Công nghệ bí truyền nào được dùng để xây dựng tượng đài Ai Cập? Tượng đài Ai Cập có lịch sử rất xa xưa, nhưng kiến thức về chúng, bao gồm công nghệ tân tiến dùng để dựng chúng theo chiều dọc thì hiện đã bị thất lạc.
Phát hiện dấu vết loài bò sát cổ đại chưa từng được biết đến Các nhà khoa học vừa phát hiện ra dấu chân hóa thạch có từ cách đây khoảng 247 đến 248 triệu năm mà họ cho là của một loài bò sát cổ đại chưa từng biết đến trước đây.

Phát hiện phôi trong trứng, khủng long được hồi sinh?

Thứ sáu, 21/04/2017 08:04  - Lượt xem: 214
Phát hiện phôi trong trứng, khủng long được hồi sinh? Việc phát hiện phôi bên trong trứng khủng long là một bước tiến nhanh hơn với việc tạo ra phôi thai lai giữa khủng long và gà.
Nguyên nhân tử vong của xác ướp 1.500 tuổi đi giày thể thao Adidas Các nhà khảo cổ học đã tìm ra nguyên nhân tử vong của xác ướp 1.500 tuổi đi giày thể thao này.
Tìm thấy nhiều tấm khảm bí ẩn, vết tích của thành phố La Mã cổ đại bị chôn vùi Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một phần của một thành phố La Mã cổ đại tại miền Nam nước Pháp, trong đó có rất nhiều những tấm khảm bí ẩn.
Hóa thạch bọ chét bên trong miếng hổ phách từ 30 triệu năm trước Hóa thạch bọ chét căng tròn máu khỉ được bảo quản hoàn hảo bên trong hổ phách mới được phát hiện ở Cộng hòa Dominica.
Phát hiện thanh kiếm cổ khảm bạc vẫn nguyên vẹn sau 800 năm Thanh kiếm thế kỷ 13 với nhiều hình khắc khảm bạc nhô lên giữa gầu máy đào đất trong sân golf Anh
Hóa thạch rùa có niên đại 33 triệu năm tuổi quý hiếm trị giá hơn 4.000 USD Một bộ xương hóa thạch rùa 33 triệu năm tuổi sắp được bán đấu giá tại London, Anh vào cuối tháng này với giá khởi điểm 4.340 USD.
Phát hiện những bộ xương cốt bị đập vỡ thành trăm mảnh ở Anh Tại ngôi làng Wharram Percy, North Yorkshire, Anh, các nhà khảo cổ đã phát hiện rất nhiều bộ xương cốt bị đập vỡ thành nhiều mảnh mà theo họ, người dân làng làm vậy để ngăn chặn zombie tái sinh.
Bằng chứng về việc người Ai Cập cổ đại dùng bóng đèn để thắp sáng Các nhà lý thuyết âm mưu tin rằng người cổ đại đã được những người du hành thời gian chỉ dẫn cách sử dụng bóng đèn điện để chiếu sáng bên trong Kim Tự Tháp và các khu lăng mộ khác.
Phát hiện hộp sọ dài 40 cm nghi là của "gấu chúa" trôi dạt vào bờ biển Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một hộp sọ khổng lồ trôi dạt vào bờ biển, nghi là của loài được gọi là "gấu chúa".

Tượng Phật cổ 2000 năm mắt xanh má hồng siêu hiếm thấy

Thứ bảy, 25/03/2017 09:03  - Lượt xem: 285
Tượng Phật cổ 2000 năm mắt xanh má hồng siêu hiếm thấy Các nhà khảo cổ học đã khai quật được một bức tượng Phật ở Afghanistan. Điều đặc biệt ở đây là bức tượng Phật cổ có niên đại 2000 năm này có thể tồn tại nơi chiến tranh liên miên mà không hề bị tàn phá.
Hé lộ bí mật tổ tiên loài người qua hóa thạch hộp sọ 400.000 năm tuổi Hộp sọ ước tính có niên đại 400.000 triệu năm, có thể cung cấp góc nhìn mới về cách con người tiến hóa ra sao ở Tây Âu thời tiền sử.
Hóa thạch quý hiếm của cá bọc thép có niên đại 420 triệu năm Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện một mảnh hóa thạch quý hiếm của cá bọc thép, có niên đại lên tới 420 triệu năm.
Vỏ trứng hóa thạch của đà điểu khẳng định thuyết trôi dạt lục địa Các nhà khoa học đã khẳng định như vậy trong một công trình nghiên cứu vừa công bố, các kết quả xét nghiệm ADN trong các vỏ trứng đà điểu đã xác nhận một số khía cạnh của lý thuyết trôi dạt lục địa.
Bình luận mới nhất