Phát hiện bản đồ đá cổ xưa nhất quả đất và "không có cái tương tự" Nhà khoa học tin rằng nếu phiến đá được chứng minh thật sự là bản đồ, nó sẽ là thứ "độc nhất", "không có cái tương tự".
Trái đất thuở sơ khai từng là "mặt phẳng" bao phủ bởi đại dương? Theo một nghiên cứu mới cho biết, Trái đất thuở sơ khai từng phẳng lì và hầu như bao phủ bởi đại dương, chỉ có một số hòn đảo nhỏ nhô lên khỏi mặt nước.
Hóa thạch người Homo naledi 335.000 tuổi đảo lộn lý thuyết tiến hóa con người Niên đại hóa thạch người Homo naledi được tìm thấy ở Nam Phi cùng hành vi tập hợp xác chết có thể đảo lộn kiến thức khoa học về tiến hóa.
Chỉ mất 3 phút để bạn có thể hiểu toàn bộ lịch sử phát minh thuốc súng Các nhà hóa học Trung Quốc tình cờ phát minh ra thuốc súng khi tìm cách điều chế loại thuốc giúp con người bất tử vào thế kỷ 9. Hãy cùng tìm hiểu video dưới đây để hiểu rõ hơn về lịch sử phát minh thuốc súng nhé!
Bạn tin không, máy chạy bộ là cỗ máy tra tấn tù nhân khét tiếng vào thế kỷ 19! Khó ai có thể ngờ, chiếc máy chạy bộ khi mới "sinh ra" lại có nhiệm vụ khác có phần ghê rợn đến vậy.
Cười lăn lộn với sáu điều luật lố bịch đến nực cười từ thời Trung cổ Bạn có thể bị bắt vì không phải quý tộc mà chơi tennis, hoặc phạm luật vì lỡ... chết trong tòa nhà Quốc hội Anh.
Công nghệ lập bản đồ đáy biển để truy tìm máy bay mất tích Tổ chức Khoa học và Nghiên cứu Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) vừa công bố bản đồ đáy biển ở phía nam Ấn Độ Dương để tìm máy bay Malaysia.
Hóa thạch khủng long bọc thép được bảo quản vô cùng hoàn hảo Hóa thạch khủng long được bảo quản cực kỳ tốt đến nỗi trông nó giống hệt như một bức tượng, đã được trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng tại một bảo tàng Canada.
Tiết lộ kỹ thuật chế tạo vũ khí cổ đại từ 77.000 năm trước Vũ khí đá ở hang động Nam Phi vừa được các nhà khoa học công bố là bằng chứng con người đã nắm vững kỹ thuật chế tạo vũ khí cách đây khoảng 77.000 năm.
Đổ vàng nóng xuống cổ họng - Hình thức hành hình tốn kém nhất lịch sử Lịch sử ghi nhận hình thức hành hình tốn kém và tàn bạo nhất đó là đổ kim loại nóng chảy xuống cổ họng phạm nhân khiến họ tử vong trong đau đớn.
Tại sao Kim tự tháp châu Mỹ lại ít được biết đến hơn Kim tự tháp Ai Cập? Tại sao kim tự tháp Ai Cập lại nổi tiếng khắp năm châu bốn biển, còn Kim tự tháp châu Mỹ lại ít người biết đến?
Hóa thạch côn trùng 100 triệu năm giống sinh vật ngoài hành tinh Hóa thạch côn trùng cổ đại được tìm thấy trong hổ phách có niên đại 100 triệu năm tuổi với đầu và hai mắt lớn giống sinh vật ngoài hành tinh.
Một số hình thức mai táng người chết khác thường ở Tây Tạng Tục lệ mai táng người chết ở Tây Tạng rất đa dạng với những cách lý giải đặc biệt về linh hồn và sự sống, trong đó không thể không kể đến tháp táng, hoả táng hay thiên táng.
Cuộc "trở về" không toàn vẹn của những chiếc máy bay mất tích Những vụ máy bay mất tích lâu ngày kỳ lạ không phải là hiếm, và chúng hầu hết đều kết thúc bằng việc tìm thấy những mảnh vỡ và đều được tìm thấy sau một khoảng thời gian khá dài.
Những tấm bản đồ đẹp nhất thế giới mà con người đã tạo ra Thông qua bản đồ, chúng ta có thể dễ dàng xác định vị trí địa lý của mỗi vùng miền. Tuy nhiên, hiện nay ngoài những phác họa thông minh bằng máy móc thì con người lại sáng tạo phát triển bản vẽ bằng tay.
Bình luận mới nhất