Hé lộ bí mật tổ tiên loài người qua hóa thạch hộp sọ 400.000 năm tuổi Hộp sọ ước tính có niên đại 400.000 triệu năm, có thể cung cấp góc nhìn mới về cách con người tiến hóa ra sao ở Tây Âu thời tiền sử.
Hóa thạch quý hiếm của cá bọc thép có niên đại 420 triệu năm Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện một mảnh hóa thạch quý hiếm của cá bọc thép, có niên đại lên tới 420 triệu năm.
Vỏ trứng hóa thạch của đà điểu khẳng định thuyết trôi dạt lục địa Các nhà khoa học đã khẳng định như vậy trong một công trình nghiên cứu vừa công bố, các kết quả xét nghiệm ADN trong các vỏ trứng đà điểu đã xác nhận một số khía cạnh của lý thuyết trôi dạt lục địa.
Phát hiện kim tự tháp cổ nhất thế giới không phải ở Ai Cập Kim tự tháp cổ nhất thế giới có thiết kế kiểu Ai Cập đã được tìm thấy ở vùng hẻo lánh thuộc nước Kazakhstan, cách thủ đô Cairo (Ai Cập) hơn 5.000km về phía đông bắc.

Tìm thấy hai bức tượng Pharaoh có niên đại hơn 3.000 năm

Thứ Hai, 13/03/2017 11:03  - Lượt xem: 135
Tìm thấy hai bức tượng Pharaoh có niên đại hơn 3.000 năm Tại vùng ngoại ô thủ đô Cairo của Ai Cập, các nhà khảo cổ học đã phát hiện 2 bức tượng pharaoh có niên đại cách đây hơn 3.000 năm.
Phát hiện hóa thạch loài sâu có bộ hàm lớn nhất thế giới, dài gần 2m Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài sâu mà theo họ là có bộ hàm lớn nhất trong họ giun trên Trái Đất, từng tồn tại cách đây khoảng 400 triệu năm.
Phát hiện bộ xương người "khổng lồ" cùng kho báu 2.500 tuổi ở Iran Bộ xương người "khổng lồ" có chiều cao lên tới hơn 2 mét, kích thước khá lớn so với chiều cao trung bình của con người cổ đại cách đây khoảng 2.000 năm.
Bí ẩn hai xác ướp thủ lĩnh đầy hình xăm động vật 2.200 tuổi ở Nga Xác ướp của hai thủ lĩnh cổ xưa có rất nhiều hình xăm động vật, có thể được lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Quốc.
Phát hiện thư tịch cổ 4.500 năm tuổi mô tả việc xây dựng đại kim tự tháp Giza Các nhà nghiên cứu phát hiện thư tịch cổ 4.500 năm tuổi mô tả việc xây dựng đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập.
Cấu trúc xếp tầng đặc biệt của quan tài vàng của Pharaoh Tutankhamun Sau hơn 100 năm khai quật, cấu trúc quan tài bằng vàng ròng của Pharaoh Tutankhamen luôn là một câu đố thách thức các nhà khảo cổ học trên toàn thế giới.
Quá trình khám phá lăng mộ của Tutankhamun qua những bức hình Việc phát hiện ra lăng mộ gần như còn nguyên vẹn của Tutankhamun vào năm 1922 đã tạo nên một cơn chấn động trên toàn thế giới. Đây là những bức ảnh hồi xưa chụp và được thêm màu.
Hóa thạch thương long 75 triệu năm nguyên dấu răng kẻ thù Hóa thạch của thương long, một loài bò sát biển giống cá heo sống ở thời khủng long, được tìm thấy với chiếc răng của kẻ thù cắm trên mặt.
Tàn tích khổng lồ ở đáy biển phải chăng là của người ngoài hành tinh? Đài tưởng niệm Yonaguni nằm ở ngoài khơi bờ biển của Nhật Bản, tàn tích khổng lồ ở đáy biển này được cho là của người ngoài hành tinh?
Phát hiện hóa thạch của loài bò sát cổ đại sở hữu nọc độc như rắn Các nhà khoa học đã phát hiện ra hóa thạch của loài bò sát cổ đại. Từ đó họ đưa ra giả thuyết về khả năng sở hữu nọc độc của động vật có vú trong quá khứ.
Thành phố Ai Cập cổ đại chìm dưới đáy biển hàng thế kỷ trước Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp và giá trị lịch sử của thành phố Heracleion được sánh ngang với thành phố Atlantis đã mất.
Bình luận mới nhất