10 kỳ quan thiên nhiên là những tảng đá nguyên khối lớn nhất thế giới Những tảng đá nguyên khối trên khắp thế giới là một dạng vật thể khá đặc biệt. Chúng tồn tại xuyên suốt chiều dài lịch sử của loài người, nhiều dân tộc sống quanh đó thêu dệt nhiều truyền thuyết và tôn thờ chúng, xem đó...
Phát hiện cổ kiếm 300 năm còn nguyên vẹn dưới lòng sông Wales Một người chèo thuyền phát hiện thanh kiếm cổ từ thế kỷ 18 có nguồn gốc châu Á dưới lòng một con sông Wales trong lúc quăng lưới.
Ai Cập phát hiện 10 ngôi mộ 2.500 năm chứa đầy xác ướp Các nhà khảo cổ tìm thấy 10 ngôi mộ lưu giữ những xác ướp còn nguyên vẹn có niên đại 2.500 năm ở bên bờ sông Nile.
Khám phá thú vị qua các sai sót chưa từng tiết lộ về Mật mã Da Vinci Trong một bài viết trên tờ báo Anh Telegraph, cây bút Tom Chivers đã chỉ ra tới 50 lỗi sai của Mật mã Da Vinci trong nhiều lĩnh vực.
Phát hiện cặp ngà voi ma mút thảo nguyên có niên đại 400.000 năm Một người dân vùng Siberia (Nga) trong lúc đào đất trồng rau ở vườn nhà đã khai quật được cặp ngà voi ma mút thảo nguyên có niên đại cách nay khoảng 400.000 năm.
Giải mã xác ướp hầu tước phu nhân đã "ngủ yên" hơn 2.000 năm Xác ướp mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc ấy ẩn giấu bí mật gì? Cuối cùng sau nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã giải mã xác ướp hầu tước phu nhân thành công.
Chụp cắt lớp 3D xác ướp cá sấu 2500 tuổi ở Ai Cập phát hiện bí mật chấn động Mới đây, các nhà khoa học Hà Lan vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện những xác ướp cổ vật trong Bảo tàng Cổ vật Hà Lan là xác ướp cá sấu có niên đại cách ngày nay 2500 năm.
Hóa thạch xương khủng long hoàn thiện lớn nhất được phát hiện ở Nhật Bản Phát hiện hóa thạch xương khủng long hoàn thiện dài 8m, từng sinh sống trên trái đất cách đây khoảng 72 triệu năm.
Dùng máy dò kim loại phát hiện kho báu vàng của người Viking Một nhóm nhà khảo cổ học nghiệp dư khai quật kho báu vàng lớn nhất của người Viking cổ đại ở Đan Mạch.
Giáng thủy là gì? Quá trình hình thành hạt mưa và lượng mưa Giáng thủy là tên gọi chung các hiện tượng nước thoát ra khỏi những đám mây dưới các dạng lỏng (mưa) và dạng rắn (mưa tuyết, mưa đá, tuyết)
Hòn đảo Hashima và hành trình trở thành di sản văn hóa thế giới của UNESCO Hòn đảo Hashima nổi tiếng ghê rợn của Nhật Bản được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới. Để làm được chuyện đó, tất nhiên là cả một sự nỗ lực không ngừng.
Bên trong "đường hầm chiến tranh" dưới lòng đất bí mật ở London Trong Thế Chiến thứ II, chính phủ Anh đã cho xây dựng một hệ thống đường hầm dưới lòng đất làm nơi ẩn náu cho hàng ngàn người Anh khỏi bom đạn của Đức Quốc xã trong chiến dịch oanh kích Blitz.
Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm ở Trung Quốc Hóa thạch trứng khủng long có niên đại 70 triệu năm tuổi được phát hiện tại một địa điểm xây dựng ở phía đông nam Trung Quốc.
Phát hiện khảo cổ về loài động vật có vú cổ đại có nọc độc ở 2 chân sau Các nhà khoa học đã tìm thấy những động vật có vú cổ đại thuộc nhóm multituberculata - loài thú cổ đại răng nhiều mấu, giống các động vật gặm nhấm hiện đại.
Đất hiếm là gì? Ứng dụng của đất hiếm trong cuộc sống hàng ngày Người ta có thể tìm thấy các nguyên tố đất hiếm ở trong các lớp trầm tích, các mỏ quặng và cát đen. Nhóm đất hiếm thường không có tên trong sự sắp xếp khoa học
Bình luận mới nhất