Bất ngờ với ốc đảo tràn ngập cây xanh và bóng mát giữa sa mạc Sahara Sa mạc Sahara là một biểu tượng của nắng nóng và khô hạn. Nhưng ở giữa vùng đất khô cằn đó, những hồ nước tươi mát lại hiện ra.

Sống trong sợ hãi vì tìm thấy khối đá quý gần 7.000 tỷ

Thứ sáu, 23/06/2017 01:06  - Lượt xem: 1,194
Sống trong sợ hãi vì tìm thấy khối đá quý gần 7.000 tỷ Dù phát hiên khối ngọc lục bảo cách đây khá lâu nhưng đến nay, chủ nhân vẫn không dám hé răng về nơi cất giấu.
Phát hiện dấu tích bộ tộc ăn thịt người Aztec cổ đại tại thủ đô Mexico Ngay tại trung tâm thủ đô Mexico City (Mexico), các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu tích của ngôi đền lớn thờ thần gió của bộ tộc ăn thịt người Aztec cai trị miền Trung và Nam Mexico trong thế kỷ 14 và 15.
Kinh ngạc khoảnh khắc sao chổi hủy diệt voi ma mút trên cột đá cổ Cảnh tượng sao chổi khổng lồ đâm Trái Đất xóa sổ loài voi ma mút được khắc họa trên cột đá từ thời cổ đại ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Thành cổ Sigirya vẻ đẹp "kinh đô" bí ẩn mà ít người dám khám phá Di tích lịch sử thì mỗi nơi một vẻ, nhưng hiếm nơi nào đem lại cảm giác... chóng mặt như ở đây.
Đây là lý do vì sao những con sông không bao giờ chảy theo đường thẳng Nếu không tính đến những con sông, hồ nhân tạo, thì có thể khẳng định rằng không có một hệ thống sông ngòi nào trên thế giới chảy theo đường thẳng. Nếu không tin, bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng ứng dụng Google Earth của...
Tìm thấy hóa thạch có khả năng viết lại toàn bộ lịch sử di trú của con người Con người cần rất nhiều thời gian để xâm chiếm toàn bộ Trái đất. Nhưng lịch sử di trú của con người có nguy cơ bị viết lại hoàn toàn chỉ vì một hóa thạch.
Bí ẩn về mẹ đẻ của vua Tutankhamun nổi tiếng nhất Ai Cập Nhiều nhà Ai Cập học cho rằng vua Tutankhamun là kết quả hôn nhân cận huyết giữa hai anh em ruột, nhưng một số khác quả quyết rằng ông là con của một cặp anh em họ.
10 kỳ quan thiên nhiên là những tảng đá nguyên khối lớn nhất thế giới Những tảng đá nguyên khối trên khắp thế giới là một dạng vật thể khá đặc biệt. Chúng tồn tại xuyên suốt chiều dài lịch sử của loài người, nhiều dân tộc sống quanh đó thêu dệt nhiều truyền thuyết và tôn thờ chúng, xem đó...
Phát hiện cổ kiếm 300 năm còn nguyên vẹn dưới lòng sông Wales Một người chèo thuyền phát hiện thanh kiếm cổ từ thế kỷ 18 có nguồn gốc châu Á dưới lòng một con sông Wales trong lúc quăng lưới.
Ai Cập phát hiện 10 ngôi mộ 2.500 năm chứa đầy xác ướp Các nhà khảo cổ tìm thấy 10 ngôi mộ lưu giữ những xác ướp còn nguyên vẹn có niên đại 2.500 năm ở bên bờ sông Nile.
Khám phá thú vị qua các sai sót chưa từng tiết lộ về Mật mã Da Vinci Trong một bài viết trên tờ báo Anh Telegraph, cây bút Tom Chivers đã chỉ ra tới 50 lỗi sai của Mật mã Da Vinci trong nhiều lĩnh vực.
Phát hiện cặp ngà voi ma mút thảo nguyên có niên đại 400.000 năm Một người dân vùng Siberia (Nga) trong lúc đào đất trồng rau ở vườn nhà đã khai quật được cặp ngà voi ma mút thảo nguyên có niên đại cách nay khoảng 400.000 năm.
Giải mã xác ướp hầu tước phu nhân đã "ngủ yên" hơn 2.000 năm Xác ướp mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc ấy ẩn giấu bí mật gì? Cuối cùng sau nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã giải mã xác ướp hầu tước phu nhân thành công.
Chụp cắt lớp 3D xác ướp cá sấu 2500 tuổi ở Ai Cập phát hiện bí mật chấn động Mới đây, các nhà khoa học Hà Lan vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện những xác ướp cổ vật trong Bảo tàng Cổ vật Hà Lan là xác ướp cá sấu có niên đại cách ngày nay 2500 năm.
Bình luận mới nhất