Apple Park - Tổng hành dinh của Apple hình đĩa bay sắp hoàn thiện

Máy bay không người lái ghi lại hình ảnh phía trên tổng hành dinh của Apple trị giá 5 tỷ USD của Apple. Khu tổng hành dinh Apple Park là đứa con tinh thần của Steve Jobs, được thiết kế chỉ vài tháng trước khi ông qua đời. 

Chiêm ngưỡng tổng hành dinh mới của Apple

Mang tên chính thức là "Apple Park" (Công viên Apple), tổng hành dinh này sẽ đón 12.000 nhân viên tới làm việc trong vòng 6 tháng tới. Còn nhiều khu vực đang trong quá trình xây dựng, nhưng phần lớn tổ hợp này đã hoàn thiện.

Việc xây dựng các công trình còn lại được lên kế hoạch xuyên suốt mùa hè apple tiết lộ kế hoạch xây dựng khu vực này từ năm 2011, chỉ vài tháng trước khi Steve Jobs qua đời.

Khu tổng hành dinh mới của Apple nhìn từ trên cao.

Khu nhà chính mang tên "Campus 2" có hình dáng đĩa bay Mặt trước tòa nhà được phủ bằng 3.000 tấm kính cong, bên trong là phòng hội nghị 1.000 chỗ ngồi, một phòng thể hình và 2,8 hecta diện tích dành cho công việc nghiên cứu

Tổ hợp này sử dụng năng lượng tái tạo bao gồm cả năng lượng Mặt Trờinhiên liệu sinh học 80% diện tích sẽ là không gian xanh, với hàng loạt con đường cho người đi bộ và xe đạp, cùng hơn 1.000 xe đạp phục vụ nhân viên Nhóm xây dựng nội bộ của Apple áp dụng rất nhiều quy định nghiêm ngặt như không lỗ thông hơi hay ống dẫn nào được phép phản chiếu trên kính.

Khu tổng hành dinh Apple Park.

Khu tổng hành dinh Apple Park.

Kiến trúc tổng hành dinh này có nhiều điểm tương đồng với sản phẩm của Apple, như đường cong cạnh góc hay nút bấm thang máy tương tự phím Home. Nhưng lãnh đạo tập đoàn không cố tình gợi lại hình ảnh chiếc iphone họ muốn theo đuổi ý tưởng thuần khiết về hình dạng và kích thước.

Tổng chi phí cho dự án là khoảng 5 tỷ USD, tương đương 2% số tiền dự trữ trị giá 215 tỷ USD của Apple Khi hoàn tất, đây sẽ trở thành công trình đắt thứ 5 trên thế giới.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục