Bản đồ địa hình là gì? Các quy ước trên bản đồ địa hình Bản đồ địa hình là loại bản đồ biểu diễn chi tiết và định lượng các đặc trưng của địa hình địa vật theo một hệ tọa độ địa lý xác định.
Mảng kiến tạo kỳ lạ ở độ sâu 660km tại nam Thái Bình Dương Phát hiện bằng chứng hiện diện của một mảng kiến tạo tại quyển Manti Trái Đất, ở khu vực nam Thái Bình Dương.
Công nghệ lập bản đồ đáy biển để truy tìm máy bay mất tích Tổ chức Khoa học và Nghiên cứu Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) vừa công bố bản đồ đáy biển ở phía nam Ấn Độ Dương để tìm máy bay Malaysia.
Những tấm bản đồ đẹp nhất thế giới mà con người đã tạo ra Thông qua bản đồ, chúng ta có thể dễ dàng xác định vị trí địa lý của mỗi vùng miền. Tuy nhiên, hiện nay ngoài những phác họa thông minh bằng máy móc thì con người lại sáng tạo phát triển bản vẽ bằng tay.
Thế nào là đường đồng mức? Quy ước và các loại đường đồng mức Đường đồng mức hay còn gọi là đường bình độ là đường thể hiện trên bản đồ địa hình quỹ tích của các điểm trên mặt đất tự nhiên tùy theo tỷ lệ của bản đồ so với địa hình thực tế
Bạn có biết, bản đồ thời tiết hiện đại được tạo ra như thế nào? Bản đồ thời tiết hiện đại trong một tờ báo được xuất hiện lần đầu trên tờ Times vào ngày 1 tháng 4 năm 1875, đó là một tác phẩm của triết gia Francis Galton.
Bí ẩn "đôi mắt thần" kỳ lạ xuất hiện ở hang động Prohodna Hang động Prohodna được coi là hang động kỳ bí nhất ở Bulgaria với ẩn số là "đôi mắt thần" kỳ lạ, thách thức trí tưởng tượng của con người.
Ngắm cảnh tượng núi lửa phun trào tuyệt đẹp được ghi lại nhờ drone Đã có thể quay lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp từ một ngọn núi lửa đang phun trào tại Guatemala, nhờ thiết bị bay không người lái - drone.
Thời điểm diễn ra nhật thực tiếp theo ở Việt Nam là khi nào? Việt Nam chúng ta vừa quan sát được Nhật thực một phần vào sáng 9 tháng 3 vừa qua. Vậy khi nào sẽ xảy ra Nhật thực ở Việt Nam?
Kinh hoàng "Hòn đảo chết" - Nơi sự sống được tính từng ngày Có một hòn đảo mà bạn sẽ không bao giờ muốn đặt chân đến, hòn đảo mang tên "Hòn đảo chết" khi nằm ngay trung tâm hoạt động của núi lửa Oyama.
Sương mù là gì? Có những cách phân loại sương mù phổ biến nào Sương mù là hiện tượng hơi nước ngưng tụ thành các hạt nhỏ li ti giống như mây nhưng hiện ra áp mặt đất thay vì trên trời cao
Khoáng vật là gì? Đặc điểm sự đa dạng và nguồn gốc của khoáng vật Khoáng vật là những hợp chất trong tự nhiên, được hình thành do các quá trình lý hoá học xảy ra trong vỏ hay trên bề mặt Trái Đất.

Thang đo Richter là gì? Nguyên tắc của Thang đo Richter

Thứ năm, 13/04/2017 10:04  - Lượt xem: 243
Thang đo Richter là gì? Nguyên tắc của Thang đo Richter Thang đo Richter là một loại thang để xác định sức tàn phá của các cơn động đất (địa chấn).
Thế nào là đường ray? Bộ phận cấu thành và các loại đường ray Đường ray hay đường rầy là thành phần cơ bản trong giao thông đường sắt, cùng với bộ phận chuyển ray dẫn hướng cho tàu hoả hay xe điện di chuyển mà không cần lái
Khoáng sản là gì? Các loại khoáng sản tồn tại quanh chúng ta Khoáng sản là thành tạo khoáng vật của lớp vỏ Trái Đất, mà thành phần hóa học và các tính chất vật lý của chúng cho phép sử dụng chúng có hiệu quả và lợi ích
Bình luận mới nhất