Mỹ chế tạo robot bay UAV có khả năng vỗ cánh bay như dơi

Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một thiết bị bay không người lái có cơ chế hoạt động như dơi. Thiết bị bay không người lái tên "Bat Bot" có thể bay vút lên và sà xuống như một con dơi thực sự các nhà khoa học Mỹ đã đăng tải một video thử nghiệm thiết bị này lên trang mạng xã hội YouTube.

Thiết bị bay không người lái Bat Bot

Bat bot chỉ nặng 85gam và được làm hoàn toàn từ sợi carbon

Bat bot chỉ nặng 85gam và được làm hoàn toàn từ sợi carbon

"Thiết bị bay không người lái mới chỉ nặng 85gam. Bộ khung của nó được làm từ vật liệu sợi carbon và được phủ bên ngoài silicon", nhóm nghiên cứu viết dưới đoạn video trên mạng YouTube.

Mỗi cánh của thiết bị có 9 khớp nối (một con dơi thật có 40 khớp nối trên hai cánh). Chúng đóng vai trò quan trọng, giúp thiết bị hoạt động linh hoạt khi bay. Trong đó, 5 khớp nối hoạt động tự động và 4 khớp hoạt động thụ động.

Các khớp nối có thể giúp thiết bị Bat Bot bay mà không cần tới động cơ đẩy, tăng khả năng linh hoạt trong các điều kiện khó khăn, nơi mà các máy bay không người lái bình thường không thể hoạt động.

Tổng chi phí BATBOT vào khoảng 1,5 triệu USD

Tổng chi phí BATBOT vào khoảng 1,5 triệu USD

Trong kế hoạch tiếp theo, các nhà khoa học dự kiến sẽ trang bị một camera và thiết bị phát tín hiệu cho Bat Bot. Tổng chi phí của dự án kéo dài 3 năm này vào khoảng 1,5 triệu USD.

Cơ chế hoạt động của dơi cũng được áp dụng trong công nghệ Máy bay không người lái mới nhất ở Anh. Hội đồng nghiên cứu khoa học vật lý và thiết kế Anh trước đó cho biết họ đã phát triển một phương tiện bay không người lái siêu nhỏ dựa trên cấu tạo của cánh dơi.

Thiết bị bay không người lái do các nhà khoa học Anh phát triển có thể được sử dụng cho mục đích thương mại, quân sự hay giám sát những khu vực mà phương tiện đường bộ không thể tiếp cận.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục