Bảy thiết bị công nghệ mà bạn tưởng chỉ trong phim mới có

Thước ngón tay máy dịch tiếng chó máy in bỏ túi, ngón tay biết đọc, cây sống trong bóng tối,... là một trong những thiết bị công nghệ khiến bạn ngạc nhiên và là dẫn chứng tốt cho thấy công nghệ có thể tạo ra những điều không tưởng. 

1. Thước ngón tay

Hầu hết chúng ta đều sử dụng tay để diễn tả kích thước áng khoảng của một vật gì đó. Giờ thì bạn có thể đưa ra các con số chính xác hơn thông qua một thiết bị tạm gọi là... thước đo ngón tay mà bạn đang thấy.

Bạn có thể chỉ dùng ngón tay để đo khoảng cách giữa các đồ vật

Bạn có thể chỉ dùng ngón tay để đo khoảng cách giữa các đồ vật.

Thật khó tin nhưng phụ kiện đặc biệt này có thể giúp bạn đo được những khoảng cách trong tầm với mà không cần dùng đến thước đo cùng độ chính xác tương đương hoặc thậm chí vượt trội hơn.

2. Nhắn tin không cần mạng

Bạn chỉ cần kết nối qua Bluetooth là có thể nhắn tin được rồi.

Bạn chỉ cần kết nối qua Bluetooth là có thể nhắn tin được rồi. 

Thiết bị có tên goTenna này cho phép người dùng smartphone dễ dàng nhắn tin với những người dùng thiết bị này khác ngay cả khi không có bất kì sóng kết nối nào. Tất cả những gì bạn cần làm là ghép cặp phụ kiện này với điện thoại thông qua kết nối bluetooth

3. Bút quét và vẽ

Chiếc bút thần kì mà bạn đang thấy sẽ là một trong những món đồ mơ ước của bất kì nhà thiết kế hay người yêu hội họa nào nói chung với tính năng sao chép màu sắc của vật thể cực kì nhanh chóng, chính xác và sau đó bạn có thể dùng chính màu sắc này để tạo nên bức vẽ của riêng mình.

Chiếc bút này là niềm mơ ước của những người đam mê hội họa

Chiếc bút này là niềm mơ ước của những người đam mê hội họa

4. Máy dịch tiếng chó

Trò chuyện với những chú chó không chỉ còn là điều trong nằm trong những bộ truyện tranh hay phim khoa học viễn tưởng với sản phẩm có tên No More Woof. Theo đó, thông qua sản phẩm này, người dùng có thể hiểu một cách cơ bản những gì chú chó cưng của mình đang nghĩ.

Thử tượng tưởng bạn sẽ có thể nói chuyện với chú chó nhà mình thì thế nào nhỉ?

Thử tượng tưởng bạn sẽ có thể nói chuyện với chú chó nhà mình thì thế nào nhỉ?

Dù vậy, nhà sản xuất cũng nêu rõ No More Woof vẫn đang trong giai đoạn phát triển và dần hoàn thiện. Được biết, No More Woof là kết quả của nhiều công nghệ khác như như cảm biến điện não đồ và phần mềm giao diện máy tính não bộ

5. Cây sống trong bóng tối

Trong năm 2016, một nhóm cách nhà khoa học đã tạo ra thành công một loại cây có thể phát triển ngay cả trong bóng tối. Sử dụng nhiều cặp gene của các vi khuẩn phát sáng các nhà khoa học đã phát triển được một cây thuốc là với khả năng sản sinh ra ánh sáng cho chính mình mà không cần đến bất kì nguồn năng lượng nào như pin hay tấm nền năng lượng Mặt Trời

Cây có thể sống mà không cần ánh sáng mặt trời

Cây có thể sống mà không cần ánh sáng mặt trời

6. Máy in bỏ túi

Một công ty Israel đã phát triển thành công một máy in bỏ túi cực kì tiện dụng có tên gọi ZUtA. Với sản phẩm này hình ảnh những chiếc máy in cồng kềnh trong văn phòng sẽ dần dần chỉ còn là dĩ vãng.

Máy in bỏ túi

Máy in bỏ túi

7. Ngón tay biết đọc

FingerReader là một chiếc vòng đeo ngón tay đặc biệt với khả năng quét các dòng văn bản và đọc thành tiếng to. Đáng chú ý, sản phẩm này thậm chí còn có khả năng dịch thuật.

Ngón tay biết đọc

Ngón tay biết đọc

Có thể bạn cũng đã đoán ra, FingerReader ra đời với mục tiêu làm cuộc sống của những người khiếm thị dễ dàng hơn. Tát cả những gì bạn cần làm là chỉ ngón tay vào một bề mặt và thiết bị sẽ bắt đầu đọc. Trong trường hợp tay người dùng đi lệch dòng, FingerReader sẽ rung lên báo hiệu,

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục