Ngắm cảnh tượng núi lửa phun trào tuyệt đẹp được ghi lại nhờ drone Đã có thể quay lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp từ một ngọn núi lửa đang phun trào tại Guatemala, nhờ thiết bị bay không người lái - drone.
Thời điểm diễn ra nhật thực tiếp theo ở Việt Nam là khi nào? Việt Nam chúng ta vừa quan sát được Nhật thực một phần vào sáng 9 tháng 3 vừa qua. Vậy khi nào sẽ xảy ra Nhật thực ở Việt Nam?
Kinh hoàng "Hòn đảo chết" - Nơi sự sống được tính từng ngày Có một hòn đảo mà bạn sẽ không bao giờ muốn đặt chân đến, hòn đảo mang tên "Hòn đảo chết" khi nằm ngay trung tâm hoạt động của núi lửa Oyama.
Sương mù là gì? Có những cách phân loại sương mù phổ biến nào Sương mù là hiện tượng hơi nước ngưng tụ thành các hạt nhỏ li ti giống như mây nhưng hiện ra áp mặt đất thay vì trên trời cao
Khoáng vật là gì? Đặc điểm sự đa dạng và nguồn gốc của khoáng vật Khoáng vật là những hợp chất trong tự nhiên, được hình thành do các quá trình lý hoá học xảy ra trong vỏ hay trên bề mặt Trái Đất.

Thang đo Richter là gì? Nguyên tắc của Thang đo Richter

Thứ năm, 13/04/2017 10:04  - Lượt xem: 59
Thang đo Richter là gì? Nguyên tắc của Thang đo Richter Thang đo Richter là một loại thang để xác định sức tàn phá của các cơn động đất (địa chấn).
Thế nào là đường ray? Bộ phận cấu thành và các loại đường ray Đường ray hay đường rầy là thành phần cơ bản trong giao thông đường sắt, cùng với bộ phận chuyển ray dẫn hướng cho tàu hoả hay xe điện di chuyển mà không cần lái

Mây là gì? Sự hình thành, các thuộc tính và phân loại mây

Thứ bảy, 01/04/2017 06:04  - Lượt xem: 142
Mây là gì? Sự hình thành, các thuộc tính và phân loại mây Mây là khối các giọt nước ngưng tụ hay nước đá tinh thể treo lơ lửng trong khí quyển ở phía trên Trái Đất mà có thể nhìn thấy.
Đá trầm tích là gì? Tầm quan trọng của đá trầm tích đối với cuộc sống con người Đá trầm tích là một trong ba nhóm đá chính (cùng với đá mácma và đá biến chất) cấu tạo nên vỏ Trái đất và chiếm 75% bề mặt Trái đất.
Cao nguyên là gì? Lịch sử hình thành và cao nguyên trong đại dương Trong địa chất học, địa lý học và một vài khoa học Trái Đất khác, cao nguyên là một khu vực tương đối bằng phẳng, có sườn dốc và thường có độ cao tuyệt đối trên 500 m
Thạch anh là gì? Một số biến thể chính của thạch anh có thể bạn chưa biết Thạch anh (silic điôxít, SiO2) hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất.
Hình ảnh độc đáo về 5 cảnh quan nhân tạo có thể nhìn thấy từ vũ trụ Chắn bạn có thể nhìn rõ sông Amazon khi bay cao vài km so với mực nước biển. Nhưng nếu nhìn từ Mặt trăng, bạn khó có thể phân biệt sự khác nhau giữa các lục địa.
Sóng thần là gì? Nguyên nhân đặc điểm và dấu hiệu của một trận sóng thần Sóng thần là một loạt các đợt sóng tạo nên khi một thể tích lớn của nước đại dương bị chuyển dịch chớp nhoáng trên một quy mô lớn.
Đồng bằng là gì? Đặc trưng của đồng bằng và các kiểu đồng bằng Vùng đồng bằng hay bình nguyên là một vùng đất đai rộng lớn với địa hình tương đối thấp - nghĩa là nó tương đối bằng phẳng.
Đầm lầy là gì? Đặc điểm và một số đầm lầy có diện tích lớn trên thế giới Đầm lầy là một vùng đất ngập nước với hoặc một khu vực được hình thành do lũ lụt mà nước đọng lại chưa thể thoát được. Nước trong đầm có thể là nước ngọt.
Bình luận mới nhất