Hé lộ chín bí mật về quân sự "Khu vực 51" tối mật của Chính phủ Mỹ

Cho đến nay khu vực 51 vẫn là căn cứ quân sự bí ẩn nhất trên thế giới. Và, mặc dù sự tồn tại của nó chưa được công nhận một cách chính thức, nhưng đã có rất nhiều thông tin đáng tin cậy về địa điểm được canh gác cẩn mật và bí hiểm vào loại bậc nhất này.

9 điều bạn cần biết về "Khu vực 51" tối mật của Mỹ

1. Khu vực có tồn tại không ?

Vào năm 2013, Chính phủ Hoa Kỳ cuối cùng đã thừa nhận sự tồn tại của một nơi bí ẩn gọi là khu vực 51  Nhưng đáng tiếc thay, CIA lại tuyên bố rằng đây chỉ là một cơ sở thử nghiệm công nghệ giám sát và công nghệ hàng không.

2. CIA đã công bố các tài liệu thử nghiệm phi cơ quân sự trong một số giai đoạn.

Họ liên tục nhấn mạnh rằng các phi công sẽ bay qua đủ các nơi và sau đó được chỉ thị mang về các thùng hàng hóa chứa đầy tôm hùm để cung cấp cho căn-tin của căn cứ.

3. Diện tích thực của "Khu vực 51"

Không phận của khu vực 51 hay R-4808 trải dài một vùng diện tích khoảng từ 37 đến 40 km, vốn là một diện tích khá lớn nếu bạn cân nhắc đến tính hạn chế bay của khu vực này so với các vùng không phận khác.

khu vực 51

Khu vực 51 nằm trong địa phận của Khu vực thử nghiệm Nevada (Nevada Test Site)

Trên thực tế, bất kỳ phi công nào bị phát hiện bay trái phép bên trên hay xuyên qua khu vực này sẽ bị kết án từ tòa án quân sự, có khả năng bị giải ngũ vì vi phạm kỷ luật (dishonorable discharge) và thậm chí có thể phải ngồi tù.

4. Thứ tồn tại bên trong Khu vực 51 là gì?

Người ta cho rằng ngay cả từng chuyển động của một con ruồi cũng có thể được theo dõi trong khắp khu vực 51.

bí ẩn khu vực 51 của mỹ

Những tay an ninh "cammo dudes" khét tiếng 

Với nhiều thiết bị cảm ứng chuyển động và những tay an ninh mặc đồ ngụy trang kiểu sa mạc ("cammo dudes") ở khắp nơi, tuyên bố này thật sự không hề quá xa vời.

khu 51 của mỹ

Biển báo trong khu vực 51

5. Khu vực 51 có tồn tại người ngoài hành tinh?

Trước khi được biết đến rộng rãi là khu vực 51, nó được gọi là "Nông trại Thiên đường" lúc ban đầu và sau đó được thu ngắn thành "Nông trại".

Khi đổi tên như vậy, những nhân viên công tác tại đây sẽ không phải ngụy tạo những lời giải thích không thỏa đáng về nơi làm việc thật sự của họ.

 khu vực 51 của mỹ

Extraterrestrial Highway (Đường cao tốc người ngoài hành tinh)?

6. Khu vực 51 có riêng một đội bóng chày

Các nhân viên ở đây có một sân tennis bằng xi măng và bãi chơi bóng bowling riêng. Nhưng đáng tiếc là, đây là những hình thức giải trí duy nhất của họ vì sóng radio khó có thể truyền qua những dãy núi và TV thì không được cho phép ở đây.

khu vực 51

Sân bóng chày ở khu vực 51

7. Khu vực 51 thường xuyên xảy ra các vụ thử nghiệm bom nguyên tử?

Trên thực tế, toàn bộ khu vực này đã chứng kiến vụ nổ bom nguyên tử lớn nhất Hoa Kỳ ở khu vực thử nghiệm bình nguyên Yucca gần đó. Bán kính vụ nổ lớn đến nỗi người ta cho rằng nó lớn gấp 5 lần vụ thả bom nguyên tử ở Hiroshima Nhật Bản

khu 51 để thử nghiệm bom

Hố bom khổng lồ ở bình nguyên Yucca, Nevada (Ảnh: Wiki)

8. Bộ phim "Independence Day" (Ngày độc lập) lấy bối cảnh tại "Khu vực 51"

"Independence Day" (Ngày độc lập) đã trở nên vô cùng đình đám vào thời đó. Nhưng, thực ra nội dung đã bị rút bớt. Lúc đâù bộ phim khu vực 51 suýt nhận được tiền tài trợ của Quân đội Hoa Kỳ, nhưng họ đã quyết định rút lại đề xuất này bởi có quá nhiều chi tiết về Khu vực 51 trong lời thoại phim.

phim có bối cảnh là khu 51

Quang cảnh khu vực 51 trong bộ phim Independence Day (Ảnh chụp trong phim Independence Day).

9. Nhân viên khu vực 51 từng đánh lừa quân Liên Xô khi che đậy thông tin của một chiếc phi cơ tuyệt mật bằng cách chế tạo mồi nhử và bản sao từ bìa các-tông.

khu vực 51

(Ảnh từ CIA thông qua Pangloss Films)

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục