Phát hiện cụm hố sụt lún karst lớn nhất thế giới ở Trung Quốc Một nhóm thăm dò địa chất tìm thấy cụm hố sụt karst nguyên vẹn, kích thước lớn và cảnh quan đẹp mắt ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
Phát hiện tượng người suy tư khoảng 3800 năm tuổi tại Israel Bức tượng người đang trầm tư suy nghĩ cùng nhiều hiện vật khác được khai quật ở Yehud, Israel có thể là lễ vật chôn cất của một thành viên quan trọng trong xã hội cổ đại.
Mê mẩn với kiến trúc tuyệt đẹp của thị trấn nhiều màu sắc nhất thế giới Guatapé là một thị trấn nhỏ ở ngoại ô Thủ đô của Colombia. Đây có thể thị trấn nhiều màu sắc nhất thế giới, bởi toàn bộ các ngôi nhà trong thị trấn đều được sơn những màu sơn sặc sỡ đủ các sắc màu.
Phát hiện vòng trang sức 3.000 năm tuổi bằng vàng nguyên chất Chiếc vòng xoắn hơn 3.000 năm tuổi được làm từ 730 gram vàng gần như nguyên chất được tìm thấy ở Anh có thể là vật bảo vệ phụ nữ mang thai.
Hang động bích họa 36.000 năm tuổi trở thành di sản thế giới Một hang động thời tiền sử ở miền nam nước Pháp, hang Grotte Chauvet, với rất nhiều bích họa được coi là những tác phẩm nghệ thuật thuộc vào hàng sớm nhất thế giới, vừa được công nhận là di sản thế giới.
Hóa thạch khủng long có cánh lớn nhất thế giới ở Trung Quốc Các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra hóa thạch khủng long có cánh lớn nhất thế giới ở Trung Quốc. Theo phỏng đoán cánh của chúng không dùng để bay mà có thể dùng để thu hút bạn tình hoặc ấp trứng.
Acheroraptor Temertyorum - Hóa thạch khủng long ăn thịt mới ở Canada Các nhà khoa học Canada vừa phát hiện một hóa thạch khủng long ăn thịt mới ở Canada.
Phát hiện hóa thạch cực hiếm của khủng long Sauropod ở Anh Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một hóa thạch cực hiếm của khủng long sauropod, nhóm bò sát khổng lồ ăn thực vật tồn tại ở kỷ Jura.
Phát hiện hóa thạch loài khủng long có sừng mới ở Trung Quốc Các nhà khoa học Trung Quốc đã xác định được hóa thạch khủng long, được khai quật tại một vùng núi ở tỉnh Sơn Đông vào năm 2008, là của một loài khủng long mới chưa từng biết trước đây.
Video: Bán bộ xương khủng long Diplodocus với giá hơn 20 tỷ đồng Một bộ xương khủng long rất lớn được bán đấu giá tương đương gần 20,4 tỷ đồng.
Phát hiện xác tàu đô đốc Santa Maria của nhà thám hiểm Christopher Columbus Các nhà nghiên cứu tuyên bố đã tìm thấy con tàu dẫn đầu sứ mệnh khám phá Tân Thế giới của nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus sau 500 năm. 
Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam Nằm trong quần thể di sản thế giới thuộc tỉnh Ninh Bình vừa được UNESCO công nhận, khu du lịch sinh thái Tràng An thu hút du khách nhờ vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc và hệ động thực vật phong phú.

Bảy di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận

Thứ năm, 24/11/2016 04:11  - Lượt xem: 64
Bảy di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) mới đây đã bổ sung 21 cái tên vào danh sách các di sản thế giới trong cuộc họp thường niên tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Lộ diện hóa thạch xương hàm của chủng người mà chúng ta chưa biết Hóa thạch xương hàm người mà một ngư dân từng phát hiện trong vùng biển gần quần đảo Đài Loan có thể là bằng chứng về sự tồn tại của một chủng người mà chúng ta chưa biết.
Kinh ngạc bức tranh trên gỗ dài 12m đạt kỷ lục Guinness Zheng Chunhui, nghệ sĩ điêu khắc TQ đã giành kỉ lục Guinness khi tạo ra bản sao của bức tranh "Dọc theo sông trong Lễ hội Thanh Minh" trên thân gỗ dài hơn 12 mét.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới