Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Việt Nam được công nhận là "Di sản văn hóa phi vật thể " Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh tại danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Tám sự thật về hang Sơn Đoòng mà bạn không thể nào tin được? Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng năm tạitỉnh Quảng Bình nước ta. Cho tới nay, đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện

Những điều cần biết trước khi khám phá hang Sơn Đoòng?

Thứ sáu, 06/01/2017 04:01  - Lượt xem: 372
Những điều cần biết trước khi khám phá hang Sơn Đoòng? Sau khi xuất hiện trên chương trình Good Morning America, hơn bao giờ hết, hang Sơn Đoòng trở thành một cái tên hot trong bản đồ du lịch của giới trẻ. Nhưng làm thế nào để khám phá Sơn Đoòng được?

Khai quật bộ xương 2.500 năm tuổi tại cánh đồng Chum

Thứ sáu, 06/01/2017 03:01  - Lượt xem: 191
Khai quật bộ xương 2.500 năm tuổi tại cánh đồng Chum Các nhà khoa học tiến gần đến mục tiêu lý giải sự tồn tại của Cánh đồng Chum, một trong những địa điểm khảo cổ bí ẩn nhất ở châu Á khi phát hiện nơi mai táng cổ đại trong khu vực.
Chàng trai nói được nhiều thứ tiếng khi chỉ mới 18 tuổi Chàng trai Timothy Doner sinh ra và lớn lên ở thành phố New York, Mỹ. Cậu đã đạt kỷ lục là người nói nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới.

Tìm hiểu ngôn ngữ Champa và quá trình hình thành tiếng Chăm

Thứ sáu, 06/01/2017 11:01  - Lượt xem: 186
Tìm hiểu ngôn ngữ Champa và quá trình hình thành tiếng Chăm Tiếng Chăm đã có mặt tại vương quốc Champa vào thế kỷ thứ IV. Xưa kia, tiếng Chăm là ngôn ngữ được lưu hành từ Hoành Sơn đến vùng Biên Hòa và tại các thôn ấp ở hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.
Những chiến tích lừng lẫy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp Dù đã ra đi nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại nhiều chiến tích vẻ vang cho dân tộc Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến: chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Thu Đông,...
Tìm hiểu về cố Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và những điều chưa biết? Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013) được mệnh danh là bậc thầy số một về chiến tranh du kích. Báo chí, truyền thông nước ngoài gọi ông là "Napoleon của Việt Nam".
Tiết lộ động trời về vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F Kennedy Cựu Giám đốc CIA Jones McCone và một số quan chức hàng đầu đã che giấu thông tin về vụ ám sát Tổng thống John F Kennedy tháng 10/1963. Vậy thông tin đó có giúp mọi người lý giải về cái chết của tổng thống Kennedy.
Chiêm ngưỡng di sản thế giới "Lăng tẩm hoàng gia nhà Minh - Thanh" Lăng tẩm hoàng gia nhà Minh – Thanh là một quần thể các lăng tầm, mộ của các vua chúa, hoàng hậu, phi tần, công chúa... thuộc hai triều đại Minh, Thanh của Trung Quốc
Bí mật về di chỉ khảo cổ trên núi Lạc Đà, nơi được công nhận là di sản văn hoá thế giới Núi Camel dịch sang tiếng việt là núi Lạc, nằm ven bờ biển ở miền bắc của Israel. Nơi đây các nhà khảo cổ học đã tìm kiếm được những di tích về sự phát triển của loài người.
Khám phá di sản văn hoá thế giới "Thị trấn cảng lịch sử Levuka" Thị trấn cảng lịch sử Levuka là một thị trấn bên bờ biển phía đông của đảo Ovalau của Fiji, trước đây thị trấn lịch sử này từng là thủ đô của Fiji. Đây cũng là một di sản văn hoá thế giới.
24 cỗ quan tài màu đen nặng gần 100 tấn gần kim tự tháp Ai Cập 24 chiếc quan tài màu đen kỳ lạ được phát hiện dưới lòng đất cách kim tự tháp Ai Cập 12km, làm từ đá hoa cương với trọng lượng lên tới 100 tấn.
Phát hiện khối đá nặng 6 tấn giống đĩa bay của người ngoài hành tinh Người đàn ông Trung Quốc phát hiện ra khối đá nặng 6 tấn, hình dáng kỳ lạ giống như phi thuyền ngoài hành tinh.
Dự báo tương lai Trái đất bằng hóa thạch chim 90 triệu năm tuổi Các nhà khoa học phát hiện hóa thạch chim 90 triệu năm tuổi của loài chim mới có sải cánh dài hơn một mét và hàm răng sắc nhọn ở vùng Bắc Cực thuộc Canada.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới