Tìm thấy khối vật chất ngoài hành tinh nặng 13kg tại sa mạc Iran Một nhóm 4 nhà địa chất học người Nga sau nhiều tháng tìm hiểu đã tìm thấy khối vật chất ngoài hành tinh nặng 13kg tại sa mạc Dasht-e-Lut (Iran).
Cận cảnh nhiều văn tự Hán-Nôm cổ quý hiếm tại nhà dân ở Hà Tĩnh Trong quá trình khảo cứu, Bảo tàng Hà Tĩnh vừa phát hiện được nhiều tư liệu cổ bằng văn tự Hán - Nôm cổ quý hiếm được lưu giữ trong một nhà dân ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).
Hàng trăm vòng tròn khổng lồ bí ẩn được phát hiện ở rừng nhiệt đới Amazon Hàng trăm cấu trúc bí ẩn được xây dựng trên Trái Đất hơn hai ngàn năm trước mới được phát hiện trong rừng nhiệt đới Amazon.
Tìm thấy mộ cổ hoàng gia có niên đại hơn 3.000 năm ở Ai Cập Ngôi mộ trang trí công phu của một người ghi chép hoàng gia sống cách đây hơn 3.000 năm được tìm thấy ở thành phố Luxor, Ai Cập.

Xuất hiện vết nứt mới dài 7km ở hồ dung nham Ethiopia

Thứ Hai, 06/02/2017 10:02  - Lượt xem: 473
Xuất hiện vết nứt mới dài 7km ở hồ dung nham Ethiopia Những vết nứt dài tới 7 km rạch ngang qua "cổng địa ngục" ở Ethiopia làm phun trào các dòng dung nham sôi sục. 

Sự tích Tết Nguyên Tiêu - Rằm tháng Giêng

Chủ nhật, 29/01/2017 08:01  - Lượt xem: 145
Sự tích Tết Nguyên Tiêu - Rằm tháng Giêng Người xưa có câu: "Cúng cả năm không bằng rằm tháng giêng". Rằm tháng giêng cũng gọi là "Tết Nguyên Tiêu", nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới.

Nhà nhà dựng cây nêu ngày Tết, nhưng thực sự "nêu" là gì?

Thứ bảy, 28/01/2017 10:01  - Lượt xem: 277
Nhà nhà dựng cây nêu ngày Tết, nhưng thực sự "nêu" là gì? Cây nêu ngày Tết đã là một truyền thống tốt đẹp của người Việt tự bao đời nay. Cây nêu là gì? Nhiều người Việt chưa chắc đã trả lời được câu hỏi này!
Phát hiện bộ xương người đàn ông bị mất lưỡi được khai quật ở Anh Các nhà khoa học Anh đã phát hiện bộ hài cốt với phần lưỡi biến mất, thay vào đó là hòn đá phẳng trong miệng được khai quật tại nghĩa trang ở Northamtonshire, Anh.
Vẻ đẹp hồ Baikal - Hồ nước ngọt sâu nhất và trong nhất trên thế giới Hồ Baikal là hồ lâu đời nhất trên thế giới. Sở hữu vẻ cuốn hút đặc biệt, nơi đây xứng đáng được coi là thiên đường dưới hạ giới.

QWERTY là gì? Sơ lược lịch sử bàn phím QWERTY

Thứ Ba, 17/01/2017 04:01  - Lượt xem: 318
QWERTY là gì? Sơ lược lịch sử bàn phím QWERTY Vào khoảng năm 1977, từng có người nói về bàn phím QWERTY như thế này: "Nếu như bạn đang tìm một loại bàn phím kém hiệu quả nhất có thể thì bạn chọn đúng rồi đấy".
Tiếng nói của con người đã có mầm mống từ 25 triệu năm trước Các chuyên gia tin rằng nền tảng của ngôn ngữ nói phổ biến chung cho các loài linh trưởng cao cấp, hình thành khoảng 25 triệu năm trước.
Danh sách quái vật khổng lồ đã tuyệt chủng trên Trái đất Chúng từng là những động vật khổng lồ, thống trị một thời trong những giai đoạn nhất định trong lịch sử Trái đất. Cùng tìm hiểu những loài động vật này qua bài viết dưới đây nhé!
Thời gian ấp trứng có thể là nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng Lý do khiến khủng long không thể sống sót sau sự kiện tuyệt chủng hàng loạt vào cuối kỷ Phấn Trắng có thể không như bạn đã biết???
Tìm thấy hóa thạch sinh vật sống đầu tiên và cổ nhất trong lịch sử Trái Đất Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu địa chất Argentina (CIG) đã tìm thấy hóa thạch của các sinh vật sống cách đây 545 triệu năm trước tại thành phố Olavarría.
Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ là một trong những chiến dịch đã đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở thành một trong những vị tướng giỏi nhất thế giới. Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ được thực hiện....
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới