Thang đo Richter là gì? Nguyên tắc của Thang đo Richter

Thứ năm, 13/04/2017 10:04  - Lượt xem: 241
Thang đo Richter là gì? Nguyên tắc của Thang đo Richter Thang đo Richter là một loại thang để xác định sức tàn phá của các cơn động đất (địa chấn).
Thế nào là đường ray? Bộ phận cấu thành và các loại đường ray Đường ray hay đường rầy là thành phần cơ bản trong giao thông đường sắt, cùng với bộ phận chuyển ray dẫn hướng cho tàu hoả hay xe điện di chuyển mà không cần lái
Năm điểm tương đồng đáng kinh ngạc giữa các nền văn minh cổ đại Có rất nhiều lý do tại sao lịch sử cổ đại như chúng ta vẫn biết cần phải được viết lại. Dưới đây là 5 điểm tương đồng đáng kinh ngạc rõ ràng cho thấy các nền văn minh cổ đại chia sẻ vốn kiến thức phổ quát trong lĩnh vực...
Giỗ tổ Hùng Vương: Có 18 đời vua Hùng, nhưng cụ thể là giỗ ai? Vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3, người người nô nức hướng về Đền Hùng thắp hương để tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc. Nhưng cụ thể là giỗ ai, chưa chắc đã có người biết.
Khoáng sản là gì? Các loại khoáng sản tồn tại quanh chúng ta Khoáng sản là thành tạo khoáng vật của lớp vỏ Trái Đất, mà thành phần hóa học và các tính chất vật lý của chúng cho phép sử dụng chúng có hiệu quả và lợi ích
Phát hiện những bộ xương cốt bị đập vỡ thành trăm mảnh ở Anh Tại ngôi làng Wharram Percy, North Yorkshire, Anh, các nhà khảo cổ đã phát hiện rất nhiều bộ xương cốt bị đập vỡ thành nhiều mảnh mà theo họ, người dân làng làm vậy để ngăn chặn zombie tái sinh.
Bằng chứng về việc người Ai Cập cổ đại dùng bóng đèn để thắp sáng Các nhà lý thuyết âm mưu tin rằng người cổ đại đã được những người du hành thời gian chỉ dẫn cách sử dụng bóng đèn điện để chiếu sáng bên trong Kim Tự Tháp và các khu lăng mộ khác.
Điểm qua 10 sự thật thú vị về Leonardo da Vinci mà bạn chưa biết Leonardo da Vinci là một thiên tài người Ý nổi tiếng trên thế giới vào thế kỷ 16. Ông đã để lại cho nhân loại một kho tàng đồ sộ những kiệt tác và phát minh quan trọng có tầm ảnh hướng tới tận bây giờ.

Mây là gì? Sự hình thành, các thuộc tính và phân loại mây

Thứ bảy, 01/04/2017 06:04  - Lượt xem: 186
Mây là gì? Sự hình thành, các thuộc tính và phân loại mây Mây là khối các giọt nước ngưng tụ hay nước đá tinh thể treo lơ lửng trong khí quyển ở phía trên Trái Đất mà có thể nhìn thấy.
Đá trầm tích là gì? Tầm quan trọng của đá trầm tích đối với cuộc sống con người Đá trầm tích là một trong ba nhóm đá chính (cùng với đá mácma và đá biến chất) cấu tạo nên vỏ Trái đất và chiếm 75% bề mặt Trái đất.
Cao nguyên là gì? Lịch sử hình thành và cao nguyên trong đại dương Trong địa chất học, địa lý học và một vài khoa học Trái Đất khác, cao nguyên là một khu vực tương đối bằng phẳng, có sườn dốc và thường có độ cao tuyệt đối trên 500 m
Thạch anh là gì? Một số biến thể chính của thạch anh có thể bạn chưa biết Thạch anh (silic điôxít, SiO2) hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất.
15 bức ảnh kinh hoàng về những bộ xương người trên thế giới Có thể bạn đã quen với hình ảnh những chiếc đầu lâu, những mẩu xương người trong các bộ phim, truyện kinh dị. Nhưng những hình ảnh bộ xương người rợn gai ốc từ các nhà mồ, hầm mộ, nhà nguyện,... dưới đây sẽ khiến bạn bất...
Hình ảnh độc đáo về 5 cảnh quan nhân tạo có thể nhìn thấy từ vũ trụ Chắn bạn có thể nhìn rõ sông Amazon khi bay cao vài km so với mực nước biển. Nhưng nếu nhìn từ Mặt trăng, bạn khó có thể phân biệt sự khác nhau giữa các lục địa.
Tìm hiểu về nước ngọt - Các đặc điểm của nước ngọt Nước ngọt hay nước nhạt là loại nước chứa một lượng tối thiểu các muối hòa tan, đặc biệt là natri clorua, cần thiết để duy trì sự sống cho sinh vật và con người
Bình luận mới nhất