Tìm thấy hóa thạch động vật có xương sống đầu tiên đi lại trên đất liền Hóa thạch động vật có xương sống đầu tiên đi lại trên đất liền khoảng 355 triệu năm trước đây được tìm thấy tại Scotland.
Phát hiện hóa thạch người tiền sử Ardi 4,4 triệu năm tuổi Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã phát hiện bộ xương hóa thạch xa xưa nhất của tổ tiên loài người tên là Ardi có tuổi đến 4,4 triệu năm
Ngôn ngữ khó học nhất trong số 2.700 ngôn ngữ trên thế giới Tiếng Pirarra, thổ ngữ của bộ lạc nguyên thủy hiện chỉ còn khoảng 350 người sống ven dòng sông Maicí, khu vực rừng Amazon thuộc Brazil, là ngôn ngữ khó học nhất trong tổng số gần 2.700 ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới.
Có thể bạn chưa biết 11 điều thú vị về tháp đồng hồ Big Ben này đâu Khi có thể nhìn thấy bóng của tháp đồng hồ Big Ben là có nghĩa bạn đã đến được London. Bốn mặt của đồng hồ sẽ chuyển sang màu nâu đỏ khi mặt trời lặn và dù ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy chiếc đồng hồ này.

Tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Chương

Thứ sáu, 16/12/2016 10:12  - Lượt xem: 161
Tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Chương Sau 530 năm, các nhà khảo cổ đã tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Trương. Trong đó có chứa rất nhiều bức bích họa và đồ đạc vẫn còn gần như nguyên vẹn.
Phát hiện tượng phật vàng nặng 5,5 tấn bên dưới lớp vỏ thạch cao Bức tượng Phật bằng vàng nặng 5.500 tấn nằm lẫn giữa đống đổ nát của đền thờ cổ suốt nhiều năm với lớp vỏ thạch cao phủ kín bên ngoài, chỉ được phát hiện sau tai nạn bất ngờ.
Phát hiện nhiều hầm mộ ngầm tại nghĩa địa cổ 2.000 năm tuổi gần sông Nile Các nhà khảo cổ học đã phát hiện nhiều hầm mộ ngầm chứa vô số báu vật, kể cả một hộp "mắt quỷ", tại một nghĩa địa 2.000 năm tuổi gần sông Nile ở Sudan.
Phát hiện đuôi khủng long còn nguyên lông trong khối hổ phách 99 triệu năm Khối hổ phách chứa khúc đuôi khủng long với những sợi lông vũ bao phủ được phát hiện tại một khu chợ ở Myanmar, được cho là thuộc về một con khủng long nhỏ sống cách đây 99 triệu năm.

Xác tàu Titanic có thể biến mất hoàn toàn do... vi khuẩn

Thứ tư, 07/12/2016 12:12  - Lượt xem: 574
Xác tàu Titanic có thể biến mất hoàn toàn do... vi khuẩn Độ mặn nước biển nơi tàu Titanic chìm tạo điều kiện thuận lợi cho một loài vi khuẩn phát triển và "ăn sạch" tàu.
Umoonasaurus - Loài bò sát biển mới được phát hiện sống cùng thời với khủng long Các nhà khoa học đã định danh một loài bò sát cổ đại mới từng bơi trong biển khi khủng long còn thống trị trái đất.
Phát hiện thềm đá vôi khi mở ngôi mộ của chúa Giêsu sau 500 năm đóng kín Mới đây, khi nắp đá cẩm thạch tại ngôi mộ chúa Giêsu được mở sau 500 năm đóng kín, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các thềm đá vôi nơi được cho là đã từng đặt thi hài chúa Giêsu.
Tìm hiểu cách người Ai Cập cổ đại chơi thể thao và giải trí Thật ngạc nhiên là những môn thể thao - giải trí của con người ngày nay lại xuất hiện từ trước đó rất lâu, trong cuộc sống thường ngày của người Ai Cập cổ đại.
Xác ướp hầu tước phu nhân 2.100 năm tuổi còn nguyên vẹn ở Trung Quốc Thi hài người phụ nữ Trung Quốc 2.100 năm tuổi với làn da mềm mại, chân tay có thể duỗi gập là xác ướp bảo quản tốt nhất từng được phát hiện.

Khai quật được một quan tài kép tại bãi đỗ xe ở Anh

Thứ sáu, 02/12/2016 02:12  - Lượt xem: 73
Khai quật được một quan tài kép tại bãi đỗ xe ở Anh Một nhóm nhà khảo cổ của trường Đại học Leicester (Anh) ngày 29/7 thông báo họ khai quật được một cỗ quan tài kép tại một bãi đỗ xe ở miền Trung nước Anh.

Phát hiện xương hóa thạch của loài người mới ở Nam Phi

Thứ năm, 01/12/2016 05:12  - Lượt xem: 100
Phát hiện xương hóa thạch của loài người mới ở Nam Phi Các nhà khoa học vừa phát hiện xương hóa thạch của một loài người chưa từng được biết đến trước đây trong một hang động ở Nam Phi. 
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới