Xích đạo là gi? Những quốc gia có đường xích đạo chạy qua Xích đạo là một đường tròn tưởng tượng được vẽ ra trên bề mặt một hành tinh (hoặc các thiên thể khác) tại khoảng cách nằm giữa hai cực.
Thủy triều là gì? Đặc điểm và nguyên nhân gây ra thủy triều Thủy triều là hiện tượng nước biển lên xuống trong một chu kỳ biến chuyển thiên văn. Sức hút lẫn nhau giữa Mặt trăng và Trái đất có xu hướng làm cho chúng xích lại gần nhau.
Một số hình phạt tử hình thời xưa khiến nhiều người rùng mình ớn lạnh Một số hình phạt tử hình thời xưa khiến nhiều người rùng mình ớn lạnh khi nghe đến tên của chúng.
Kinh hoàng cá sấu cổ đại có thể "làm thịt" cả khủng long bạo chúa Những con cá sấu ngày nay được cho là quá hiền lành nếu so sánh về độ hung tàn với tổ tiên khổng lồ của chúng, loài cá sấu cổ đại Sarcosuchus.
Phù sa là gì? Đặc điểm thành phần và công dụng của đất phù sa Việt Nam có 2 khu vực đồng bằng lớn, đất đai màu mỡ do được các con sông bồi đắp phù sa. Vậy, phù sa là gì? Đặc điểm của đất phù sa như thế nào?
Thế nào là cửa sông? Vùng cửa sông có những đặc điểm gì? Cửa sông là nơi dòng sông chảy ra và đổ vào biển hoặc hồ lớn. Các vùng cửa sông gồm hai loại cơ bản là châu thổ và vùng cửa sông hình phễu.
Rừng phòng hộ là gì? Cách phân loại rừng phòng hộ theo vị trí và mức độ xung yếu Rừng phòng hộ là Rừng được sử dụng chủ yếu để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn, hạn chế thiên tai, điều hòa khí hậu, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.
Thế nào là nước lợ?  Những loài cá trong môi trường nước lợ Nước lợ là loại nước có độ mặn cao hơn độ mặn của nước ngọt, nhưng không cao bằng nước mặn. Nó có thể là kết quả của sự pha trộn giữa nước biển với nước ngọt.
Hé lộ bí mật tổ tiên loài người qua hóa thạch hộp sọ 400.000 năm tuổi Hộp sọ ước tính có niên đại 400.000 triệu năm, có thể cung cấp góc nhìn mới về cách con người tiến hóa ra sao ở Tây Âu thời tiền sử.
Hóa thạch quý hiếm của cá bọc thép có niên đại 420 triệu năm Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện một mảnh hóa thạch quý hiếm của cá bọc thép, có niên đại lên tới 420 triệu năm.
Suối nước nóng là gì? Nguyên nhân hình thành suối nước nóng Khi lên kế hoạch đi du lịch, có nhiều du khách và gia đình đã chọn những địa điểm có suối khoáng nóng để vui chơi và nghỉ dưỡng. Vậy, suối nước nóng có gì hấp dẫn?

Ý nghĩa và thực trạng suy giảm những khu rừng nguyên sinh

Thứ năm, 16/03/2017 05:03  - Lượt xem: 189
Ý nghĩa và thực trạng suy giảm những khu rừng nguyên sinh Rừng nguyên sinh là những khu rừng được hình thành có lịch sử cổ đại lâu đời mà chưa từng bị tác động khai phá của con người.
Đất sét là loại đất gì? Phân loại và những công dụng của đất sét Đất sét miêu tả một nhóm các khoáng vật phyllosilicat nhôm ngậm nước, thông thường có đường kính hạt nhỏ, dùng làm đồ gốm sứ.
Vỏ trứng hóa thạch của đà điểu khẳng định thuyết trôi dạt lục địa Các nhà khoa học đã khẳng định như vậy trong một công trình nghiên cứu vừa công bố, các kết quả xét nghiệm ADN trong các vỏ trứng đà điểu đã xác nhận một số khía cạnh của lý thuyết trôi dạt lục địa.
Phát hiện kim tự tháp cổ nhất thế giới không phải ở Ai Cập Kim tự tháp cổ nhất thế giới có thiết kế kiểu Ai Cập đã được tìm thấy ở vùng hẻo lánh thuộc nước Kazakhstan, cách thủ đô Cairo (Ai Cập) hơn 5.000km về phía đông bắc.
Bình luận mới nhất