Bộ que tính bằng tre của Trung Quốc là công cụ tính thập phân cổ nhất Ngày 23/4, Sách kỷ lục Guinness đã công nhận một bộ que tính bằng tre của Trung Quốc tồn tại từ hơn 2.300 năm nay là công cụ tính thập phân cổ xưa nhất thế giới.

Khám phá những kỳ quan ở vùng đất nóng nhất hành tinh

Thứ bảy, 29/04/2017 06:04  - Lượt xem: 666
Khám phá những kỳ quan ở vùng đất nóng nhất hành tinh Với nhiệt độ giao động từ 37 đến 62 độ C, vùng lõm Danakil (Ethiopia) được xem là "vùng đất nóng nhất hành tinh", nơi thần chết không bao giờ ngủ quên.
Cận cảnh thánh địa của loài khủng long lớn nhất thế giới Các dự án khai quật tại Công viên hóa thạch khủng long ở Canada đã thu được hàng vạn mẫu vật hóa thạch của 45 loài khủng long khác nhau.
Năm kiệt tác kiến trúc nổi tiếng mà có thể bạn chưa biết Great Mosque, giếng nước Chand Baori là hai trong số những kiệt tác kiến trúc thế giới, hấp dẫn du khách bởi kiến trúc độc đáo và hoành tráng.
Vẻ đẹp hồ Baikal - Hồ nước ngọt sâu nhất và trong nhất trên thế giới Hồ Baikal là hồ lâu đời nhất trên thế giới. Sở hữu vẻ cuốn hút đặc biệt, nơi đây xứng đáng được coi là thiên đường dưới hạ giới.
Đồng bằng Okavango - Di sản thiên nhiên thế giới tại Botswana Đồng bằng Okavango hay đồng cỏ Okavango là một khu vực đồng bằng lớn với diện tích 7.770 km vuông. Đây là vùng đồng bằng lớn nhất tại Botswana cũng là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.
Pháo đài Namhansanseong - Di sản văn hóa thế giới đầu tiên của Hàn Quốc Pháo đài Namhansanseong của Hàn Quốc Unesco đã công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Pháo đài Namhansanseong được cho là nơi phòng thủ hoàn hảo nhất thế giới cũng là di săn văn hoá đầu tiên của Hàn Quốc.
Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Việt Nam được công nhận là "Di sản văn hóa phi vật thể " Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh tại danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Chiêm ngưỡng di sản thế giới "Lăng tẩm hoàng gia nhà Minh - Thanh" Lăng tẩm hoàng gia nhà Minh – Thanh là một quần thể các lăng tầm, mộ của các vua chúa, hoàng hậu, phi tần, công chúa... thuộc hai triều đại Minh, Thanh của Trung Quốc
Bí mật về di chỉ khảo cổ trên núi Lạc Đà, nơi được công nhận là di sản văn hoá thế giới Núi Camel dịch sang tiếng việt là núi Lạc, nằm ven bờ biển ở miền bắc của Israel. Nơi đây các nhà khảo cổ học đã tìm kiếm được những di tích về sự phát triển của loài người.
Khám phá di sản văn hoá thế giới "Thị trấn cảng lịch sử Levuka" Thị trấn cảng lịch sử Levuka là một thị trấn bên bờ biển phía đông của đảo Ovalau của Fiji, trước đây thị trấn lịch sử này từng là thủ đô của Fiji. Đây cũng là một di sản văn hoá thế giới.
Bạn có biết, chiếc tủ lạnh băng đầu tiên đã có từ thời cổ đại đấy! Bạn đã biết chưa, tủ lạnh không phải là thành tựu của khoa học vào thế kỷ 20 đâu. Mà chiếc tủ lạnh đầu tiên đã xuất hiện từ thời cổ đại, vào khoảng năm thứ 400 trước Công nguyên.
Có thể bạn chưa biết 11 điều thú vị về tháp đồng hồ Big Ben này đâu Khi có thể nhìn thấy bóng của tháp đồng hồ Big Ben là có nghĩa bạn đã đến được London. Bốn mặt của đồng hồ sẽ chuyển sang màu nâu đỏ khi mặt trời lặn và dù ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy chiếc đồng hồ này.
Hang động bích họa 36.000 năm tuổi trở thành di sản thế giới Một hang động thời tiền sử ở miền nam nước Pháp, hang Grotte Chauvet, với rất nhiều bích họa được coi là những tác phẩm nghệ thuật thuộc vào hàng sớm nhất thế giới, vừa được công nhận là di sản thế giới.
Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam Nằm trong quần thể di sản thế giới thuộc tỉnh Ninh Bình vừa được UNESCO công nhận, khu du lịch sinh thái Tràng An thu hút du khách nhờ vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc và hệ động thực vật phong phú.
Bình luận mới nhất