Mạng lưới đường thương mại cổ xưa ở Việt Nam

Chủ nhật, 17/09/2017 12:09  - Lượt xem: 641
Mạng lưới đường thương mại cổ xưa ở Việt Nam Các nhà khảo cổ Australia phát hiện một mạng lưới tuyến đường thương mại cổ xưa tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam.
9 câu chuyện trùng khớp trong lịch sử khiến ai cũng sững sờ không thể tin được Thế giới luôn trải qua những biến động trong suốt hàng trăm năm lịch sử. Tuy nhiên, có nhiều điều trùng khớp đến ngạc nhiên mà bây giờ vẫn không ai có thể lý giải được.
Biểu tượng mặt cười lâu đời nhất thế giới trên bình 4.000 năm Các nhà khảo cổ bất ngờ phát hiện một biểu tượng mặt cười 4.000 năm tuổi vẽ trên thành một chiếc bình tìm thấy ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ.
8 công trình đầu tiên của Sài Gòn xưa với hơn 300 năm lịch sử Khách sạn Continental, nhà hát Thành phố, Bệnh viện Chợ Quán, Bưu điện trung tâm... là những công trình đầu tiên được xây tại vùng đất Sài Gòn Gia Định với lịch sử hơn 300 năm.
Thomas Edison – nhà sáng chế 10.000 lần thất bại trong lịch sử là cách mà nhà sáng chế vĩ đại Thomas Edison nói về hàng ngàn lần thử nghiệm thất bại để tìm ra đúng vật liệu làm sợi dây tóc trong bóng đèn.

Binh lính trong Chiến tranh Thế giới 2 tắm như thế nào ?

Thứ năm, 06/07/2017 09:07  - Lượt xem: 695
Binh lính trong Chiến tranh Thế giới 2 tắm như thế nào ? Chuyện tắm rửa của binh lính trong Chiến tranh Thế giới 2 không phải là điều đơn giản, nhất là khi mùa đông ở châu Âu có thể lạnh tới âm 30 độ C.
Vũ khí bí mật điệp viên dùng để ám hại trong Thế chiến 2 Các loại vũ khí này rất đơn giản nhưng đã phát huy hiệu quả đáng sợ cách đây 70 năm.

Cùng khám phá 9 thanh kiếm cổ kỳ bí bậc nhất thế giới

Thứ bảy, 01/07/2017 02:07  - Lượt xem: 1,748
Cùng khám phá 9 thanh kiếm cổ kỳ bí bậc nhất thế giới Theo truyền thuyết và lịch sử để lại có những thanh kiếm nhuốm màu sắc kỳ bí, rùng rợn. Có lúc là biểu tượng quyền lực trong nhiều thế kỷ, là bảo vật quốc gia nhưng đôi khi lại là vũ khí nguyền rủa, chết chóc.
Lực cắn của khủng long bạo chúa nghiền nát ba xe hơi cùng lúc Khủng long bạo chúa khổng lồ có thể nghiền nát xương con mồi nhờ vào lực cắn và sức ép của hàm răng mạnh khủng khiếp, đủ để nghiền nát ba chiếc xe hơi cùng lúc.
Phát hiện dấu tích bộ tộc ăn thịt người Aztec cổ đại tại thủ đô Mexico Ngay tại trung tâm thủ đô Mexico City (Mexico), các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu tích của ngôi đền lớn thờ thần gió của bộ tộc ăn thịt người Aztec cai trị miền Trung và Nam Mexico trong thế kỷ 14 và 15.
Bên trong "đường hầm chiến tranh" dưới lòng đất bí mật ở London Trong Thế Chiến thứ II, chính phủ Anh đã cho xây dựng một hệ thống đường hầm dưới lòng đất làm nơi ẩn náu cho hàng ngàn người Anh khỏi bom đạn của Đức Quốc xã trong chiến dịch oanh kích Blitz.
Trái đất thuở sơ khai từng là "mặt phẳng" bao phủ bởi đại dương? Theo một nghiên cứu mới cho biết, Trái đất thuở sơ khai từng phẳng lì và hầu như bao phủ bởi đại dương, chỉ có một số hòn đảo nhỏ nhô lên khỏi mặt nước.
Chỉ mất 3 phút để bạn có thể hiểu toàn bộ lịch sử phát minh thuốc súng Các nhà hóa học Trung Quốc tình cờ phát minh ra thuốc súng khi tìm cách điều chế loại thuốc giúp con người bất tử vào thế kỷ 9. Hãy cùng tìm hiểu video dưới đây để hiểu rõ hơn về lịch sử phát minh thuốc súng nhé!
Bạn tin không, máy chạy bộ là cỗ máy tra tấn tù nhân khét tiếng vào thế kỷ 19! Khó ai có thể ngờ, chiếc máy chạy bộ khi mới "sinh ra" lại có nhiệm vụ khác có phần ghê rợn đến vậy.
Cười lăn lộn với sáu điều luật lố bịch đến nực cười từ thời Trung cổ Bạn có thể bị bắt vì không phải quý tộc mà chơi tennis, hoặc phạm luật vì lỡ... chết trong tòa nhà Quốc hội Anh.
Bình luận mới nhất