Thấy khối đá lạ ngoài biển, đem về nhà không ngờ là báu vật hàng trăm nghìn USD

 

Một tảng đá bí ẩn nặng 4kg do một ngư dân trên đảo Orchid ở Đài Loan tìm thấy gần đây được xác nhận là khối long diên hương. Mức giá thị trường ở Đài Loan hiện tại là 210.000 USD (gần 5 tỉ đồng).

Theo Taiwan News, người đàn ông họ Li phát hiện khối đá lạ màu đen hồi tháng 3 năm nay, khi ra biển đánh cá từ một bãi biển gần nhà.


Khối đá màu đen nặng 4kg mà người đàn ông tìm thấy được xác nhận là báu vật.

Li nói ông cảm thấy tò mò về một tảng đá nặng 4kg, có mùi thơm và vị ngọt, nên ông liền mang về nhà.

Sau khi trò chuyện với bạn bè về phát hiện mới, Li gửi mẫu vật nhỏ từ khối đá đến Đại học Quốc gia Kaohsiung để các nhà nghiên cứu tìm hiểu.

Đến ngày 7/10, Cheng Shi-Yie, phó giáo sư khoa học đời sống tại trường đại học xác nhận khối đá mà ông Li tìm thấy là long diên hương. Bằng cách dùng phương pháp cộng hưởng từ hạt nhân (NMR), các nhà khoa học xác nhận ông Li đã tìm được báu vật quý hiếm.

Theo phó giáo sư Cheng, long diên hương là một chất sáp được tiết ra từ ruột cá nhà táng, thường được gọi là "chất nôn của cá voi" hay "vàng nổi".

Long diên hương là nguyên liệu sử dụng trong sản xuất nước hoa và được thu mua với giá rất cao trên thị trường.

Ở thời điểm hiện tại, mức giá trên thị trường quốc tế cho mỗi kg long diên hương là khoảng 50.000 USD. Như vậy, ông Li đã tìm thấy báu vật trị giá lên tới 210.000 USD (khoảng 5 tỉ đồng).

Ông Li nói về việc bán khối long diên hương và sử dụng số tiền này để chi tiêu cho gia đình, theo tờ Liberty Times.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục