Khám phá bí ẩn về lớp Mantle (Manti) nằm giữa vỏ đất và lõi đất Nóng tới hàng nghìn độ C, lớp mantle trong lòng Trái Đất được xem là một trong những bí ẩn địa chất lớn nhất trên hành tinh.
Câu chuyện về thanh gươm trong đá huyền thoại của San Galgano Một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất của Anh Quốc kể về vua Arthur và thanh gươm trong đá. Theo các phiên bản khác nhau của câu chuyện, thanh gươm này chỉ có thể được rút ra khỏi khối đá bởi vị vua chân chính của nước Anh.
Đại hồng thủy là gì? Nguồn gốc và những giả thuyết về đại hồng thủy Đại hồng thủy là thảm họa khủng khiếp được nhắc đến trong truyền thuyết các tôn giáo. Vậy, đại hồng thủy là gì và đại hồng thủy bắt nguồn từ đâu?
Tìm hiểu chín thanh kiếm kỳ bí, rùng rợn bậc nhất thế giới Theo truyền thuyết và lịch sử để lại có những thanh kiếm nhuốm màu sắc kỳ bí, rùng rợn. Có lúc là biểu tượng quyền lực trong nhiều thế kỷ, là bảo vật quốc gia nhưng đôi khi lại là vũ khí nguyền rủa, chết chóc.
Detector Lock - hệ thống khóa tiền thân của mọi loại khó hiện nay Từ hơn 300 năm trước, thợ khóa John Wilkes đã tạo ra được thứ khóa kĩ thuật cực kì thú vị, là tiền thân của mọi loại khó thông minh hiện nay.

Tìm thấy hai bức tượng Pharaoh có niên đại hơn 3.000 năm

Thứ Hai, 13/03/2017 11:03  - Lượt xem: 132
Tìm thấy hai bức tượng Pharaoh có niên đại hơn 3.000 năm Tại vùng ngoại ô thủ đô Cairo của Ai Cập, các nhà khảo cổ học đã phát hiện 2 bức tượng pharaoh có niên đại cách đây hơn 3.000 năm.
Điểm lại năm cuộc đại tuyệt chủng đáng sợ nhất trong lịch sử Trái đất Hầu như tất cả đều nghĩ rằng chỉ có một cuộc đại tuyệt chủng trong lịch sử đó là khi khủng long biến mất khỏi trái đất. Nhưng thực tế không phải vậy, có đến 5 cuộc đại tuyệt chủng đã diễn ra trong lịch sử Trái đất.
Phát hiện hóa thạch loài sâu có bộ hàm lớn nhất thế giới, dài gần 2m Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài sâu mà theo họ là có bộ hàm lớn nhất trong họ giun trên Trái Đất, từng tồn tại cách đây khoảng 400 triệu năm.
Những cỗ máy chém kinh khủng nhất thời Pháp thuộc đưa sang Việt Nam Chiếc máy chém ra đời đã chặt đầu hàng vạn người, năm 1917, chiếc máy chém giết người khủng khiếp được thực dân Pháp đưa sang Việt Nam để hành quyết những người dân yêu nước.
Phát hiện bộ xương người "khổng lồ" cùng kho báu 2.500 tuổi ở Iran Bộ xương người "khổng lồ" có chiều cao lên tới hơn 2 mét, kích thước khá lớn so với chiều cao trung bình của con người cổ đại cách đây khoảng 2.000 năm.
Bí ẩn hai xác ướp thủ lĩnh đầy hình xăm động vật 2.200 tuổi ở Nga Xác ướp của hai thủ lĩnh cổ xưa có rất nhiều hình xăm động vật, có thể được lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Quốc.
Phát hiện thư tịch cổ 4.500 năm tuổi mô tả việc xây dựng đại kim tự tháp Giza Các nhà nghiên cứu phát hiện thư tịch cổ 4.500 năm tuổi mô tả việc xây dựng đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập.
Một số vũ khí đáng sợ gây ám ảnh nhất của Ninja Nhật Ninja là một trong những biểu tượng văn hóa, lịch sử của đất nước Mặt Trời mọc. Và những vũ khí mà họ sử dụng đã đem lại nỗi ám ảnh cho kẻ thù.
Lịch sử bí ẩn hơn 1.200 năm chuyên ám sát của ninja Nhật Lực lượng ẩn thân, đến và đi như một làn khói được xem những sát thủ đáng gờm nhất của Nhật trong thời kỳ phong kiến.
Những cột mốc đáng nhớ trong suốt lịch sử ngành thiên văn học Phát minh ra kính viễn vọng, ứng dụng quang phổ hay lần đầu tiên dự đoán hiện tượng nhật thực là những mốc đáng nhớ của lịch sử ngành nghiên cứu thiên văn.
Bình luận mới nhất