Giải mã xác ướp hầu tước phu nhân đã "ngủ yên" hơn 2.000 năm Xác ướp mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc ấy ẩn giấu bí mật gì? Cuối cùng sau nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã giải mã xác ướp hầu tước phu nhân thành công.
Chụp cắt lớp 3D xác ướp cá sấu 2500 tuổi ở Ai Cập phát hiện bí mật chấn động Mới đây, các nhà khoa học Hà Lan vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện những xác ướp cổ vật trong Bảo tàng Cổ vật Hà Lan là xác ướp cá sấu có niên đại cách ngày nay 2500 năm.
Hóa thạch xương khủng long hoàn thiện lớn nhất được phát hiện ở Nhật Bản Phát hiện hóa thạch xương khủng long hoàn thiện dài 8m, từng sinh sống trên trái đất cách đây khoảng 72 triệu năm.
Dùng máy dò kim loại phát hiện kho báu vàng của người Viking Một nhóm nhà khảo cổ học nghiệp dư khai quật kho báu vàng lớn nhất của người Viking cổ đại ở Đan Mạch.
Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm ở Trung Quốc Hóa thạch trứng khủng long có niên đại 70 triệu năm tuổi được phát hiện tại một địa điểm xây dựng ở phía đông nam Trung Quốc.
Phát hiện khảo cổ về loài động vật có vú cổ đại có nọc độc ở 2 chân sau Các nhà khoa học đã tìm thấy những động vật có vú cổ đại thuộc nhóm multituberculata - loài thú cổ đại răng nhiều mấu, giống các động vật gặm nhấm hiện đại.
Khai quật kim tự tháp cổ đại, phát hiện nền văn minh Nam Mỹ niên đại 15.000 năm Cuộc khai quật kim tự tháp cổ đại đã làm lộ diện khu tàn tích rộng lớn và nền văn minh Nam Mỹ tiến bộ cách đây 15.000 năm ở Peru.
Phát hiện hóa thạch bò sát khổng lồ tồn tại cùng thời với khủng long Các nhà khoa học phát hiện hóa thạch một loài bò sát khổng lồ thống trị đại dương tồn tại cùng thời với khủng long.
Hóa thạch 3,3 triệu năm tuổi có 12 đốt sống trùng khớp với người hiện đại Phát hiện hóa thạch có 12 đốt sống mới được, con số này trùng khớp với người hiện đại và ít hơn các loài linh trưởng 1 xương.

Kỳ dị loài khủng long đuôi chùy cắm đầy sừng gai trên mặt

Chủ nhật, 28/05/2017 09:05  - Lượt xem: 1,228
Kỳ dị loài khủng long đuôi chùy cắm đầy sừng gai trên mặt Mẫu vật khủng long đuôi chùy mới phát hiện được gọi là Ghostbusters vì những chiếc sừng và gai như quái vật trên mặt nó.
Phát hiện mỏ neo khổng lồ - mở ra manh mối về kho báu của Christopher Columbus Với phát hiện này, các nhà khảo cổ học hi vọng sẽ tìm được đã kho báu bí mật của Christopher Columbus.
Loài vật ăn cỏ có thể đẩy lui khủng long ăn thịt chỉ bằng cú quật đuôi Loài khủng long ăn cỏ Galeamopus pabsti với kích thước đồ sộ có thể dùng đuôi để đánh đuổi những con khủng long ăn thịt nguy hiểm.
Phát hiện bản đồ đá cổ xưa nhất quả đất và "không có cái tương tự" Nhà khoa học tin rằng nếu phiến đá được chứng minh thật sự là bản đồ, nó sẽ là thứ "độc nhất", "không có cái tương tự".
Hóa thạch người Homo naledi 335.000 tuổi đảo lộn lý thuyết tiến hóa con người Niên đại hóa thạch người Homo naledi được tìm thấy ở Nam Phi cùng hành vi tập hợp xác chết có thể đảo lộn kiến thức khoa học về tiến hóa.
Hóa thạch khủng long bọc thép được bảo quản vô cùng hoàn hảo Hóa thạch khủng long được bảo quản cực kỳ tốt đến nỗi trông nó giống hệt như một bức tượng, đã được trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng tại một bảo tàng Canada.
Bình luận mới nhất