Ai Cập phát hiện mộ công chúa hoàng gia 3.700 tuổi

Thứ sáu, 30/06/2017 08:06  - Lượt xem: 168
Ai Cập phát hiện mộ công chúa hoàng gia 3.700 tuổi Giới chức Ai Cập ngày 11/5 thông báo tìm thấy một khu mộ được cho là của con gái của vị pharaoh chủ nhân một kim tự tháp vừa phát hiện gần đây.
Phát hiện Lâu đài 900 năm tuổi dưới sân nhà tù ở Gloucester, Anh Các nhà nghiên cứu phát hiện dấu vết của một nhà thờ Trung cổ bên dưới sân nhà tù ở Gloucester, Anh, giúp hé lộ kiến trúc vương giả từng hiện hữu trong thành phố.
Kinh ngạc khoảnh khắc sao chổi hủy diệt voi ma mút trên cột đá cổ Cảnh tượng sao chổi khổng lồ đâm Trái Đất xóa sổ loài voi ma mút được khắc họa trên cột đá từ thời cổ đại ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Tìm thấy hóa thạch có khả năng viết lại toàn bộ lịch sử di trú của con người Con người cần rất nhiều thời gian để xâm chiếm toàn bộ Trái đất. Nhưng lịch sử di trú của con người có nguy cơ bị viết lại hoàn toàn chỉ vì một hóa thạch.
Bí ẩn về mẹ đẻ của vua Tutankhamun nổi tiếng nhất Ai Cập Nhiều nhà Ai Cập học cho rằng vua Tutankhamun là kết quả hôn nhân cận huyết giữa hai anh em ruột, nhưng một số khác quả quyết rằng ông là con của một cặp anh em họ.
Phát hiện cổ kiếm 300 năm còn nguyên vẹn dưới lòng sông Wales Một người chèo thuyền phát hiện thanh kiếm cổ từ thế kỷ 18 có nguồn gốc châu Á dưới lòng một con sông Wales trong lúc quăng lưới.
Ai Cập phát hiện 10 ngôi mộ 2.500 năm chứa đầy xác ướp Các nhà khảo cổ tìm thấy 10 ngôi mộ lưu giữ những xác ướp còn nguyên vẹn có niên đại 2.500 năm ở bên bờ sông Nile.
Phát hiện cặp ngà voi ma mút thảo nguyên có niên đại 400.000 năm Một người dân vùng Siberia (Nga) trong lúc đào đất trồng rau ở vườn nhà đã khai quật được cặp ngà voi ma mút thảo nguyên có niên đại cách nay khoảng 400.000 năm.
Giải mã xác ướp hầu tước phu nhân đã "ngủ yên" hơn 2.000 năm Xác ướp mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc ấy ẩn giấu bí mật gì? Cuối cùng sau nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã giải mã xác ướp hầu tước phu nhân thành công.
Chụp cắt lớp 3D xác ướp cá sấu 2500 tuổi ở Ai Cập phát hiện bí mật chấn động Mới đây, các nhà khoa học Hà Lan vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện những xác ướp cổ vật trong Bảo tàng Cổ vật Hà Lan là xác ướp cá sấu có niên đại cách ngày nay 2500 năm.
Hóa thạch xương khủng long hoàn thiện lớn nhất được phát hiện ở Nhật Bản Phát hiện hóa thạch xương khủng long hoàn thiện dài 8m, từng sinh sống trên trái đất cách đây khoảng 72 triệu năm.
Dùng máy dò kim loại phát hiện kho báu vàng của người Viking Một nhóm nhà khảo cổ học nghiệp dư khai quật kho báu vàng lớn nhất của người Viking cổ đại ở Đan Mạch.
Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm ở Trung Quốc Hóa thạch trứng khủng long có niên đại 70 triệu năm tuổi được phát hiện tại một địa điểm xây dựng ở phía đông nam Trung Quốc.
Phát hiện khảo cổ về loài động vật có vú cổ đại có nọc độc ở 2 chân sau Các nhà khoa học đã tìm thấy những động vật có vú cổ đại thuộc nhóm multituberculata - loài thú cổ đại răng nhiều mấu, giống các động vật gặm nhấm hiện đại.
Khai quật kim tự tháp cổ đại, phát hiện nền văn minh Nam Mỹ niên đại 15.000 năm Cuộc khai quật kim tự tháp cổ đại đã làm lộ diện khu tàn tích rộng lớn và nền văn minh Nam Mỹ tiến bộ cách đây 15.000 năm ở Peru.
Bình luận mới nhất