Hé lộ bí mật tổ tiên loài người qua hóa thạch hộp sọ 400.000 năm tuổi Hộp sọ ước tính có niên đại 400.000 triệu năm, có thể cung cấp góc nhìn mới về cách con người tiến hóa ra sao ở Tây Âu thời tiền sử.
Hóa thạch quý hiếm của cá bọc thép có niên đại 420 triệu năm Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện một mảnh hóa thạch quý hiếm của cá bọc thép, có niên đại lên tới 420 triệu năm.
Suối nước nóng là gì? Nguyên nhân hình thành suối nước nóng Khi lên kế hoạch đi du lịch, có nhiều du khách và gia đình đã chọn những địa điểm có suối khoáng nóng để vui chơi và nghỉ dưỡng. Vậy, suối nước nóng có gì hấp dẫn?

Ý nghĩa và thực trạng suy giảm những khu rừng nguyên sinh

Thứ năm, 16/03/2017 05:03  - Lượt xem: 56
Ý nghĩa và thực trạng suy giảm những khu rừng nguyên sinh Rừng nguyên sinh là những khu rừng được hình thành có lịch sử cổ đại lâu đời mà chưa từng bị tác động khai phá của con người.
Đất sét là loại đất gì? Phân loại và những công dụng của đất sét Đất sét miêu tả một nhóm các khoáng vật phyllosilicat nhôm ngậm nước, thông thường có đường kính hạt nhỏ, dùng làm đồ gốm sứ.
Vỏ trứng hóa thạch của đà điểu khẳng định thuyết trôi dạt lục địa Các nhà khoa học đã khẳng định như vậy trong một công trình nghiên cứu vừa công bố, các kết quả xét nghiệm ADN trong các vỏ trứng đà điểu đã xác nhận một số khía cạnh của lý thuyết trôi dạt lục địa.
Phát hiện kim tự tháp cổ nhất thế giới không phải ở Ai Cập Kim tự tháp cổ nhất thế giới có thiết kế kiểu Ai Cập đã được tìm thấy ở vùng hẻo lánh thuộc nước Kazakhstan, cách thủ đô Cairo (Ai Cập) hơn 5.000km về phía đông bắc.
Khám phá bí ẩn về lớp Mantle (Manti) nằm giữa vỏ đất và lõi đất Nóng tới hàng nghìn độ C, lớp mantle trong lòng Trái Đất được xem là một trong những bí ẩn địa chất lớn nhất trên hành tinh.
Câu chuyện về thanh gươm trong đá huyền thoại của San Galgano Một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất của Anh Quốc kể về vua Arthur và thanh gươm trong đá. Theo các phiên bản khác nhau của câu chuyện, thanh gươm này chỉ có thể được rút ra khỏi khối đá bởi vị vua chân chính của nước Anh.
Đại hồng thủy là gì? Nguồn gốc và những giả thuyết về đại hồng thủy Đại hồng thủy là thảm họa khủng khiếp được nhắc đến trong truyền thuyết các tôn giáo. Vậy, đại hồng thủy là gì và đại hồng thủy bắt nguồn từ đâu?
Tìm hiểu chín thanh kiếm kỳ bí, rùng rợn bậc nhất thế giới Theo truyền thuyết và lịch sử để lại có những thanh kiếm nhuốm màu sắc kỳ bí, rùng rợn. Có lúc là biểu tượng quyền lực trong nhiều thế kỷ, là bảo vật quốc gia nhưng đôi khi lại là vũ khí nguyền rủa, chết chóc.
Detector Lock - hệ thống khóa tiền thân của mọi loại khó hiện nay Từ hơn 300 năm trước, thợ khóa John Wilkes đã tạo ra được thứ khóa kĩ thuật cực kì thú vị, là tiền thân của mọi loại khó thông minh hiện nay.
Tìm thấy hai bức tượng Pharaoh có niên đại hơn 3.000 năm Tại vùng ngoại ô thủ đô Cairo của Ai Cập, các nhà khảo cổ học đã phát hiện 2 bức tượng pharaoh có niên đại cách đây hơn 3.000 năm.
Điểm lại năm cuộc đại tuyệt chủng đáng sợ nhất trong lịch sử Trái đất Hầu như tất cả đều nghĩ rằng chỉ có một cuộc đại tuyệt chủng trong lịch sử đó là khi khủng long biến mất khỏi trái đất. Nhưng thực tế không phải vậy, có đến 5 cuộc đại tuyệt chủng đã diễn ra trong lịch sử Trái đất.
Phát hiện hóa thạch loài sâu có bộ hàm lớn nhất thế giới, dài gần 2m Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài sâu mà theo họ là có bộ hàm lớn nhất trong họ giun trên Trái Đất, từng tồn tại cách đây khoảng 400 triệu năm.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới