Mây là gì? Sự hình thành, các thuộc tính và phân loại mây

Thứ bảy, 01/04/2017 06:04  - Lượt xem: 187
Mây là gì? Sự hình thành, các thuộc tính và phân loại mây Mây là khối các giọt nước ngưng tụ hay nước đá tinh thể treo lơ lửng trong khí quyển ở phía trên Trái Đất mà có thể nhìn thấy.
Đá trầm tích là gì? Tầm quan trọng của đá trầm tích đối với cuộc sống con người Đá trầm tích là một trong ba nhóm đá chính (cùng với đá mácma và đá biến chất) cấu tạo nên vỏ Trái đất và chiếm 75% bề mặt Trái đất.
Cao nguyên là gì? Lịch sử hình thành và cao nguyên trong đại dương Trong địa chất học, địa lý học và một vài khoa học Trái Đất khác, cao nguyên là một khu vực tương đối bằng phẳng, có sườn dốc và thường có độ cao tuyệt đối trên 500 m
Thạch anh là gì? Một số biến thể chính của thạch anh có thể bạn chưa biết Thạch anh (silic điôxít, SiO2) hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất.
15 bức ảnh kinh hoàng về những bộ xương người trên thế giới Có thể bạn đã quen với hình ảnh những chiếc đầu lâu, những mẩu xương người trong các bộ phim, truyện kinh dị. Nhưng những hình ảnh bộ xương người rợn gai ốc từ các nhà mồ, hầm mộ, nhà nguyện,... dưới đây sẽ khiến bạn bất...
Hình ảnh độc đáo về 5 cảnh quan nhân tạo có thể nhìn thấy từ vũ trụ Chắn bạn có thể nhìn rõ sông Amazon khi bay cao vài km so với mực nước biển. Nhưng nếu nhìn từ Mặt trăng, bạn khó có thể phân biệt sự khác nhau giữa các lục địa.
Tìm hiểu về nước ngọt - Các đặc điểm của nước ngọt Nước ngọt hay nước nhạt là loại nước chứa một lượng tối thiểu các muối hòa tan, đặc biệt là natri clorua, cần thiết để duy trì sự sống cho sinh vật và con người
Phát hiện hộp sọ dài 40 cm nghi là của "gấu chúa" trôi dạt vào bờ biển Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một hộp sọ khổng lồ trôi dạt vào bờ biển, nghi là của loài được gọi là "gấu chúa".
Một số xu hướng làm đẹp kinh dị từng làm phụ nữ thời xưa điên đảo Để khiến mình trở nên cuốn hút hơn, phụ nữ thời xưa từng áp dụng 10 cách làm đẹp kinh dị tới khó tin.
Sáu sự thật lịch sử khiến bạn mất hoàn toàn khái niệm về thời gian Bạn nghĩ Cocacola và nước Ý, bên nào có bề dày lịch sử lớn hơn? Những sự thật trong bài viết này đảm bảo sẽ khiến bạn bất ngờ.
Điểm danh những sự kiện kỳ lạ trong lịch sử khiến bạn "không thể tin nổi" Có không ít sự kiện kỳ lạ, không thể tin nổi đã xảy ra trong lịch sử như sa mạc Sahara từng có tuyết rơi, con người từng dùng thuốc làm từ xác người...
Sóng thần là gì? Nguyên nhân đặc điểm và dấu hiệu của một trận sóng thần Sóng thần là một loạt các đợt sóng tạo nên khi một thể tích lớn của nước đại dương bị chuyển dịch chớp nhoáng trên một quy mô lớn.

Tượng Phật cổ 2000 năm mắt xanh má hồng siêu hiếm thấy

Thứ bảy, 25/03/2017 09:03  - Lượt xem: 264
Tượng Phật cổ 2000 năm mắt xanh má hồng siêu hiếm thấy Các nhà khảo cổ học đã khai quật được một bức tượng Phật ở Afghanistan. Điều đặc biệt ở đây là bức tượng Phật cổ có niên đại 2000 năm này có thể tồn tại nơi chiến tranh liên miên mà không hề bị tàn phá.
Đồng bằng là gì? Đặc trưng của đồng bằng và các kiểu đồng bằng Vùng đồng bằng hay bình nguyên là một vùng đất đai rộng lớn với địa hình tương đối thấp - nghĩa là nó tương đối bằng phẳng.
"Thuốc trường sinh" khiến Tần Thủy Hoàng chết không nhắm mắt Với tham vọng trường sinh bất tử, ông từng sai không ít thân tín đi tìm thuốc thần tiên, linh đan, thần dược để có thể "thọ ngang trời biển".
Bình luận mới nhất