Phát hiện dấu hiệu của sự sống tồn tại trên sao Diêm vương

Tàu vũ trụ New Horizons của nasa vừa có chuyến do thám bề mặt sao Diêm vương và phát hiện được nhiều sự thật bất ngờ. Giới khoa học đã phát hiện được nhiều yếu tố được cho là dấu hiệu sự sống trên sao Diêm vương.

Phát hiện dấu hiệu sự sống trên sao Diêm vương

Sao Diêm Vương, cũng được định danh hình thức là 134340 Pluto, là hành tinh lùn nặng thứ hai đã được biết trong hệ mặt trời (sau Eris) và là vật thể nặng thứ mười trực tiếp quay quanh Mặt Trời.

Hình ảnh cận cảnh bề mặt sao Diêm vương cho thấy dấu hiệu của sự sống.

Hình ảnh cận cảnh bề mặt sao Diêm vương cho thấy dấu hiệu của sự sống.

Sao Diêm Vương ở gần Mặt Trời hơn sao hải vương sao diêm vươngvệ tinh lớn nhất của nó, Charon, thường được coi là một hệ đôi bởi khối tâm của các quỹ đạo của chúng không nằm trong bất kỳ một vật thể nào.

Trước giờ, nói tới hành tinh này, người ta nghĩ tới nó như một hành tinh lạnh giá, xa xôi và không thể nào sống được. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học trên tàu vũ trụ New Horizons của Nasa phát hiện ra nhiều yếu tố liên quan đến sự sống trên bề mặt hành tinh này.

Cụ thể, có hàng loạt chất hữu cơ, nước nằm nông dưới bề mặt băng giá của sao Diêm vương mà nhiều chuyên gia cho rằng, đây là kết quả của quá trình tiền sinh học địa chất trên hành tinh này, từng xảy ra trong quá khứ.

Có hàng loạt chất hữu cơ, nước nằm nông dưới bề mặt băng giá của sao Diêm vương.

Có hàng loạt chất hữu cơ, nước nằm nông dưới bề mặt băng giá của sao Diêm vương.

Không những thế, giới khoa học còn phát hiện ở tầng điện ly khí quyển của sao Diêm vương (khoảng từ 500 - 600km tính từ bề mặt) xuất hiện hiện tượng quang học hóa titan, tia cực tím trong ánh sáng mặt trời đã phá vỡ liên kết phân tử khí Metan, tạo ra nhiều khí Hydrocarbon, Etan, Ni-tơ rất cần thiết cho sự sống

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục