Xác ướp hầu tước phu nhân 2.100 năm tuổi còn nguyên vẹn ở Trung Quốc Thi hài người phụ nữ Trung Quốc 2.100 năm tuổi với làn da mềm mại, chân tay có thể duỗi gập là xác ướp bảo quản tốt nhất từng được phát hiện.

Khai quật được một quan tài kép tại bãi đỗ xe ở Anh

Thứ sáu, 02/12/2016 09:12  - Lượt xem: 94
Khai quật được một quan tài kép tại bãi đỗ xe ở Anh Một nhóm nhà khảo cổ của trường Đại học Leicester (Anh) ngày 29/7 thông báo họ khai quật được một cỗ quan tài kép tại một bãi đỗ xe ở miền Trung nước Anh.

Phát hiện xương hóa thạch của loài người mới ở Nam Phi

Thứ năm, 01/12/2016 04:12  - Lượt xem: 125
Phát hiện xương hóa thạch của loài người mới ở Nam Phi Các nhà khoa học vừa phát hiện xương hóa thạch của một loài người chưa từng được biết đến trước đây trong một hang động ở Nam Phi. 
Phát hiện tượng người suy tư khoảng 3800 năm tuổi tại Israel Bức tượng người đang trầm tư suy nghĩ cùng nhiều hiện vật khác được khai quật ở Yehud, Israel có thể là lễ vật chôn cất của một thành viên quan trọng trong xã hội cổ đại.
Phát hiện vòng trang sức 3.000 năm tuổi bằng vàng nguyên chất Chiếc vòng xoắn hơn 3.000 năm tuổi được làm từ 730 gram vàng gần như nguyên chất được tìm thấy ở Anh có thể là vật bảo vệ phụ nữ mang thai.
Hóa thạch khủng long có cánh lớn nhất thế giới ở Trung Quốc Các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra hóa thạch khủng long có cánh lớn nhất thế giới ở Trung Quốc. Theo phỏng đoán cánh của chúng không dùng để bay mà có thể dùng để thu hút bạn tình hoặc ấp trứng.
Acheroraptor Temertyorum - Hóa thạch khủng long ăn thịt mới ở Canada Các nhà khoa học Canada vừa phát hiện một hóa thạch khủng long ăn thịt mới ở Canada.
Phát hiện hóa thạch cực hiếm của khủng long Sauropod ở Anh Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một hóa thạch cực hiếm của khủng long sauropod, nhóm bò sát khổng lồ ăn thực vật tồn tại ở kỷ Jura.
Phát hiện hóa thạch loài khủng long có sừng mới ở Trung Quốc Các nhà khoa học Trung Quốc đã xác định được hóa thạch khủng long, được khai quật tại một vùng núi ở tỉnh Sơn Đông vào năm 2008, là của một loài khủng long mới chưa từng biết trước đây.
Video: Bán bộ xương khủng long Diplodocus với giá hơn 20 tỷ đồng Một bộ xương khủng long rất lớn được bán đấu giá tương đương gần 20,4 tỷ đồng.
Lộ diện hóa thạch xương hàm của chủng người mà chúng ta chưa biết Hóa thạch xương hàm người mà một ngư dân từng phát hiện trong vùng biển gần quần đảo Đài Loan có thể là bằng chứng về sự tồn tại của một chủng người mà chúng ta chưa biết.
Khám phá bí ẩn của những xác ướp đầm lầy trên thế giới Những xác ướp khá nguyên vẹn khi chúng được tìm thấy ở các vùng đầm lầy như Xác ướp cô gái Yde, xác ướp Bocksten, người đàn ông Tollund...
Lâu đài cổ Tintangel - Nơi chôn rau cắt rốn bí ẩn của vua Arthur Các nhà khảo cổ Anh đã phát hiện ra hàng loạt di tích khảo cổ tại một tòa lâu đài cổ được cho là nơi sinh của vị vua huyền thoại Arthur.
Cách đây 77000 năm người nguyên thủy đã biết làm giường ngủ chống muỗi Cách đây 77.000 năm, loài người đã biết cách tự tạo ra cho mình một giấc ngủ ngon lành, bằng chứng là hóa thạch những chiếc đệm làm từ lá và thân cây vừa được tìm thấy tại hang Sibudu, Nam Phi.

Mexico phát hiện một bàn thờ 2800 năm tuổi hình trụ

Thứ tư, 16/11/2016 12:11  - Lượt xem: 52
Mexico phát hiện một bàn thờ 2800 năm tuổi hình trụ Một bàn thờ 2.800 năm tuổi hình trụ với một bát được chạm khắc ở giữa thuộc thời tiền Columbus mới được các nhà khảo cổ học phát hiện ở Mexico.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới