Nổi da gà và nguyên nhân gây nên hiện tượng nổi da gà

Thứ sáu, 21/04/2017 12:04  - Lượt xem: 43
Nổi da gà và nguyên nhân gây nên hiện tượng nổi da gà Nổi da gà (còn gọi là Sởn gai ốc)là phản xạ tạo thành những nốt nổi trên da người do chân lông tự co thắt khi bị lạnh hoặc có cảm xúc mạnh như sợ hãi.
Ứng dụng dùng camera điện thoại xét nghiệm nước tiểu, da Không còn cần phải sử dụng que để thử nước tiểu theo cách thông thường nữa. Mới đây, một công ty tại Israel vừa trình làng ứng dụng dựa vào camera điện thoại để phân tích hình ảnh, từ đó tìm ra bệnh và gợi ý hướng điều...
Bí ẩn rợn người về người phụ nữ có máu độc ai cũng sợ Cho đến nay, những gì đã xảy ra với người phụ nữ có máu độc Gloria Ramirez vẫn khiến nhiều nhà khoa học đau đầu mà chưa có bất cứ một lời giải thích nào thỏa đáng.
Gây mê là gì? Các phương pháp gây mê bạn đã biết đến chưa? Gây mê là các phương pháp để ngăn cho bệnh nhân có cảm giác đau trên một phần hay toàn bộ cơ thể, để giúp thực hiện các phương pháp chữa bệnh có thể gây đau đớn như phẫu thuật.

Tế bào gốc là gì? Tác dụng chữa bệnh của tế bào gốc

Thứ bảy, 08/04/2017 09:04  - Lượt xem: 474
Tế bào gốc là gì? Tác dụng chữa bệnh của tế bào gốc Tế bào gốc (tiếng Anh: Stem cells) là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà từ đó các loại tế bào của cơ thể con người được tạo ra.
Một số cách chữa bệnh từ thời Trung Cổ vẫn lưu hành tới nay Một số cách chữa bệnh thời Trung Cổ như dùng nọc ong, đục hộp sọ hay cấy phân vẫn còn đang được sử dụng cho đến ngày nay, dù y học hiện đại đã rất phát triển.
DNA là gì? Chức năng của DNA đối với quá trình phát triển của con người là phân tử mang thông tin di truyền mã hóa cho hoạt động sinh trưởng, phát triển, chuyên hóa chức năng và sinh sản của các sinh vật và nhiều loại virus.
NASA bắt đầu thử nghiệm thuốc "trường sinh bất lão" trên cơ thể người Có vẻ như mơ ước "trường sinh bất lão" của con người sắp thành hiện thực, đồng thời đem lại nhiều hy vọng cho các bệnh nhân ung thư hiện nay.

Tại sao khứu giác lại có thể giúp khôi phục trí nhớ?

Thứ Ba, 04/04/2017 08:04  - Lượt xem: 140
Tại sao khứu giác lại có thể giúp khôi phục trí nhớ? Tại sao ngay khi bạn ngửi một bông hoa nào đó, hương vị món ăn mẹ nấu,... thì những kỷ niệm và cảm xúc bỗng nhiên ùa về như thể bạn vừa có một chuyến hành trình ngược thời gian?
Mối quan hệ giữa tháng sinh và tình trạng sức khỏe con người Theo nghiên cứu của Đại học Y Columbia, những người sinh vào tháng 5 có tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất, trong khi người chào đời tháng 11 có nguy cơ mắc bệnh tật cao nhất.
Kính áp tròng là gì? Lợi ích và tác hại khi sử dụng kính áp tròng Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt.
Nghiên cứu có thể biến lá rau chân vịt thành mô tim người Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đã cho thấy mao mạch trong lá rau chân vịt có thể thay thế hệ thống mao mạch trong tim người.
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta "kích điện" vào bộ não chết? Cùng tìm hiểu một vài cách giải thích khác nhau về mối liên hệ giữa não và xung điện qua đó hiểu hơn về phản ứng của não với những kích thích bằng điện não.
Tại sao nhãn cầu của một người lại kỳ dị như thế này? Con mắt này thuộc về một phụ nữ 37 tuổi người Trung Quốc. Cô đã cảm thấy ngứa ngáy và chảy nước mắt một thời gian - những triệu chứng khi bị dị ứng, nhưng rồi mắt cô hình thành một hiện tượng kỳ cục và không kém phần ghê...
Tiểu cầu và những chức năng của tiểu cầu đối với sự sống con người Tiểu cầu (tiếng Anh: platelets hay thrombocytes) là một loại tế bào máu có chức năng cầm máu bằng cách làm máu vón cục và đông lại khi mạch máu bị thương.
Bình luận mới nhất