Trái đất thuở sơ khai từng là "mặt phẳng" bao phủ bởi đại dương? Theo một nghiên cứu mới cho biết, Trái đất thuở sơ khai từng phẳng lì và hầu như bao phủ bởi đại dương, chỉ có một số hòn đảo nhỏ nhô lên khỏi mặt nước.
Chỉ mất 3 phút để bạn có thể hiểu toàn bộ lịch sử phát minh thuốc súng Các nhà hóa học Trung Quốc tình cờ phát minh ra thuốc súng khi tìm cách điều chế loại thuốc giúp con người bất tử vào thế kỷ 9. Hãy cùng tìm hiểu video dưới đây để hiểu rõ hơn về lịch sử phát minh thuốc súng nhé!
Bạn tin không, máy chạy bộ là cỗ máy tra tấn tù nhân khét tiếng vào thế kỷ 19! Khó ai có thể ngờ, chiếc máy chạy bộ khi mới "sinh ra" lại có nhiệm vụ khác có phần ghê rợn đến vậy.
Cười lăn lộn với sáu điều luật lố bịch đến nực cười từ thời Trung cổ Bạn có thể bị bắt vì không phải quý tộc mà chơi tennis, hoặc phạm luật vì lỡ... chết trong tòa nhà Quốc hội Anh.
Đổ vàng nóng xuống cổ họng - Hình thức hành hình tốn kém nhất lịch sử Lịch sử ghi nhận hình thức hành hình tốn kém và tàn bạo nhất đó là đổ kim loại nóng chảy xuống cổ họng phạm nhân khiến họ tử vong trong đau đớn.
Một số hình thức mai táng người chết khác thường ở Tây Tạng Tục lệ mai táng người chết ở Tây Tạng rất đa dạng với những cách lý giải đặc biệt về linh hồn và sự sống, trong đó không thể không kể đến tháp táng, hoả táng hay thiên táng.
Cuộc "trở về" không toàn vẹn của những chiếc máy bay mất tích Những vụ máy bay mất tích lâu ngày kỳ lạ không phải là hiếm, và chúng hầu hết đều kết thúc bằng việc tìm thấy những mảnh vỡ và đều được tìm thấy sau một khoảng thời gian khá dài.
Một số thành phố cổ kính chôn giấu nền văn minh nhân loại Từ thuở xa xưa con người đã tạo ra những công trình kiến trúc tinh tế và đáng kinh ngạc mà đến nay vẫn còn là ẩn số, kích thích trí tò mò của du khách.

Một số vụ án nhiễm độc thủy ngân kinh hoàng trong lịch sử

Thứ bảy, 06/05/2017 07:05  - Lượt xem: 1,670
Một số vụ án nhiễm độc thủy ngân kinh hoàng trong lịch sử Hàng ngàn năm trước con người đã biết đến thủy ngân, tuy nhiên lại không hiểu rõ về nó mà từ đó gây nên những vụ án nhiễm độc thủy ngân kinh hoàng.
10 nghề nghiệp lạ lùng từng xuất hiện trong quá khứ nhưng hiện nay đã biến mất Quá khứ luôn mang lại những điều thú vị và bất ngờ, bạn có đoán được những nghề nào từng xuất hiện trong quá khứ nhưng hiện nay không còn ai thấy chúng không?

Chín kỷ lục Guinness vẫn chưa có "người bạn" nào soán ngôi

Thứ sáu, 28/04/2017 03:04  - Lượt xem: 2,062
Chín kỷ lục Guinness vẫn chưa có "người bạn" nào soán ngôi Tuy rằng đã tồn tại trong một thời gian khá lâu dài, tuy nhiên những kỷ lục Guinness này vẫn chưa có "người bạn" nào soán ngôi của chúng
Dòng xe ô tô huyền thoại: chỉ còn 9/12 chiếc được sản xuất còn tung tích Trong khoảng thời gian từ năm 1939 đến năm 1940, chỉ có 12 chiếc GM Futurliner được sản xuất. Và trong số đó, chỉ 9 chiếc là còn sót lại "tung tích".
"Hobbit" có thể là chủng người xuất hiện từ thuở sơ khai của Trái đất Chủng người Hobbit huyền thoại trong phim hóa ra có thật, đồng thời lại là nhân vật xuất hiện từ thuở sơ khai của Trái đất.

Khám phá sự thật bên trong bảo tàng tuyệt mật của CIA

Thứ năm, 20/04/2017 12:04  - Lượt xem: 149
Khám phá sự thật bên trong bảo tàng tuyệt mật của CIA Bảo tàng tuyệt mật của CIA là nơi lưu giữ và trưng bày hàng trăm hiện vật đã được các gián điệp sử dụng từ Chiến tranh thế giới 2 đến nay.
Năm điểm tương đồng đáng kinh ngạc giữa các nền văn minh cổ đại Có rất nhiều lý do tại sao lịch sử cổ đại như chúng ta vẫn biết cần phải được viết lại. Dưới đây là 5 điểm tương đồng đáng kinh ngạc rõ ràng cho thấy các nền văn minh cổ đại chia sẻ vốn kiến thức phổ quát trong lĩnh vực...
Bình luận mới nhất