Ma quỷ chính là vật chất tối vũ trụ?

Cả hai đều có điểm chung đó là khả năng tác động vào các vật hữu hình nhưng người thường lại không thể thấy sự tồn tại của chúng. Nhiều khảo sát cho thấy con người luôn tin có ma quỷ, dù ít hay nhiều. Có người còn kể lại chuyện đã gặp ma, nhưng đa số lại chỉ "cảm thấy" chứ không thể nhìn thấy hình dáng, màu sắc "con ma" trông ra sao.

Quá trình "tịnh thân" thảm khốc của nữ thái giám

Xài Facebook mà bỏ qua 12 mẹo cực hay này sẽ rất đáng tiếc

Dấu hiệu nhận biết thoái hóa cột sống

Vài chục năm nay, các nhà khoa học khám phá ra rằng 95% vũ trụ hình thành từ "vật chất đen". Theo lý thuyết, chúng tác động lên những gì chúng ta nhìn thấy, ví dụ như làm các ngôi sao quay tròn tạo nên các thiên hà

 Vậy các nhà khoa học có ý kiến thế nào về sự tương đồng giữa vật chất đen âm thầm trong vũ trụhiện tượng lạ trong những căn nhà bị cho là ma ám ngay trên trái đất

Ma quỷ chính là vật chất tối vũ trụ? - 2

Về cơ bản vật chất tối bao gồm năng lượng và vật chất. Có rất nhiều nghiên cứu về vận động của thiên hà trong đó kết quả trình bày cách di chuyển, năng lượng đều trùng khớp và hầu hết được giới khoa học đón nhận. Đối với hiện tượng siêu nhiên thì không dễ dàng như vậy. Cả thế kỷ nay, mọi cố gắng thu thập để tìm được một mẫu số chung đều thất bại, tần số sóng âm quá rộng và nội dung hoàn toàn không trùng lặp.

Ngoài ra vật chất tối bao trùm những tinh thể sáng, đó là những vì sao và xoay vần chúng. Để diễn giải chi tiết hơn cần cả kiến thức về quang học không trọng lượng, tức là có nhiều cách để chứng minh sự tồn tại của vật chất đen thay vì những dữ kiện rời rạc của hiện tượng siêu nhiên.

Ma quỷ chính là vật chất tối vũ trụ? - 3

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là các cách chứng minh gián tiếp thay vì một vật chứng nào đó rõ ràng 'tai nghe mắt thấy'. Điều này tương tự với việc không thể nhìn thấy con ma đang ném đồ vật lung tung trong nhà và mở cửa trêu ngươi người sống vào ban đêm. Thậm chí chẳng có ai cho thấy được dù chỉ một phân tử của vật chất tối thực sự tồn tại.

Đây mới chỉ là lý luận ban đầu, nhưng có thể thấy với tình trạng không chắc chắn, các nhà khoa học sẽ phải đánh giá lại nhận thức của họ về vật chất tối Trong trường hợp đó, rất có khả năng rằng các hiện tượng siêu nhiên trên trái đất và ngoài vũ trụ có chút liên quan.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục