngược thời gian?
Bình luận mới nhất