Tiết lộ kỹ thuật chế tạo vũ khí cổ đại từ 77.000 năm trước Vũ khí đá ở hang động Nam Phi vừa được các nhà khoa học công bố là bằng chứng con người đã nắm vững kỹ thuật chế tạo vũ khí cách đây khoảng 77.000 năm.
Tại sao Kim tự tháp châu Mỹ lại ít được biết đến hơn Kim tự tháp Ai Cập? Tại sao kim tự tháp Ai Cập lại nổi tiếng khắp năm châu bốn biển, còn Kim tự tháp châu Mỹ lại ít người biết đến?
Hóa thạch côn trùng 100 triệu năm giống sinh vật ngoài hành tinh Hóa thạch côn trùng cổ đại được tìm thấy trong hổ phách có niên đại 100 triệu năm tuổi với đầu và hai mắt lớn giống sinh vật ngoài hành tinh.

Tìm thấy hóa thạch loài tôm kỳ lạ có mai và 50 cái chân

Thứ Hai, 08/05/2017 02:05  - Lượt xem: 430
Tìm thấy hóa thạch loài tôm kỳ lạ có mai và 50 cái chân Giới khoa học đã phát hiện ra hóa thạch của loài tôm kỳ lạ 508 triệu năm tuổi, chúng được coi là động vật chân đốt cổ xưa nhất trên thế giới.
Tượng thần tình yêu 23.000 năm tuổi có vẻ đẹp mỹ nhân ở Nga Một bức tượng nữ thần tình yêu Venus 23.000 năm có thân hình tuyệt đẹp được khai quật ở Nga.
Tìm thấy phao thi thời phong kiến ở Trung Quốc viết hơn 140.000 chữ Quyển sách nhỏ có tuổi đời hàng trăm năm ghi chép Tứ thư Ngũ kinh được các học trò đời Minh và đời Thanh dùng làm phao thi được giới thiệu trong một hội nghị ở tỉnh Hồ Nam.
Bí mật sự sụp đổ của thành phố Angkor Wat cuối cùng đã có lời giải? Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ thì thành phố này được xây dựng lên từ nước nhưng đồng thời cũng bị chính nó phá hủy.

Tàn tích lâu đài mùa hè 2.000 năm tuổi của hoàng đế La Mã

Thứ bảy, 29/04/2017 09:04  - Lượt xem: 139
Tàn tích lâu đài mùa hè 2.000 năm tuổi của hoàng đế La Mã Phía trên dãy núi thuộc Thổ Nhĩ Kỳ cho đến hiện nay vẫn còn lưu lại rất nhiều vết tích của lâu đài mùa hè có niên đại gần 2.000 năm tuổi của hoàng đế La Mã Marcus Aurelius.
Tìm thấy quan tài của vị tướng Nga vào thế kỷ 19 ở Thổ Nhĩ Kỳ Trong quá trình chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của mình ở phía đông đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, một người đàn ông đã vô tình phát hiện quan tài vị tướng Nga vào thế kỷ 19.
Công nghệ bí truyền nào được dùng để xây dựng tượng đài Ai Cập? Tượng đài Ai Cập có lịch sử rất xa xưa, nhưng kiến thức về chúng, bao gồm công nghệ tân tiến dùng để dựng chúng theo chiều dọc thì hiện đã bị thất lạc.
Phát hiện dấu vết loài bò sát cổ đại chưa từng được biết đến Các nhà khoa học vừa phát hiện ra dấu chân hóa thạch có từ cách đây khoảng 247 đến 248 triệu năm mà họ cho là của một loài bò sát cổ đại chưa từng biết đến trước đây.

Phát hiện phôi trong trứng, khủng long được hồi sinh?

Thứ sáu, 21/04/2017 08:04  - Lượt xem: 274
Phát hiện phôi trong trứng, khủng long được hồi sinh? Việc phát hiện phôi bên trong trứng khủng long là một bước tiến nhanh hơn với việc tạo ra phôi thai lai giữa khủng long và gà.
Nguyên nhân tử vong của xác ướp 1.500 tuổi đi giày thể thao Adidas Các nhà khảo cổ học đã tìm ra nguyên nhân tử vong của xác ướp 1.500 tuổi đi giày thể thao này.
Tìm thấy nhiều tấm khảm bí ẩn, vết tích của thành phố La Mã cổ đại bị chôn vùi Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một phần của một thành phố La Mã cổ đại tại miền Nam nước Pháp, trong đó có rất nhiều những tấm khảm bí ẩn.
Hóa thạch bọ chét bên trong miếng hổ phách từ 30 triệu năm trước Hóa thạch bọ chét căng tròn máu khỉ được bảo quản hoàn hảo bên trong hổ phách mới được phát hiện ở Cộng hòa Dominica.
Bình luận mới nhất