Vẻ đẹp hồ Baikal - Hồ nước ngọt sâu nhất và trong nhất trên thế giới Hồ Baikal là hồ lâu đời nhất trên thế giới. Sở hữu vẻ cuốn hút đặc biệt, nơi đây xứng đáng được coi là thiên đường dưới hạ giới.

QWERTY là gì? Sơ lược lịch sử bàn phím QWERTY

Thứ Ba, 17/01/2017 04:01  - Lượt xem: 218
QWERTY là gì? Sơ lược lịch sử bàn phím QWERTY Vào khoảng năm 1977, từng có người nói về bàn phím QWERTY như thế này: "Nếu như bạn đang tìm một loại bàn phím kém hiệu quả nhất có thể thì bạn chọn đúng rồi đấy".
Tiếng nói của con người đã có mầm mống từ 25 triệu năm trước Các chuyên gia tin rằng nền tảng của ngôn ngữ nói phổ biến chung cho các loài linh trưởng cao cấp, hình thành khoảng 25 triệu năm trước.
Danh sách quái vật khổng lồ đã tuyệt chủng trên Trái đất Chúng từng là những động vật khổng lồ, thống trị một thời trong những giai đoạn nhất định trong lịch sử Trái đất. Cùng tìm hiểu những loài động vật này qua bài viết dưới đây nhé!
Thời gian ấp trứng có thể là nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng Lý do khiến khủng long không thể sống sót sau sự kiện tuyệt chủng hàng loạt vào cuối kỷ Phấn Trắng có thể không như bạn đã biết???
Tìm thấy hóa thạch sinh vật sống đầu tiên và cổ nhất trong lịch sử Trái Đất Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu địa chất Argentina (CIG) đã tìm thấy hóa thạch của các sinh vật sống cách đây 545 triệu năm trước tại thành phố Olavarría.
Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ là một trong những chiến dịch đã đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở thành một trong những vị tướng giỏi nhất thế giới. Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ được thực hiện....
Đồng bằng Okavango - Di sản thiên nhiên thế giới tại Botswana Đồng bằng Okavango hay đồng cỏ Okavango là một khu vực đồng bằng lớn với diện tích 7.770 km vuông. Đây là vùng đồng bằng lớn nhất tại Botswana cũng là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.
Pháo đài Namhansanseong - Di sản văn hóa thế giới đầu tiên của Hàn Quốc Pháo đài Namhansanseong của Hàn Quốc Unesco đã công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Pháo đài Namhansanseong được cho là nơi phòng thủ hoàn hảo nhất thế giới cũng là di săn văn hoá đầu tiên của Hàn Quốc.
Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Việt Nam được công nhận là "Di sản văn hóa phi vật thể " Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh tại danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Tám sự thật về hang Sơn Đoòng mà bạn không thể nào tin được? Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng năm tạitỉnh Quảng Bình nước ta. Cho tới nay, đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện

Những điều cần biết trước khi khám phá hang Sơn Đoòng?

Thứ bảy, 07/01/2017 11:01  - Lượt xem: 186
Những điều cần biết trước khi khám phá hang Sơn Đoòng? Sau khi xuất hiện trên chương trình Good Morning America, hơn bao giờ hết, hang Sơn Đoòng trở thành một cái tên hot trong bản đồ du lịch của giới trẻ. Nhưng làm thế nào để khám phá Sơn Đoòng được?

Khai quật bộ xương 2.500 năm tuổi tại cánh đồng Chum

Thứ sáu, 06/01/2017 04:01  - Lượt xem: 154
Khai quật bộ xương 2.500 năm tuổi tại cánh đồng Chum Các nhà khoa học tiến gần đến mục tiêu lý giải sự tồn tại của Cánh đồng Chum, một trong những địa điểm khảo cổ bí ẩn nhất ở châu Á khi phát hiện nơi mai táng cổ đại trong khu vực.

Chàng trai nói được nhiều thứ tiếng khi chỉ mới 18 tuổi

Thứ bảy, 07/01/2017 08:01  - Lượt xem: 45
Chàng trai nói được nhiều thứ tiếng khi chỉ mới 18 tuổi Chàng trai Timothy Doner sinh ra và lớn lên ở thành phố New York, Mỹ. Cậu đã đạt kỷ lục là người nói nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới.

Tìm hiểu ngôn ngữ Champa và quá trình hình thành tiếng Chăm

Thứ sáu, 06/01/2017 11:01  - Lượt xem: 136
Tìm hiểu ngôn ngữ Champa và quá trình hình thành tiếng Chăm Tiếng Chăm đã có mặt tại vương quốc Champa vào thế kỷ thứ IV. Xưa kia, tiếng Chăm là ngôn ngữ được lưu hành từ Hoành Sơn đến vùng Biên Hòa và tại các thôn ấp ở hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới