Lịch sử NASA từng chứng kiến năm thảm họa không gian kinh hoàng Các thảm họa không gian dù từng gây thiệt mạng hay không, đều được coi là lời nhắc nhở về sự khắc nghiệt và nguy hiểm của chương trình khám phá không gian.
10 phát hiện vĩ đại nhất của khảo cổ Việt Nam trong năm 2016 Di tích sơ kỳ đá cũ An Khê, nền chùa cổ Yên Bái, 43 mộ táng ở Bình Thuận... là các phát hiện khảo cổ chấn động Việt Nam năm 2016.
Tìm thấy khu vườn khoai tây Ấn Độ có niên đại khoảng 3.800 tuổi Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một khu vườn khoai tây cổ đại có niên đại khoảng 3.800 tuổi, vẫn còn nguyên hàng rào đá và các công cụ đào bới cán gỗ.
Hóa thạch thú có túi lớn nhất Kỷ Phấn trắng ăn thịt khủng long Loài Didelphodon vorax là thú có túi lớn nhất trong kỷ Phấn trắng với bộ hàm khỏe có thể nghiền nát con mồi, bao gồm cả khủng long.
Phát hiện bộ xương người khổng lồ cao từ 3 - 5 mét ở Malacca Căn cứ vào kích thước hộp sọ và chiều dài của các mảnh xương được phát hiện nói trên, có thể khẳng định bộ hài cốt người khổng lồ này có chiều cao từ 3 - 5 mét.
Bạn có biết, chiếc tủ lạnh băng đầu tiên đã có từ thời cổ đại đấy! Bạn đã biết chưa, tủ lạnh không phải là thành tựu của khoa học vào thế kỷ 20 đâu. Mà chiếc tủ lạnh đầu tiên đã xuất hiện từ thời cổ đại, vào khoảng năm thứ 400 trước Công nguyên.
Tìm thấy hóa thạch động vật có xương sống đầu tiên đi lại trên đất liền Hóa thạch động vật có xương sống đầu tiên đi lại trên đất liền khoảng 355 triệu năm trước đây được tìm thấy tại Scotland.
Phát hiện hóa thạch người tiền sử Ardi 4,4 triệu năm tuổi Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã phát hiện bộ xương hóa thạch xa xưa nhất của tổ tiên loài người tên là Ardi có tuổi đến 4,4 triệu năm
Ngôn ngữ khó học nhất trong số 2.700 ngôn ngữ trên thế giới Tiếng Pirarra, thổ ngữ của bộ lạc nguyên thủy hiện chỉ còn khoảng 350 người sống ven dòng sông Maicí, khu vực rừng Amazon thuộc Brazil, là ngôn ngữ khó học nhất trong tổng số gần 2.700 ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới.
Có thể bạn chưa biết 11 điều thú vị về tháp đồng hồ Big Ben này đâu Khi có thể nhìn thấy bóng của tháp đồng hồ Big Ben là có nghĩa bạn đã đến được London. Bốn mặt của đồng hồ sẽ chuyển sang màu nâu đỏ khi mặt trời lặn và dù ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy chiếc đồng hồ này.

Tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Chương

Thứ năm, 15/12/2016 02:12  - Lượt xem: 188
Tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Chương Sau 530 năm, các nhà khảo cổ đã tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Trương. Trong đó có chứa rất nhiều bức bích họa và đồ đạc vẫn còn gần như nguyên vẹn.
Phát hiện tượng phật vàng nặng 5,5 tấn bên dưới lớp vỏ thạch cao Bức tượng Phật bằng vàng nặng 5.500 tấn nằm lẫn giữa đống đổ nát của đền thờ cổ suốt nhiều năm với lớp vỏ thạch cao phủ kín bên ngoài, chỉ được phát hiện sau tai nạn bất ngờ.
Phát hiện nhiều hầm mộ ngầm tại nghĩa địa cổ 2.000 năm tuổi gần sông Nile Các nhà khảo cổ học đã phát hiện nhiều hầm mộ ngầm chứa vô số báu vật, kể cả một hộp "mắt quỷ", tại một nghĩa địa 2.000 năm tuổi gần sông Nile ở Sudan.
Phát hiện đuôi khủng long còn nguyên lông trong khối hổ phách 99 triệu năm Khối hổ phách chứa khúc đuôi khủng long với những sợi lông vũ bao phủ được phát hiện tại một khu chợ ở Myanmar, được cho là thuộc về một con khủng long nhỏ sống cách đây 99 triệu năm.

Xác tàu Titanic có thể biến mất hoàn toàn do... vi khuẩn

Thứ Ba, 06/12/2016 08:12  - Lượt xem: 616
Xác tàu Titanic có thể biến mất hoàn toàn do... vi khuẩn Độ mặn nước biển nơi tàu Titanic chìm tạo điều kiện thuận lợi cho một loài vi khuẩn phát triển và "ăn sạch" tàu.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới