Lâu đài cổ Tintangel - Nơi chôn rau cắt rốn bí ẩn của vua Arthur Các nhà khảo cổ Anh đã phát hiện ra hàng loạt di tích khảo cổ tại một tòa lâu đài cổ được cho là nơi sinh của vị vua huyền thoại Arthur.
Tìm thấy những bức tranh đá cổ nhất về Pharaoh tại Ai Cập Các nhà khoa học vừa tìm lại được những bức tranh khắc trên đá gần bờ sông Nile sau hơn một thế kỉ chúng bị quên lãng.
Cải tạo pháo đài Spitbank thành một khách sạn ngoài biển Với khoản đầu tư gần 5 triệu đô la, một pháo đài xây dựng vào cuối thế kỷ 19 tại Anh đã được cải tạo thành khách sạn hạng sang giữa biển Solent.
Tảng đá khổng lồ 250 tấn nằm thăng bằng trên sườn đồi dốc 45 độ Krishna Butter Ball là tảng đá khổng lồ nằm ở bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ, nổi tiếng bởi tư thế thăng bằng kỳ lạ trên sườn đồi suốt nhiều thế kỷ.
Bậc thầy của truyện ngắn đương đại - Nữ nhà văn Alice Munro đoạt Nobel Văn học 2013 Nữ tác giả nổi tiếng với dòng truyện ngắn được Viện Hàn lâm Thụy Điển vinh danh.
Cách đây 77000 năm người nguyên thủy đã biết làm giường ngủ chống muỗi Cách đây 77.000 năm, loài người đã biết cách tự tạo ra cho mình một giấc ngủ ngon lành, bằng chứng là hóa thạch những chiếc đệm làm từ lá và thân cây vừa được tìm thấy tại hang Sibudu, Nam Phi.

Mexico phát hiện một bàn thờ 2800 năm tuổi hình trụ

Thứ tư, 16/11/2016 03:11  - Lượt xem: 37
Mexico phát hiện một bàn thờ 2800 năm tuổi hình trụ Một bàn thờ 2.800 năm tuổi hình trụ với một bát được chạm khắc ở giữa thuộc thời tiền Columbus mới được các nhà khảo cổ học phát hiện ở Mexico.
Phát hiện hộp sọ của nữ hoàng Cleopatra bằng sóng radar Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm nơi yên nghỉ của nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng các nhà khảo cổ đã phát hiện hộp sọ của nữ hoàng Cleopatra
Bức tượng điêu khắc con cái của nữ hoàng Cleopatra và người tình Qua nghiên cứu và phân tích bức tượng điêu khắc cặp sinh đôi, chúng ta đã tìm hiểu thêm được về con cái của nữ hoàng Cleopatra
Xác nhận di hài của Copernicus - Nhà thiên văn học đề ra thuyết nhật tâm Phải mất đến 3 năm các nhà khảo cổ mới có thể xác nhận được di hài Copernicus - nhà thiên văn học đề ra thuyết nhật tâm
Aquilops americanus - Loài khủng long có sừng cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ Phát hiện hóa thạch khủng long có sừng cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ có niên đại 108 năm.
Xác định vị trí của cung điện Hốt Tất Liệt dưới Tử Cấm Thành Trong nhiều thế kỷ, vị trí chính xác tại Bắc Kinh của cung điện Hốt Tất Liệt dưới thời nhà Nguyên vẫn là một bí ẩn lớn đối với các nhà khoa học.
So sánh giữa cuộc sống của người tiền sử và người hiện đại Nhờ quá trình nghiên cứu và tiến bộ trong ngành khảo cổ học, hiện nay chúng ta đã có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống của người tiền sử.
Tìm ra bằng chứng về hình thức săn mồi của khủng long bốn cánh Bằng chứng đầu tiên cho thấy rằng chim cũng là một con mồi của khủng long và thời kỳ đó thì thế giới là nơi nguy hiểm cho các loài chim
Khám phá bí ẩn của những xác ướp đầm lầy trên thế giới Những xác ướp khá nguyên vẹn khi chúng được tìm thấy ở các vùng đầm lầy như Xác ướp cô gái Yde, xác ướp Bocksten, người đàn ông Tollund...
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới