Dự báo tương lai Trái đất bằng hóa thạch chim 90 triệu năm tuổi Các nhà khoa học phát hiện hóa thạch chim 90 triệu năm tuổi của loài chim mới có sải cánh dài hơn một mét và hàm răng sắc nhọn ở vùng Bắc Cực thuộc Canada.
10 phát hiện vĩ đại nhất của khảo cổ Việt Nam trong năm 2016 Di tích sơ kỳ đá cũ An Khê, nền chùa cổ Yên Bái, 43 mộ táng ở Bình Thuận... là các phát hiện khảo cổ chấn động Việt Nam năm 2016.
Tìm thấy khu vườn khoai tây Ấn Độ có niên đại khoảng 3.800 tuổi Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một khu vườn khoai tây cổ đại có niên đại khoảng 3.800 tuổi, vẫn còn nguyên hàng rào đá và các công cụ đào bới cán gỗ.
Hóa thạch thú có túi lớn nhất Kỷ Phấn trắng ăn thịt khủng long Loài Didelphodon vorax là thú có túi lớn nhất trong kỷ Phấn trắng với bộ hàm khỏe có thể nghiền nát con mồi, bao gồm cả khủng long.
Phát hiện bộ xương người khổng lồ cao từ 3 - 5 mét ở Malacca Căn cứ vào kích thước hộp sọ và chiều dài của các mảnh xương được phát hiện nói trên, có thể khẳng định bộ hài cốt người khổng lồ này có chiều cao từ 3 - 5 mét.
Tìm thấy hóa thạch động vật có xương sống đầu tiên đi lại trên đất liền Hóa thạch động vật có xương sống đầu tiên đi lại trên đất liền khoảng 355 triệu năm trước đây được tìm thấy tại Scotland.
Phát hiện hóa thạch người tiền sử Ardi 4,4 triệu năm tuổi Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã phát hiện bộ xương hóa thạch xa xưa nhất của tổ tiên loài người tên là Ardi có tuổi đến 4,4 triệu năm

Tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Chương

Thứ năm, 15/12/2016 02:12  - Lượt xem: 205
Tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Chương Sau 530 năm, các nhà khảo cổ đã tìm thấy mộ cháu trai hoàng đế Chu Nguyên Trương. Trong đó có chứa rất nhiều bức bích họa và đồ đạc vẫn còn gần như nguyên vẹn.
Phát hiện nhiều hầm mộ ngầm tại nghĩa địa cổ 2.000 năm tuổi gần sông Nile Các nhà khảo cổ học đã phát hiện nhiều hầm mộ ngầm chứa vô số báu vật, kể cả một hộp "mắt quỷ", tại một nghĩa địa 2.000 năm tuổi gần sông Nile ở Sudan.
Phát hiện đuôi khủng long còn nguyên lông trong khối hổ phách 99 triệu năm Khối hổ phách chứa khúc đuôi khủng long với những sợi lông vũ bao phủ được phát hiện tại một khu chợ ở Myanmar, được cho là thuộc về một con khủng long nhỏ sống cách đây 99 triệu năm.
Umoonasaurus - Loài bò sát biển mới được phát hiện sống cùng thời với khủng long Các nhà khoa học đã định danh một loài bò sát cổ đại mới từng bơi trong biển khi khủng long còn thống trị trái đất.
Phát hiện thềm đá vôi khi mở ngôi mộ của chúa Giêsu sau 500 năm đóng kín Mới đây, khi nắp đá cẩm thạch tại ngôi mộ chúa Giêsu được mở sau 500 năm đóng kín, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các thềm đá vôi nơi được cho là đã từng đặt thi hài chúa Giêsu.
Xác ướp hầu tước phu nhân 2.100 năm tuổi còn nguyên vẹn ở Trung Quốc Thi hài người phụ nữ Trung Quốc 2.100 năm tuổi với làn da mềm mại, chân tay có thể duỗi gập là xác ướp bảo quản tốt nhất từng được phát hiện.

Khai quật được một quan tài kép tại bãi đỗ xe ở Anh

Thứ sáu, 02/12/2016 09:12  - Lượt xem: 111
Khai quật được một quan tài kép tại bãi đỗ xe ở Anh Một nhóm nhà khảo cổ của trường Đại học Leicester (Anh) ngày 29/7 thông báo họ khai quật được một cỗ quan tài kép tại một bãi đỗ xe ở miền Trung nước Anh.

Phát hiện xương hóa thạch của loài người mới ở Nam Phi

Thứ năm, 01/12/2016 04:12  - Lượt xem: 151
Phát hiện xương hóa thạch của loài người mới ở Nam Phi Các nhà khoa học vừa phát hiện xương hóa thạch của một loài người chưa từng được biết đến trước đây trong một hang động ở Nam Phi. 
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới