Bí mật tàu "Titanic cổ đại" dần hé lộ

Thứ tư, 11/10/2017 10:10  - Lượt xem: 190
Bí mật tàu "Titanic cổ đại" dần hé lộ Các nhà khảo cổ học đại dương trong dự án "Quay về Antikythera" vừa tiết lộ những thông tin thú vị về đợt khai quật mới nhất nơi con tàu "Titanic cổ đại" chìm 2.000 năm trước.
Hai năm trong bóng tối của Trái Đất sau thảm họa tiểu hành tinh Trái Đất dường như bao phủ bởi màn đêm vô tận cùng với cái chết của nhiều loài động thực vật sau khi tiểu hành tinh khổng lồ đâm trúng.

Tàn tích của vương quốc bí ẩn Guge ở Tây Tạng

Thứ sáu, 06/10/2017 10:10  - Lượt xem: 37
Tàn tích của vương quốc bí ẩn Guge ở Tây Tạng Vương quốc Guge thịnh vượng được xây dựng từ thế kỷ 10 và biến mất bí ẩn vào thế kỷ 17, để lại những tàn tích có giá trị lớn về văn hóa, nghệ thuật.

Bình rượu hơn 1.600 năm không nhà khoa học nào dám mở

Thứ tư, 04/10/2017 05:10  - Lượt xem: 56
Bình rượu hơn 1.600 năm không nhà khoa học nào dám mở Giới khoa học vẫn không ngừng tranh cãi nên hay không nên mở bình rượu vang cổ Speyer được tìm thấy trong mộ một quý tộc La Mã.
Những nền văn minh cổ đại bị diệt vong vì biến đổi khí hậu Nền văn minh của người Maya, Viking hay đế quốc Khmer đều chịu chung số phận biến mất do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Hóa thạch 335.000 tuổi đảo lộn lý thuyết tiến hóa con người Niên đại hóa thạch người Homo Naledi được tìm thấy ở Nam Phi cùng hành vi tập hợp xác chết có thể đảo lộn kiến thức khoa học về tiến hóa.

Mạng lưới đường thương mại cổ xưa ở Việt Nam

Chủ nhật, 17/09/2017 12:09  - Lượt xem: 583
Mạng lưới đường thương mại cổ xưa ở Việt Nam Các nhà khảo cổ Australia phát hiện một mạng lưới tuyến đường thương mại cổ xưa tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam.
Mối liên hệ tiến hóa giữa một hóa thạch cá 400 triệu năm tuổi và loài người Người ta cho rằng cấu trúc hàm của một hóa thạch cá 400 triệu năm tuổi mới tìm thấy là một phần trong dòng dõi tiến hóa của con người.
9 câu chuyện trùng khớp trong lịch sử khiến ai cũng sững sờ không thể tin được Thế giới luôn trải qua những biến động trong suốt hàng trăm năm lịch sử. Tuy nhiên, có nhiều điều trùng khớp đến ngạc nhiên mà bây giờ vẫn không ai có thể lý giải được.
Hóa thạch nguyên vẹn sau 110 triệu năm của khủng long bọc giáp Hóa thạch nguyên vẹn tới từng chiếc vảy của khủng long bọc giáp trông như đang ngủ say hé lộ một bí quyết ngụy trang.
Tìm thấy hóa thạch hoàn hảo của loài khủng long giống hệt đà điểu Các nhà khảo cố học đã tìm thấy một bộ xương gần như hoàn chỉnh của loài khủng long có tên Corythoraptor jacobsi này ở thị trấn Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Điểm đặc biệt là chúng lại có rất nhiều nét tương đồng với...
Lý giải mới về tàu thuyền biến mất ở tam giác quỷ Bermuda Một nhà khoa học Australia nhận định tất cả những vụ biến mất bí ẩn ở tam giác quỷ Bermuda đều xuất phát từ lỗi của con người.

Phát hiện loài người "ma" cổ đại từ nước bọt

Thứ năm, 27/07/2017 08:07  - Lượt xem: 495
Phát hiện loài người "ma" cổ đại từ nước bọt Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một loài người cổ đại có thể đã lai chéo với tổ tiên những người sống ở châu Phi hạ Sahara ngày nay.

Na Uy xây "hầm tận thế" chứa dữ liệu toàn nhân loại

Thứ bảy, 22/07/2017 08:07  - Lượt xem: 801
Na Uy xây "hầm tận thế" chứa dữ liệu toàn nhân loại Na Uy vừa xây dựng thêm một hầm mới, chuyên chứa dữ liệu của toàn nhân loại đề phòng nguy cơ tận thế xảy ra trên Trái đất.

Đã tìm ra được "Tây Lương Nữ Quốc" ở đất nước Mỹ

Thứ bảy, 22/07/2017 09:07  - Lượt xem: 384
Đã tìm ra được "Tây Lương Nữ Quốc" ở đất nước Mỹ Cách đây hơn một thế kỷ, các nhà khảo cổ học làm việc ở hẻm núi Chaco của bang New Mexico (Mỹ) đã khai quật được một hầm mộ bí mật.
Bình luận mới nhất