Đồng bằng là gì? Đặc trưng của đồng bằng và các kiểu đồng bằng Vùng đồng bằng hay bình nguyên là một vùng đất đai rộng lớn với địa hình tương đối thấp - nghĩa là nó tương đối bằng phẳng.
"Thuốc trường sinh" khiến Tần Thủy Hoàng chết không nhắm mắt Với tham vọng trường sinh bất tử, ông từng sai không ít thân tín đi tìm thuốc thần tiên, linh đan, thần dược để có thể "thọ ngang trời biển".
Đầm lầy là gì? Đặc điểm và một số đầm lầy có diện tích lớn trên thế giới Đầm lầy là một vùng đất ngập nước với hoặc một khu vực được hình thành do lũ lụt mà nước đọng lại chưa thể thoát được. Nước trong đầm có thể là nước ngọt.
Núi lửa là gì? Núi lửa và động đất, phân loại núi lửa Núi lửa là núi có miệng ở đỉnh, qua đó, từng thời kỳ, các chất khoáng nóng chảy với nhiệt độ và áp suất cao bị phun ra ngoài.

Urani là gì? Urani có ở đâu và những ứng dụng của urani

Thứ sáu, 24/03/2017 09:03  - Lượt xem: 63
Urani là gì? Urani có ở đâu và những ứng dụng của urani Urani hay uranium là nguyên tố hóa học kim loại màu trắng thuộc nhóm actini, có số nguyên tử là 92 trong bảng tuần hoàn, được ký hiệu là U

Mắc ma là gì? Sự hình thành và thành phần của mắc ma

Thứ sáu, 24/03/2017 08:03  - Lượt xem: 25
Mắc ma là gì? Sự hình thành và thành phần của mắc ma Mắc ma là đá nóng chảy, thông thường nằm bên trong các hốc mắc ma gần bề mặt Trái Đất. Mắc ma là hỗn hợp của silicat lỏng ở nhiệt độ và áp suất cao
Ba chiến mã nổi tiếng, giành được chiến công lừng lẫy trong lịch sử Chetak của vua Maharana Pratap, Marengo của hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte, hay Copenhagen của Công tước Arthur Wellesley,... đều là những con ngựa chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử quân sự.
Cận cảnh thánh địa của loài khủng long lớn nhất thế giới Các dự án khai quật tại Công viên hóa thạch khủng long ở Canada đã thu được hàng vạn mẫu vật hóa thạch của 45 loài khủng long khác nhau.
Rùng mình với những trò tiêu khiển chết người trong lịch sử Thời xưa có những trò tiêu khiển như cho nô lệ đánh nhau với sư tử, hổ, hay thậm chí là chó dữ,... bạn sẽ phải rùng mình với những trò tiêu khiển chết người này!
Xích đạo là gi? Những quốc gia có đường xích đạo chạy qua Xích đạo là một đường tròn tưởng tượng được vẽ ra trên bề mặt một hành tinh (hoặc các thiên thể khác) tại khoảng cách nằm giữa hai cực.
Thủy triều là gì? Đặc điểm và nguyên nhân gây ra thủy triều Thủy triều là hiện tượng nước biển lên xuống trong một chu kỳ biến chuyển thiên văn. Sức hút lẫn nhau giữa Mặt trăng và Trái đất có xu hướng làm cho chúng xích lại gần nhau.
Một số hình phạt tử hình thời xưa khiến nhiều người rùng mình ớn lạnh Một số hình phạt tử hình thời xưa khiến nhiều người rùng mình ớn lạnh khi nghe đến tên của chúng.
Kinh hoàng cá sấu cổ đại có thể "làm thịt" cả khủng long bạo chúa Những con cá sấu ngày nay được cho là quá hiền lành nếu so sánh về độ hung tàn với tổ tiên khổng lồ của chúng, loài cá sấu cổ đại Sarcosuchus.
Phù sa là gì? Đặc điểm thành phần và công dụng của đất phù sa Việt Nam có 2 khu vực đồng bằng lớn, đất đai màu mỡ do được các con sông bồi đắp phù sa. Vậy, phù sa là gì? Đặc điểm của đất phù sa như thế nào?
Rừng phòng hộ là gì? Cách phân loại rừng phòng hộ theo vị trí và mức độ xung yếu Rừng phòng hộ là Rừng được sử dụng chủ yếu để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn, hạn chế thiên tai, điều hòa khí hậu, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới