Màn 'ảo thuật' bổ dưa hấu bằng một cây tăm hút triệu view

Dưa hấu là loại trái cây giải khát mùa hè được yêu thích ở hầu hết các quốc gia.

Dưa hấu dễ ăn, dễ trồng, cung cấp nhiều nước. Loại quả này có vỏ nhẵn nên cũng không quá khó khăn để bổ và chế biến. Từng có nhiều video hướng dẫn các cách bổ dưa hấu độc đáo, hút triệu view. Tuy nhiên, cách bổ dưa hấu không dùng dao mà chỉ bằng một que tăm nhỏ hẳn sẽ khiến nhiều người hiếu kỳ.

Màn ảo thuật bổ dưa bằng tăm triệu view.

Màn ảo thuật bổ dưa bằng tăm triệu view.

Anh chàng Dublaj Adam người Ấn Độ chia sẻ video bổ dưa ngay trên cây với dụng cụ là một que tăm. Sau khi cắm tăm vào gần núm dưa, Adam búng nhẹ vài cái là dưa hấu tự động tách ra làm nhiều phần. Video được chia sẻ lên Tiktok và chỉ sau một ngày đã có hơn 10 triệu lượt xem cùng vô số bình luận, trong đó có nhiều người xem Việt Nam. Không ít người cho rằng đây là một màn ảo thuật hay cắt ghép vì dưa hấu có lớp vỏ khá cứng, không thể tách ra dễ dàng như vậy chỉ sau một cái búng tay.

Adam chưa đưa ra lý giải nhưng nhiều bình luận phía dưới đã hé lộ phần nào "bí ẩn". Theo đó, vào buổi sáng sớm, vỏ dưa hấu rất giòn do "ngậm sương" cả đêm, cộng với nhiệt độ hạ xuống ban đêm càng làm cho lớp vỏ dưa căng hơn bình thường. Do đó, chỉ cần một tác động nhỏ là lớp vỏ sẽ nứt toác. Theo kinh nghiệm của những người trồng dưa lâu năm, dưa hấu đã chín, được tưới nhiều nước, cộng với thời tiết bên ngoài, thậm chí có thể tự nứt "đỏ cả ruộng". Không chỉ dưa hấu, ngay cả với một số loại cây khác như mía tím, khi đã chín căng, chỉ cần dùng móng tay bấm nhẹ là nứt vỏ dễ dàng.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Ngoài ra, quả dưa được chọn phải là giống vỏ mỏng, quả già thì lớp vỏ sẽ rất giòn. Việc cắm cây tăm gần cuống dưa giống như việc phá vỡ liên kết bên trong quả, khiến nó nứt dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng những lúc bất khả kháng vì không đẹp mắt bằng bổ với dao.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục