Năm nền văn minh đã biến mất cả ngàn năm nhưng vẫn chưa có lời giải Bất chấp nỗ lực của các nhà khảo cổ và sử gia, sự sụp đổ một số nền văn minh trong lịch sử loài người vẫn là ẩn số. Dưới đây là 5 nền văn minh đã biến mất mà không để lại bất kỳ manh mối nào cho hậu thế.
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại chứa nhiều bí ẩn đến vậy? Cho đến nay, vẫn chưa có một câu trả lời chính thức, đầy đủ, chính xác nào cho những bí ẩn kim tự tháp.

Sự tích Tết Nguyên Tiêu - Rằm tháng Giêng

Chủ nhật, 29/01/2017 08:01  - Lượt xem: 103
Sự tích Tết Nguyên Tiêu - Rằm tháng Giêng Người xưa có câu: "Cúng cả năm không bằng rằm tháng giêng". Rằm tháng giêng cũng gọi là "Tết Nguyên Tiêu", nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới.

Nhà nhà dựng cây nêu ngày Tết, nhưng thực sự "nêu" là gì?

Thứ bảy, 28/01/2017 10:01  - Lượt xem: 227
Nhà nhà dựng cây nêu ngày Tết, nhưng thực sự "nêu" là gì? Cây nêu ngày Tết đã là một truyền thống tốt đẹp của người Việt tự bao đời nay. Cây nêu là gì? Nhiều người Việt chưa chắc đã trả lời được câu hỏi này!

QWERTY là gì? Sơ lược lịch sử bàn phím QWERTY

Thứ Ba, 17/01/2017 04:01  - Lượt xem: 260
QWERTY là gì? Sơ lược lịch sử bàn phím QWERTY Vào khoảng năm 1977, từng có người nói về bàn phím QWERTY như thế này: "Nếu như bạn đang tìm một loại bàn phím kém hiệu quả nhất có thể thì bạn chọn đúng rồi đấy".
Danh sách quái vật khổng lồ đã tuyệt chủng trên Trái đất Chúng từng là những động vật khổng lồ, thống trị một thời trong những giai đoạn nhất định trong lịch sử Trái đất. Cùng tìm hiểu những loài động vật này qua bài viết dưới đây nhé!
Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ là một trong những chiến dịch đã đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở thành một trong những vị tướng giỏi nhất thế giới. Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ được thực hiện....
Những chiến tích lừng lẫy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp Dù đã ra đi nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại nhiều chiến tích vẻ vang cho dân tộc Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến: chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Thu Đông,...
Tìm hiểu về cố Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và những điều chưa biết? Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013) được mệnh danh là bậc thầy số một về chiến tranh du kích. Báo chí, truyền thông nước ngoài gọi ông là "Napoleon của Việt Nam".
Tiết lộ động trời về vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F Kennedy Cựu Giám đốc CIA Jones McCone và một số quan chức hàng đầu đã che giấu thông tin về vụ ám sát Tổng thống John F Kennedy tháng 10/1963. Vậy thông tin đó có giúp mọi người lý giải về cái chết của tổng thống Kennedy.
Lịch sử NASA từng chứng kiến năm thảm họa không gian kinh hoàng Các thảm họa không gian dù từng gây thiệt mạng hay không, đều được coi là lời nhắc nhở về sự khắc nghiệt và nguy hiểm của chương trình khám phá không gian.
Phát hiện tượng phật vàng nặng 5,5 tấn bên dưới lớp vỏ thạch cao Bức tượng Phật bằng vàng nặng 5.500 tấn nằm lẫn giữa đống đổ nát của đền thờ cổ suốt nhiều năm với lớp vỏ thạch cao phủ kín bên ngoài, chỉ được phát hiện sau tai nạn bất ngờ.

Xác tàu Titanic có thể biến mất hoàn toàn do... vi khuẩn

Thứ Ba, 06/12/2016 08:12  - Lượt xem: 614
Xác tàu Titanic có thể biến mất hoàn toàn do... vi khuẩn Độ mặn nước biển nơi tàu Titanic chìm tạo điều kiện thuận lợi cho một loài vi khuẩn phát triển và "ăn sạch" tàu.
Tìm hiểu cách người Ai Cập cổ đại chơi thể thao và giải trí Thật ngạc nhiên là những môn thể thao - giải trí của con người ngày nay lại xuất hiện từ trước đó rất lâu, trong cuộc sống thường ngày của người Ai Cập cổ đại.
Phát hiện xác tàu đô đốc Santa Maria của nhà thám hiểm Christopher Columbus Các nhà nghiên cứu tuyên bố đã tìm thấy con tàu dẫn đầu sứ mệnh khám phá Tân Thế giới của nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus sau 500 năm. 
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới